Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường thủy nội địa giá rẻ

Đơn vị kinh doanh của bạn đang muốn tham khảo lựa chọn một Dịch vụ vận tải hàng hóa đường thủy nội địa tới các tỉnh thành của cả nước nhưng đang băn khoăn, đắn đo không biết nên chọn phương thức vận tải này dựa trên những tiêu chí như thế nào, phải làm sao để dễ dàng chọn lựa được một đơn vị vận tải chở hàng uy tín, chất lượng với một mức giá cực kỳ phải chăng?

Ratraco Solutions xin cung cấp những kiến thức cơ bản về vận tải đường thủy nội địa là gì, có những ưu thế đặc điểm nào nổi bật, song song đó là gói vận tải đường sông trọn gói giá rẻ nhất thị trường của Công ty chúng tôi để quý khách hàng tiện hình dung, tham khảo và sớm đưa ra những quyết định đúng đắn, phù hợp với tình hình hiện tại, khi mà hiện tại có rất nhiều đơn vị cạnh tranh khốc liệt trên cùng một lĩnh vực kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm: vận chuyển hàng hóa bằng đường sắtvận chuyển container bằng đường bộ

Sơ lược về hoạt động vận tải đường thủy nội địa hiện nay

Vận tải đường thủy nội địa ra đời như một bước ngoặc đánh dấu thay đổi rõ rệt về cơ cấu thị trường lẫn hàng hóa, tạo mọi điều kiện thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng, kéo theo đó con người cũng bắt kịp xu thế của cuộc sống hiện đại. Thường tập trung ở khu vực phía Bắc và phía Nam là chủ yếu, trong đó, đồng bằng sông Cửu Long và khu vực Nam Bộ lại chiếm ưu thế hơn hẳn. Tuy đã có những bước phát triển vượt trội nhưng hầu như chưa phát huy một cách tuyệt đối do cơ sở hạ tầng tuyến nội địa chưa được phân luồng và còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tự nhiên.

Thế nhưng, vận tải đường thủy cũng đã dần được xã hội hóa, quy mô hoạt động và điều hành còn khá lỏng lẻo, phương tiện di chuyển hầu như chưa tập trung mà phân tán ra các hộ gia đình tư nhân và nhỏ lẻ. Thêm nữa là các thiết bị bốc dỡ Contaier tại cảng nội địa luôn có nguồn vốn khá lớn.

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường thủy nội địa giá rẻ
Hoạt động vận tải đường sông nội địa đang diễn ra hết sức sôi động với các phương tiện vận tải chuyên dụng.

Theo thông tin dự thảo mới nhất, sắp tới sẽ khuyến khích phát triển giao thông vận tải đường thủy nội địa thông qua một số cơ chế chính sách nổi bật điển hình như: Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng luồng tuyến; khuyến khích phát triển hoạt động vận tải đường thủy nội địa; khuyến khích phát triển lực lượng phương tiện thủy nội địa; khuyến khích phát triển kết cấu hạ tầng cảng, bến thủy nội địa; đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giao nhận kho vận và đẩy nhanh xã hội hóa hoạt động dịch vụ Logistics.

Cụ thể hơn đó là chính sách giảm thuế thu nhập Doanh nghiệp trong khoảng từ 30-50% khoảng 5 năm đầu khai thác cho những nhà đầu tư xây dựng cảng thủy nội địa chính có hệ thống kho, bãi phục vụ cho hoạt động logistics; cảng hành khách hiện đại.

Song song đó còn tích cực tăng cường hỗ trợ tiền thuê đất cho xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng cảng bến thủy nội địa để phục vụ tối đa cho việc bốc xếp hàng hóa và phát triển vận tải đa phương thức; dành một quỹ đất thỏa đáng cho các dự án đầu tư xây dựng cảng, bến thủy nội địa, nhất là cảng bốc xếp hàng hóa Container. Tất cả những kế hoạch này đều chứng tỏ sự quan tâm tích cực tới ngành vận tải đường sông trong nước, tạo đà thuận lợi cho những bước tiến phát triển về sau.

Vận tải hàng đường thủy nội địa là gì?

Vận tải hàng hóa đường thủy trong nước thực chất là phương thức vận tải hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng qua đường biển. Dựa theo đó, phía vận tải hàng hóa cần sử dụng kết cấu hạ tầng cùng phương tiện vận tải biển liên quan phù hợp nhằm phục vụ tốt nhất cho công việc song cách vận tải hàng bằng đường thủy nội địa này chỉ thuộc phạm vi trong nước. Tức có nghĩa là vận tải hàng hóa đi đến các tỉnh thành trong cả nước bằng các phương tiện trên biển như thuyền, tàu, sà lan, Container,…Thông thường, vận tải đường thủy nội địa thường chuyển chở những loại mặt hàng như:

 • Các mặt hàng nông sản: Lúa, gạo, bột mì, bắp, rau củ quả
 • Mặt hàng vật liệu xây dựng: Ống nước, xi măng, gạch, đá, cát, sắt thép, sỏi và đồ nội thất
 • Các mặt hàng xuất nhập khẩu và hàng siêu trường, siêu trọng
 • Mặt hàng sản xuất công nghiệp: Dệt vải, bao bì, máy móc thiết bị, thức ăn gia súc.

Việt Nam có những tuyến đường vận tải đường sông nào?

Theo số liệu ghi nhận được, hiện nay Việt Nam có khoảng 45 tuyến giao thông đường thủy chính, trong đó khu vực phía Bắc có 17 tuyến, miền Trung phía có 10 tuyến, khu vực phía Nam có 18 tuyến. Đây đều là những tuyến giao thông đường thủy chính, đã và đang nhận được sự đầu tư của Nhà nước, hoàn toàn có khả năng đáp ứng được nhu cầu vận tải của hành khách, hàng hóa của các đơn vị, doanh nghiệp vận tải lớn nhỏ trong nước.

Vận tải đường sông ở Việt Nam được sử dụng nhiều trong những lô hàng đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á qua biển Đông, bởi thế mà sự phát triển hệ thống vận tải đường sông, đường biển cũng được xem như là đầu tư phát triển về lĩnh vực an ninh-quốc phòng.

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường thủy nội địa giá rẻ
Việt Nam với các tuyến vận tải đường sông trải dài xuyên suốt từ Bắc vào Nam.

Cũng nói thêm, các tuyến đường vận tải đường thủy đều đã được trang bị hệ thống bến, cảng phù hợp với từng khu vực địa hình và mật độ dân số. Thế nhưng, ngành vận tải đường sông hiện nay vẫn chưa được phát triển nhiều so với các loại hình khác dù có chi phí thấp hơn.

Nguyên nhân sâu xa cũng là do vận tải đường sông còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết, vận tốc di chuyển khá lâu và sau khi hàng cập bến vẫn cần đến các phương tiện vận tải khác hỗ trợ để đến tay khách hàng.

Vận tải đường thủy có những ưu điểm nổi bật gì?

Vận tải hàng hóa đường thủy nội địa cũng đáp ứng đầy đủ các yếu tố mà khách hàng cần và không kém cạnh gì các phương tiện vận tải khác. Và thậm chí còn được đánh giá là đứng ở vị trí số một trong chuyên chở hàng hóa trên thị trường thế giới. Dưới đây là những ưu điểm mà vận tải bằng đường thủy mang lại như:

 • Ưu điểm lớn nhất của vận tải đường thủy nội địa là mức chi phí thấp nên khách hàng có thể gửi với số lượng nhiều mà không phải lo ngại quá nhiều về chi phí dịch vụ
 • Không phân biệt hàng hóa cồng kềnh, hàng hóa có số lượng ít hay nhiều
 • Có khả năng chuyên chở, vận tải tất cả các mặt hàng mà khách hàng mong muốn, yêu cầu
 • Vận tải ở nhiều khu vực khác nhau
 • Tốc độ vận tải nhanh, ổn định và ít gặp phải các sự cố không mong muốn
 • Hầu như các tuyến đường biển đều là những tuyến đường tự nhiên nên không mất nhiều thời gian cho việc kiểm soát, nhờ đó hàng hóa cũng được lưu thông nhanh chóng hơn.

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường thủy nội địa giá rẻ của Ratraco Solutions

1. Giới thiệu chung về Dịch vụ vận tải đường thủy

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, việc lưu thông hàng hóa ngày càng nhiều, đòi hỏi phải có nhiều phương tiện vận tải để đáp ứng nhu cầu. Nắm bắt được tình hình chung và hiểu rõ nhu cầu cấp bách ấy, Ratraco Solutions đã tích cực trang bị các phương tiện vận tải hàng hóa hiện đại tối tân nhằm cung cấp, mang lại cho khách hàng gói dịch vụ vận tải tốt nhất.

Chúng tôi tự hào là một trong những nhà giao nhận vận tải hàng đầu tại Việt Nam, cam kết cung cấp dịch vụ giao nhận vận tải hàng hóa bằng đường thủy đa dạng với chất lượng cao nhất, hứa hẹn “không có địa điểm nào là không thể đến được”.

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường thủy nội địa giá rẻ
Dịch vụ vận tải nội địa bằng đường sông của Ratraco Solutions được xây dựng theo mô hình chất lượng an toàn.

Cùng với đó là việc sở hữu một đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cung cấp gói dịch vụ vận tải hàng nhanh-gọn-an toàn-có lợi với mức chi phí thấp theo những tuyến đường và lịch vận tải hàng tuần luôn ổn định, đều đặn. Đặc biệt, với Dịch vụ vận tải đường sông, chúng tôi sẽ cung cấp các tuyến xuất phát từ TPHCM – Miền Đông và TPHCM – Miền Tây (và ngược lại) với các phương tiện thông dụng như sà lan và tàu loại nhỏ để chở các mặt hàng nông sản như lúa, gạo, xi măng, hàng vật liệu xây dựng, trái cây.

2. Các loại hình vận tải bằng đường thủy phổ biến

Các hình thức vận tải đường sông, đường thủy nội địa phổ biến bao gồm:

 • Vận tải hàng hóa nội địa bằng tàu container (hay hình thức tàu chợ): Tuyến cố định
 • Vận tải hàng hóa nội địa bằng tàu rời (hay vận tải tàu chuyến): Tuyến chạy không cố định
 • Vận tải hàng hóa  nội địa bằng sà lan (hay vận tải đường sông).

3. Tại sao chọn Dịch vụ vận tải hàng bằng đường thủy nội địa của Ratraco Solutions?

Dưới đây là những lý do chính đáng khiến các chủ hàng trong nước nên chọn đơn vị vận tải hàng hóa đường thủy nội địa của chúng tôi, đó là:

 • Biết cách tận dụng lợi thế về địa lý của vận tải đường thủy nội địa, chi phí đầu tư không nhiều, ít gây ô nhiễm môi trường, giá cước vận tải rẻ hơn so với các phương thức khác
 • Đường thủy nội địa trên các tuyến sông mang tính khả thi rất cao, giao thông tự nhiên, tính ưu việt cao hơn đường bộ do diện tích đường bộ bị giới hạn và không thể mở rộng thêm
 • Có sự kết hợp chặt chẽ với các hình thức vận tải khác như đường bộ, đường sắt để hàng hóa được đến tay khách hàng nhanh chóng và an toàn nhất có thể
 • Chuyên chở được những mặt hàng khối lượng nặng như xi măng, bột đá, cát, gạch, cột bê tông, đất sét, thiết bị, sắt thép, Mangan và than cám,…
 • Cam kết hạn chế tối đa mọi rủi ro, thất thoát không đáng có trong suốt quá trình vận tải hàng nội địa đường thủy
Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường thủy nội địa giá rẻ
Dịch vụ vận tải nội địa bằng đường thủy của Ratraco Solutions sở hữu nhiều thế mạnh sẵn có.

Tóm lại, RatracoSolutions Logistics hiện là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vận tải giao nhận hàng hóa, chúng tôi cung cấp dịch vụ vận tải đường thủy nội địa giá rẻ, uy tín và cực kỳ chuyên nghiệp tới quý khách hàng.

4. Các chứng từ cần thiết khi vận tải đường thủy nội địa cùng Ratraco Solutions

Chứng từ cần thiết liên quan đến hợp đồng vận tải hàng hóa bằng đường thủy nội địa bao gồm giấy gửi hàng hóa và giấy vận tải. Cụ thể như sau:

 • Giấy gửi hàng hóa: Đây là hợp đồng vận tải do người thuê vận tải lập và gửi cho người kinh doanh vận tải trước khi giao hàng hóa. Giấy này có thể lập cho cả khối lượng hàng hóa thuê vận tải hoặc theo từng chuyến được hai bên thỏa thuận trong hợp đồng trước đó. Trong giấy gửi hàng hóa phải ghi rõ loại hàng hóa; kí hiệu, mã hiệu hàng hóa; số lượng, trọng lượng hàng hóa; nơi giao hàng hóa, nơi nhận hàng hóa; tên và địa chỉ của người nhận hàng; những yêu cầu khi xếp, dỡ, vận tải hàng hóa.
 • Giấy vận tải: Đây là chứng từ giao nhận hàng hóa giữa người kinh doanh vận tải và người thuê vận tải & cũng là chứng cứ để giải quyết những tranh chấp không đáng có về sau. Giấy vận tải này sẽ do người kinh doanh vận tải lập sau khi các kiện hàng đã được xếp lên phương tiện và phải có chữ kí của người thuê vận tải hoặc người được người thuê vận tải ủy quyền lại.

5. Cách tính giá cước vận tải đường thủy nội địa

Cách tính giá cước dựa trên cách phổ biến dưới đây cho hình thức vận tải đường thủy nội địa, dựa trên các tiêu chí sau:

 • Tính theo chỉ tiêu kinh doanh (bao gồm lệ phí xăng dầu và bến cảng + tiền thuế + tiền thuê nhân viên, công nhân)
 • Tính theo nhu cầu đội tàu vận tải (bao gồm tiền công + lương theo ngày lương của người vận tải) – Cách tính này thường được các Công ty có quy mô nhỏ áp dụng
 • Tính theo từng thành phần vận tải (các Công ty phân loại hàng hóa có những đặc tính chung với nhau để vận tải cùng chuyến)
 • Tính theo thời gian vận tải (tùy vào quãng đường dài hay ngắn để Công ty đưa ra mức chi phí hợp lý tốt nhất).
Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường thủy nội địa giá rẻ
Ratraco Solutions dựa vào những tiêu chí vận tải nội địa theo đường thủy để đưa ra mức giá cước hợp lý nhất.

Như những gì mà phía đơn vị vận tải hàng chất lượng hàng đầu Việt Nam của RatracoSolutions Logistics đã vừa thông tin, mong rằng các chủ hàng, chủ Doanh nghiệp kinh doanh trong nước đang có nhu cầu liên kết vận tải hàng đi các tỉnh vào Nam ra Bắc có thể nắm bắt kịp thời để đưa ra một phương án hợp lý tối ưu nhất. Dịch vụ vận tận tải đường thủy nội địa hiện được đánh giá là một trong những loại hình vận tải chiếm nhiều ưu thế, hạn chế rủi ro, thậm chí là còn tiết kiệm tối đa về mức chi phí so với vận tải đường hàng không, vận tải đường biển quốc tế, vận tải đường bộ,…đặc biệt là nó hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu về khối lượng, số lượng hàng chuyên chở trong một chuyến.

Hơn nữa, khi khách hàng tin tưởng lựa chọn Ratraco Solutions, đội ngũ nhân viên chuyên trách của chúng tôi sẽ thực hiện toàn bộ từ A-Z (kể từ khi nhận cho tới khi giao hàng tại địa điểm cảng cuối cùng), bởi thế cho nên, mọi chủ hàng có thể hoàn toàn an tâm giao phó tài sản, cam kết không thất thoát hư hại. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới gói Dịch vụ vận tải hàng hóa đường thủy nội địa uy tín chất lượng, vui lòng liên hệ ngay theo số điện thoại và email bên dưới để nhận được hỗ trợ tận tình, chu đáo nhất nhé.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom