Khi vận chuyển hàng hóa có giá trị cao cần lưu ý những gì?

Bất cứ ai khi vận chuyển hàng hóa giá trị cao đều lo lắng về tình trạng hàng hóa có thể bị thất lạc, mất cắp, thậm chí hư hỏng trong suốt hành trình luân chuyển đường xa, từ tỉnh thành này sang tỉnh thành khác hoặc từ Việt Nam sang thị trường tiêu thụ nước ngoài. Bởi, đây là những sản phẩm có giá trị lớn, nếu quá trình giao nhận gặp phải bất cứ sự cố không mong muốn nào có thể khiến người gửi hàng chịu tổn thất nặng nề về tài sản, về uy tín với đối tác/bạn hàng. Chính vì vậy mà việc nắm rõ những vấn đề lưu ý khi chuyển hàng giá trị cao là thực sự cần thiết nhằm hạn chế mọi trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Ratraco Solutions với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, từ hàng thường, hàng lạnh, hàng giá trị thấp, trung bình cho tới hàng có giá trị cao sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về một vài rủi ro có thể gặp phải, về những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa giá trị cao dành cho chủ hàng cũng như Nhà vận chuyển được chủ hàng lựa chọn. Đồng thời, chúng tôi cũng chỉ ra thế mạnh của đơn vị mình trong Dịch vụ vận tải số lượng lớn hàng có giá trị đi trong nước và quốc tế để các cá nhân, Doanh nghiệp có cơ sở tin tưởng chọn làm đối tác lâu dài.

Vận chuyển hàng giá trị cao dễ gặp phải những rủi ro nào?

Vận chuyển hàng hóa là hoạt động quan trọng giúp kết nối người bán với người mua, người gửi và người nhận. Để giao nhận thành công một đơn hàng, quá trình vận chuyển phải trải qua rất nhiều khâu, nhiều bước và chịu tác động của nhiều yếu tố khác nhau. Do đó việc gặp phải rủi ro khi vận chuyển là điều khó thể tránh khỏi, đặc biệt với loại hàng giá trị cao. Nếu may mắn chọn được bên giao nhận chuyên nghiệp thì bạn có thể hạn chế được khá nhiều rủi ro khi vận chuyển. Thế nhưng, nếu không may “chọn nhầm” đơn vị không uy tín thì quá trình vận chuyển hàng giá trị cao có thể gặp phải một số rủi ro như:

 • Hàng bị giao muộn, giao trễ: Thời gian toàn trình của đơn hàng không được đảm bảo là rủi ro ở mức độ nhẹ mà bạn có thể gặp phải khi “chọn nhầm” bên giao nhận không uy tín. Điều này gặp phải khi đơn vị vận chuyển xử lý đơn hàng chậm, nhân viên giao hàng không đảm bảo về mặt thời gian khi chuyển đi. Do đó khiến đơn hàng đến nơi muộn và ảnh hưởng đến cả công việc của người gửi và người nhận;
 • Hàng hóa bị hư hỏng: Với những sản phẩm có giá trị cao thường yêu cầu về quy cách đóng gói khá khác sản phẩm thường. Tuy nhiên, do việc đóng gói sai cách, sắp xếp hàng hóa không khoa học và quãng đường di chuyển không được đảm bảo an toàn nên khi đến nơi sản phẩm bên trong có thể bị tác động dẫn đến hư hỏng;
 • Hàng hóa bị thất lạc, mất cắp: Nếu bên vận chuyển không kiểm soát chặt hàng hóa khi giao nhận thì việc đơn hàng bị thất lạc hay mất cắp rất dễ gặp phải. Hàng hóa bị thất lạc nếu tìm được về có thể không gây tổn thất quá nhiều về kinh tế. Nhưng trường hợp bị mất do kẻ gian lấy cắp thì mức tổn thất sẽ là rất lớn.
Khi vận chuyển hàng hóa có giá trị cao cần lưu ý những gì?
Hàng giá trị cao khi vận chuyển dễ gặp phải rủi ro hư hỏng, thất lạc, thậm chí còn trễ hẹn giao làm chậm trễ tiến độ kinh doanh.

Khi vận tải hàng hóa có giá trị cao cần lưu ý những gì?

Để hạn chế những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa giá trị cao, người gửi và Nhà vận chuyển cần lưu ý các nguyên tắc sau:

Chọn Nhà cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín

Điều quan trọng khi gửi hàng có giá trị cao là lựa chọn dịch vụ giao hàng đảm bảo của các nhà cung cấp vận chuyển hàng hóa đủ năng lực tài chính và có uy tín. Những nhà cung cấp này sẽ có những cam kết về việc đảm bảo an toàn của hàng hóa và bồi thường tổn thất khi có sự cố phát sinh gây hư hỏng, mất mát trong quá trình vận chuyển.

Tuân thủ quy cách đóng gói hàng hóa có giá trị cao

Việc đóng gói hàng có giá trị cao cần tuân thủ đúng nguyên tắc đóng gói của mỗi loại hàng hóa. Ngoài ra nên có sự gia cố để bảo vệ hàng hóa, đảm bảo không bị trầy xước hay thấm nước trong quá trình bốc dỡ, vận chuyển. Quy cách đóng gói một số mặt hàng sau:

 • Đối với hàng trang sức, đá quý: Bọc kín bằng các loại vải dày và mềm; cố định vật trang sức bên trong hộp hoặc gói hàng;
 • Đối với hàng hóa chất, vắc xin, biệt dược: Phải được đóng gói và bảo quản trong thùng chuyên dụng;
 • Đối với hàng điện tử điện máy, linh kiện điện tử: Đóng gói bằng thùng xốp hoặc thùng carton 3-5 lớp, bên trong bọc đệm xốp để chống va đập;
 • Hàng thời trang, xa xỉ phẩm: Bọc một lớp màng xốp hoặc màng nilon có khả năng chống thấm sau đó đóng vào thùng carton, gia cố chặt để hạn chế va chạm gây rách, trầy xước;
 • Hàng máy móc, công nghiệp: Quy cách đóng gói tùy thuộc vào kích thước, thiết kế, chất liệu,…để có cách đóng gói, gia cố phù hợp.
Khi vận chuyển hàng hóa có giá trị cao cần lưu ý những gì?
Chuyển hàng giá trị cao cần tuân thủ nguyên tắc đóng gói hàng cẩn thận theo đúng quy cách để không xảy ra bất cứ rủi ro nào.

Thủ tục khi gửi hàng có giá trị cao

So với các loại hàng hóa thông thường, thủ tục gửi hàng có giá trị cao có phần phức tạp hơn để đảm bảo sự an toàn và xử lý bồi thường khi chẳng may bị mất mát, hư hỏng. Bên cạnh các giấy tờ cơ bản như hóa đơn, hợp đồng, tem nhãn, phiếu xuất kho…,tùy theo chủng loại và giá trị hàng hóa mà nhà vận chuyển có thể yêu cầu người gửi cung cấp thêm một số giấy tờ, tài liệu như giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, bản phân tích thành phần, chứng nhận an toàn không gây nguy hiểm cho phương tiện và tính mạng con người…

Bảo hiểm hàng hóa có giá trị cao

Khi vận chuyển hàng hóa có giá trị rất cao, để yên tâm, nhiều khách hàng lựa chọn phương án mua bảo hiểm hàng hóa. Tuy nhiên, mua bảo hiểm sẽ đẩy chi phí vận chuyển tăng lên nên không phải Doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng mua bảo hiểm.

Để đáp ứng nhu cầu gửi hàng giá trị cao không mua bảo hiểm vẫn được đảm bảo bồi thường, nhiều khách hàng lựa chọn các đơn vị uy tín có cam kết và chính sách bồi thường khi có hư hỏng, mất mát. Mỗi Doanh nghiệp đều đưa ra những nguyên tắc bồi thường riêng đối với hàng hóa có giá trị cao. Do đó, khi gửi hàng, người gửi cần lưu ý về: Điều kiện bồi thường; thời gian giải quyết bồi thường; trường hợp miễn trừ trách nhiệm bồi thường; nguyên tắc bồi thường và định mức bồi thường. Những điều này thường quy định rõ trong hợp đồng vận chuyển, và nhiệm vụ của người gửi là đàm phán, kiểm tra kỹ các điều khoản đó.

Kiểm định hàng hóa kỹ càng trước và sau khi vận chuyển

Để tránh những tranh chấp và rủi ro không đáng có, hàng hóa có giá trị cao trước khi vận chuyển cần được kiểm định kỹ càng xem có thiếu, bị hư hại gì không. Việc kiểm định nên có biên bản rõ ràng và được xác nhận của hai bên gửi hàng và Đơn vị vận chuyển. Nếu hàng hóa được mua bảo hiểm, cần có thêm sự xác nhận của đơn vị cung cấp bảo hiểm hàng hóa.

Vận chuyển hàng giá trị cao nên chọn đơn vị nào tốt, uy tín nhất?

Việc thường xuyên gặp phải rủi ro trong quá trình vận chuyển khiến nhiều người lo ngại không biết nên tìm đến Đơn vị vận chuyển nào giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi giao nhận. Nếu bạn đang băn khoăn về điều đó thì tại sao không tìm hiểu Dịch vụ vận chuyển container của RatracoSolutions Logistics? Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đơn vị cam kết mang đến cho khách hàng Dịch vụ vận chuyển chất lượng với mức giá phải chăng. So với dịch vụ của nhiều đơn vị khác, dịch vụ của chúng tôi có ưu điểm:

 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng: Với quy trình vận chuyển chuyên nghiệp, xử lý đơn hàng nhanh chóng, chúng tôi cam kết giao hàng đúng hẹn đã cam kết với khách hàng;
 • Chi phí vận chuyển phải chăng: Tất cả các khoản phí phải trả đều được công khai minh bạch đến khách hàng. Chúng tôi đảm bảo trong quá trình vận chuyển hàng hóa giá trị cao, tuyệt đối không phát sinh phí hay thu thêm phụ phí không rõ ràng;
 • Hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn: Để hàng hóa an toàn đến nơi nhận, đơn hàng sẽ được nhân viên kiểm soát chặt chẽ và nắm rõ tất tần tật mọi lưu ý khi vận chuyển hàng hóa giá trị cao. Nhờ đó, hạn chế được những rủi ro như thất lạc, mất cắp hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
Khi vận chuyển hàng hóa có giá trị cao cần lưu ý những gì?
Ratraco Solutions nhận vận chuyển hàng giá trị cao chuyên nghiệp, an toàn với giá cước phí trọn gói tiết kiệm tốt nhất hiện nay.

RatracoSolutions Logistics đã hợp tác cùng các đối tác đường sắt Trung Quốc, Nga, Kazakhstan, Uzabekistan, Tajistan, Ba Lan, Đức, Anh…để tổ chức vận chuyển container Liên vận quốc tế trên tuyến Đường sắt Á – Âu. Các loại hàng hóa đang vận chuyển: Điện tử, hàng dệt may, giày da, hóa mỹ phẩm và hàng thực phẩm đông lạnh, trái cây…Đảm bảo thời gian chuyển hàng hóa, nguyên liệu đến các nước nhanh kịp thời. Ngoài ra còn cung cấp dịch vụ khai báo hải quan, kiểm dịch…cho hàng hóa xuất nhập khẩu trên các đoàn tàu liên vận quốc tế.

Chúng tôi hiện có sẵn phương tiện xe tải nhỏ 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3.5 tấn đến xe tải lớn 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn và 23 tấn,…Container bách hóa, Container hàng rời, Container 10 feet, Container 20 feet, Container 40 feet, Container 45 feet,…Không chỉ có số lượng Container lớn mà còn có các loại máy móc phục vụ quá trình nâng đỡ hàng như máy cẩu, thiết bị nâng đỡ khác, xe nâng,…giúp tăng hiệu suất công việc tối đa.

Đặc biệt, ngoài vận chuyển hàng thường, chúng tôi còn nhận vận chuyển hàng lạnh bằng Container đa dạng các loại hải sản tươi sống; thịt; sữa và các sản phẩm từ sữa; hàng trái cây nông sản; các thiết bị y tế,…với trang thiết bị bảo quản hàng lạnh đạt chuẩn yêu cầu. Chúng tôi luôn hiểu rằng, sự hài lòng của khách hàng chính là lợi nhuận lớn nhất mà Công ty thu được. Chính vì thế nên ngày càng cố gắng hoàn thiện mình trên cả chất lượng vận chuyển lẫn chăm sóc khách hàng. Để xứng đáng là một trong những đơn vị tiên phong trên mọi nẻo đường từ Bắc chí Nam cũng như đi quốc tế.

Những mặt hàng giá trị cao chúng tôi thường nhận vận chuyển

 • Hàng hóa thuộc nhóm mỹ ký, trang sức, đá quý…;
 • Hàng thời trang, phụ kiện, xa xỉ phẩm chính hãng của thương hiệu nổi tiếng;
 • Hàng điện tử điện máy, linh kiện điện tử…;
 • Hàng máy móc thiết bị công nghiệp có giá trị cao;
 • Hóa chất, vắc xin, biệt dược và chế phẩm ý tế, sinh hóa quý hiếm…và còn nhiều mặt hàng khác nữa (trừ hàng cấm)

Các tỉnh thành chúng tôi thường nhận vận chuyển về tận nơi

 • Tại khu vực miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Tại khu vực miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Tại khu vực miền Nam: TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…

Quy trình vận tải hàng hóa giá trị cao bằng Container Ratraco Solutions

 • Bước 1: Liên hệ qua Hotline/Email cung cấp thông tin cần gửi hàng ghép, hàng lẻ đi trong nước/quốc tế;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên tiến hành khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký hợp đồng, lên phương án tối ưu vận chuyển hàng hóa bằng Container;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến ga tàu;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận việc chuyển gửi hàng hóa đi trong nước/quốc tế thành công và kết thúc hợp đồng tại đây.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa giá trị cao mà người gửi hàng cũng như Nhà vận chuyển phải cân nhắc kỹ trước khi thực hiện các chuyến hàng quan trọng số lượng nhiều. Phía chủ hàng nên tham khảo chọn đối tác vận tải thực sự uy tín, được nhiều Doanh nghiệp đánh giá cao về mặt giá cả, uy tín lẫn chất lượng. Còn phía Công ty vận tải cần xác định rõ vai trò của mình mà thực hiện theo đúng quy cách đóng gói, vận chuyển, bảo hiểm, kiểm định hàng thật kỹ càng,…để chắc chắn không xảy ra bất cứ sai xót nào, nhất là với những chuyến hàng đi xa dài ngày. Và nếu Doanh nghiệp kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa nào đang có kế hoạch vận chuyển hàng hóa giá trị cao nhưng chưa biết đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy, hãy liên hệ theo Hotline RatracoSolutions Logistics để được cung cấp và báo giá dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ