Container hở mái là gì? Tìm hiểu về thông tin, trọng tải và cách sử dụng

Container hở mái là gì? 1 container hở mái bao nhiêu tấn? Đây là thắc mắc của nhiều bạn đọc. Loại container này có khác biệt gì so với container thông thường? Ở bài viết này, Ratraco Solutions sẽ bật mí chi tiết nhất nên chúng ta cùng nhau tìm hiểu những thông tin liên quan đến container hở mái sau đây. Đồng thời, Công ty chúng tôi cũng nêu ra được các thế mạnh của mình trong việc khai thác Dịch vụ vận chuyển Cont hở mái đường bộ, đường sắt,…Từ đó, Quý khách hàng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu, đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe mà khách hàng đặt ra cho Nhà vận chuyển với lô/kiện hàng của mình.

Container hở mái là gì? Có ưu điểm gì?

Container hở mái hay còn có tên gọi khác là Container mở nóc là loại container không có nóc (mái), loại container này được thiết kế thuận tiện cho đóng hàng vào và rút hàng ra qua mái container. Sau khi đóng hàng, phần mái sẽ được che chắn bằng tấm bạt hoặc vải dầu chuyên sử dụng để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn, không xếp được vào qua cửa container chẳng hạn như: thiết bị, gỗ thân dài, máy móc,….

Container hở mái là gì? Tìm hiểu về thông tin, trọng tải và cách sử dụng
Container hở mái được dùng để chuyên chở những mặt hàng kích thước lớn, cồng kềnh, không thể xếp qua cửa container nhưng lại có kích thước vừa container.

Cont hở mái chuyên dùng để vận chuyển những hàng hóa có kích thước lớn, cồng kềnh cho nên thiết kế phần mái hở/ không nóc. Sau khi đóng hàng xong, có thể để trống hoặc che chắn bằng tấm bạt/ tấm vải dầu. Kèm theo đó, để phần khung bạt được đảm bảo an toàn cho hàng hóa và tăng cường thêm nóc bạt container được lắp thêm các xà bạt (xà bạt được thiết kế thanh trụ tròn hoặc vát gắn ngang container hoặc trải dài dọc theo container). Thông thường 1 cont hở mái được thiết kế trung bình có 12 xà bạt.

Mặc dù chất liệu sản xuất của cont hở mái không quá khác so với nhiều loại container khác, nhưng loại container này vẫn có những điểm khác biệt nhất định cụ thể như: Phần vỏ và khung của container hở mái được làm chất liệu thép đúc hoặc thép tấm. Chính vì lý do này, cont hở mái có độ bền và khả năng chịu lực tốt. Mục đích của thiết kế này nhằm đảm bảo vận chuyển hàng hóa an toàn, hạn chế/ không bị tác động từ môi trường xung quanh.

Ưu điểm của container hở mái:

Với thiết kế chuyên dụng cùng chất liệu đặc biệt, container hở mái là loại container sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi vì, nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội mà quý khách hàng muốn lựa chọn cụ thể như:

 • Thuận tiện vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn: Phần mái được thiết kế hở, container hở mái thích hợp dùng để vận chuyển hàng hóa lớn, cồng kềnh, không thể xếp qua cửa container nhưng lại có kích thước hoàn toàn vừa container thì loại container hở mái là lựa chọn tuyệt vời, khi áp dụng container này giúp nhà vận chuyển tiết kiệm nhiều thời gian, công sức khi chuyên chở hàng hóa;
 • Chịu lực tốt, độ bền cao: Nhờ thiết kế chất liệu thép tấm hoặc thép đúc cho nên container hở mái có khả năng chịu lực tốt, chịu nhiệt cao. Đồng thời, nó cũng đảm bảo được độ bền bỉ, phù hợp để vận chuyển hàng hóa mọi điều kiện;
 • Thuận tiện đóng và rút hàng hóa: Phần bạt rời trên mái, người bốc xếp hàng hóa có thể dễ dàng đóng hoặc rút hàng ra khỏi container hơn so với những loại container khác theo phương thẳng đứng bằng cần cẩu qua mái. Sau khi đóng hoặc rút hàng, người bốc xếp chỉ cần hạ bạt xuống và kết thúc hoạt động xếp dỡ.

Tìm hiểu 1 Container hở mái bao nhiêu tấn và các thông tin liên quan đến loại container này

Ngoài thắc mắc Container hở mái là gì thì 1 container hở mái bao nhiêu tấn được các bạn đọc thắc mắc không kém cạnh. Hiểu được tâm lý của khách hàng, cho nên ngay sau đây RatracoSolutions Logistics sẽ giải đáp cụ thể đến bạn:

Container hở mái 20 feet

Loại này được thiết kế từ container khô rỗng 20 feet nguyên thủy, tuy nhiên loại container hở mái 20 feet này được thiết kế khác hơn so với container khô rỗng 20 feet đó là phần nóc mở, sử dụng tấm bạt phủ lên khi vận chuyển. Theo đó, các thông số kỹ thuật của container hở mái 20 feet được quy định cụ thể như sau:

 • Bên ngoài (phủ bì): Dài 6,058 mm, Rộng 2,438 mm, Cao 2,591 mm (Tương ứng: 20ft, 8ft, 8ft 6.0 in);
 • Bên trong (lọt lòng): Dài 5,988 mm, Rộng 2,352 mm, Cao 2,348 mm (Tương ứng: 19ft 4.2in, 7ft 8.6in, 7ft 10.3in);
 • Thể tích: 32.8 m3;
 • Khối lượng: 33.2 cu m (1,173 cu ft);
 • Trọng lượng container: 2,350 kgs (5,180 Ibs);
 • Trọng lượng hàng: 28, 130 kgs (62,020 Ibs);
 • Trọng lượng tối đa: 30,480 kgs ( 67,196 Ibs);
 • Cửa container: Rộng 2,340 mm, Cao 2,280 mm (Tương ứng: 92.1in, 89.7in).

Container hở mái 40 feet

Loại này cũng được thiết kế tương tự như những loại contaier 40 feet nguyên thủy khác, tuy nhiên nó có điểm khác biệt hơn những loại container 40 feet thông thường là có phần nóc hở, phủ tấm bạt khi vận chuyển để phù hợp vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh.Thông số kỹ thuật của container hở mái 40 feet được quy định như sau:

 • Bên ngoài (phủ bì): Dài 12,190 mm, Rộng 2,440 mm, Cao 2,590 mm (Tương ứng: 40ft, 8ft, 8ft 6.0 in);
 • Bên trong (lọt lòng): Dài 12,034 mm, Rộng 2,348 mm, Cao 2,360 mm (Tương ứng: 39ft 5.8in, 7ft 8.4in, 7ft 8.9in);
 • Thể tích: 66.68 m3;
 • Khối lượng: 66.6 cu m (2,355 cu ft);
 • Trọng lượng container: 3,800 kgs (8,377 Ibs);
 • Trọng lượng hàng: 26,680 kgs (58,819 Ibs);
 • Trọng lượng tối đa: 30,480 kgs ( 67,196 Ibs);
 • Cửa container: Rộng 2,340 mm, Cao 2,277 mm (Tương ứng: 92.1in, 89.6in).

Container hở mái 40 feet mở 6 cửa nằm

Đây chính là loại container được cải tiến từ container hở mái 40 feet, theo đó thì nó được xử lỹ kỹ thuật, mái hở làm thành container open top có gắn thêm 6 bộ cửa nằm để thuận tiện việc xếp dỡ hàng hóa lên và xuống container dễ dàng. Thông số của container hở mái 40 feet mở 6 cửa nằm như sau:

 • Dài: 12,192mm;
 • Rộng: 2,348mm;
 • Cao: 1,500mm.
Container hở mái là gì? Tìm hiểu về thông tin, trọng tải và cách sử dụng
Trên thị trường container hở mái hiện có rất nhiều loại và phổ biến nhất được chia thành Cont 20 feet, 40 feet và 40 feet mở 6 cửa nằm.

Cách vận tải container hở mái qua đường bộ như thế nào?

Vận chuyển container hở mái được thực hiện qua đường biển và đường bộ, dù vận chuyển bằng đường nào thì quý khách cũng cần phải lưu ý một số điều để mang lại hiệu quả, an toàn, chất lượng….

 • Khi vận chuyển container hở mái, bạn cần đảm bảo hàng hóa chuyên chở có chiều dài, chiều rộng nằm trong khổ của container. Bởi vì, nếu hàng vượt khổ container thì việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển khá khól;
 • Sử dụng container hở mái 20 feet hay container hở mái 40 feet đều tương tự nhau. Bởi vì, 2 loại container này chỉ khác nhau về chiều dài và trọng tải. Do đó, khi vận chuyển container hở mái qua đường bộ bạn cần chú ý chuyên chở đúng trọng tải để hoạt động giao nhận không bị ảnh hưởng;
 • Đối với những kiện/ lô hàng trong container hở mái 40 feet có chiều cao là 3,1m thì không phải rút ruột. Ngược lại, những kiện có kích thước từ 3,1 – 3,8m thì phải rút ruột thì mới vận chuyển được;
 • Đối với những kiện hàng trong container hở mái 20 feet có chiều cao dưới 3,5 m thì bạn có thể để nguyên và vận chuyển mà không cần rút ruột. Còn những kiện có chiều cao từ 3,5 m – 3,8 m thì phải rút ruột khi vận chuyển;
 • Chỉ vận chuyển hàng hóa phù hợp với trọng lượng cho phép của container hở mái vận chuyển.

>>> Xem thêm: Container chuyên dụng là gì?

Trên đây là những chia sẻ chuẩn xác, đầy đủ nhất về Container hở mái là gì, 1 container hở mái bao nhiêu tấn và một số thông tin cần biết về loại container đặc biệt này, nếu chủ hàng hoặc Doanh nghiệp nào có nhu cầu muốn tìm hiểu chi tiết về loại container này thì nên tham khảo bài viết này thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên lựa chọn nó để chuyển chở loại hàng hiện có của mình hay không,…Và nếu Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tìm thuê Dịch vụ vận chuyển máy móc, thiết bị, vật liệu xây dựng số lượng lớn từ địa điểm này sang địa điểm khác, hãy liên hệ với Ratraco Solutions theo Hotline bên dưới để được cung cấp và báo giá dịch vụ trọn gói tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ