Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa về Việt Nam thế nào năm 2024?

Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh là vấn đề được rất nhiều các Doanh nghiệp quan tâm. Bởi nhựa nguyên sinh hiện là loại nguyên vật liệu cần thiết để sản xuất ra các sản phẩm khác nhau phục vụ đời sống xã hội. Khi nguồn cung trong nước không đủ, các Doanh nghiệp bắt buộc phải tìm đến các đơn vị cung cấp nước ngoài, vì vậy mà thủ tục nhập khẩu hạt nhựa tái sinh, nguyên sinh là thắc mắc của rất nhiều chủ hàng, Doanh nghiệp thời gian gần đây.

Vậy nên, trong bài chia sẻ lần này,  RatracoSolutions Logistics sẽ làm rõ từng vấn đề, bao gồm cả nhu cầu nhập khẩu Hạt nhựa, thủ tục nhập khẩu hạt nhựa (nguyên sinh và tái sinh), một vài lưu ý quan trọng trong quá trình nhập hàng cũng như những lý do mà khách hàng gần xa nên chọn chúng tôi làm đơn vị vận chuyển, đối tác gửi hàng đáng tin cậy về lâu về dài.

Nhu cầu nhập khẩu, chuyển gửi hạt nhựa nước ngoài về Việt Nam

Tình hình nhập khẩu nguyên liệu nhựa thời gian gần đây

Theo số liệu thống kê, tháng 12/2021, kim ngạch nhập khẩu nguyên liệu nhựa của cả nước ước đạt trên trên 1,1 tỷ USD, tăng 14,92% so với tháng trước; còn so với cùng kỳ năm 2020 tăng 19,88%. Tính đến hết năm 2021, nhập khẩu nguyên liệu nhựa đạt 11,68 tỷ USD, tăng 39,16% so với năm 2020.

Trong tháng 12/2021, nhập khẩu nguyên liệu nhựa của khối doanh nghiệp FDI đạt trên 644,5 triệu USD, tăng 26,21% so tháng trước và tăng 27,68% so với tháng 12/2020, chiếm 58,53% tổng kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này trong tháng. Lũy kế năm 2021, nhập khẩu nguyên liệu nhựa của khối doanh nghiệp FDI đạt 6,44 tỷ USD, tăng 50,28% so với năm trước và chiếm 55,19% tổng kim ngạch nhập khẩu nguyên liệu nhựa của cả nước.

Tính đến hết năm 2021, nhập khẩu nguyên liệu nhựa của nước ta từ các thị trường đạt kim ngạch cao gồm có: Hàn Quốc, Trung Quốc, Asean, Đài Loan (Trung Quốc), Ả Rập Xê Út; tỷ trọng nhập khẩu từ 5 thị trường này chiếm tới gần 80% tổng kim ngạch nhập khẩu nguyên liệu nhựa của cả nước trong năm 2021. Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu PE, EVA, ABS, PA từ thị trường Đài Loan tăng mạnh, trong khi đó nhập khẩu PVC, PET giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2020.

Nhu cầu vận chuyển Hạt nhựa nhập khẩu đi liên tỉnh

Hiện nay, hạt nhựa đang ngày càng phổ biến trong đời sống với nhiều công dụng khác nhau. Do đó, nhu cầu nhập khẩu hạt nhựa của các quốc gia trên thế giới ngày càng cao. Tại Việt Nam, theo báo cáo của Hiệp hội Nhựa VN (VPA) năng lực cung ứng nguyên liệu nhựa trong nước mới chỉ đáp ứng được 100.000 – 150.000 tấn/năm, trong khi, nhu cầu sử dụng lên đến 1,2 triệu tấn/năm. Có rất nhiều Doanh nghiệp đang muốn kinh doanh mặt hàng này nhưng còn chưa nắm được thủ tục nhập khẩu hạt nhựa (nguyên sinh và tái sinh).

Hạt nhựa nguyên sinh được sản xuất từ quá trình chưng cất dầu mỏ. Vì vậy những loại nhựa này rất nguyên chất và không pha tạp chất, không thêm phụ gia. Đặc tính của hạt nhựa nguyên sinh là mềm dẻo, có độ đàn hồi lớn, có khả năng chịu được cong vênh và áp lực. Màu sắc của hạt nhựa nguyên sinh là màu trắng tự nhiên, có độ tinh khiết có thể so sánh như vàng 999.

Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa về Việt Nam thế nào năm 2022?
Nhu cầu nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh, tái sinh từ nước ngoài về Việt Nam ngày càng nhiều nên nhiều Đơn vị vận chuyển ra đời đáp ứng cho thị trường.

Hạt nhựa nguyên sinh vừa sở hữu chất lượng tốt vừa đạt chuẩn giá trị thẩm mỹ. Do đó hạt nhựa nguyên sinh đã và đang được ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống mang đến những giá trị lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Còn hạt nhựa tái sinh chính là sản phẩm hạt nhựa được tái sinh từ hạt nhựa nguyên sinh. Để tạo ra hại nhựa tái sinh, nhà sản xuất đã thu gom thành phần phế liệu là hạt nhựa nguyên sinh. Sau đó tiến hành phân loại và loại trừ tạp chất, chọn lọc phế phẩm nhựa,..tạo ra loại như tái sinh.

Với những đơn vị vận chuyển hạt nhựa trên thị trường hiện nay sẽ có liên kết với nhiều các Đơn vị vận tải và có một kho chứa hàng hóa rộng rãi. Giúp hàng hóa của khách hàng luôn được đảm bảo tối đa. Với không gian Container rộng rãi và luôn được vệ sinh sạch sẽ, thoáng khí hàng hóa được Công ty vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Ratraco Solutions bảo vệ tốt nhất trong quá trình. Luôn là niềm tin đến với khách hàng giúp vận chuyển hạt nhựa không chỉ nội thành mà còn đáp ứng chất lượng tốt nhất đối với các tỉnh thành khác nhau trong quá trình vận chuyển bởi chúng tôi liên kết với rất nhiều đơn vị khác nhau ở khắp cả nước nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ hoàn hảo tốt nhất.

>>> Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh

Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu hạt nhựa về Việt Nam cập nhật mới nhất 2023

Hạt nhựa là sản phẩm mang đến nhiều công dụng nên ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống. Do đó nhu cầu nhập khẩu hạt nhựa tại Việt Nam nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung ngày càng tăng cao. Vậy để hiểu rõ hơn về hạt nhựa cũng như pháp lý và thủ tục nhập khẩu hạt nhựa tái sinh, hạt nhựa nguyên sinh, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết dưới đây:

Dẫn chứng pháp lý

 • Nghị định 187/2013/NĐ – CP hướng dẫn luật Thương Mại;
 • Công văn 8910/BT – TCHQ công bố danh sách phân loại hàng hóa xuất – nhập khẩu;
 • Nghị định số 77/2016/NĐ – CP ngày 1/7/2016 bổ sung quy định về điều kiện đầu tư;
 • Thông tư 38/2015/TT – BTC ngày 25/3/2015; Luật sửa đổi bổ sung 39/2018/TT – BTC ngày 20/4/2018 quy định về hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan, thuế xuất nhập khẩu;
 • Nghị định số 69/2018/NĐ – CP ngày 15/5/2018 hướng dẫn luật quản lý ngoại thương;
 • Thông báo 1119/BT – TCHQ ngày 27/2/2019  công bố kết quả phân loại đối với hàng hóa nhập khẩu mặt hàng nhựa.

Các thông tư văn bản về nhập khẩu hạt nhựa tái sinh, nguyên sinh

Theo Nghị định 187/2013/NĐ – CP ngày 20/11/2013 ban hành chi tiết thi hành luật thương mại về hoạt động nhập khấu hóa quốc tế.

Theo Công văn 8910/BT – TCHQ ngày 29/09/2015 công bố danh sách phân loại đối với hàng hóa được phép nhập khẩu và cấp nhập khẩu. Sản phẩm hạt nhựa nguyên sinh, hạt nhựa tái sinh không thuộc vào danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, thủ tục nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh, hạt nhựa tái sinh thực tiến hành bình thường như các mặt hàng khác.

Theo Nghị định số 69/2018/NĐ – CP ngày 15/5/2018 quy định chi tiết về một số điều của luật quản lý ngoại thương, quyền kinh doanh nhập khẩu, xuất khẩu, thủ tục, hàng hóa cấm nhập khẩu.

Mã HS hạt nhựa các loại

Mã hs của hạt nhựa nguyên sinh, tái sinh phụ thuộc vào thành phần làm nên hạt nhựa. Ratraco đã tổng hợp mã hs hạt nhựa nguyên sinh và tái sinh. Mời quý vị tham khảo theo bảng dưới đây:

Mô tả Phân nhóm Thuế NK ưu đãi (%)
Mã hs nhựa nguyên sinh
Mã hs hạt nhựa PE (Polyetylen, dạng nguyên sinh). Có trượng lượng riêng dưới 0.94 39011099 0
Mã hs hạt nhựa HDPE (Polyetylen, dạng nguyên sinh). Có trượng lượng riêng trên 0.94 39012000 0
Mã hs hạt nhựa POM (Polyoxymethylene, dạng nguyên sinh) 39019090 0
Mã hs hạt nhựa PS-GPPS (PS Polystyrene, dạng nguyên sinh) 39031920 5
Mã hs hạt nhựa ABS (Acylonitril butadien styren, dạng nguyên sinh). 39033060 3
Mã hs hạt nhựa PP (Polypropylene, dạng nguyên sinh). 39021040 3
Mã hs hạt nhựa PVC (Polyvinyl Chloride, dạng nguyên sinh) 39042220 6
Mã hs hạt nhựa PMMA (Polymethyl Methacrylate, dạng nguyên sinh) 39061090 5
Mã hs hạt nhựa PC (Polycarbonat, dạng nguyên sinh.) 39074000 0
Mã hs hạt nhựa PET (Polyethylene terephthalate, dạng nguyên sinh.) 39076910 3
Mã hs hạt nhựa tái sinh
Mã hs hạt nhựa PE (Polyetylen, dạng tái sinh). 39151090 10
Mã hs hạt nhựa PS (Polystyrene, dạng tái sinh) 39152090 10
Mã hs hạt nhựa PVC (Polyvinyl Chloride, dạng tái sinh) 39153090 10
Mã hs các loại hạt nhựa tái sinh khác 39159000 10

Bảng trên là tổng hợp toàn bộ mã HS hạt nhựa nguyên sinh, tái sinh PE, PET, PC, PP, PS, ABS, HDPE, PVC. Khi làm thủ tục nhập khẩu hạt nhựa thì việc xác định mã hs là quan trọng nhất.

Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa tái sinh

So với hạt nhựa nguyên sinh thì thủ tục nhập khẩu hạt nhựa tái sinh tương đối phức tạp. Do đó, khi nhập khẩu, ngoài các thủ tục hải quan tương tự như hàng hóa thông thường thì mặt hàng này cần phải làm giám định phân tích phân loại. Đồng thời, đi kèm với bộ hồ sơ nhập khẩu phải có phiếu tiếp nhận yêu cầu phân tích phân loại của hải quan. Về cơ bản, thủ tục nhập khẩu hạt nhựa tái sinh về Việt Nam sẽ thực hiện như sau (nội dung chỉ mang tính chất tham khảo):

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý và hồ sơ đi kèm

1.  Hồ sơ làm thủ tục hải quan gồm có:

 • Hợp đồng thương mại (Commercial Contract);
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice);
 • Phiếu đóng gói (Packing list);
 • Vận tải đơn (Bill of Lading);
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ( Certificate of Origin) (nếu có);
 • Tờ khai hải quan theo mẫu quy định.

2. Hồ sơ đi kèm

Bên cạnh hồ sơ làm thủ tục hải quan nhập khẩu tương tự nhiều hàng hóa khác thì khi nhập khẩu hạt nhựa tái sinh bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đi kèm gồm:

 • Giấy phép nhập khẩu: Khi nhập khẩu loại hàng này, doanh nghiệp phải xin giấy phép nhập khẩu liên quan đến hàng hóa thực tế nhập về tại Bộ Tài Nguyên và Môi trường.
 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu tại Phụ lục 1 của Thông tư liên tịch 34/2012/TTLT-BTC-BTNMT): Gồm 01 bản chính;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế: Gồm 01 bản sao có xác nhận và chứng thực;
 • Một trong các hồ sơ sau: Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường; Phiếu xác nhận Bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường; Giấy xác nhận hoặc Thông báo chấp nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường; Quyết định phê duyệt hoặc Giấy xác nhận Đề án bảo vệ môi trường: Gồm 01 bản sao có xác nhận và chứng thực;
 • Kết quả giám sát chất lượng môi trường của cơ sở sản xuất trong vòng 06 tháng tính đến ngày đề nghị cấp Giấy chứng nhận: Gồm 01 bản sao có xác nhận và chứng thực.
Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa về Việt Nam thế nào năm 2022?
Dù là nhập khẩu hạt nhựa tái sinh hay nguyên sinh về Việt Nam đều cần chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ, thủ tục, chứng từ, xin giấy phép,…theo đúng quy định.

Bước 2: Nộp hồ sơ và thực hiện thủ tục hải quan

Căn cứ vào những thông tin trên bộ chứng từ, doanh nghiệp nhập khẩu tiến hành lập tờ khai hải quan và phụ lục tờ khai (nếu có). Hiện nay, để tối giản các bước khi làm thủ tục hải quan, doanh nghiệp có thể lựa chọn kê khai thông tin qua hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử.

Sau khi hoàn tất quá trình kê khai tờ khai, doanh nghiệp nộp cho cơ quan hải quan để đăng ký tờ khai. Cơ quan hải quan sẽ tiếp nhận, xử lý và tiến hành phân luồng tờ khai để kiểm tra thực tế lô hàng theo mức độ.

Bước 3: Nhận kết quả thông quan và kéo hàng về

Kết quả tờ khai được trả về sẽ gồm có 3 loại:

 • Tờ khai luồng xanh: Hàng hóa được thông quan, không phải kiểm tra hồ sơ và thực tế;
 • Tờ khai luồng vàng: Hàng hóa chưa được thông quan, phải kiểm tra hồ sơ và được miễn kiểm tra thực tế;
 • Tờ khai luồng đỏ: Hàng hóa chưa được thông quan, phải kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế.

Nếu tờ khai được phân luồng xanh, Doanh nghiệp chỉ cần nộp phí, lệ phí theo hướng dẫn và tiến hành thông quan hàng hóa.

Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh mới nhất

Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh so với hàng hóa thông thường không có quá nhiều điểm khác biệt. Về cơ bản, quy trình, thủ tục cần thực hiện là tương tự nhau. Bởi hạt nhựa nguyên sinh không có chính sách đặc biệt khi nhập khẩu. Vì vậy, hồ sơ cần chuẩn bị cho thủ tục hải quan hàng nhập khẩu cũng gồm các loại giấy tờ, chứng từ được quy định chi tiết tại Khoản 5, Điều 1 của Thông tư số 39/2018/TT-BTC.

Cụ thể, bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu thường gồm có:

 • Tờ khai hải quan theo mẫu có đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định;
 • Vận tải đơn (Bill of Lading);
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice);
 • Hợp đồng mua bán (Sales Contract);
 • Phiếu đóng gói (Packing List);
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (CO – Certificate of Origin) có thể theo mẫu D, E, AK,… để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu;
 • Các chứng từ khác (nếu có): Giấy phép nhập khẩu, Giấy chứng nhận chất lượng, Chứng nhận phân tích,…

Sau khi chuẩn bị đủ bộ hồ sơ hải quan hàng nhập khẩu theo mẫu, bạn tiến hành thực hiện các thủ tục thông quan như bình thường cho hàng hóa. Khi nhận được kết quả phân luồng xanh và được phép thông quan hàng, bạn nộp thuế phí và thực hiện theo hướng dẫn để nhận, chuyển hàng về.

Những lưu ý khi nhập khẩu hạt nhựa

Khi làm thủ tục nhập khẩu hạt nhựa quý vị cần phải lưu ý những điểm sau:

 • Hàng hóa chỉ được thông quan khi đã hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước.
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (℅) các form ưu đãi như: form E, form D, form AK… rất quan trọng. Quyết định đến số thuế nhập khẩu, nên quý vị cần ưu tiên khi đàm phán với nhà cung cấp.
 • Hạt nhựa tái sinh không cần phải có giấy phép nhập khẩu dưới dạng phế liệu. Nhưng phải phân tích phân loại để xác định mã hs chính xác.
 • Phải làm thủ tục hải quan nhập khẩu hạt nhựa trong vòng 30 ngày, tránh tình trạng để quá hạn sẽ bị phạt.

RatracoSolutions Logistics nhận chuyển gửi hạt nhựa nguyên sinh, tái sinh nhập khẩu đi liên tỉnh bằng Container AN TOÀN, CHẤT LƯỢNG, GIÁ HỢP LÝ NHẤT 2022

Bạn đang muốn nhập khẩu Hạt nhựa tái sinh để kinh doanh tại Việt Nam? Bạn đang tìm đơn vị logistics uy tín cung cấp dịch vụ nhập khẩu Hạt nhựa tái sinh về Việt Nam? Bạn đang muốn biết thuế nhập khẩu Hạt nhựa tái sinh tại thời điểm này là bao nhiêu? có ưu đãi thuế nhập khẩu cho Hạt nhựa tái sinh không? Các quy định quản lý Nhà nước đối với Hạt nhựa tái sinh? Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa tái sinh thế nào? Quy trình nhập khẩu Hạt nhựa tái sinh ra sao?,…

Có thể nói, Hạt nhựa là sản phẩm quan trọng trong ngành công nghiệp gia dụng, sản xuất các đồ dùng, bao bì…Do vậy, nhu cầu vận chuyển hạt nhựa rất cao và Đơn vị vận chuyển Container RatracoSolutions Logistics chúng tôi chính là địa chỉ Uy tín, Chuyên nghiệp, Chất lượng tốt nhất trong vận chuyển loại hàng hóa này (bao gồm cả hạt nhựa tái sinh và nguyên sinh các loại).

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kinh doanh, tư vấn rất thân thiện và chuyên nghiệp. Nhân viên điều hành cùng lái, phụ xe của Công ty được đào tạo, huấn luyện lành nghề. Với nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình vận chuyển hàng hóa đường bộ, đường sắt, đặc biệt là chuyên vận chuyển hạt nhựa cùng nhiều mặt hàng tiêu dùng, sản xuất – kinh doanh thông dụng khác.

Mức giá vận chuyển mặt hàng hạt nhựa tùy thuộc vào khối lượng hàng hóa, khoảng cách vận chuyển hàng hóa và các dịch vụ khác đi kèm để có thể tính toán, đưa ra mức giá vận chuyển chính xác tối ưu nhất cho khách hàng. Trong suốt quá trình luân chuyển hàng hóa đi Bắc Nam sẽ liên tục cập nhật thông tin lô hàng để khách kịp thời nắm rõ tình hình vận chuyển, nhập khẩu Hạt nhựa vào Việt Nam của mình.

Hơn thế nữa, chúng tôi có những phương tiện chuyên dụng hiện đại cam kết sẽ làm bạn hài lòng. Với một đơn vị tiên phong về công nghệ số đi vào sử dụng trong quá trình vận chuyển ngày càng có một lợi thế đối với khách hàng. Vậy nên, khách hàng có nhu cầu vận chuyển hạt nhựa hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được giải đáp mọi thắc mắc.

Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa về Việt Nam thế nào năm 2022?
Ratraco Solutions là đơn vị vận chuyển hạt nhựa nhập khẩu đi Bắc Nam chất lượng, đáng tin cậy với những cam kết chắc chắn về tính an toàn, chuẩn xác.

Bên cạnh Dịch vụ vận chuyển hạt nhựa toàn quốc, Ratraco còn mang tới nhiều tiện ích đi kèm. Thông qua đó, mang tới sự tiện lợi tối đa cho khánh hàng và mức giá hợp lý nhất. Quý khách không cần phải thuê thêm bên thứ ba nào khác.

 • Dịch vụ bốc xếp, dỡ hàng;
 • Dịch vụ cho thuê kho chung lưu trữ hạt nhựa;
 • Dịch vụ kho mini để tự quản lý;
 • Dịch vụ xe nâng,…

Các mặt hàng Hạt nhựa nhập khẩu nhận vận chuyển

 • Vận chuyển hạt nhựa PP;
 • Vận chuyển hạt nhựa PET;
 • Vận chuyển hạt nhựa ABS;
 • Vận chuyển hạt nhựa LLDPE;
 • Vận chuyển hạt nhựa LDPE;
 • Vận chuyển hạt nhựa HDPE;
 • Vận chuyển hạt nhựa GPPS;
 • Vận chuyển hạt nhựa HIPS;
 • Vận chuyển hạt nhựa PVC,…

Nhận giao hàng Hạt nhựa tái sinh, nguyên sinh nhập khẩu đi các tỉnh thành, KCN

 • Khu vực Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Khu vực Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Khu vực Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn; Ascendas – Protrade, ITAHAN, Ông Kèo, Long Khánh, Dầu Giây,…và các KCN khác từ Bắc chí Nam.

Ưu thế nổi bật của Dịch vụ vận chuyển Hạt nhựa nhập khẩu bằng Container Ratraco

 • Có chuyên viên khảo sát giàu kinh nghiệm, khảo sát đúng thực tế và đề xuất phương án vận chuyển phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình về chứng từ, quy trình làm thủ tục nhập khẩu hạt nhựa từ nước ngoài, áp mã HS code, C/O,…cho khách hàng;
 • Cam kết bảo mật thông tin hàng hóa cũng như thông tin khách hàng cung cấp;
 • Giá cả ổn định, cạnh tranh, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển Hạt nhựa nguyên sinh và Hạt nhựa tái sinh;
 • Năng lực vận chuyển container đường sắt lô hàng Hạt nhựa nhập khẩu lớn, không hạn chế, gửi hàng càng nhiều – chi phí càng rẻ;
 • Lịch tàu chạy cố định, ít xê dịch giúp khách chủ động sắp xếp thời gian gửi hàng (Hạt nhựa nhập khẩu);
 • Hệ thống kho bãi tại TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng/Bình Dương rộng rãi, đủ điều kiện tốt nhất để lưu trữ Hạt nhựa ngoại nhập của khách chờ vận chuyển;
 • Có chính sách bảo hiểm hàng hóa phù hợp với từng loại Hạt nhựa khác nhau;
 • Có Hợp đồng vận chuyển Hạt nhựa nhập khẩu rõ ràng, hóa đơn VAT, giấy tờ biên nhận đầy đủ;
 • Đảm bảo tiến độ thông quan lô hàng Hạt nhựa nhập khẩu nhanh kịp thời, đúng quy định;
 • Xe tải trung chuyển đủ kích cỡ, Container đa tải trọng (20 feet, 40 feet, 45 feet,…), thiết bị nâng dỡ, gắp hàng Container đầy đủ;
 • Cam kết tính an toàn tuyệt đối cho lô hàng Hạt nhựa ngoại nhập suốt quá trình vận chuyển;
 • Dịch vụ Door to Door, hàng Hạt nhựa sẽ được chuyển đến tận tay người nhận tại các tỉnh thành Việt Nam;
 • Cung cấp các tiện ích đi kèm như: bốc xếp hàng hóa, xe nâng hạ, xe cẩu tự hành, dịch vụ thu hộ,…;
 • Chúng tôi có nhiều hình thức giao nhận để khách hàng dễ dàng lựa chọn;
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, đúng thỏa thuận với khách trong hợp đồng.

Quy trình vận chuyển số lượng lớn Hạt nhựa nhập khẩu bằng Container đường sắt

 • Bước 1: Liên hệ Hotline/Email cung cấp thông tin cần vận chuyển Hạt nhựa (tái sinh/nguyên sinh) nhập khẩu đi liên tỉnh;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh, điều phối nhân viên thực hiện việc khảo sát số lượng, trọng lượng, loại Hạt nhựa cần vận chuyển về tận nơi;
 • Bước 3: Sau khi thống nhất giá, 2 bên ký hợp đồng, lên phương án chuyển gửi Hạt nhựa nguyên Container;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions tại Hà Nội/TPHCM/Đà Nẵng hoặc nhận tận nơi, sau đó bốc xếp lên Cont chuyên chở Hạt nhựa và trung chuyển đến ga tàu đường sắt;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng hoặc tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận quá trình vận chuyển Hạt nhựa đi Bắc Nam thành công và kết thúc Hợp đồng nhập khẩu Hạt nhựa nguyên sinh/tái sinh tại đây.

Với nội dung chia sẻ chi tiết về thủ tục nhập khẩu hạt nhựa về Việt Nam của Ratraco Solutions trên đây, nếu Doanh nghiệp, Xí nghiệp, Nhà máy hoặc cơ sở kinh doanh nào đang có kế hoạch nhập lô hàng hạt nhựa tái sinh hoặc nguyên sinh số lượng lớn có thể tham khảo qua để áp dụng thực hiện đúng từng bước như yêu cầu nhằm hạn chế tối đa mọi vướng mắc không đáng có về thủ tục hành chính cần thiết. Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa tái sinh hay thủ tục nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh cũng được phân loại cụ thể nên Quý Doanh nghiệp có thể căn cứ vào đó để lên kế hoạch hoàn tất mọi thủ tục giúp đẩy nhanh quá trình thông quan. Mọi chi tiết về thủ tục nhập khẩu cũng như vận chuyển Hạt nhựa tái sinh/nguyên sinh nguyên container, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline/Email bên dưới để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom