Vì sao đường bộ có cước phí cao hơn đường biển mà vẫn hoạt động tốt?

Từ khi nền kinh tế ra đời cho đến nay, vận tải hàng hóa luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất, bao gồm vận tải đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không. Trong đó, vận chuyển hàng hóa đường bộ được xem như phương thức vận chuyển chủ yếu đảm nhận khâu phân phối và lưu thông hàng hóa.

Tuy hiện nay, các phương thức mới ra đời mang lại nhiều sự tối ưu, hiệu quả nhưng vận chuyển đường bộ vẫn là tuyến vận chuyển trọng yếu và có tầm quan trọng trong hoạt động giao thương hàng hóa giữa các khu vực, tỉnh thành với nhau. Thậm chí điều này còn khiến không ít cá nhân đưa ra so sánh, thắc mắc “Tại sao cước phí vận chuyển đường bộ cao hơn hẳn so với cước phí vận chuyển đường biển hay vận chuyển đường thủy mà vẫn hoạt động tốt?”. Và để lý giải vấn đề này, Ratraco Solutions – Đơn vị vận tải Container đường bộ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra những đánh giá thực tế, cho bạn cái nhìn khách quan, đúng đắn nhất…

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Nền kinh tế với sự phát triển mạnh mẽ đã kéo theo khối lượng hàng hóa cần vận chuyển cũng tăng lên nhanh chóng. Chính vì vậy mà các phương tiện vận chuyển như xe tải, xe kéo, xe container,…ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người.

Trong những năm vừa qua, tình trạng giao thông trên quốc lộ chưa thấy có dấu hiệu khởi sắc. Do lượng mua hàng ngày càng tăng, còn nâng cao nhưng lại không có sự đồng bộ. Trong khi hàng hóa và phương tiện vận tải ngày càng tăng thì cơ sở hạ tầng lại chưa thể đáp ứng được yêu cầu của người dùng.

Tình trạng này nếu kéo dài thì trong tương lai, hoạt động sản xuất, lưu thông hàng hóa khó khăn và ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế. Hơn nữa, trong vài năm trở lại đây, số lượng các Đơn vị vận tải tăng nhanh chóng khiến thị trường dư thừa một lượng lớn phương tiện vận tải, quy hoạch vận tải bị phá vỡ. Và điều này cũng kéo theo các yếu tố cạnh tranh về giá cả khiến chất lượng dịch vụ cũng giảm sút đáng kể.

Vì sao đường bộ có cước phí cao hơn đường biển mà vẫn hoạt động tốt?
Vận chuyển hàng hóa đường bộ luôn có nhu cầu tăng cao và hoạt động tốt hơn đường biển.

Trước thực trạng đó, các Đơn vị vận chuyển muốn tạo uy tín trên thị trường cần có lượng phương tiện lớn, đầu tư về quản lý, nhân sự để mang đến khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Phương thức vận chuyển đường bộ là việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, xe container,…trên đường bộ. Vận tải đường bộ trở thành phương thức khá phổ biến trong các loại hình vận tải hiện nay. Với những ưu điểm tiện lợi, cơ động, khả năng thích nghi cao với nhiều điều kiện khí hậu và địa hình, hiêu quả kinh tế cao nên loại hình vận chuyển này được lựa chọn rất nhiều. Tuy không thể chở được hàng hóa lớn như vận chuyển đường thủy nhưng vận tải hàng hóa bằng đường bộ rất linh hoạt với các loại hàng hóa có khối lượng vừa và nhỏ,…

Tại sao vận tải đường bộ có cước phí cao hơn vận tải biển vẫn hoạt động tốt?

Vì sao cước phí vận chuyển đường bộ cao hơn đường biển vẫn được lựa chọn nhiều, thậm chí hoạt động tốt hơn? Thực tế cho thấy, chi phí vận chuyển đường thủy rẻ hơn 30-40% so với vận chuyển hàng hóa đường bộ, hoặc vận tải đường sắt rẻ hơn 20-25%, cước phí vận chuyển đường biển có khi rẻ hơn đến 50%…

Vận tải đường bộ thuận tiện cho việc gửi hàng nhỏ lẻ, hàng ghép

Khi bạn có nhu cầu gửi hàng nhỏ lẻ, cần gửi vài tấn hàng, đường bộ sẽ giúp tối ưu cả về chi phí lẫn thời gian vận chuyển, linh động giao nhận đến nơi bạn cần. Hơn nữa, bạn còn có thể dễ dàng quản lý hàng hóa đang đi trên đường thông qua hệ thống giám sát hành trình, thông tin từ các Bộ phận Dịch vụ khách hàng của các Công ty vận chuyển.

Phương thức vận tải đường bộ ưu thế hơn về bốc xếp và trung chuyển

Cùng một công suất máy tàu, sà lan so với công suất máy ô tô thì tàu, sà lan vận chuyển được khối lượng lớn gấp nhiều lần so với ô tô, hoặc một đầu máy tàu hỏa kéo được nhiều container hàng thì ô tô kéo được 1 container 40 feet, 45 feet, 2 container 20 feet nên giá thành rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên phương thức vận tải này cũng không được chuộng rộng rãi do năng lực bốc xếp, trung chuyển container của các ga tàu, cảng biển còn nhiều hạn chế khiến cước phí của các loại hình này bị đẩy lên cao.

Vì sao đường bộ có cước phí cao hơn đường biển mà vẫn hoạt động tốt?
Vận chuyển đường bộ ưu thế hơn vận chuyển đường thủy, đường biển về bốc xếp và trung chuyển hàng hóa.

Thời gian vận chuyển cũng khá lâu nên chỉ thích hợp với các mặt hàng sắt, thép cuộn, nguyên liệu sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, hóa chất, các loại máy móc quá tải, quá khổ,…Đối với các mặt hàng tiêu dùng nhanh, các mặt hàng vận chuyển đến khu vực hạn chế về đường sông, đường biển rất cần đến vận tải đường bộ.

Đặc biệt, 2 loại hình đường sắt, đường biển đều phải qua khâu trung gian, hệ thống vận chuyển cảng đến cảng, kho đến kho còn nhiều hạn chế, một số nơi như Tây Nguyên, Vùng cao Tây Bắc không sử dụng được và sẽ mất thêm chi phí trung chuyển xe tải. Khi lựa chọn vận chuyển đường bộ, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Công ty vận tải là có thể yên tâm gửi hàng đi nhanh chóng, giá cả không rẻ hơn nhưng xét tổng thể vẫn phù hợp chi phí, dễ dàng trong khâu quản lý tài chính.

*** Như vậy, mỗi phương thức vận tải sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tùy tình hình hàng hóa mà các Doanh nghiệp cần có sự cân nhắc đúng đắn để làm sao sử dụng tốt chi phí vận chuyển trong quá trình sản xuất, cung ứng hàng hóa ra thị trường.

Ratraco Solutions nhận vận tải hàng hóa bằng Container đường bộ GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

RATRACO SOLUTIONS là một trong những Đơn vị vận chuyển hàng hóa bằng Container đường bộ UY TÍN HÀNG ĐẦU hiện nay. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, gửi hàng nhanh chóng và đảm bảo an toàn, chính xác đến các tỉnh, thành trên cả nước. Lựa chọn gửi hàng từ TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng với mức cước phí vận chuyển đường bộ SIÊU RẺ SIÊU TIẾT KIỆM của chúng tôi chính là quyết định thông minh nhất của khách hàng.

Vận tải RatracoSolutions Logistics luôn tự hào ngoài cung cấp Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng Container đường sắt, vận chuyển đường thủy, đường biển chất lượng hoàn hảo còn có “Dịch vụ vận chuyển Container bằng đường bộ” GIÁ RẺ ĐÁNG TIN CẬY nhất, đáp ứng tối đa mọi tiêu chí khách hàng đặt ra với phương thức chuyển gửi hàng linh hoạt, vượt trội hơn so với các đơn vị vận tải đường bộ khác trên thị trường. Toàn bộ hàng hóa của quý khách luôn được chuyển giao đúng thời gian, đúng địa điểm theo yêu cầu.

Bạn không phải lo lắng vì từ khi tiếp nhận nhu cầu thuê Chành xe vận tải đường bộ của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm kê, đóng gói và gia cố hàng hóa một cách cẩn thận nhằm tránh tình trạng hàng bị hư hỏng, tổn hại trong quá trình vận chuyển đường dài. Nếu chẳng may xảy ra các trường hợp ngoài ý muốn, đơn vị cũng cam kết bồi thường theo đúng điều khoản trong hợp đồng.

Đơn vị chúng tôi còn có sẵn hệ thống kho bãi rộng rãi, sạch sẽ, đội bốc xếp chuyên nghiệp và xe nâng dỡ phục vụ xếp hàng, xuống hàng nhanh chóng, dễ dàng hơn. Vận tải Ratraco Solutions mong muốn mang đến “Dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ bằng Container” tốt nhất, khiến khách hàng cảm thấy thực sự hài lòng.

Vì sao đường bộ có cước phí cao hơn đường biển mà vẫn hoạt động tốt?
Dịch vụ vận chuyển đường bộ bằng Container tại Ratraco Solutions luôn cam kết về giá cả, chất lượng, thời gian, chuyên nghiệp và giao hàng tận nơi.

Ngoài vận chuyển hàng thường, đơn vị còn cung cấp “Dịch vụ vận chuyển Container hàng lạnh đường bộ” chuyên chở hàng hải sản tươi sống; thịt các loại; sữa & các sản phẩm từ sữa; hàng trái cây nông sản; các thiết bị y tế,…Các loại xe Container lạnh được đầu tư mới 100% với hệ thống thiết bị bảo quản lạnh đạt chuẩn yêu cầu. Hơn nữa, đội ngũ tài xế giàu kinh nghiệm lái xe đông lạnh từ Hà Nội/TPHCM/Đà Nẵng đi về tận các tỉnh, huyện, xã, Khu Công nghiệp, cụm Công Nghiệp,…giúp quý khách tiết kiệm đáng kể chi phí, thời gian, công sức và yên tâm hơn về dịch vụ.

Chúng tôi hiện có sẵn các loại Container hàng khô, Container lạnh, Container vách mở, Container mở nóc, Container bồn,…để chuyên chở nông sản tươi sống, gia súc hay một số hàng hóa phổ biến khác với những dịch vụ cung cấp:

 • Dịch vụ vận tải Container hàng khô 20 feet và 40 feet
 • Dịch vụ vận tải Container lạnh 20 feet và 40 feet
 • Dịch vụ vận tải Container 45 feet
 • Dịch vụ vận chuyển hàng nhỏ lẻ, hàng ghép Container,…

Ratraco Solutions sử dụng Container làm phương tiện vận chuyển hàng đường bộ hội tụ mọi ưu điểm nổi bật

 • Là hình thức vận chuyển phù hợp với các Công ty, Doanh nghiệp cần chuyển số lượng hàng hóa lớn. Đặc biệt, chúng tôi có trang bị các loại Container chuyên dùng, chở được một lượng hàng hóa lên đến 30 tấn với những cam kết đảm bảo tuyệt đối an toàn;
 • Vận chuyển Container đường bộ chở được hàng hóa cồng kềnh, quá tải, quá khổ mà các loại xe khác không làm được;
 • Vận tải Container đường bộ giúp bảo quản hàng tốt hơn, hạn chế mọi va chạm, hư hại đổ vỡ. Toàn bộ hàng hóa không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu như nắng mưa thất thường và bảo đảm vệ sinh môi trường xuyên suốt hành trình…

Các tỉnh, thành cả nước chúng tôi nhận chuyển hàng đường bộ

 • Khu vực Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu,…;
 • Khu vực Miền Trung: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Huế, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Phan Rang,…;
 • Khu vực Miền Nam: TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Vũng Tàu;…;
 • Khu vực Miền Tây: Long An, Bến Tre, Cần Thơ, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang,…;
 • Khu vực Tây Nguyên: Đà Lạt, Đắc Lắc, Gia Lai, KonTum, Buôn Ma Thuột,…

Những mặt hàng được chúng tôi vận chuyển đường bộ

 • Hàng thiết yếu phòng dịch: Thực phẩm, nhu yếu phẩm, thiết bị, vật tư y tế, vắc xin, thuốc men,…;
 • Hàng điện lạnh: Tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, tủ đông,…;
 • Hàng điện tử: Ti vi, đầu đĩa, loa,…;
 • Hàng hóa tiêu dùng: Nồi cơm điện, bếp hồng ngoại, xe máy, xe đạp, xe hơi, thức ăn chăn nuôi, phân bón,…;
 • Hàng hóa Công nghiệp: Máy cắt, máy hàn, máy tiện, quạt công nghiệp, tủ điện, cuộn cáp điện, máy công nghiệp,…;
 • Hàng công trình: Máy khoan, máy trộn bê tông, xi măng, cát, đá, tụ điện, tấm lợp, ống kẽm, vật liệu sắt thép, thép cuộn, hóa chất, cao su, phế liệu, giàn giáo công trình;
 • Hàng may mặc: Giày, dép, túi xách, quần áo,…;
 • Các loại hàng hóa bao bì, tem nhãn, nước đóng chai, biển quảng cáo, mặt hàng trang trí quảng cáo,…;
 • Lô hàng nội thất, bàn ghế, giường, sopha, tủ, bếp, thang máy gia đình,…;
 • Vận chuyển hàng ghép, hàng quá khổ, quá tải, siêu trường, siêu trọng,…và nhiều mặt hàng khác (trừ hàng cấm).

Cước phí vận tải hàng đường bộ

 • Số lượng hàng hóa vận tải đường bộ?
 • Trọng lượng, khối lượng hàng hóa?
 • Quãng đường vận chuyển bao xa?
 • Nhân công thực hiện bốc dỡ, nâng hàng?
 • Phương tiện lựa chọn vận chuyển?
 • Thời điểm dự kiến vận chuyển bằng đường bộ?
 • Giao nhận hàng hóa tận nơi ở đâu?,…

Phương thức vận chuyển hàng đường bộ khách hàng có thể lựa chọn

 • Hàng lẻ, hàng ghép: Gửi hàng theo tuyến xe chạy đi toàn quốc cố định trong ngày;
 • Hàng khối lượng lớn, hàng nguyên Container, hàng siêu trường siêu trọng: Liên hệ thuê xe vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ nguyên chuyến để được hỗ trợ tốt nhất.

Cách thức vận chuyển hàng hóa bằng Container đường bộ

 • Bước 1: Liên hệ trực tiếp qua Hotline hoặc gửi Email cung cấp thông tin cần vận chuyển hàng bằng đường bộ;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh, điều phối nhân viên khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần chuyển về tận nơi;
 • Bước 3: Sau khi thống nhất giá, 2 bên sẽ ký kết hợp đồng và lên phương án chuyển gửi hàng hóa bằng Container;
 • Bước 4: Hàng hóa được nhận tại kho Ratraco Solutions ở TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển hàng số lượng lớn;
 • Bước 5: Ratraco Solutions tiến hành vận tải hàng hóa bằng Container tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận việc gửi hàng hóa bằng Container đường bộ thành công và kết thúc hợp đồng.

Vậy bạn đã biết lý do tại sao cước phí vận chuyển đường bộ cao hơn cước phí vận chuyển đường biển mà vẫn hoạt động tốt và được lựa chọn nhiều hơn cả. Mỗi một phương thức vận tải đều có ưu nhược điểm riêng, quan trọng là phải phù hợp với nhu cầu, số lượng hàng gửi đi, hay điều kiện tài chính của bạn,…Do đó, trong một vài trường hợp cần thiết thì Doanh nghiệp cần ưu tiên lựa chọn vận chuyển đường bộ thay vì vận chuyển đường thủy, đường biển để tiết kiệm chi phí.

Vậy nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng Container đường bộ giá tốt, nhanh chóng, an toàn với chất lượng dịch vụ hoàn hảo chuyên nghiệp, Ratraco Solutions chính là giải pháp tối ưu hiệu quả nhất không thể bỏ qua. Liên hệ theo hotline bên dưới để nhân viên chúng tôi hỗ trợ, tư vấn và báo giá nhanh cho bạn.

Xem Bảng giá vận chuyển, vận tải Container bằng đường sắt:

Xem bảng giá vận chuyển hàng Đông Lạnh Bắc Nam của Ratraco Solutions

Liên hệ Vận chuyển hàng Đông Lạnh Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

#Đồng Nai:

Ms Kim Linh: 0909 986 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Kim Linh: 0909 986 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Liên hệ Vận chuyển hàng bằng CONTAINER LẠNH Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

2 những suy nghĩ trên “Vì sao đường bộ có cước phí cao hơn đường biển mà vẫn hoạt động tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom