Container chuyên dụng là gì? Chở được bao nhiêu? Thông tin chi tiết

Container chuyên dụng là loại container được thiết kế để vận chuyển một số loại hàng hóa đặc thù. Do đó, nó thường được sản xuất theo tiêu chuẩn và đảm bảo các tiêu chí ISO về chất lượng. Song không phải ai cũng nắm rõ những thông tin chi tiết về khái niệm cont chuyên dụng là gì? Bao gồm các loại nào thông dụng phổ biến nhất? 1 container chuyên dụng bao nhiêu tấn? Tính ứng dụng của loại Cont này như thế nào và hiện nay đơn vị nào nhận chuyển gửi hàng hóa số lượng lớn bằng Container chuyên nghiệp, nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất?

Ratraco Solutions tự hào là một trong những đơn vị chuyên nhận vận tải hàng hóa bằng Container đường bộ, đường sắt, đường biển,…chỉ cần yêu cầu của bạn trong khả năng cho phép có thể đáp ứng được là sẽ hoàn thành tốt nhất. Phương tiện chúng tôi sử dụng đều được đầu tư mới, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình luân chuyển. Đặc biệt, tùy theo số lượng và đặc tính từng loại hàng, nhóm hàng mà đơn vị sẽ trực tiếp tư vấn về giải pháp vận tải tối ưu tiết kiệm nhất cho bạn. Để biết thêm chi tiết, mời tham khảo tìm đọc bài chia sẻ hữu ích sau nhé.

Container chuyên dụng là gì? 1 container chuyên dụng bao nhiêu tấn? Có bao nhiêu loại?

Container chuyên dụng

Theo định nghĩa quốc tế chung, container là một thùng hình hộp chữ nhật được làm bằng thép, ruột rỗng, có cửa mở và có chốt để đóng kín. Container được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế ISO để sắp xếp lên phương tiện vận tải là tàu biển, xe tải, tàu lửa,…khi vận chuyển hàng hóa.

Trước những năm 1930, container chưa xuất hiện. Thế nhưng, từ năm 1930 trở đi, những chiếc container đầu tiên được sản xuất và dần được mọi người sử dụng phổ biến để vận chuyển hàng hóa. Thời gian đầu, số container còn ít, nhưng sau đó dần trở nên đa dạng với nhiều chủng loại, mẫu mã và được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau nhằm đáp ứng cho nhu cầu vận chuyển của tất cả mọi người.

Hiện nay, để vận chuyển một số loại hàng nhất định, container chuyên dụng đã được sản xuất và đưa vào sử dụng. Theo đó, container chuyên dụng là loại container được thiết kế theo tiêu chuẩn với mục đích vận chuyển một số loại hàng hóa có tính chất đặc thù. Đó có thể là hàng bách hóa, hàng rời hoặc nhiều loại hàng khác.

1 Cont chuyên dụng bao nhiêu tấn? 7 loại container chuyên dụng phổ biến nhất

Container khô (General purpose container): Container khô hay còn được gọi là container bách hóa. Đây là loại container chuyên được sử dụng để vận chuyển hàng khô, hàng bách hóa. Trong tiếng Anh, nó được gọi là Dry Container, viết tắt là 20’DC, 40’DC,…Có thể nói, đây là loại container chuyên dụng được sử dụng phổ biến nhất trong vận tải hàng hóa qua đường biển.

Container hàng rời (Bulk container): Container hàng rời là loại container chuyên được sử dụng để vận chuyển hàng rời khô như xi măng, lúa gạo, ngũ cốc, than quặng,…Theo đó, để vận chuyển được loại hàng này, hàng hóa sẽ được rót từ trên xuống qua miệng xếp hàng và dỡ hàng ở cửa dỡ hàng dưới đáy hoặc bên cạnh container. Về cơ bản, loại container này được thiết kế giống container bách hóa, tuy nhiên vị trí của cửa xếp hàng và cửa dỡ hàng sẽ có sự khác biệt.

Container hoán cải (Named cargo containers): Container hoán cải là loại container đặc thù được thiết kế để chuyên chở các loại hàng hóa như ô tô, xe máy hay nước giải khát. Căn cứ vào loại hàng chuyên chở có thể chia ra:

 • Container chở nước giải khát: Thường được gia công hoán cả từ container khô 40 feet, cắt bỏ 2 vách thép và thay vào đó là bạt đóng mở di động. Container được thiết kế thêm hệ thống tăng cứng nóc để giúp giảm thời gian đóng dỡ hàng khi vận chuyển.
 • Container chở hàng rời: Đây là loại container được thiết kế để vận chuyển các loại hàng hóa có kích thước vượt quá kích thước lọt lòng của container. Do đó, container thường được mở hai bên vách để thuận tiện cho việc xếp dỡ hàng khi vận chuyển.
Container chuyên dụng là gì? Chở được bao nhiêu? Thông tin chi tiết
Cont chuyên dụng là loại container được thiết kế theo kiểu hình hộp chữ nhật, ruột rỗng, có cửa mở và chốt đóng kín hàng.

Container lạnh (Reefer container): Đúng như tên gọi của mình, container lạnh là loại container được thiết kế tương tự như một kho lạnh để chuyên chở các loại hàng có yêu cầu về nhiệt độ khi vận chuyển. Theo đó, loại container này được trang bị thêm hệ thống làm lạnh, điều chỉnh nhiệt độ và thường làm bằng nhôm hoặc sắt, bên ngoài làm bằng inox để chống lại các điều kiện khác biệt ở bên ngoài.

Container mở nóc (Open Top container): Container mở nóc là loại container chuyên dụng được dùng để vận chuyển hàng hóa là máy móc, thiết bị. Khi vận chuyển bằng loại container này, hàng hóa sẽ được xếp dỡ từ nóc container vô cùng thuận tiện. Bởi, thay vì thiết kế nóc kín, container mở nóc lại sử dụng bạt để phủ lên phía trên nhằm bảo quản hàng hóa khỏi mưa gió, điều kiện thời tiết khi vận chuyển.

Container mặt phẳng (Plat rack container): Đây là loại container được thiết kế với mặt bằng vững chắc, không mái, không vách. Do đó, container được mọi người lựa chọn để chuyên vận chuyển hàng hóa nặng như sắt thép, máy móc, thiết bị,…Để thuận tiện cho việc vận chuyển, container mặt phẳng có vách ở hai đầu là mặt trước và mặt sau. Vách của container được thiết kế linh động, vừa có thể cố định, gập xuống hoặc có thể tháo rời theo ý muốn.

Container bồn (Tank container): Container bồn cũng nằm trong top 7 loại container chuyên dụng được nhiều người lựa chọn để vận chuyển hàng hóa. Loại container này được thiết kế đạt chuẩn ISO với kích thước 20 feet, 40 feet và có gắn bồn chứa để chuyên chở hàng hóa dạng chất lỏng như hóa chất, xăng dầu, sữa,…

>>> Xem thêm: Container hàng rời là gì?

Sử dụng Container chuyên dụng như thế nào?

Container chuyên dụng hiện được sản xuất và thiết kế với nhiều chủng loại, kích thước và đặc điểm khác nhau. Do đó, tùy vào mục đích và nhu cầu vận chuyển mà bạn nên lựa chọn loại container phù hợp để sử dụng. Theo đó, bạn cần phải đảm bảo rằng:

 • Chọn container phù hợp với hàng hóa vận chuyển: Mỗi loại hàng khi vận chuyển lại cần đến các loại container khác nhau để chuyên chở. Vậy nên, căn cứ vào loại hàng gửi đi là hàng khô, hàng rời, hàng chất lỏng hay hàng quá cỡ,…bạn nên lựa chọn mẫu container phù hợp để vận chuyển.
 • Chọn container có kích thước phù hợp: Bên cạnh việc tìm đúng loại container để vận chuyển thì bạn cũng cần lựa chọn container có kích thước phù hợp. Nếu bạn cần gửi hàng số lượng lớn thì nên chọn các loại container có kích thước lớn như 40 feet, 45 feet. Nhưng, nếu hàng gửi đi ở mức vừa phải không quá lớn thì bạn chỉ cần lựa chọn loại 20 feet hoặc nhỏ hơn thế.
Container chuyên dụng là gì? Chở được bao nhiêu? Thông tin chi tiết
Nên chọn loại Container chuyên dụng phù hợp với loại hàng hóa cần vận chuyển và hơn nữa là kích thước cũng phải tương thích.

>>> Xem thêm: Container mặt bằng là gì?

RatracoSolutions Logistics nhận vận tải hàng hóa bằng Container đường sắt, đường bộ AN TOÀN, HIỆU QUẢ, CHÍNH XÁC, GIÁ CẠNH TRANH NHẤT

Vận chuyển hàng hóa bằng container đã và đang là phương thức khá phổ biến, phát triển không ngừng cả về quy mô số lượng lẫn chất lượng dịch vụ. Qua quá trình hình thành và phát triển đến nay, vận chuyển hàng hóa bằng container đã chứng tỏ những ưu điểm vượt trội và khẳng định chính là phương thức quan trọng trong giao thương xuất nhập khẩu. RATRACO SOLUTIONS là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ container lạnh tự hành, cấp cont lạnh chờ thu hoạch nông sản, vận chuyển container khô, container lạnh tự hành Trong nước và Quốc tế. Trong suốt quá trình di chuyển cũng sẽ liên tục cập nhật thông tin về lô hàng để quý khách kịp thời nắm rõ tình hình vận chuyển container đường sắt như thế nào.

Các loại phương tiện chúng tôi sử dụng để chuyển gửi hàng đi liên tỉnh:

 • Xe tải trọng nhỏ: 500kg; 1 tấn; 1,5 tấn; 2,5 tấn; 3 tấn; 5 tấn;
 • Xe tải trọng lớn: 8 tấn; 10 tấn; 15 tấn; 20 tấn;
 • Xe Container 10 feet, 20 feet, 40 feet, 45 feet, Container bách hóa, Container hàng rời, Container mặt phẳng, Container bồn, Container mở nóc,…Container lạnh đa tải trọng cùng các loại xe chuyên dụng khác phục vụ cho việc chở hàng dự án công trình, hàng quá khổ quá tải, hàng siêu trường siêu trọng.

Hệ thống kho bãi thông thoáng, rộng rãi, không ẩm mốc, hàng hóa lưu trong kho vẫn đảm bảo an toàn và không thiếu hụt, hư hại. Hàng hóa về đến nơi giao nhận luôn trong tình trạng còn nguyên đai, nguyên kiện, đầy đủ và không thất lạc. Đặc biệt, với những đơn hàng khách yêu cầu vận chuyển gấp, giao hàng theo giờ, chúng tôi luôn có đội xe tăng cường để sẵn sàng xuất phát bất kỳ lúc nào để giải quyết nhanh cho quý khách.

Cùng với hàng thường, Công ty còn nhận vận chuyển Container lạnh đa dạng các mặt hàng thủy hải sản; thịt đông lạnh; các sản phẩm sữa; hàng hóa nông sản; các thiết bị vật tư y tế,…Container lạnh chở hàng về Huyện, Xã, KCN, cam kết đạt chuẩn chất lượng bảo quản lạnh phù hợp với từng mặt hàng khác nhau. Trong mọi tình huống giao nhận chuyển hàng, quý khách nên báo trước về lượng hàng, kế hoạch vận chuyển để đảm bảo việc giao nhận diễn ra nhanh chóng và đúng tiến độ.

Container chuyên dụng là gì? Chở được bao nhiêu? Thông tin chi tiết
Ratraco Solutions là một trong những Đơn vị vận chuyển số lượng lớn hàng hóa nguyên container với nhiều ưu điểm, lợi ích, cạnh tranh cao so với các đơn vị khác.

Các loại hàng hóa thường nhận vận chuyển nguyên container

 • Vận chuyển hàng nội thất: sofa, giường ngủ, bàn ghế, tủ, giá sách,…;
 • Vận chuyển hàng hóa phẩm, mỹ phẩm, dầu nhớt, sơn,…;
 • Vận chuyển hàng thời trang, may mặc: vải, quần áo, giày dép, túi xách,…;
 • Vận chuyển hàng điện-điện lạnh: máy điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, TV,…;
 • Thiết bị linh kiện điện tử;
 • Vận chuyển hàng cơ khí, máy móc công trình,…;
 • Vật liệu xây dựng, sắt, thép;
 • Phụ tùng oto, xe máy các loại,…;
 • Dịch vụ chuyển nhà, dọn nhà,…;
 • Vận chuyển hàng máy móc thiết bị;
 • Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng;
 • Vận chuyển hàng thực phẩm, nông sản,…và nhiều mặt hàng khác (trừ hàng cấm).

Nhận gom hàng, giao hàng tận nơi tại các tỉnh thành, KCN

 • Miền Bắc: Lào Cai; Yên Bái; Điện Biên;Hoà Bình; Lai Châu; Sơn La; Hà Giang; Cao Bằng; Bắc Kạn; Lạng Sơn; Tuyên Quang; Thái Nguyên; Phú Thọ; Bắc Giang; Quảng Ninh; Bắc Ninh; Hà Nam; Hải Dương; Hà Nội; Hải Phòng; Hưng Yên; Nam Định; Ninh Bình; Thái Bình; Vĩnh Phúc;
 • Miền Trung: Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hoà; Ninh Thuận; Bình Thuận; Kon Tum; Gia Lai; Đắc Lắc; Đắc Nông và Lâm Đồng;
 • Miền Nam: Bình Phước; Bình Dương; Đồng Nai; Tây Ninh; Bà Rịa-Vũng Tàu; Thành phố Hồ Chí Minh; Long An; Đồng Tháp; Tiền Giang; An Giang; Bến Tre; Vĩnh Long; Trà Vinh; Hậu Giang; Kiên Giang; Sóc Trăng; Bạc Liêu; Cà Mau và Thành phố Cần Thơ;
 • Tại khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn tại Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn, Long Khánh, Dầu Giây, Tân Thành, Tàu thủy Soài Rạp, Khai Quang Vĩnh Phúc, Gián Khẩu, KCN Thạnh Đức, KCN Sông Công 2, KCN Thuận Yên,…

Lợi ích của khách hàng khi vận chuyển hàng hóa bằng Container

 • Giá cước phí chuyển gửi hàng bằng Container đường sắt/đường bộ rẻ cạnh tranh, phù hợp với mọi chủ hàng;
 • Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu với chất lượng Dịch vụ chuyển hàng Trong nước/Quốc tế hoàn hảo tốt nhất;
 • Dịch vụ Door to Door, hàng hóa được chuyển đến tận nơi cho người nhận theo yêu cầu;
 • Cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng cũng như thông tin hàng hóa;
 • Trang bị xe tải, Container đa tải trọng (40HC, 40DC, 45FT, 45RF,…), thiết bị nâng dỡ, gắp hàng Container đầy đủ;
 • Hàng hóa các loại sau khi nhận sẽ được kiểm tra, đóng gói và phân loại cẩn thận;
 • Chúng tôi luôn biết cách điều phối để đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chuẩn xác nhất cho khách;
 • Lịch tàu chạy cố định, ít xê dịch giúp khách hàng chủ động hơn khi sắp xếp thời gian gửi hàng;
 • Có hệ thống kho bãi rộng lớn, hỗ trợ bốc xếp, thích hợp cho việc nâng hạ từng kiện hàng/lô hàng;
 • Có đầy đủ chính sách bảo hiểm phù hợp với mặt hàng hóa đi Bắc Nam, Quốc tế;
 • Có hợp đồng, biên nhận vận chuyển hàng hóa bằng Container đầy đủ, rõ ràng;
 • Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đảm bảo sự hài lòng tối đa cho quý khách;
 • Khách được theo dõi tình hình đơn hàng cũng như lịch trình vận tải Cont đường sắt trên toàn tuyến;
 • Luôn sẵn sàng đáp ứng cho các lô hàng cần đi gấp, tăng cường giao nhanh theo yêu cầu;
 • Chính sách bồi thường 100% giá trị hàng nếu thất thoát, hư hại do lỗi Nhà vận chuyển,…

Các phương thức giao nhận – vận chuyển hàng hóa

 • Vận chuyển hàng Container từ Ga tới Ga;
 • Vận chuyển hàng Container từ Ga tới Kho;
 • Vận chuyển hàng Container từ Kho tới Kho;
 • Các dịch vụ đi kèm khác nếu khách hàng yêu cầu.

Cách thức vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng Container đường sắt

 • Bước 1: Liên hệ qua Hotline hoặc Email cung cấp thông tin cần vận chuyển hàng khô, hàng lạnh bằng đường sắt;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên tiến hành khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký kết hợp đồng gửi hàng và lên phương án tối ưu hiệu quả nhất để vận tải hàng khô/lạnh nguyên Container;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho RatracoSolutions Logistics hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng để trung chuyển đến Ga Yên Viên, Ga Đông Anh, Ga Sóng Thần;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận hoàn thành Dịch vụ vận chuyển số lượng lớn hàng hóa bằng đường sắt và kết thúc hợp đồng.

Thông qua những chia sẻ cụ thể trên đây, hi vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn khái niệm container chuyên dụng cũng như biết chính xác 1 container chuyên dụng bao nhiêu tấn để từ đó ước chừng số lượng hàng hóa cần vận chuyển sẽ phù hợp với loại Container nào. Phương thức vận chuyển hàng hóa bằng container đang rất phổ biến bởi tính ứng dụng cao, năng lực vận tải lớn, có thể chất chứa nhiều hàng hơn, thời gian giao hàng nhanh chính xác, tình trạng hư hại hàng hóa rất hiếm khi xảy ra, hàng giao trong tình trạng còn nguyên đai nguyên kiện, không hư hại, hỏng hóc,…Liên hệ ngay với Ratraco Solutions theo Hotline bên dưới khi bạn có nhu cầu thuê Dịch vụ vận tải container đường bộ, đường sắt trọn gói tốt nhất đi Trong nước hoặc Quốc tế.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom