Những tuyến vận tải hàng hóa bằng đường sông phổ biến hiện nay

Bạn là chủ doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng chủ lực cần vận tải giao hàng đi xa? Bạn muốn lựa chọn phương thức vận tải hàng hóa đường sông để tiết kiệm chi phí, hạn chế tình trạng ùn ứ, ách tắc giao thông? Và bạn muốn nắm rõ về các tuyến vận tải đường sông lớn nhất ở miền Nam và các vùng trọng yếu khác? Hay bạn lăn tăn không biết nên chọn đơn vị vận tải hàng hóa bằng đường sông nào uy tín giá rẻ, chất lượng?

Ratraco Solutions sẽ chỉ ra cho bạn về các tuyến vận tải hàng hóa bằng đường sông phổ biến hiện nay để chủ hàng có thêm kiến thức, hiểu biết về lộ trình di chuyển hàng trên sông.

Quy mô sông ngòi, vùng biển ở Việt Nam có thích hợp phát triển thành tuyến đường vận tải không?

Theo thống kê, hiện tại, Việt Nam có khoảng 2360 con sông, kênh vừa và lớn với tổng chiều dài gần 42.000 km nhưng chỉ mới quản lý và khai thác được 8.000 km đường sông (tức có nghĩa là mới khai thác được 1/6 được chiều dài của sông ngòi)

Ở Việt Nam, mật độ sông và kênh ngòi trung bình là 0,6km/km2, ngoài ra dọc bờ biển cứ khoảng 23 km lại có một cửa sông lớn đổ ra biển. Và hầu hết, các sông lớn đều bắt nguồn từ nước ngoài chảy vào, chỉ có phần trung du và hạ lưu là nằm trong địa phận của nước ta. Ngoài ra, Việt Nam còn có 3.200 km đường biển, 126 cảng sông, 2.300 bến khách, 4.800 bến bốc xếp song dịch vụ vận tải đường sông lại chưa được tận dụng một cách triệt để mọi khả năng.

Những tuyến vận tải hàng hóa bằng đường sông phổ biến hiện nay
Nhờ lợi thế sông ngòi dày đặc, Việt Nam đã mở rộng hơn các tuyến đường vận tải hàng nội địa.

Cũng chính nhờ những yếu tố tự nhiên này đã góp phần tạo mọi điều kiện thuận lợi để Việt Nam mở rộng phát triển hệ thống giao thông đường thủy vì hình thức này không đòi hỏi sự đầu tư quá nhiều từ phía Nhà nước, không cần nâng cấp hay bảo trì hệ thống các tuyến đường, chỉ cần mở rộng đầu tư hệ thống bến, cảng và đảm bảo những quy định chặt chẽ, nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường nước là được.

Những tuyến vận tải hàng bằng đường sông phổ biến nhất

Hiện nay, nước ta có tới 45 tuyến giao thông đường thủy là chính, trong đó khu vực phía Bắc có 17 tuyến, khu vực miền Trung phía có 10 tuyến, các tuyến vận tải đường thủy, đường sông lớn nhất ở miền Nam có 18 tuyến. 45 tuyến giao thông đường thủy này đều là những tuyến đường chính, hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa của các đơn vị, Doanh nghiệp. Đặc biệt, vận tải đường sông ở nước ta thường được sử dụng nhiều trong những lô hàng đến từ các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, đi qua biển Đôn, góp phần đẩy mạnh, phát triển mạng lưới an ninh-quốc phòng.

Những tuyến vận tải hàng hóa bằng đường sông phổ biến hiện nay
Tuyến vận tải đường sông lớn nhất ở miền Nam cũng được khai thác hiệu quả, triệt để.

Các tuyến vận tải hàng hóa bằng đường sông phổ biến nhất hiện nay đều được đầu tư trang bị hệ thống bến, cảng phù hợp với từng khu vực địa hình và mật độ dân số nói chung. Song hiện nay vận tải đường sông vận chưa được phát triển nhiều dù chi phí thấp vì nó phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện thời tiết, vận tốc di chuyển khá lâu và khi cập bến, nếu muốn chuyển tới đúng địa điểm nhận hàng, vẫn cần đến sự hỗ trợ từ các phương tiện khác.

Tại sao nên chọn Dịch vụ vận tải đường thủy, đường sông của Ratraco Solutions?

Ratraco Solutions hiện là một trong những Công ty vận chuyển hàng hóa từ Nam ra Bắc đa phương thức chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng gói Dịch vụ giao nhận vận tải hàng bằng đường sông, đường thủy đa dạng với chất lượng tốt nhất, nhận chở hàng tới bất kỳ địa điểm nào theo yêu cầu. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo mang đến gói dịch vụ giao nhận vận tải hàng nhanh chóng, gọn lẹ, an toàn và có lợi với mức chi phí thấp nhất theo những tuyến đường và lịch trình vận tải ổn định, đều đặn hàng tuần.

Ưu điểm của vận tải hàng đường sông Ratraco Solutions

Những ưu điểm mà vận tải bằng đường thủy mà chúng tôi mang lại, như:

 • Ưu điểm lớn nhất của vận tải đường thủy nội địa là có chi phí thấp nên quý khách hàng có thể gửi với số lượng nhiều mà không cần lo ngại về khoản phí dịch vụ
 • Không phân biệt hàng hóa cồng kềnh, số lượng ít hay nhiều
 • Có khả năng vận tải được tất cả các mặt hàng theo yêu cầu của khách hàng
 • Tốc độ vận tải hàng hóa nhanh chóng, ổn định và đảm bảo ít gặp sự cố
 • Phạm vi vận tải hàng mở rộng ở các khu vực tiềm năng khác nhau
 • Các tuyến đường sông, đường biển đa phần đều là những tuyến đường tự nhiên nên không mất nhiều thời gian để kiểm soát, kiểm kê nên hàng hóa được lưu thông nhanh, suôn sẻ.
Những tuyến vận tải hàng hóa bằng đường sông phổ biến hiện nay
Dịch vụ vận tải hàng bằng đường sông, đường biển của Ratraco Solutions luôn an toàn và có chi phí thấp nhất.

Dịch vụ vận tải đường sông của Ratraco Solutions

Các dịch vụ vận tải đường sông mà Ratraco Solutions hiện đang cung cấp:

 • Vận tải hàng sản xuất công nghiệp: bao bì, dệt vải, máy móc thiết bị, thức ăn gia súc,…
 • Vận tải hàng nông sản: Ngô, khô đậu, cám mỳ, lúa mỳ, khô cọ, khô dừa, gạo,…
 • Vận tải hàng vật liệu xây dựng: Xi măng, ống nước, cát, gạch, đá, sắt thép, đồ nội thất, thạch cao,…
 • Vận tải hàng siêu trọng, siêu trường
 • Vận tải hàng xuất nhập khẩu
 • …và còn nhiều những mặt hàng trọng yếu khác nữa đều được vận tải an toàn đến đúng địa điểm yêu cầu.

Công ty vận tải hàng hóa uy tín Ratraco Solutions đã vừa chia sẻ chi tiết về các tuyến vận tải hàng hóa bằng đường sông phổ biến nhất hiện nay. Các đơn vị chủ hàng nào đang có nhu cầu muốn chọn phương thức vận tải đường sông để tiết kiệm chi phí tối đa và để tăng khả năng vận tải hàng số lượng lớn thì trước tiên hãy tham khảo qua lộ trình từng tuyến vận tải thông dụng trên nhé.

Cùng với vận tải đường sắt, đường bộ, đường hàng không thì vận tải đường sông hiện được khá nhiều chủ hàng lựa chọn vì nhận thấy nhiều thế mạnh khai thác sẵn có. Để biết thêm chi tiết về gói dịch vụ bạn đang quan tâm, vui lòng liên hệ với RatracoSolutions Logistics theo thông tin bên dưới nhé.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ