Container hàng rời là gì? Thông tin quan trọng về loại container này

Nhu cầu vận tải hàng hóa trong lĩnh vực Logistics ngày càng phổ biến hơn. Trong đó, nhu cầu vận tải cont hàng rời được lựa chọn nhiều nhất, hỗ trợ phục vụ công tác vận chuyển hàng hóa giữa đường biển và đường bộ nhanh chóng hơn. Container hàng rời là một trong những loại container được sử dụng phổ biến để vận chuyển hàng nặng hiện nay. Bởi, loại container này được thiết kế chuyên dụng với phần cửa xếp hàng và cửa dỡ hàng khác biệt để vận chuyển một số hàng rời như than, xi măng, cát, quặng, cà phê, bột mỳ,…

Song không phải ai cũng nắm rõ 1 container hàng rời bao nhiêu tấn, ưu điểm của nó là gì,…và quan trọng hơn cả là hiện nay, đơn vị nào nhận vận tải hàng hóa bằng Cont rời giá tốt nhất, đặt an toàn lên trên hết. Để biết thêm thông tin và giải đáp mọi vấn đề bạn quan tâm, mời tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Ratraco Solutions.

Container hàng rời và thông tin quan trọng cần biết về Container

Nhu cầu thuê tàu chở hàng rời hiện nay

Ngày nay, do đáp ứng tốt nhu cầu cần thuê tàu hàng rời nội địa nên hệ thống tàu tại Việt Nam được rất nhiều người sử dụng. Nước ta có hơn 100 tàu chở hàng rời nhưng chưa trang bị tàu trọng tải lớn khiến các đơn vị luôn gặp khó khăn khi vận chuyển hàng hóa có khối lượng khổng lồ song hệ thống tàu đang dần trẻ hóa, độ tuổi trung bình thường ở mức 10 tuổi với số lượng tàu đa dạng, kích thước khác nhau.

Thời gian gần đây, nhờ hệ thống tàu chở hàng rời có dấu hiệu trẻ hóa, xu hướng sử dụng phương thức vận chuyển hàng rời nội địa cũng gia tăng nhanh chóng hơn. Do đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng đưa ra những mức giá cạnh tranh khá tốt giúp không ít Doạnh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí, an tâm hơn khi hàng hóa luôn được chuyên chở một cách an toàn, đảm bảo chất lượng hàng giao nguyên vẹn như ban đầu.

Hàng rời trong tiếng Anh được gọi là Bulk Cargo – Hàng rời có thể được hiểu là hàng chở xô, thông thường sẽ không được đóng thùng, đóng bao hay đóng gói. Đối với hàng hóa loại này sẽ được trực tiếp chứa thông qua các khoang hàng của xe tải, tàu hỏa hoặc tàu thủy.

Container hàng rời là gì?

Container hàng rời là một sản phẩm container mang tiêu chuẩn quốc tế ISO, được tạo thành từ thép. Loại container này có đặc điểm chung là hình hộp chữ nhất với kích thước lớn, phục vụ cho mục đích vận chuyển của các nhóm hàng rời, khô, bảo quản ở nhiệt độ thường, với đơn hàng trọng tải nặng. Container hàng rời được sử dụng trong thị trường hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển các loại hàng rời khô như xi măng, ngũ cốc, mỳ, lúa, gạo hay các loại quặng khoáng sản.

Điều làm cho loại container này khác biệt với các loại container hở mái khác chính là cửa ở phía trên to, cho phép đưa hàng vào container bằng cách rót từ trên xuống qua miệng và dỡ hàng ở cổng dưới đáy hoặc bên cạnh container. Vị trí cổng kiểu này cũng giúp cho container hàng rời có được điều khác biệt so với container bách hóa.

Container hàng rời là gì? Thông tin quan trọng về loại container này
Container hàng rời là Cont có thiết kế chuyên dụng để vận chuyển quặng, than, xi măng,…áp dụng cho vận tải đường bộ, đường biển.

Phân loại container hàng rời

Như chúng ta biết, mỗi container sẽ được phân nhóm thành nhiều loại nhỏ căn cứ vào kích thước riêng biệt. Sự đa dạng về kích thước tạo ra cho container hàng rời những mục đích sử dụng riêng biệt, đáp ứng phong phú các nhu cầu, phù hợp với từng loại đơn hàng khác nhau, tiết kiệm nhiều chi phí vận tải. 1 container hàng rời bao nhiêu tấn? Cụ thể, ta sẽ phân tích 3 loại sau đó là 20 feet, 40 feet, 45 feet như sau:

Container hàng rời 20 feet: Đây là loại kích thước được thiết kế nhỏ nhất trong hệ thống các loại container hàng rời. Có thể chịu lực, chịu nhiệt cao đồng thời vận hành tốt trong môi trường thời tiết khắc nghiệt do được cấu tạo từ thép chất lượng cao. Dù nhỏ so với các loại container khác nhưng so với sức chưa của xe tải thông thường, container bách hóa 20 feet vẫn được xem là loại có tải trọng lớn.

* Thông số kỹ thuật điển hình của Cont hàng rời loại 20 feet:

 • Kích thước Container 20 feet hàng rời: Bên ngoài = R x C x D = 2440 x 2590 x 6060 (mm) ~ 8 ft x 8 ft 6.0 in x 20 ft – Bên trong = R x C x D = 2332 x 2338 x 5888 (mm) ~ 7 ft 8 in x 7 ft 9 in x 19 ft 4 in;
 • Kích thước cửa = R x C = 2340 x 2263 (mm) ~ 92.1 in x 89.1 in;
 • Khối lượng = 32.4 cu m;
 • Trọng lượng vỏ: 2800 kg;
 • Trọng lượng hàng tối đa: 21200 kg;
 • Trọng lượng tối đa cả vỏ: 24000 kg.

Container hàng rời 40 feet: Đây là loại có kích thước tiêu chuẩn được sử dụng nhiều nhất. Phù hợp với nhiều loại đơn hàng với các đặc điểm khác nhau. Vì thể tích lớn nên được sử dụng rất phổ biến hiện nay do tính tiết kiệm chi phí và không quá đồ sộ như container 45 feet.

Container hàng rời 45 feet: Đây là kích thước lớn nhất trong các loại hiện tại. Loại container được sản xuất đảm bảo về chất lượng đúng các định mức so với tiêu chuẩn quốc tế, chuyên dùng cho các chuyến hàng hóa có kích thước lớn, siêu trọng siêu trường, đảm bảo về tính bền chắc và áp dụng hiệu quả nhiều trường hợp.

>>> Xem thêm: Container bảo ôn là gì?

Tìm hiểu ưu điểm và khi nào nên chọn vận tải hàng hóa bằng Container hàng rời?

Ưu điểm của container hàng rời

Bất cứ loại container nào dù là container bách hóa, container bảo ôn hay container hàng rời đều có những ưu điểm nhất định. Vậy cụ thể, ưu điểm của Bulk container là gì? Thực tế, Bulk container có một số ưu điểm cụ thể như:

 • Độ bền cao: Do được làm bằng loại thép chống han gỉ, có khả năng chịu lực, chịu lực tốt nên Bulk container dễ dàng vận chuyển hàng hóa trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Theo đó, dù điều kiện vận chuyển có khắc nghiệt thì loại container này vẫn đảm bảo được hàng hóa được chuyển đến địa chỉ nhận an toàn;
 • Trọng tải đa dạng: Bulk container được thiết kế với nhiều loại cùng nhiều kích thước cho khách hàng lựa chọn. Theo đó, căn cứ vào nhu cầu gửi hàng và vận chuyển hàng hóa, người gửi có thể dễ dàng chọn được loại container phù hợp nhất;
 • Khả năng chuyên chở lớn: Với kích thước lớn, container hàng rời cho phép chuyên chở nhiều hàng hóa cùng lúc thuận tiện. Nhờ đó giúp người gửi tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như số lần vận chuyển hàng hiệu quả;
 • Phù hợp vận chuyển hàng rời: Với thiết kế đặc điểm ở phần cửa xếp hàng và dỡ hàng, Bulk container là loại container phù hợp nhất để chuyên chở hàng rời.
Container hàng rời là gì? Thông tin quan trọng về loại container này
Đối với những nhóm hàng rời, số lượng cần chuyển nhiều thì chủ hàng nên cân nhắc lựa chọn Cont hàng rời để đảm bảo tính an toàn cao trong vận chuyển.

Khi nào nên chọn container hàng rời để vận chuyển hàng hóa?

Hiện nay, khi có ý định vận chuyển hàng hóa, nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn container hàng rời khi nào? Trên thực tế, bạn nên lựa chọn loại container này khi:

 • Cần vận chuyển hàng hóa rời là lúa gạo, than, quặng, xi măng,…Bởi Bulk container được thiết chuyên dụng, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển, xếp dỡ loại hàng đặc biệt này lên và xuống tàu/xe dễ dàng.
 • Cần vận chuyển hàng rời qua đường bộ và đường biển,…Theo đó, loại container này được thiết kế phù hợp với nhiều loại phương tiện vận tải. Từ xe tải cho đến tàu biển đều có thể chuyên chở được loại container này. Do đó, khi bạn cần gửi hàng rời qua đường biển và đường bộ thì đều có thể tìm đến loại container này.

>>> Xem thêm: Container mặt bằng là gì?

Ratraco Solutions nhận vận tải hàng hóa bằng Container hàng rời AN TOÀN, CHUYÊN NGHIỆP, GIÁ CẠNH TRANH TỐT NHẤT thị trường

Nền kinh tế ngày càng giao lưu giữa các vùng miền với nhau, việc lưu thông hàng hóa hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất là điều mà rất nhiều Nhà ngoại thương quan tâm. Những chuyến tàu hàng rời hay container hàng rời của RatracoSolutions Logistics đang nỗ lực vận tải hàng hóa đi khắp mọi miền, khắp các cảng biển lớn của đất nước. Đặc điểm của hàng rời là số lượng vận chuyển lớn, hàng không đóng trong contaner nên những mặt hàng khô dễ bị bụi bẩn, xô dịch khi vận chuyển trên biển. Do đó, Công ty sẽ cố gắng trong khả năng cho phép và tận dụng hết kinh nghiệm vận tải đường biển, đường bộ để hạn chế tối đa mọi sự cố không mong muốn trong suốt quá trình luân chuyển từ nơi này sang nơi khác, cảng này sang cảng biển khác.

Công ty Vận tải container chúng tôi không những luôn nâng cao chất lượng Dịch vụ vận chuyển hàng hóa mà giá cước phí vận chuyển cũng cạnh tranh nhất, hấp dẫn nhất nên quý khách có thể hoàn toàn an tâm về giá cả cũng như chất lượng dịch vụ nhận lại. Hơn nữa, đội ngũ nhân viên chuyên trách từng bộ phận, từng khâu từ Nhận hàng – Xếp hàng – Vận tải – Giao hàng, tất cả đều được xử lý một cách nhanh chóng và kịp thời. Hơn nữa còn có sẵn hệ thống kho bãi rộng lớn, thông thoáng tại khu vực TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội,…nhằm đáp ứng tối đa yêu cầu lưu kho hay chứa hàng (khi cần).

Container hàng rời là gì? Thông tin quan trọng về loại container này
Ratraco Solutions chuyên tiếp nhận số lượng lớn hàng rời bằng Container đường bộ, đường biển với thời gian nhanh chóng, chuyên nghiệp, tính an toàn đặt lên hàng đầu.

Nhận vận chuyển các mặt hàng sau bằng Container hàng rời

 • Sản phẩm nông nghiệp: gạo, lúa, khoai mỳ, cà phê, điều, mía, bột mỳ,…;
 • Sản phẩm công nghiệp: phân bón, bánh kẹo, đồ đóng hộp, đồ vật dụng gia đình;
 • Các quặng khoáng sản: sắt, than đá, đá xây dựng,…;
 • Máy móc thiết bị rời, dây chuyền sản xuất,…;
 • Mặt hàng thể lỏng: dầu ăn, nước mắm, xăng dầu, hóa chất,…

Tuyến vận chuyển thiết bị rời, hàng rời tại cảng biển

* Vận chuyển bằng đường bộ:

 • Từ các cảng hàng rời Sài Gòn đến Nhà máy, Nhà xưởng, Nhà kho tại TPHCM;
 • Từ cảng hàng rời Sài Gòn đi các tỉnh miền Tây;
 • Từ cảng đi khu vực miền Trung;
 • Từ cảng đi Hà Nội, khu vực miền Bắc,…

* Vận chuyển hàng rời, vận chuyển thiết bị rời bằng đường biển, đường sông:

 • Từ cảng hàng rời Sài Gòn đi đến cửa cảng, cửa sông dọc Đồng bằng sông Cửu Long;
 • Từ cửa Cảng Sài Gòn đi đến dọc cửa cảng miền Trung, miền Bắc.

Cước phí vận chuyển hàng bằng container

Tùy vào số lượng, kích thước hàng rời, thiết bị máy móc rời cần được vận chuyển và tùy thuộc vào quảng đường vận chuyển, vận chuyển đường bộ hay đường sông, đường biển mà cước phí vận chuyển hàng rời sẽ khác nhau. Nó không thể có mức giá riêng lẻ và cụ thể được. Vì vậy, để biết giá vận chuyển thiết bị rời, hàng rời tại cảng là bao nhiêu, khách chỉ cần liên hệ với Ratraco, sẽ có nhân viên báo giá ngay cho quý vị.

Nhận gom hàng, giao nhận hàng tận nơi tại các tỉnh thành, KCN

 • Tại Miền Bắc: Lào Cai; Yên Bái; Điện Biên;Hoà Bình; Lai Châu; Sơn La; Hà Giang; Cao Bằng; Bắc Kạn; Lạng Sơn; Tuyên Quang; Thái Nguyên; Phú Thọ; Bắc Giang; Quảng Ninh; Bắc Ninh; Hà Nam; Hải Dương; Hà Nội; Hải Phòng; Hưng Yên; Nam Định; Ninh Bình; Thái Bình; Vĩnh Phúc;
 • Tại Miền Trung: Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hoà; Ninh Thuận; Bình Thuận; Kon Tum; Gia Lai; Đắc Lắc; Đắc Nông và Lâm Đồng;
 • Tại Miền Nam: Bình Phước; Bình Dương; Đồng Nai; Tây Ninh; Bà Rịa-Vũng Tàu; Thành phố Hồ Chí Minh; Long An; Đồng Tháp; Tiền Giang; An Giang; Bến Tre; Vĩnh Long; Trà Vinh; Hậu Giang; Kiên Giang; Sóc Trăng; Bạc Liêu; Cà Mau và Thành phố Cần Thơ;
 • Tại khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn tại Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn, Long Khánh, Dầu Giây, Tân Thành, Tàu thủy Soài Rạp, Khai Quang Vĩnh Phúc, Gián Khẩu, KCN Thạnh Đức, KCN Sông Công 2, KCN Thuận Yên,…

Lợi ích khách hàng nhận lại từ Dịch vụ vận chuyển Cont hàng rời

 • Đội xe cont, xe tải khá lớn, đảm bảo xe vận chuyển hàng từ kho của khách ra cảng để load lên khoang tàu rời;
 • Cam kết báo giá nhanh tốt nhất, chi phí trọn gói rẻ nhất;
 • Chúng tôi cam kết cung cấp đúng tàu đúng trọng tải cho khách hàng;
 • Tư vấn cho khách hàng chọn được loại tàu tốt nhất và đúng nhu cầu nhất;
 • Thông tin khách hàng cũng như thông tin hàng hóa được bảo mật tuyệt đối;
 • Có Hợp đồng vận chuyển tàu rời với nhiều chủ tàu và mối quan hệ thân thiết nên luôn có chỗ mùa cao điểm;
 • Mối quan hệ tốt với các Depot và các cảng nên rất thuận tiện cho khâu xếp dỡ hàng hóa tại cảng load hàng;
 • Cam kết quá trình theo dõi Handle hàng tốt nhất tại cảng, bố trí nhân sự và các bộ phận xếp dỡ tại cảng chuyên nghiệp nhất, nhanh nhất;
 • Cam kết đền bù 100% thiệt hại cho khách hàng nếu xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc tổn thất hàng hóa do lỗi Nhà vận chuyển,…

Quy trình vận tải hàng rời tại cảng bằng Cont chuyên dụng

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin cần thiết từ phía khách hàng – Phía Ratraco Soluitons sẽ tiếp nhận thông tin cần vận tải hàng rời, thiết bị rời của quý khách hàng thông qua Email hoặc Hotline;
 • Bước 2: Cắt cử nhân viên chuyên trách đến khảo sát hàng trực tiếp – Nhân viên chuyên trách của chúng tôi sẽ đến trực tiếp để trao đổi thông tin về hàng hóa, thiết bị cần vận tải như: thông tin hàng hóa, cước phí vận tải, hợp đồng,…;
 • Bước 3: Tiến hành vận tải hàng rời theo yêu cầu của quý khách

* Vận tải đường bộ: Các mặt hàng hóa, thiết bị rời được nhập khẩu về Cảng, sau đó chúng tôi sẽ điều xe đến tận nơi, làm thủ tục hải quan hàng hóa rồi chuyển hàng đến nơi giao nhận. Ngoài ra còn nhận nâng và hạ hàng (khi khách có yêu cầu).

* Vận tải đường biển: Chúng tôi sẽ đưa xe đến tận xưởng, kho hàng của khách trung chuyển hàng hóa ra bến cảng, cho hàng lên tàu chở hàng đã được book lịch trước đó đến cửa cảng nơi cần giao. Ngay khi hàng tới cảng sẽ trung chuyển hàng tới tận nơi hoặc khách hàng có thể đến cảng nhận hàng về.

 • Bước 4: Giao hàng, thực tiện việc thanh toán nhanh chóng và kết thúc hợp đồng vận tải – Quy trình vận tải hàng hóa tại bến cảng diễn ra đơn giản và nhanh-gọn-lẹ, việc của quý khách là chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, mọi việc còn lại chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn tất từ A-Z với chi phí hợp lý nhất.

Trên đây là tổng hợp thông tin chia sẻ về khái niệm container hàng rời là gì, phân loại cũng như một số thông tin quan trọng khác mà chủ hàng lẫn phía vận chuyển cần phải nắm rõ trước khi thực hiện kế hoạch luân chuyển số lượng lớn hàng rời bằng đường biển hoặc đường bộ. Đồng thời, qua đây bạn đọc cũng biết chính xác 1 container hàng rời bao nhiêu tấn, kích thước như thế nào, có đủ rộng hay không, thiết kế ra sao,…để dễ ước chừng với khối lượng hàng hiện có của mình liệu có phù hợp để chọn loại Cont này hay không. Ngoài ra, nếu bạn chưa tìm được Đơn vị vận chuyển nào tốt chuyên nghiệp, uy tín, giá cạnh tranh nhất cho lô hàng rời giá trị cao, có thể liên hệ Hotline Ratraco Solutions bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom