Những thủ tục xuất khẩu nhôm thỏi ra nước ngoài như thế nào?

Nền kinh tế ngày một phát triển và hoạt động xuất khẩu cũng ngày càng được chú trọng. Bên cạnh đó, quy định của pháp luật khá chặt chẽ với việc xuất khẩu, trong đó có xuất khẩu nhôm thỏi tái chế. Bởi thế mà việc các Doanh nghiệp chuyên kinh doanh hàng xuất nhập khẩu nắm bắt đúng và đủ về thủ tục xuất khẩu nhôm thỏi áp dụng mới nhất 2022 rất cần thiết để đảm bảo quá trình thông quan diễn ra đúng kế hoạch đã định. Trong bài chia sẻ dưới đây, Ratraco Solutions chúng tôi sẽ cập nhật cho các đơn vị kinh doanh nhôm các loại về thủ tục xuất khẩu mặt hàng Nhôm thỏi số lượng lớn mà bạn đang quan tâm.

Tình hình tiêu thụ nhôm thỏi trên thế giới hiện nay ra sao?

Ngày nay, nhôm không còn là vật liệu xa lạ đối với chúng ta. Chúng được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày như sản xuất đồ gia dụng, nội thất, trang trí nhà cửa…sử dụng trong ngành điện điện tử, kim hoàn,…Vì lẽ đó mà nhiều Doanh nghiệp đã và đang lên kế hoạch thực hiện nhập khẩu nhôm, đặc biệt là nhôm thỏi tái chế để phục vụ cho sản xuất công nghiệp và tiêu dùng. Trên thị trường hiện nay, mặt hàng nhôm có nhiều loại khác nhau nhưng nhôm thỏi chủ yếu được xác định gồm 02 loại nhôm thỏi chưa gia công và nhôm dạng thỏi, thanh, hình đó là:

 • Nhôm thỏi thuộc nhóm 7601 có tên tiếng Anh là “ingot”. Đây là nhôm thỏi thu được bằng việc tạo khối nhôm đã được điện phân hoặc bằng việc nấu chảy phế liệu nhôm và nhôm vụn (nhôm chưa gia công). Thông thường nhôm thỏi thuộc nhóm này được dự định là nguyên liệu cho việc cán, kéo, dập hoặc cho việc nấu lại hoặc cho việc tạo thành các sản phẩm nhôm đã được định dạng.
 • Nhôm thỏi thuộc nhóm 7604 có tiếng Anh là “bar”. Ngoài mức độ chế biến như nhôm thỏi nêu tại nhóm 7601, loại nhôm này đã được cán, kéo khuôn hoặc luyện, không cuộn, có mặt cắt đặc đều nhau dọc theo chiều dài, hình dạng mặt cắt là hình tròn, oval, chữ nhật (kể cả hình vuông), tam giác đều hoặc đa giác đều lồi (kể cả hình tròn dẹt và hình chữ nhật biến dạng, có hai cạnh đối diện là vòng cung lồi, hai cạnh kia có chiều dài bằng nhau hoặc song song).
Những thủ tục xuất khẩu nhôm thỏi ra nước ngoài như thế nào?
Nhôm thỏi là mặt hàng có nhu cầu xuất khẩu lớn sang thị trường các nước, tạo ra sức cạnh tranh gay gắt giữa các Đơn vị vận chuyển, ủy thác xuất nhập khẩu với nhau.

Hiện Ngành công nghiệp ô tô cũng đang tăng cường sử dụng nhôm để giảm trọng lượng của ô tô và đạt được hiệu quả sử dụng nhiên liệu cao hơn vì kim loại này nhẹ hơn thép tới 65%, bên cạnh việc nhôm bền và có thể tái chế. Cùng với đó, nhu cầu về nhôm cũng tăng do được sử dụng sản xuất xe điện – mặt hàng phương tiện giao thông đang tăng trưởng mạnh để thay cho các phương tiện xăng dầu, hướng đến mục tiêu xanh.

Nhìn chung, vật liệu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nhóm sản phẩm từ ngành công nghiệp nhôm là nhôm phục vụ xây dựng. Nhóm sản phẩm này đang chiếm tỷ trọng khá lớn so với nhôm công nghiệp làm linh kiện hay phụ kiện, song giá thành thấp hơn tỷ lệ gia tăng cũng như lợi nhuận thấp hơn so với nhôm công nghiệp nhưng nhu cầu tiêu dùng rất lớn.

Các nước sản xuất nhôm nhiều nhất hiện nay gồm Trung Quốc, Nga, Canada, Ấn Độ, Braxin, Úc, Mỹ, Iceland…Hiện nay có đến 50% nguồn cung nhôm toàn cầu đến từ Trung Quốc, Việt Nam. Song hiện hàng loạt các Nhà máy luyện nhôm từ Trung Quốc đến Châu Âu đóng cửa dẫn đến nguy cơ thiếu hụt kim loại công nghiệp quan trọng. Nên việc cung ứng sẽ chậm trễ, thiếu hụt và tác động mạnh mẽ tới tình hình giá nhôm.

Theo dữ liệu của Hải quan Trung Quốc, nhập khẩu nhôm của nước này trong hai tháng đầu năm 2021 đã tăng 150,7% so với một năm trước đó, do giá nhôm tại Trung Quốc tăng lên cao hơn giá nhôm thế giới. Nhập khẩu nhôm chưa gia công và các sản phẩm nhôm vào Trung Quốc trong tháng 1 và 2/2021 đạt 455.128 tấn, so với khoảng 181.500 tấn một năm trước đó. Việc giá nhôm tăng cao bất thường khiến Trung Quốc phải xem xét bán nhôm dự trữ ra để bình ổn giá.

Một số Chuyên gia dự báo, thị trường nhôm thế giới sẽ có sự phân hóa lớn. Trong khi giá nhôm ở Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng ít nhất là trong vài tháng tới, thì người tiêu dùng phương Tây đang chuyển sang sử dụng nhôm dự trữ. Khi thời hạn áp thuế suất đối với mặt hàng khẩu nhôm kết thúc, dự báo mức cộng giá nhôm của Mỹ sẽ giảm dần có thể xuống 570USD/tấn vào cuối năm 2022. Xu hướng tăng giá dự báo sẽ còn tiếp diễn, sẽ có lợi cho những Nhà cung cấp Bauxite, trong đó có Việt Nam.

>>> Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa

Tìm hiểu thủ tục xuất khẩu nhôm thỏi ra nước ngoài chi tiết nhất 2022

Các Doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh hiện nay cần nắm rõ về các thông tư, quy định, thủ tục xuất khẩu nhôm thỏi, hồ sơ cần chuẩn bị,…cùng một số vấn đề pháp lý quan trọng khác. Cụ thể như sau:

Các thông tư văn bản về xuất khẩu nhôm thỏi

Để hiểu rõ hơn các quy định của nhà nước về chính sách xuất khẩu nhôm thỏi, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần tìm hiểu chi tiết từng thông tư văn bản ở trên. Cụ thể như sau:

 • Căn cứ vào Điều 5, Nghị định 187/2013/NĐ-CP về hàng hóa cấm xuất khẩu thì nhôm thỏi là mặt hàng không nằm trong danh sách cấm hoặc hạn chế xuất khẩu. Do đó được quyền xuất khẩu mặt hàng này sang Trung Đông;
 • Căn cứ Điều 7, Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 về hàng hóa xuất khẩu theo giấy phép, theo điều kiện. Đi kèm với nghị định này là phụ lục III về các mặt hàng cần phải có giấy phép xuất khẩu. Tuy nhiên mặt hàng nhôm thỏi không có trong phụ lục III. Do đó, doanh nghiệp xuất khẩu nhôm thỏi sang Trung Đông không cần xin giấy phép xuất khẩu. Thủ tục xuất khẩu nhôm thỏi sang Trung Đông được tiến hành tại Hải quan bình thường như một số loại hàng hóa khác;
 • Điều 4, Nghị định số 125/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 về biểu thuế xuất khẩu của các mặt hàng nằm trong danh mục chịu thuế. Danh mục hàng hóa chịu thuế xuất khẩu được ban hành trong phụ lục I kèm theo nghị định này. Theo đó, mặt hàng nhôm thỏi nằm trong phụ lục này và là đối tượng cần đóng thuế xuất khẩu;
 • Khoản 5, điều 1 Thông tư số 39/2018/TT-BTC sửa đổi từ điều 16 của Thông tư số 38/2015/TT-BTC hướng dẫn các doanh nghiệp xuất khẩu làm thủ tục hải quan, chứng từ hải quan khi thông quan hàng hóa.

Như vậy, nhôm thỏi là mặt hàng được phép xuất khẩu ra nước ngoài bình thường. Mặt hàng này không cần phải xin phép xuất khẩu. Thủ tục xuất khẩu được tiến hành bình thường như hầu hết các loại hàng hóa khác.

Quy định đối với xuất khẩu nhôm thỏi tái chế

Quy định về thủ tục xuất khẩu nhôm thỏi tái chế các bạn đọc có thể tìm hiểu tại Nghị định số 69/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương. Căn cứ vào phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định này, bong bóng cá không thuộc danh mục các mặt hàng hóa phải có giấy phép xuất khẩu mới được xuất khẩu ra nước ngoài.

“Điều 4. Thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu

 • Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép, thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu phải có giấy phép của bộ, cơ quan ngang bộ liên quan;
 • Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo điều kiện, thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu phải đáp ứng điều kiện theo quy định pháp luật;
 • Đối với hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu phải kiểm tra theo quy định tại Điều 65 Luật Quản lý ngoại thương, thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa phải chịu sự kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật;
 • Đối với hàng hóa không thuộc trường hợp quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều này, thương nhân chỉ phải giải quyết thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu tại cơ quan hải quan.”

Như vậy, khi xuất khẩu nhôm thỏi tái chế không phải xin giấy phép xuất khẩu hàng đông lạnh, chỉ phải thực hiện thủ tục hải quan và kiểm dịch tại hải quan theo quy định.

Những thủ tục xuất khẩu nhôm thỏi ra nước ngoài như thế nào?
Để mặt hàng nhôm thỏi được thông quan xuất khẩu thành công thì các Doanh nghiệp, Nhà vận chuyển phải nắm rõ về chính sách, quy định, thủ tục xuất khẩu cần thiết.

Mã HS code (% thuế nhập khẩu nhôm thỏi)

Mã HS của mỗi một sản phẩm khi muốn xác định được HS cần đến rất nhiều thông tin. Mọi người có thể căn cứ vào các tính chất, thành phần cấu tạo, đặc điểm,… của sản phẩm để tìm kiếm mã HS code phù hợp nhất.Căn cứ vào biểu mẫu thuế xuất khẩu ban hành cùng Nghị định số 122/2016/NĐ-CP được Chính phủ ban hành vào ngày 1/9/2016, mặt hàng nhôm thỏi sẽ thuộc thuộc nhóm 7601. Tuy nhiên, các loại nhôm trong nhóm này cũng khá đa dạng. Mọi người cần tìm hiểu thật kỹ để chọn đúng mã HS code.

Với các thông tin trên, chúng ta có thể thấy nhôm thỏi là mặt hàng có mã code HS thuộc nhóm 7601 với  mức thuế nhập khẩu là 3% và thuế giá trị gia tăng là 10%. Trong một số trường hợp đặc biệt, việc nhập khẩu nhôm thỏi tại một số nước sẽ được nhận ưu đãi về thuế.

Nhôm thỏi nhập khẩu từ Trung Quốc  nếu có C/O FORM E Sẽ có mức thuế ưu đãi là 0%. Nhôm thỏi nhập khẩu từ Thái Lan nếu có FORM D sẽ nhận mức thuế ưu đãi đặc biệt 0%. Nhôm thỏi được nhập từ Úc và Niudilân nếu có FORM AANZ thì sẽ nhận mức thuế đặc biệt 0%.

Hồ sơ hải quan xuất khẩu nhôm thỏi tái chế

 • Tờ khai hải quan theo các chỉ tiêu thông tin quy định tại mẫu số 02 Phụ lục II ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC. Trường hợp thực hiện trên tờ khai hải quan giấy,người khai hải quan khai và nộp 02 bản chính tờ khai hải quan theo mẫu HQ/2015/XK Phụ lục IV ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC;
 • 01 bản chụp hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương trong trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán;
 • 01 bản chính Bảng kê lâm sản đối với gỗ ván lạng xuất khẩu theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
 • 01 bản chụp chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện xuất khẩu nhôm thỏi tái chế theo quy định của pháp luật về đầu tư khi làm thủ tục xuất khẩu lô hàng đầu tiên;
 • Hợp đồng ủy thác chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện xuất khẩu nhôm thỏi tái chế theo quy định của pháp luật về đầu tư mà người nhận ủy thác sử dụng chứng từ xác nhận của người giao ủy thác.

Thủ tục hải quan xuất khẩu nhôm thỏi tái chế

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hải quan;
 • Bước 2: Nộp tờ khai hải quan;
 • Bước 3: Cơ quan hải quan sẽ tiến hành kiểm tra tờ khai hải quan theo các điều kiện luật định. Trường hợp không đáp ứng các điều kiện thì cơ quan hải quan không chấp nhận đăng ký tờ khai hải quan và phản hồi lý do cho người khai hải quan. Trường hợp khai hải quan trên tờ khai hải quan giấy, công chức hải quan có trách nhiệm kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai hải quan và các chứng từ thuộc hồ sơ hải quan;
 • Bước 4: Cơ quan có thẩm quyền thực hiện phân luồng tờ khai;
 • Bước 5: Thông quan mặt hàng nhôm thỏi tái chế.

Cần nói thêm, sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, bạn cần in tờ khai cùng bộ chứng từ giấy để tới chi cục hải quan để đăng ký tờ khai, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là Luồng xanh, Luồng vàng, hay Luồng đỏ mà xác định công việc gồm những gì? Cụ thể:

 • Luồng xanh: Thông quan ngay chỉ cần hoàn thành nghĩa vụ thuế và tiến hành lấy hàng về;
 • Luồng vàng: Mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra;
 • Luồng đỏ: Vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa. Sau khi hoàn thành thì tiến hành lấy hàng về.

Cơ quan hải quan có trách nhiệm kiểm tra chi tiết hồ sơ hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa, giải phóng hàng và quyết định thông quan hàng hóa nếu đáp ứng các điều kiện luật định.

Nơi đăng ký hồ sơ/ban ngành

Hiện nay, nhôm thỏi trở thành vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong hoạt động sản xuất nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhu cầu sử dụng nguồn nguyên liệu này tăng cao đã thúc đẩy việc nhập khẩu phát triển. Để có thể tiến hành nhập khẩu sản phẩm hợp pháp, thì việc đăng ký hồ sơ là điều không thể bỏ qua.

Các Đơn vị doanh nghiệp sau khi đã hoàn thiện các hồ sơ kiểm định chất lượng sản phẩm, sẽ tiến hành nộp lên chi cục hải quan tỉnh. Tiếp theo, doanh nghiệp sẽ thực hiện các bước như kiểm tra hồ sơ, hàng hóa theo các bước hướng dẫn của Chi cục Hải quan.

Các lưu ý khi nhập/xuất nhôm thỏi (nếu có)

Nhôm thỏi là một trong những nguyên vật liệu quan trọng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như lắp ráp ô tô, cửa kính,…Để có thể hoàn thiện thủ tục nhập khẩu nhôm thỏi, mọi người cần xác định được những vấn đề quan trọng như mã HS code.

Trong trường hợp, đơn vị không thể xác định được chính xác mã HS code của sản phẩm, công ty có thể tiến hành đề nghị được cấp mã HS code. Việc xác định mã HS code đã được quy định tại Điều 7 Thông tư số 38/2015/TT-BTC vào ngày 25/3/2015 của Bộ Tài Chính.

Cục Hải quan sẽ tiến hành căn cứ vào sản phẩm thực tế mà doanh nghiệp nhập khẩu tại thời điểm hiện tại để xác định chính xác mã HS code của sản phẩm. Nếu có phát sinh bất kỳ vướng mắc nào, Công ty có thể liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải Quan để được giải đáp thắc mắc chi tiết nhất.

>>> Xem thêm: Thủ tục xuất khẩu gỗ đi nước ngoài

Dịch vụ vận tải số lượng lớn nhôm thỏi xuất khẩu ra nước ngoài bằng Container đường sắt liên vận Quốc tế Ratraco Solutions NHANH CHUYÊN NGHIỆP, CHẤT LƯỢNG CAO, AN TOÀN TỐT NHẤT

Công ty vận chuyển container đường sắt RatracoSolutions Logistics hiện là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp vận chuyển hàng hóa từ tiêu dùng tới sản xuất, kinh doanh Trong nước và Quốc tế, đặc biệt với mặt hàng Nhôm thỏi các loại chúng tôi cũng nhận chuyển với số lượng lớn, năng lực vận tải không hạn chế, gửi hàng xuất đi càng nhiều càng tiết kiệm chi phí cho quý vị.

Ratraco thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc và mang lại sự tin tưởng cho đông đảo khách hàng, minh chứng ở quy trình làm việc rất khoa học và khép kín. Tất cả các đơn hàng xuất khẩu Nhôm thỏi sang các nước giàu tiềm năng kinh doanh, giao thương khi gửi đến đây đều được đội ngũ nhân viên chuyên trách từng bộ phận nhiệt tình, có kiến thức chuyên sâu về luật XNK giúp khách hàng xử lý một cách “Nhanh chóng – Gọn lẹ – Dễ dàng – Hiệu quả” nhất.

Mức giá vận chuyển mặt hàng Nhôm thỏi xuất khẩu tùy thuộc vào khối lượng hàng hóa, khoảng cách vận chuyển hàng hóa và các dịch vụ khác đi kèm để có thể tính toán, đưa ra mức giá vận chuyển chính xác tối ưu nhất cho khách hàng. Trong suốt quá trình vận chuyển Nhôm thỏi xuất khẩu đi Quốc tế, Châu Âu sẽ liên tục cập nhật thông tin lô hàng để khách kịp thời nắm rõ.

Ngoài ra, chúng tôi còn có một đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, được đào tạo nghiệp vụ bài bản để tư vấn cho khách về các thủ tục xuất khẩu nhôm thỏi nhằm tạo mọi điều kiện cho kế hoạch thông quan mau chóng, dễ dàng hơn. Quý vị có thể hoàn toàn an tâm bởi phía chúng tôi còn có hệ thống mạng lưới Dịch vụ giao hàng tại nước ngoài và gom hàng tận nơi nhanh chóng chuẩn xác tại Việt Nam rất thuận tiện cho chủ hàng, người nhận,…

Những thủ tục xuất khẩu nhôm thỏi ra nước ngoài như thế nào?
Dịch vụ vận chuyển số lượng lớn nhôm thỏi sang nước ngoài tại Ratraco Solutions được nhiều Doanh nghiệp đánh giá cao từ chất lượng đến giá cả, tiến độ giao hàng.

Đối tượng khách hàng chúng tôi muốn hướng đến

 • Đại lý giao nhận hàng Forwarding;
 • Đơn vị nhập hàng;
 • Đơn vị cung cấp hàng.

Nhôm thỏi và các mặt hàng VLXD khác chúng tôi nhận xuất khẩu sang nước ngoài

 • Nhôm thỏi số lượng lớn;
 • Nhôm thanh cây, nhôm các loại;
 • Ống thép;
 • Sắt cây;
 • Sắt chữ V, I, L,…;
 • Thép cuộn;
 • Tấm thép;
 • Sắt cuộn;
 • Tôn cách nhiệt, tôn lấy sáng;
 • Tole cuộn, tole tấm;
 • Xà gồ, tôn lợp;
 • Các loại kẽm cột, kẽm gai;
 • Các loại inox không gỉ, ống inox, cuộn inox,…cùng nhiều mặt hàng khác phục vụ cho mục đích xây dựng, sản xuất.

Ratraco nhận gom hàng nhôm thỏi tại các tỉnh thành, KCN Việt Nam

 • Tại Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Tại Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Tại Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn; Ascendas – Protrade, ITAHAN, Ông Kèo, Long Khánh, Dầu Giây,…và các KCN khác từ Bắc chí Nam.

Các điểm mạnh nổi bật của Dịch vụ vận chuyển nhôm thỏi xuất khẩu

 • Cập nhật chính sách và các yêu cầu mới của Cơ quan hải quan, Cơ quan thuế,…cho khách được biết;
 • Giá cước vận chuyển Nhôm thỏi Việt Nam – Quốc tế rẻ cạnh tranh và ít biến động so với giá thị trường;
 • Có Hợp đồng vận chuyển Nhôm thỏi xuất khẩu rõ ràng, hóa đơn VAT, giấy tờ biên nhận đầy đủ;
 • Dịch vụ Door to Door, Nhôm thỏi chất lượng cao sẽ được chuyển tận tay người nhận tại các tỉnh thành Việt Nam;
 • Lịch tàu chạy cố định, ít xê dịch giúp khách chủ động sắp xếp thời gian gửi hàng đi xuất khẩu;
 • Luôn hỗ trợ và giải đáp thắc mắc khách hàng sau khi hoàn thành quá trình vận chuyển…;
 • Thông tin khách hàng cũng như thông tin lô hàng Nhôm thỏi được bảo mật tuyệt đối;
 • Phương tiện vận chuyển Nhôm thỏi xuất khẩu và cơ sở hạ tầng đường sắt chuyên dùng, riêng biệt;
 • Cont 20 feet, 40 feet, 45 feet,…đáp ứng nhu cầu chuyển gửi Nhôm thỏi đi nước ngoài nguyên Container;
 • Thuần thục trong việc khai báo hải quan, làm chứng từ cần thiết để hàng nhanh đến tận tay người nhận;
 • Đảm bảo tiến độ thông quan lô hàng Nhôm thỏi xuất khẩu nhanh kịp thời, đúng quy định;
 • Có đầy đủ chính sách bảo hiểm phù hợp với từng loại hàng Nhôm thỏi đi xuất khẩu;
 • Có hệ thống kho bãi rộng lớn, hỗ trợ bốc xếp, thích hợp cho việc nâng hạ kiện hàng;
 • Lộ trình hoàn toàn minh bạch, khách được theo dõi tình tình đơn hàng, lịch trình vận chuyển;
 • Chúng tôi có nhiều hình thức giao nhận tại ga đích đến để khách hàng dễ dàng lựa chọn;
 • Chính sách bồi thường nếu hàng bị thất lạc/hư hỏng trong quá trình xuất khẩu Nhôm thỏi bằng đường sắt.

Cách thức chúng tôi vận chuyển nhôm thỏi từ Việt Nam đi xuất khẩu nguyên container

 • Bước 1: Liên hệ Hotline/Email cung cấp thông tin cần vận chuyển Nhôm thỏi xuất khẩu bằng đường sắt;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên tiến hành khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng Nhôm thỏi cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký kết hợp đồng và lên phương án tối ưu hiệu quả nhất để vận chuyển Nhôm thỏi đi nước ngoài bằng đường sắt;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến Ga Yên Viên/Ga Đông Anh/Ga Sóng Thần;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận hoàn thành Dịch vụ vận chuyển Nhôm thỏi bằng Container đường sắt nguyên chuyến và kết thúc hợp đồng gửi hàng xuất khẩu.

Với nội dung chi tiết đầy đủ nhất về thủ tục xuất khẩu nhôm thỏi mà Đơn vị vận tải RatracoSolutions Logistics đã chia sẻ trên đây, nếu Quý Doanh nghiệp nào đang có nhu cầu đưa mặt hàng này đi giao thương các nước như Trung Quốc, Mông Cổ, Kazakhstan, Đức, Bỉ, Hà Lan, Ba Lan, Nga,…nên tham khảo, tìm hiểu trước để biết mình cần phải làm gì, chuẩn bị các giấy tờ như thế nào để việc làm thủ tục xuất hàng tại các cửa khẩu không gặp nhiều khó khăn, mất quá nhiều thời giờ. Đồng thời, nếu Doanh nghiệp bạn có nhu cầu thuê Dịch vụ vận chuyển và hỗ trợ làm thủ tục hải quan xuất khẩu Nhôm thỏi các loại, liên hệ theo Hotline bên dưới để được đáp ứng mọi yêu cầu nhé!

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ