Tin trong ngày: Lô vải Lục Ngạn đầu tiên xuất khẩu thành công sang Trung Quốc qua Ga Đồng Đăng

Ratraco Solutions cập nhật thông tin mới nhất về Lô vải Lục Ngạn Bắc Giang CHÍNH THỨC xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc với thành công bước đầu ngoài mong đợi, tạo đà cho những giải pháp xuất khẩu nông sản, trái cây Việt – Trung hiệu quả, bền vững về lâu về dài.

Song song đó, chúng tôi cũng hân hạnh giới thiệu Dịch vụ xuất khẩu vải sang Trung Quốc, xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc từ Cửa khẩu ga Đồng Đăng Lạng Sơn (bao trọn gói thủ tục giấy tờ thông quan). Cam kết cước phí DV rẻ nhất, cạnh tranh nhất thị trường với việc sử dụng container lạnh chuyên dụng đảm bảo an toàn, nguyên vẹn cho lô hàng trái cây tươi xuất khẩu của Quý Doanh nghiệp.

Lô vải Lục Ngạn Bắc Giang đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua Cửa khẩu Ga Đồng Đăng Lạng Sơn

Lô hàng vải Lục Ngạn đầu tiên xuất khẩu sang TQ bước đầu thành công

Nhằm đáp ứng nhu cầu của Doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc, ngay trong chiều 5/6, Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng đã làm thủ tục thí điểm xuất khẩu lô hàng đầu tiên cho mặt hàng vải Lục Ngạn sang Trung Quốc. Đây được cho là hướng đi mới, mở ra cơ hội để các mặt hàng nông sản của Việt Nam sớm được xuất khẩu sang Trung Quốc nhanh chóng trong bối cảnh các Cửa khẩu đường bộ vẫn còn gặp nhiều hạn chế.

Để phục vụ cho mùa vụ vải năm 2023, đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện vận tải hàng hóa chuyên dụng có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển từ 200 – 300 tấn vải thiều tươi/ngày, đáp ứng nhu cầu vận chuyển vải quả tươi bằng tuyến đường sắt liên vận quốc tế đến các tỉnh Quảng Tây, Vân Nam (Trung Quốc) và vào thị trường các tỉnh phía Nam của nước ta. Ratraco là một trong 3 đơn vị kinh doanh Vận chuyển container đường sắt – thành viên của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).

Theo tính toán sơ bộ, đối với 1 container hàng được bảo quản lạnh vận chuyển từ Lục Ngạn đi Bằng Tường có giá khoảng 30 triệu đồng và container thường khoảng gần 20 triệu đồng. Về thời gian di chuyển, sau khi đóng đủ hàng (khoảng 20 container/chuyến), từ Lục Ngạn đến ga Bằng Tường dự kiến khoảng xấp xỉ 12 giờ (bao gồm thời gian làm thủ tục thông quan). Theo đại diện của Ratraco, những ngày tới đây, đơn vị tiếp tục hợp tác với các DN XNK hàng nông sản và Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng để thực hiện các lô hàng XK trái cây tươi, đặc biệt là mặt hàng vải quả tươi của Bắc Giang sang thị trường TQ.

Theo đó, khi vận chuyển vải quả tươi sang Trung Quốc bằng đường sắt liên vận quốc tế, Ratraco sẽ đưa container lạnh chuyên dùng đến kho của Doanh nghiệp lấy hàng, đóng hàng và vận chuyển về Ga Kép rồi chuyển lên CK Ga đường sắt quốc tế hoàn tất các thủ tục để XK hàng hóa. Đối với việc XK vải tươi sang Trung Quốc bằng đường sắt, các DN phải hoàn chỉnh các thủ tục để XK hàng hóa đường Chính Ngạch.

Tin trong ngày: Lô vải Lục Ngạn đầu tiên xuất khẩu thành công sang Trung Quốc qua Ga Đồng Đăng
Ratraco Solutions cung cấp container lạnh chuyên dụng để bảo quản vải tươi và tiếp tục thực hiện vận chuyển về Ga quốc tế Đồng Đăng, Lạng Sơn để xuất khẩu sang Trung Quốc.

Giải pháp chiến lược bền vững cho kế hoạch XK trái cây (vải) qua CK Đồng Đăng

Hải quan ga Đồng Đăng cũng đã và đang phối hợp chặt chẽ với ga Đồng Đăng đảm bảo thực hiện tốt các quy trình kiểm soát, vận hành, vận chuyển toa xe và hàng hóa trên cơ sở thực hiện nghiêm quy trình kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo loại trừ hoàn toàn các rủi ro có thể xảy ra. Trao đổi với phóng viên hiện trường, đại diện Cục Hải quan Lạng Sơn cho biết, trước thực trạng hoạt động thông quan hàng hóa hạn chế, Hải quan Lạng Sơn đã triển khai nhiều phương án, giải pháp nâng cao năng lực thông quan hàng hoá XK, tạo điều kiện thuận lợi cho DN, thương nhân XK nông sản, trái cây tươi qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, Hải quan Lạng Sơn khuyến cáo người dân, DN tiến hành đăng ký tờ khai trước, khi hàng hóa đến cửa khẩu có thể làm thủ tục XK ngay mà không phải chờ đợi; ưu tiên làm thủ tục hải quan sớm đối với hàng hoa quả tươi; bố trí, sắp xếp cán bộ công chức có năng lực chuyên môn trực tiếp nhận thủ tục tới 23 giờ nhằm kịp thời tư vấn, giải đáp khó khăn, vướng mắc cho DN.

Tuy nhiên, theo đại diện Cục Hải quan Lạng Sơn, thời điểm này đang là chính vụ thu hoạch các loại trái cây, nông sản tại các địa phương nên mỗi ngày có cả trăm xe vận chuyển các mặt hàng này di chuyển tới CK trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn để đăng ký làm thủ tục XK sang Trung Quốc. Hải quan Lạng Sơn đề nghị các DN nghiên cứu, lựa chọn làm thủ tục XK mặt hàng nông sản, trái cây tươi qua ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng. Bởi XK hàng nông sản, trái cây tươi bằng đường sắt là giải pháp mang tính chiến lược, bền vững.

Một vài hình ảnh thực tế Ratraco xuất khẩu Vải thiều Lục Ngạn sang Trung Quốc

Lô hàng vải thiều xuất khẩu

Xuất khẩu vải đường sắt

Xuất khẩu vải lục ngạn

Xuất khẩu vải thiều

Đoàn tàu ratraco xuất khẩu vải lục ngạn sang Trung

Nhu cầu xuất khẩu và tiêu thụ vải Lục Ngạn tại thị trường Trung Quốc

Vải thiều là loại nông sản mùa hè luôn có sản lượng cao, đem lại nguồn thu lớn cho bà con nông dân. Vải thiều ở vùng Lục Ngạn (Bắc Giang) có lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường khi xuất khẩu sang các nước như Nhật Bản, Úc, đặc biệt là Trung Quốc. Mặc dù Trung Quốc là quốc gia có sản lượng vải đứng đầu tại Châu Á hiện với hơn 50% tổng sản lượng nhưng chất lượng vải thiều xuất khẩu tại Việt Nam lại được đánh giá cao hơn, có tính cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế.

Vải Việt Nam được lựa chọn đủ tiêu chuẩn đã xuất  đi nhiều quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, các thị trường Trung Đông, EU, Mỹ, Canada, Nhật Bản,…Cứ đến dịp vải trổ bông, đơm quả, các thương nhân Trung Quốc đã bắt đầu sang khảo sát, thu mua sớm nhằm nhập được sản lượng vải chất lượng cao. Trong đó, 2 vựa vải lớn nhất ở phía Bắc được lựa chọn là Thanh Hà (Hải Dương) và Lục Ngạn (Bắc Giang). Nơi đây không chỉ đứng đầu cả nước về số lượng vải mà còn bởi chất lượng quả, mùi vị thơm ngon độc đáo.

Bắc Giang luôn coi trọng tất cả các thị trường trong và ngoài nước. Riêng đối với thị trường Trung Quốc, hàng năm sản lượng xuất khẩu vải sang Trung Quốc khá lớn khoảng 70.000 đến 80.000 tấn, chiếm trên 30% sản lượng tiêu thụ; cùng với thuận lợi là địa phương rất gần các cửa khẩu: khoảng cách cung đường vận chuyển từ thủ phủ vải thiều huyện Lục Ngạn, Bắc Giang sang Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây chỉ mất 2h, sang Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam chỉ mất khoảng 7h.

Tin trong ngày: Lô vải Lục Ngạn đầu tiên xuất khẩu thành công sang Trung Quốc qua Ga Đồng Đăng
Vải là một trong những mặt hàng trái cây rất được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc nên nhu cầu xuất khẩu cũng tăng cao bằng nhiều hình thức vận chuyển khác nhau.

Nhìn chung, việc tiêu thụ vải thiều của tỉnh ở tất cả các thị trường trong và ngoài nước nói chung, thị trường Trung Quốc nói riêng diễn ra khá thuận lợi, vải được thu hoạch đến đâu tiêu thụ hết đến đó với giá bán ổn định ở mức khá cao. Sản lượng vải thiều đã tiêu thụ đến hết ngày 11/7/2022 đạt trên 167.000 tấn, chiếm 93% tổng sản lượng; trong đó xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc đạt trên 67.000 tấn, chiểm 40% sản lượng tiêu thụ. Vải thiều Bắc Giang được xuất khẩu sang TQ theo hình thức tiểu ngạch và xuất khẩu vải chính ngạch sang Trung Quốc.

Nhằm tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ, kết nối, thúc đẩy tiêu thụ, xuất khẩu vải thiều và một số nông sản chủ lực của huyện Lục Ngạn sang thị trường Trung Quốc, năm nay huyện Lục Ngạn tổ chức hai đoàn công tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại tỉnh Vân Nam và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Kết quả, sau chuyến công tác này đã có hơn 30 DN Trung Quốc đăng ký kết nối tới Lục Ngạn khảo sát và tham gia tiêu thụ vải thiều, đây quả thật là một tín hiệu đáng mừng.

Các địa phương có diện tích trồng vải lớn phục vụ XK chủ động khai mở thị trường, nắm bắt quy định trong giao thương để vải thiều có vị thế cao trên thị trường nông sản xuất Quốc tế, đặc biệt là Trung Quốc. RatracoSolutions Logistics là một trong những đơn vị hỗ trợ trọn gói Dịch vụ vận chuyển – xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc An toàn, đảm bảo tiêu chuẩn và có tính ổn định được nhiều thương nhân, DN tin chọn.

>>Xem thêm: Chuyến hàng xuất đi Trung Quốc từ Ga Kép

RatracoSolutions Logistics nhận xuất khẩu Vải, Sầu riêng từ Ga Đồng Đăng Lạng Sơn sang Trung Quốc Chính Ngạch trọn gói thủ tục từ A-Z Nhanh nhất, Giá rẻ nhất

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO chuyên nhận xuất khẩu vải chính ngạch sang Trung Quốc và xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc với việc hỗ trợ từ A-Z cho DN mọi thủ tục thông quan hàng hóa tại Cửa khẩu. Khi vận chuyển Vải Lục Ngạn và Sầu riêng sang Trung Quốc bằng đường sắt liên vận Quốc tế, Ratraco đưa cont lạnh chuyên dùng đến kho hàng của DN. Sau khi hàng hóa được đóng gói và xếp lên container, chúng tôi sẽ vận chuyển về ga liên vận Quốc tế (Ga Kép) để vận chuyển container lạnh lên Cửa khẩu Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng, hoàn tất các thủ tục xuất khẩu vải sang Trung Quốc.

Để thông quan hàng suôn sẻ, lô hàng sầu riêng/vải tươi xuất khẩu Chính Ngạch cần đảm bảo vượt qua các hàng rào về chất lượng và tiêu chuẩn kiểm dịch thực vật. Về vấn đề này, khách gửi hàng có thể hoàn toàn an tâm, tin tưởng bởi bạn chỉ cần gửi lô hàng vải, sầu riêng cho phía chúng tôi. Cam kết bao thủ tục xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc 2 đầu đóng thuế, hỗ trợ nghiệp vụ hải quan, thông quan hàng đến khi giao tận tay người nhận tại TQ. Quy trình xuất khẩu vải sang Trung Quốc được rút ngắn tối đa để nâng cao hiệu quả giao thương mặt hàng nông sản, trái cây (vải, sầu riêng) của nhiều Doanh nghiệp xuất khẩu.

Khách gửi hàng sầu riêng hay vải thiều sang Trung cứ hoàn toàn an tâm vì Ratraco có sẵn các Ga tác nghiệp trọng điểm như Ga Kép, Ga Đồng Đăng, Ga Đông Anh, Ga Trảng Bom,…Tại nội địa Trung sẽ có kho tại Ga Bằng Tường giúp việc tập kết, lưu trữ và bảo quản hàng nông sản, trái cây đạt hiệu quả cao nhất. Hàng giao nhận cam kết nguyên vẹn, tươi ngon, không hư hỏng, thất thoát làm ảnh hưởng tới giá trị sản phẩm/mặt hàng khi giao thương với bạn hàng/đối tác Trung Quốc.

Trọng lượng chở hàng cont RS, lịch trình vận chuyển hàng Việt – Trung

Trọng lượng hàng hóa tối đa của các loại Cont lạnh Ratraco

 • Container 20 feet: trọng tải <27 tấn
 • Container 40 feet: trọng tải <30 tấn
 • Container 45 feet với trọng lượng hàng hóa tối đa: 28,000 tấn.

Tuyến Việt Nam – Trung Quốc: Khởi hành hằng ngày

 • Tuyến Yên Viên – Đồng Đăng – Pingxiang – Nanning Nan sau đó tiếp chuyển đi các tỉnh, thành phố của Trung Quốc (và ngược lại);
 • Vận chuyển hàng hóa Liên vận Quốc tế trên tuyến Kép – Đồng Đăng – Bằng Tường – Nam Ninh và ngược lại: 2 chuyến/ngày;
 • Thời gian: 3 ngày (không bao gồm thời gian làm thủ tục tại các ga biên giới;
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa khép kín Kho – Kho.
Tin trong ngày: Lô vải Lục Ngạn đầu tiên xuất khẩu thành công sang Trung Quốc qua Ga Đồng Đăng
Ratraco Solutions nhận xuất khẩu vải, sầu riêng bằng container lạnh tự hành đường sắt từ CK Đồng Đăng Lạng Sơn sang Trung Quốc giá rẻ, hỗ trợ từ A-Z cho DN về thủ tục hải quan.

Ratraco nhận XK nhiều loại Vải, Sầu riêng sang Trung Quốc bằng container lạnh tự hành đường sắt

Nhận xuất khẩu các loại vải sang thị trường Trung Quốc

Ratraco nhận xuất khẩu vải các loại sang Trung Quốc:

 • Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang);
 • Vải thiều Thanh Hà (Hải Dương);
 • Vải thiều Bát Trang (Hải Phòng),…

Nhận xuất khẩu nhiều loại sầu riêng từ CK Đồng Đăng sang Trung Quốc

Ratraco nhận xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc đa dạng các loại:

 • Sầu riêng Ri 6;
 • Sầu riêng khổ qua;
 • Sầu riêng chuồng bò;
 • Sầu riêng ruột đỏ;
 • Sầu riêng Cái Mơn;
 • Sầu riêng Musang King;
 • Sầu riêng thái (sầu riêng Dona),…

Địa điểm nhận Vải, Sầu riêng xuất sang TQ và địa điểm giao hàng tại TQ

Nhận lô hàng Vải, Sầu riêng tại các tỉnh thành trên cả nước

* Các tỉnh Miền Bắc:

 • Các Tỉnh Tây Bắc Bộ: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La;
 • Các Tỉnh Đông Bắc Bộ: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh;
 • Đồng Bằng Sông Hồng: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hà Nam, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Vĩnh Phúc.

* Các tỉnh Miền Nam:

 • Các Tỉnh Nam Bộ: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Vũng Tàu;
 • Các Tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long: Long An, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh, Tiền Giang, An Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp.

* Các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên:

 • Các Tỉnh Bắc Trung Bộ: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế;
 • Các Tỉnh Nam Trung Bộ: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận;
 • Các Tỉnh Tây Nguyên: Lâm Đồng, Gia Lai, KonTum, Đăk Lăk, Đăk Nông.

Nhận giao lô hàng Vải, Sầu riêng tại các khu vực Trung Quốc

Sơn Tây, Sơn Đông, Hà Nam, Hà Bắc, Giang Tô, Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh, Thiểm Tây, Phúc Kiến, An Huy, Triết Giang, Giang Tây, Quý Châu, Vân Nam, Hồ Bắc, Quảng Đông, Thanh Hải, Hồ Nam, Cam Túc, Tứ Xuyên, Bắc Kinh, Hải Nam, Thiên Tân, Thượng Hải, Trùng Khánh,…và các khu vực khác tại Trung Quốc nếu trong khả năng cho phép, Ratraco sẽ sắp xếp giao hàng tận nơi cho quý vị.

Dịch vụ kho bãi, xếp dỡ, Dịch vụ hải quan Ratraco cung cấp

Dịch vụ kho bãi, xếp dỡ

 • Cho thuê kho bãi;
 • Bảo quản, lưu trữ hàng hóa;
 • Giao nhận và xếp dỡ hàng hóa 24/24 bằng phương tiện chuyên dùng

Dịch vụ Hải quan

 • Đại lý làm thủ tục hải quan thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu;
 • Đại lý làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa quá cảnh có thay đổi phương thức vận tải.

Thông tin chính thức về lô hàng vải Lục Ngạn xuất khẩu sang Trung Quốc qua Ga đường sắt Đồng Đăng, Lạng Sơn đã được RATRACO SOLUTIONS cập nhật nhanh tới các DN xuất khẩu…Nếu tin chọn sử dụng Dịch vụ vận chuyển vải, sầu riêng đi Trung Quốc giá rẻ của chúng tôi, quý khách sẽ được hỗ trợ từ A-Z thủ tục xuất khẩu vải sang Trung Quốc, quy trình xuất khẩu vải sang Trung Quốc đảm bảo nhanh-gọn-lẹ. Liên hệ Hotline bên dưới để nhận tư vấn, báo giá xuất khẩu vải chính ngạch sang Trung Quốc nhanh tốt nhất.

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ