Container hở mái là gì? Tìm hiểu về thông tin, trọng tải và cách sử dụng

Container hở mái là gì? 1 container hở mái bao nhiêu tấn? Đây là thắc mắc của nhiều bạn đọc. Loại container này có khác biệt gì so với container thông thường? Ở bài viết này, Ratraco Solutions sẽ bật mí chi tiết nhất nên chúng ta cùng nhau tìm hiểu những thông tin liên quan đến container hở mái sau đây. Đồng thời, Công ty chúng tôi cũng nêu ra được các thế mạnh của mình trong việc khai thác Dịch vụ vận chuyển Cont hở mái đường bộ, đường sắt,…Từ đó, Quý khách hàng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu, đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe mà khách hàng đặt ra cho Nhà vận chuyển với lô/kiện hàng của mình.

Container hở mái là gì? Có ưu điểm gì?

Khái niệm container hở mái, thiết kế và chất liệu

Container hở mái (Container Open Top) hay còn có tên gọi khác là container mở nóc, đây chính là loại container không có nóc (mái). Loại container này được thiết kế thuận tiện cho đóng hàng vào và rút hàng ra qua mái container. Sau khi đóng hàng, phần mái sẽ được che chắn bằng tấm bạt hoặc vải dầu chuyên sử dụng để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn, không xếp được vào qua cửa container chẳng hạn như: thiết bị, gỗ thân dài, máy móc,….

Container hở mái là gì? Tìm hiểu về thông tin, trọng tải và cách sử dụng
Container hở mái được dùng để chuyên chở những mặt hàng kích thước lớn, cồng kềnh, không thể xếp qua cửa container nhưng lại có kích thước vừa container.

Cont hở mái chuyên dùng để vận chuyển những hàng hóa có kích thước lớn, cồng kềnh cho nên thiết kế phần mái hở/ không nóc. Sau khi đóng hàng xong, có thể để trống hoặc che chắn bằng tấm bạt/ tấm vải dầu. Kèm theo đó, để phần khung bạt được đảm bảo an toàn cho hàng hóa và tăng cường thêm nóc bạt container được lắp thêm các xà bạt (xà bạt được thiết kế thanh trụ tròn hoặc vát gắn ngang container hoặc trải dài dọc theo container). Thông thường 1 cont hở mái được thiết kế trung bình có 12 xà bạt.

Mặc dù chất liệu sản xuất của cont hở mái không quá khác so với nhiều loại container khác, nhưng loại container này vẫn có những điểm khác biệt nhất định cụ thể như: Phần vỏ và khung của container hở mái được làm chất liệu thép đúc hoặc thép tấm. Chính vì lý do này, cont hở mái có độ bền và khả năng chịu lực tốt. Mục đích của thiết kế này nhằm đảm bảo vận chuyển hàng hóa an toàn, hạn chế/ không bị tác động từ môi trường xung quanh.

Ưu điểm của container hở mái

Với thiết kế chuyên dụng cùng chất liệu đặc biệt, container hở mái là loại container sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi vì, nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội mà quý khách hàng muốn lựa chọn cụ thể như:

 • Thuận tiện vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn: Phần mái được thiết kế hở, container hở mái thích hợp dùng để vận chuyển hàng hóa lớn, cồng kềnh, không thể xếp qua cửa container nhưng lại có kích thước hoàn toàn vừa container thì loại container hở mái là lựa chọn tuyệt vời, khi áp dụng container này giúp nhà vận chuyển tiết kiệm nhiều thời gian, công sức khi chuyên chở hàng hóa;
 • Chịu lực tốt, độ bền cao: Nhờ thiết kế chất liệu thép tấm hoặc thép đúc cho nên container hở mái có khả năng chịu lực tốt, chịu nhiệt cao. Đồng thời, nó cũng đảm bảo được độ bền bỉ, phù hợp để vận chuyển hàng hóa mọi điều kiện;
 • Thuận tiện đóng và rút hàng hóa: Phần bạt rời trên mái, người bốc xếp hàng hóa có thể dễ dàng đóng hoặc rút hàng ra khỏi container hơn so với những loại container khác theo phương thẳng đứng bằng cần cẩu qua mái. Sau khi đóng hoặc rút hàng, người bốc xếp chỉ cần hạ bạt xuống và kết thúc hoạt động xếp dỡ.

Tìm hiểu 1 container hở mái bao nhiêu tấn và các thông tin liên quan đến loại container này

Ngoài thắc mắc container hở mái là gì thì 1 container hở mái bao nhiêu tấn được các bạn đọc thắc mắc không kém cạnh. Hiểu được tâm lý của khách hàng, cho nên ngay sau đây RatracoSolutions Logistics sẽ giải đáp cụ thể đến bạn:

Container hở mái 20 feet

Loại này được thiết kế từ container khô rỗng 20 feet nguyên thủy, tuy nhiên loại container hở mái 20 feet này được thiết kế khác hơn so với container khô rỗng 20 feet đó là phần nóc mở, sử dụng tấm bạt phủ lên khi vận chuyển. Theo đó, các thông số kỹ thuật của container hở mái 20 feet được quy định cụ thể như sau:

 • Bên ngoài (phủ bì): Dài 6,058 mm, Rộng 2,438 mm, Cao 2,591 mm (Tương ứng: 20ft, 8ft, 8ft 6.0 in);
 • Bên trong (lọt lòng): Dài 5,988 mm, Rộng 2,352 mm, Cao 2,348 mm (Tương ứng: 19ft 4.2in, 7ft 8.6in, 7ft 10.3in);
 • Thể tích: 32.8 m3;
 • Khối lượng: 33.2 cu m (1,173 cu ft);
 • Trọng lượng container: 2,350 kgs (5,180 Ibs);
 • Trọng lượng hàng: 28, 130 kgs (62,020 Ibs);
 • Trọng lượng tối đa: 30,480 kgs ( 67,196 Ibs);
 • Cửa container: Rộng 2,340 mm, Cao 2,280 mm (Tương ứng: 92.1in, 89.7in).

Container hở mái 40 feet

Loại này cũng được thiết kế tương tự như những loại contaier 40 feet nguyên thủy khác, tuy nhiên nó có điểm khác biệt hơn những loại container 40 feet thông thường là có phần nóc hở, phủ tấm bạt khi vận chuyển để phù hợp vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh.Thông số kỹ thuật của container hở mái 40 feet được quy định như sau:

 • Bên ngoài (phủ bì): Dài 12,190 mm, Rộng 2,440 mm, Cao 2,590 mm (Tương ứng: 40ft, 8ft, 8ft 6.0 in);
 • Bên trong (lọt lòng): Dài 12,034 mm, Rộng 2,348 mm, Cao 2,360 mm (Tương ứng: 39ft 5.8in, 7ft 8.4in, 7ft 8.9in);
 • Thể tích: 66.68 m3;
 • Khối lượng: 66.6 cu m (2,355 cu ft);
 • Trọng lượng container: 3,800 kgs (8,377 Ibs);
 • Trọng lượng hàng: 26,680 kgs (58,819 Ibs);
 • Trọng lượng tối đa: 30,480 kgs ( 67,196 Ibs);
 • Cửa container: Rộng 2,340 mm, Cao 2,277 mm (Tương ứng: 92.1in, 89.6in).

Container hở mái 40 feet mở 6 cửa nằm

Đây chính là loại container được cải tiến từ container hở mái 40 feet, theo đó thì nó được xử lỹ kỹ thuật, mái hở làm thành container open top có gắn thêm 6 bộ cửa nằm để thuận tiện việc xếp dỡ hàng hóa lên và xuống container dễ dàng. Thông số của container hở mái 40 feet mở 6 cửa nằm như sau:

 • Dài: 12,192mm;
 • Rộng: 2,348mm;
 • Cao: 1,500mm.
Container hở mái là gì? Tìm hiểu về thông tin, trọng tải và cách sử dụng
Trên thị trường container hở mái hiện có rất nhiều loại và phổ biến nhất được chia thành Cont 20 feet, 40 feet và 40 feet mở 6 cửa nằm.

Cách vận tải container hở mái qua đường bộ như thế nào?

Vận chuyển container hở mái được thực hiện qua đường biển và đường bộ, dù vận chuyển bằng đường nào thì quý khách cũng cần phải lưu ý một số điều để mang lại hiệu quả, an toàn, chất lượng….

 • Khi vận chuyển container hở mái, bạn cần đảm bảo hàng hóa chuyên chở có chiều dài, chiều rộng nằm trong khổ của container. Bởi vì, nếu hàng vượt khổ container thì việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển khá khól;
 • Sử dụng container hở mái 20 feet hay container hở mái 40 feet đều tương tự nhau. Bởi vì, 2 loại container này chỉ khác nhau về chiều dài và trọng tải. Do đó, khi vận chuyển container hở mái qua đường bộ bạn cần chú ý chuyên chở đúng trọng tải để hoạt động giao nhận không bị ảnh hưởng;
 • Đối với những kiện/ lô hàng trong container hở mái 40 feet có chiều cao là 3,1m thì không phải rút ruột. Ngược lại, những kiện có kích thước từ 3,1 – 3,8m thì phải rút ruột thì mới vận chuyển được;
 • Đối với những kiện hàng trong container hở mái 20 feet có chiều cao dưới 3,5 m thì bạn có thể để nguyên và vận chuyển mà không cần rút ruột. Còn những kiện có chiều cao từ 3,5 m – 3,8 m thì phải rút ruột khi vận chuyển;
 • Chỉ vận chuyển hàng hóa phù hợp với trọng lượng cho phép của container hở mái vận chuyển.

>>> Xem thêm: Container chuyên dụng là gì?

Ratraco Solutions nhận vận tải hàng hóa nguyên container hở mái đường bộ, đường sắt CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN, AN TOÀN, GIÁ CẠNH TRANH

Ratraco Solutions chuyên cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container hở mái số lượng lớn theo yêu cầu của khách hàng để chuyển đi đường xa từ tỉnh thành này sang tỉnh thành khác, đặc biệt là gom hàng tập trung và giao hàng tại các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp,…Công ty chúng tôi chuyên nhận vận chuyển hàng nguyên container, nguyên chuyến, không giới hạn số lượng, nếu như quý khách hàng gửi hàng càng nhiều thì sẽ càng tiết kiệm chi phí.

Không chỉ thế mà chúng tôi còn đặc biệt chú trọng vào việc xây dựng sự tin tưởng và độ hài lòng của quý khách hàng bởi vì yếu tố này quyết định sự thành công hay thất bại của đơn vị. Nếu quý khách hàng lựa chọn Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container hở mái tại đây hãy yên tâm bởi vì tiêu chí hoạt động của chúng tôi là “Nhanh chóng – Uy tín – Chất lượng – An toàn – Hiệu quả cao – Giá rẻ”.

Phương tiện xe container hở mái đa trọng tải 20 feet, 40 feet,…được sử dụng chuyên chở hàng hóa đều được bảo dưỡng thường xuyên và được thiết kế dựa trên hệ thống dây chuyền hiện đại được xử lý cách nhiệt đúng tiêu chuẩn để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình luân chuyển từ nơi này sang nơi khác. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm, chuyên trách từng bộ phận, từng khâu để tất cả đơn hàng đều được xử lý nhanh chóng và kịp thời nhu cầu khách hàng.

Container hở mái là gì? Tìm hiểu về thông tin, trọng tải và cách sử dụng
RatracoSolutions Logistics là đơn vị chuyên cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng Container nguyên chuyến chuyên nghiệp, an toàn nhất hiện nay.

Các mặt hàng chúng tôi nhận vận chuyển bằng container hở mái

 • Gỗ có thân dài;
 • Thiết bị, vật liệu xây dựng;
 • Đa tảng;
 • Máy móc;
 • Kiện kính,…..

Nhận gom hàng, giao hàng tận nơi tại các tỉnh thành, khu công nghiệp

 • Miền Nam: Bình Phước; Bình Dương; Đồng Nai; Tây Ninh; Bà Rịa-Vũng Tàu; Thành phố Hồ Chí Minh; Long An; Đồng Tháp; Tiền Giang; An Giang; Bến Tre; Vĩnh Long; Trà Vinh; Hậu Giang; Kiên Giang; Sóc Trăng; Bạc Liêu; Cà Mau và Thành phố Cần Thơ;
 • Miền Bắc: Lào Cai; Yên Bái; Điện Biên;Hoà Bình; Lai Châu; Sơn La; Hà Giang; Cao Bằng; Bắc Kạn; Lạng Sơn; Tuyên Quang; Thái Nguyên; Phú Thọ; Bắc Giang; Quảng Ninh; Bắc Ninh; Hà Nam; Hải Dương; Hà Nội; Hải Phòng; Hưng Yên; Nam Định; Ninh Bình; Thái Bình; Vĩnh Phúc;
 • Miền Trung: Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hoà; Ninh Thuận; Bình Thuận; Kon Tum; Gia Lai; Đắc Lắc; Đắc Nông và Lâm Đồng;
 • Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn tại Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn, Long Khánh, Dầu Giây, Tân Thành, Tàu thủy Soài Rạp, Khai Quang Vĩnh Phúc, Gián Khẩu, KCN Thạnh Đức, KCN Sông Công 2, KCN Thuận Yên,..

Điểm mạnh của Dịch vụ vận chuyển hàng số lượng lớn bằng Container hở mái

 • Bảng giá cước vận chuyển container hở mái là trọn gói, cạnh tranh nhất thị trường;
 • Lịch tàu hàng chạy cố định, xuyên suốt và rõ ràng;
 • Cơ sở hạ tầng đường bộ, đường sắt,…đầy đủ, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại;
 • Hệ thống kho bãi rộng rãi trải dài từ Nam – bắc cụ thể như TPHCM, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng phù hợp khách hàng lưu kho chờ vận chuyển;
 • Thời gian vận chuyển hàng bằng container nhanh chóng, đảm bảo chính xác;
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm và hùng hậu, chuyên trách từng bộ phận;
 • Thông tin khách hàng và hàng hóa được bảo mật tuyệt đối;
 • Cam kết bồi hoàn giá trị hàng hóa nếu xảy ra tình trạng mất mát, hư hỏng, thất thoát,..;
 • Khách hàng được theo dõi tình trạng hàng đi và đến trên toàn tuyến vận chuyển;
 • Container hở mái đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế IICL – tình trạng tốt, phù hợp để chứa hàng, vận chuyển hàng hóa đi từ điểm này sang điểm khác;
 • Năng lực vận chuyển hàng lớn, hàng hóa đa dạng, cồng kềnh, linh hoạt,…

Cách thức chuyển gửi hàng bằng Container hở mái đường bộ, đường sắt,…

 • Bước 1: Liên hệ qua Hotline hoặc Email cung cấp thông tin cần vận chuyển hàng bằng container hở mái;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên tiến hành khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký kết hợp đồng gửi hàng và lên phương án tối ưu hiệu quả nhất để vận tải hàng nguyên container hở mái;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho RatracoSolutions Logistics hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container hở mái để trung chuyển đến Ga Yên Viên, Ga Đông Anh, Ga Sóng Thần;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận hoàn thành Dịch vụ vận chuyển số lượng lớn hàng hóa bằng container hở mái và kết thúc hợp đồng.

Các dịch vụ hỗ trợ đi kèm

 • Miễn phí lưu kho chờ vận chuyển (nếu thời gian lưu không quá dài ngày);
 • Hỗ trợ đóng gói, bao bọc hàng hóa;
 • Hỗ trợ bốc xếp hàng hóa tại kho bãi;
 • Hỗ trợ thu tiền hàng hộ khách hàng;
 • Xuất hóa đơn, biên bản bàn giao, hợp đồng vận chuyển (nếu cần).

Trên đây là những chia sẻ chuẩn xác, đầy đủ nhất về container hở mái là gì, 1 container hở mái bao nhiêu tấn và một số thông tin cần biết về loại container đặc biệt này, nếu chủ hàng hoặc Doanh nghiệp nào có nhu cầu muốn tìm hiểu chi tiết về loại container này thì nên tham khảo bài viết này thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên lựa chọn nó để chuyển chở loại hàng hiện có của mình hay không,…Và nếu Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tìm thuê Dịch vụ vận chuyển máy móc, thiết bị, vật liệu xây dựng số lượng lớn từ địa điểm này sang địa điểm khác, hãy liên hệ với Ratraco Solutions theo Hotline bên dưới để được cung cấp và báo giá dịch vụ trọn gói tốt nhất.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình / 5. Tổng lượt vote:

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *