Tìm hiểu quy trình xuất khẩu hàng hóa chi tiết nhất 2024

Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu vào nền kinh tế toàn cầu, tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương. Bên cạnh những thách thức, điều này cũng tạo cơ hội mở rộng thị trường khổng lồ cho các Doanh nghiệp xuất khẩu. Tuy nhiên, muốn xuất/nhập khẩu bất cứ mặt hàng nào thì mỗi Doanh nghiệp phải nắm rõ quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa, thực hiện các thủ tục hải quan, xin giấy phép xuất/nhập hàng,…và rất nhiều vấn đề khác nữa.

Thông qua bài chia sẻ này, RatracoSolutions Logistics sẽ giải đáp tất tần tật về quy trình xuất khẩu hàng hóa, tổng quan tình hình xuất khẩu nhập khẩu hiện nay và hơn thế nữa là chỉ ra những thế mạnh của đơn vị mình để khách hàng có thể an tâm tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” cho lô hàng xuất khẩu giá trị cao bằng phương thức vận tải đường sắt liên vận Quốc tế Á-Âu của chúng tôi.

Tổng quan tình hình hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa sang các nước hiện nay

Năm 2021, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, biến chủng Delta với tốc độ lây lan nhanh đã tác động nặng nề đến các trung tâm sản xuất hàng hóa lớn của cả nước khiến các doanh nghiệp phải dừng sản xuất hoặc tổ chức sảnxuất tại chỗ làm ảnh hưởng đến nguồn hàng xuất khẩu. Chi phí vận tải kho bãi tiếp tục ở mức cao, tình trạng thiếu hụt vỏ container vẫn chưa đáp ứng nhu cầu. Giá cả nguyên nhiên vật liệu trên thị trường thế giới ở mức cao (như xăng dầu, sắt thép, nhựa, phân bón, thức ăn chăn nuôi…) đã ảnh hưởng đến giá thành sản xuất và xuất khẩu.

Hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam đã có sự tăng trưởng ngoạn mục, trở thành điểm sáng của nền kinh tế, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt kỷ lục 668,5 tỷ USD, tăng 22,6% so với năm trước (năm 2020 đạt 545,32 tỷ USD, tăng 5,3%), đưa Việt Nam vào nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế; trong đó xuất khẩu tăng 19%, nhập khẩu tăng 26,5%.

Về tình hình xuất khẩu

 • Về quy mô xuất khẩu: Năm 2021, trong bối cảnh kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19, thương mại toàn cầu suy giảm, bảo hộ mậu dịch gia tăng, tăng trưởng xuất khẩu của nhiều nền kinh tế sụt giảm, tuy nhiên xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam vẫn bứt phát, đạt mức tăng trưởng cao, kim ngạch xuất khẩu ước đạt gần 332,25 tỷ USD, tăng 19% so với năm 2020 (năm 2020 đạt 282,63 tỷ USD, tăng 6,9%) hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được Quốc hội và Chính phủ giao (kế hoạch tăng 4-5%).
 • Cơ cấu hàng hóa xuất khẩu tiếp tục cải thiện theo chiều hướng tích cực, giảm hàm lượng xuất khẩu thô, tăng xuất khẩu sản phẩm chế biến, sản phẩm công nghiệp, tạo điều kiện cho hàng hóa Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Nhóm hàng công nghiệp chế biến tiếp tục chiếm tỷ trọng chủ yếu trong cơ cấu xuất khẩu, chiếm khoảng 86,24% tổng kim ngạch xuất khẩu, tăng 0,6 điểm phần trăm so với năm trước.

Các mặt hàng có đóng góp lớn vào mức tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu là điện thoại các loại và linh kiện ước đạt 57,5 tỷ USD (tăng 12,4%), máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện ước đạt 51,01 tỷ USD (tăng 14,4%); máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng khác ước đạt 38,34 tỷ USD (tăng 41%); gỗ vàSP gỗ ước đạt 14,8 tỷ USD (tăng 19,7%); sắt thép các loại ước đạt 11,75 tỷ USD, tăng 123,4%. Đặc biệt, dệt may và da giày là 2 nhóm hàng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020 đã có sự phục hồi, với kim ngạch ước đạt 32,74 tỷ USD và 17,61 tỷ USD, ước tăng lần lượt 9,8% và 4,9% so với cùng kỳ năm trước.

 • Quy mô các mặt hàng xuất khẩu tiếp tục được mở rộng. Số mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD trở lên tiếp tục tăng, chiếm tỷ trọng lớn trong tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Trong năm 2021 có 35 mặt hàng đạt KNXK trên 1 tỷ USD, tăng 1 mặt hàng so với năm 2020 và chiếm 93,8% tổng kim ngạch xuất khẩu (có 8 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD, tăng 2 mặt hàng so với năm 2020).
 • Thị trường xuất khẩu gia tăng, không chỉ tăng cường ở các thị trường truyền thống mà còn khai thác được các thị trường mới, tiềm năng và đặc biệt tận dụng hiệu quả các FTA thế hệ mới. Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đã vươn tới hầu hết các thị trường trên thế giới, nhiều sản phẩm đã dần có chỗ đứng vững chắc và nâng cao được khả năng cạnh tranh trên nhiều thị trường có yêu cầu cao về chất lượng như EU, Nhật Bản, Mỹ, Úc… Kim ngạch xuất khẩu sang các khu vực thị trường đều đạt mức tăng trưởng dương, tăng cao ở những thị trường có FTA với Việt Nam như: Trung Quốc tăng 15%, Hoa Kỳ tăng 24,2%; EU tăng 14%; ASEAN tăng 25,8%, Hàn Quốc tăng 15,8%, Ấn Độ tăng 21%, New Zealand tăng 42,5%, Ôxtrâylia tăng 3,1%
Tìm hiểu quy trình xuất khẩu hàng hóa chi tiết nhất 2023
Hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam có sự tăng trưởng ngoạn mục, trở thành “điểm sáng” của nền kinh tế sau những tác động to lớn của đại dịch Covid-19.

Đặc biệt, kim ngạch xuất khẩu sang các thị trường là thành viên CPTPP đạt mức tăng tốt, cho thấy hiệu quả cam kết từ Hiệp định này để thúc đẩy xuất khẩu, đa dạng hoá thị trường xuất khẩu (xuất khẩu sang Canađa đạt 5,2 tỷ USD, tăng 19,5%; xuất khẩu sang Mexico đạt 4,6 tỷ USD, tăng 46,1%)…Xuất khẩu sang thị trường EU đạt khoảng 40,07 tỷ USD, tăng khoảng 14% so với cùng kỳ năm 2020. Nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực tại thị trường EU sau khi Hiệp định EVFTA được thực thi, điển hình như thủy sản, tôm, gạo…

Tính từ ngày 01/01 – 26/12/2021, các Cơ quan, Tổ chức được uỷ quyển cấp C/O mẫu EUR.1 đã cấp 201,846 bộ C/O mẫu EUR.1 với kim ngạch hơn 7,8 tỷ USD đi 27 nước EU. Ngoài ra, các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang EU còn thực hiện tự chứng nhận xuất xứ cho 5,217 lô hàng với trị giá hơn 16,5 triệu USD được hưởng ưu đãi thuế quan theo EVFTA.

Về tình hình nhập khẩu

Cùng với việc thúc đẩy xuất khẩu, trong năm 2021 chúng ta đã tiếp tục thực hiện tốt khâu kiểm soát nhập khẩu:

 • Về quy mô nhập khẩu: Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa năm 2021 đạt 332,25 tỷ USD, tăng 26,5% so với năm 2020. Trong đó khối doanh nghiệp trongnước nhập khẩu 113,99 tỷ USD, tăng 21,7% so với năm 2020; khối doanh nghiệp nước ngoài nhập khẩu 218,28 tỷ USD, tăng 29,2%.
 • Về cơ cấu mặt hàng nhập khẩu: Kiểm soát nhập khẩu được thực hiện tốt, theo đó, nhóm hàng cần hạn chế nhập khẩu đã tăng trưởng chậm lại và nhập khẩu các mặt hàng cần thiết cho sản xuất, tiêu dùng trong nước cũng như các mặt hàng nhập khẩu phục vụ gia công, xuất khẩu đều tăng khá. Nhập khẩu của nhóm hàng hóa phục vụ sản xuất để xuất khẩu và hàng hóa thiết yếu luôn chiếm gần 90%; nhập khẩu của nhóm hàng không khuyến khích nhập khẩu chỉ chiếm 6%.
 • Về thị trường xuất khẩu: Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 109,89 tỷ USD, tăng 30,5% so với cùng kỳ năm trước; tiếp theo là Hàn Quốc đạt 56,09 tỷ USD, tăng 19,6%; thị trường ASEAN đạt 41,06 tỷ USD, tăng 34,8%; Nhật Bản đạt 22,52ỷ USD, tăng 10,7%; thị trường EU đạt 16,92 tỷ USD, tăng 15,5%; Hoa Kỳ đạt 15,47 tỷ USD, tăng 12,9%.

Tìm hiểu quy trình, thủ tục xuất khẩu hàng hóa chi tiết mới nhất 2023

Để tránh xảy ra sai sót thì quy trình xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài cũng như quy trình xuất khẩu hàng hóa bằng đường biển sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xin giấy phép xuất khẩu

Trước đây khi các doanh nghiệp Việt Nam muốn xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài thì đều phải xin giấy phép xuất khẩu. Tuy nhiên, hiện nay theo quyết định số 57/1998/NĐ/CP thì tất cả các doanh nghiệp đều được quyền xuất khẩu hàng hoá phù hợp với nội dung đăng ký kinh doanh trong nước của mình mà không cần phải xin giấy phép kinh doanh xuất khẩu (trừ một số mặt hàng có cơ chế quản lý riêng như: gạo, đồ sưu tầm và đồ cổ, tác phẩm nghệ thuật, chất nổ, sách báo, đá quý, ngọc trai).

Bước 2: Ký kết hợp đồng, chuẩn bị hàng hóa để xuất khẩu ra nước ngoài

Sau khi đã xin được giấy phép, bước tiếp theo trong hướng dẫn thủ tục xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài chính là ký kết hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài, sau đó nhanh chóng thu gom hàng hoá làm thành lô hàng xuất khẩu và tiến hành đóng gói bao bì cùng kẻ mã ký hiệu để phân biệt hàng hóa.

Bước 3: Mua bảo hiểm cho hàng hóa

Khi chuyên chở hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài vấn đề rủi ro, tổn thất là khó tránh khỏi. Vì vậy, bạn cần mua bảo hiểm cho hàng hóa xuất khẩu để có thể đảm bảo an toàn một cách tốt nhất cho hàng hóa của mình. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua bảo hiểm cho hàng hóa xuất khẩu tại các công ty bảo hiểm.

Bước 4: Thuê phương tiện vận tải

Thuê phương tiện vận tải là một trong những bước quan trọng trong thủ tục để xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Do đó, khi tiến hành thuê phương tiện vận tải, bạn cần căn cứ vào những yếu tố sau:

 • Căn cứ vào điều khoản Hợp đồng xuất khẩu hàng hóa như điều kiện cơ sở giao hàng, số lượng ra sao,…;
 • Căn cứ vào đặc điểm hàng hoá xuất khẩu: Hàng hóa thuộc loại hàng gì, khối lượng bao nhiêu, kích thước, điều kiện bảo quản như thế nào,…;
 • Căn cứ vào điều kiện vận tải: bạn cần xác định hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài thuộc hàng hóa thông dụng hay đặc biệt, là hàng rời hay hàng đóng trong; container. Vận tải 1 chiều hay 2 chiều, vận chuyển trên tuyến đường bình thường hay đặc biệt, chuyên chở liên tục hay chuyên chở theo chuyến,…

Từ đó mới có thể lựa chọn phương tiện vận tải thích hợp, là đường bộ, đường biển, đường sắt hay hàng không.

Tìm hiểu quy trình xuất khẩu hàng hóa chi tiết nhất 2023
Quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa diễn ra theo từng bước rõ ràng, các Doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh hàng XNK cần nắm rõ để đảm bảo thực hiện đúng thủ tục hành chính, thông quan,…

Bước 5: Làm thủ tục hải quan

Làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng ra nước ngoài là một trong các quy định bắt buộc đối với tất cả các loại hàng hóa. Các bước làm thủ tục hải quan như sau:

 1. Khai báo hải quan: Bạn có trách nhiệm kê khai đầy đủ và chi tiết về hàng hóa một cách trung thực nhất lên tờ khai hải quan để Cơ quan hải quan căn cứ vào đó kiểm tra;
 2. Xuất trình hàng hoá: Bạn cần sắp xếp hàng hóa theo một trật tự sao cho thuận tiện nhất trong việc kiểm soát, xuất trình hàng hóa;
 3. Thực hiện các quyết định tiếp theo của cơ quan hải quan.

Bước 6: Giao hàng lên tàu

Làm thủ tục để xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài bằng đường biển, bạn cần lưu ý công việc sau:

 • Dựa vào thông tin chi tiết của hàng hóa, tiến hành lập bản đăng ký hàng chuyên chở, sau đó giao cho nhà vận tải để đổi lấy số xếp hàng;
 • Trao đổi với bộ phận điều độ của cảng để có thể nắm chính xác thời gian bốc hàng lên tàu;
 • Sau khi giao hàng lên tàu, bạn nhận biên lai từ thuyền phó để đổi lấy vận đơn đường biển và làm hợp đồng vận chuyển.

Trong trường hợp làm thủ tục để xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài được giao bằng container, bạn cần thuê container và phải lập bảng kê chi tiết hàng hóa trong container nếu số lượng hàng hoá không đóng hết một container (LCL). Bạn cần lập bản “Đăng ký chuyên chở” với Công ty vận tải. Sau khi đăng ký được chấp nhận, bạn tiến hành giao hàng cho bên vận tải.

Bước 7: Làm thủ tục thanh toán

Làm thủ tục thanh toán là kết quả cuối cùng của tất cả các giao dịch trong kinh doanh xuất khẩu.

*** Lưu ý: Chứng từ thanh toán cần phải được lập chính xác và phù hợp với hợp đồng mà hai bên đã lập. Sau khi có chứng từ thanh toán, bạn cần ra ngân hàng nộp để làm thủ tục thanh toán.

Như đã thấy, thủ tục xuất khẩu nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài phải trải qua nhiều bước phức tạp. Do đó, bạn cần cẩn trọng để tránh xảy ra thiếu sót làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

>>Xem thêm: Quy cách đóng gói trái cây xuất khẩu

RatracoSolutions Logistics nhận chuyển gửi, xuất khẩu hàng hóa Việt Nam – Quốc tế bằng Container đường sắt CHUYÊN NGHIỆP, GIÁ CẠNH TRANH, CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT

RatracoSolutions Logistics là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ container lạnh tự hành, cấp container lạnh chờ thu hoạch nông sản, vận chuyển hàng bằng container khô, container lạnh tự hành Trong nước và Quốc tế với quy trình vận hành – kinh doanh chuyên nghiệp, cam kết về tiến độ gom hàng – giao nhận hàng tại 2 đầu. Đặc biệt, với Dịch vụ chuyển hàng xuất/nhập khẩu, chúng tôi luôn áp dụng quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa rõ ràng đâu ra đó để đảm bảo kế hoạch thông quan tại cửa khẩu diễn ra suôn sẻ và mau chóng nhất. Mọi việc liên quan tới hóa đơn, chứng từ, vận đơn, thủ tục thông quan,…Ratraco sẽ thay bạn hoàn tất cho đến khi kết thúc hành trình.

Ratraco cũng đầu tư và nâng cấp các toa xe chuyên dụng như: 170 Toa xe P chuyên chở xăng dầu, các loại hàng hóa chất lỏng, 150 Toa xe Mc chuyên chở các loại Container, 15 Toa xe Mcc chuyên chở Container lạnh, 50 Toa xe H thành cao mở nóc chuyên chở các loại hàng linh kiện, Container, 20 Toa xe NR chuyên chở ô tô,…Các thùng Container chứa hàng được sản xuất theo công nghệ mới nhất, xử lý lớp cách nhiệt khoa học, cấu tạo được làm bằng chất liệu tốt đảm bảo nhiệt độ luôn được duy trì ổn định đạt tiêu chuẩn quy định. Hệ thống kho bãi rộng rãi tại khu vực TPHCM (miền Nam), Hà Nội (miền Bắc), Đà Nẵng (miền Trung) giúp nâng cao khả năng lưu trữ hàng hóa và chủ động hơn về thời gian chuyển gửi hàng sang thị trường các nước tiềm năng tại Châu Âu, Trung Á.

Tất cả các đơn hàng gửi đi xuất khẩu đều được đội ngũ nhân viên có năng lực, nhiệt tình, có kiến thức chuyên sâu về pháp luật giúp khách hàng xử lý một cách “Nhanh chóng – Gọn lẹ – Dễ dàng – Hiệu quả” nhất. Đặc biệt, Công ty còn ứng dụng giải pháp vận chuyển giảm 25 – 30% chi phí Logistics trong chuỗi cung ứng lạnh của Doanh nghiệp nên khá tiện ích và góp phần phục hồi hoạt động kinh doanh hiệu quả sau dịch Covid-19.

Bảng giá vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài bằng đường sắt sẽ được niêm yết công khai trên Website chính thức của Công ty, nếu có bất kỳ sự thay đổi hay biến động nào sẽ cập nhật kịp thời theo từng thời điểm cho chủ hàng nắm rõ. Và đến nay, đơn vị đã thực hiện vận tải hàng thành công sang các nước khác như Kazakhstan, Uzbekistan, Nga, Tajikistan, Ba Lan, Đức Bỉ, Hà Lan, Anh,…với đa dạng mặt hàng điện tử, hàng dệt may, giày da, hóa mỹ phẩm, thực phẩm đông lạnh, trái cây,…

Công ty vận chuyển container đường sắt chúng tôi đang cố gắng nỗ lực qua mỗi chuyến hàng để xứng đáng trở thành Đơn vị chuyển phát nhanh, Vận tải hàng đi Quốc tế quen thuộc đồng hành với Quý khách hàng trên toàn quốc và hướng tới mục tiêu giữ vững vị thế của một Công ty vận tải chuyên nghiệp chất lượng hàng đầu.

Tìm hiểu quy trình xuất khẩu hàng hóa chi tiết nhất 2023
Dịch vụ vận chuyển hàng xuất nhập khẩu nguyên container đường sắt Ratraco Solutions được nhiều Doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn bởi chất lượng, giá thành cùng sự uy tín đặt lên hàng đầu.

Giá cước phí vận chuyển hàng hóa xuất khẩu

 • Hàng cần vận chuyển: Loại hàng cần vận chuyển là gì, đặc điểm từng loại hàng?
 • Kích thước hàng vận chuyển: Bao gồm Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao?
 • Số lượng hàng cần vận chuyển: Bao nhiêu kiện, bao nhiêu tấn và bao nhiêu khối?
 • Nơi nhận và gửi hàng: Quý khách cung cấp địa chỉ nhận và giao hàng ở đâu, có yêu cầu giao tận nơi không?
 • Thời gian vận chuyển: Cung cấp thời gian dự kiến vận chuyển hàng đi nước ngoài?
 • Một số thông tin khác: Phí bốc xếp hai đầu đi và đến, phí cẩu, gắp hàng, VAT,…

Các mặt hàng Ratraco nhận xuất khẩu sang các nước

 • Vận chuyển Container lạnh hàng thủy hải sản tươi sống, đông lạnh các loại;
 • Vận chuyển hàng nông sản (Cà phê, sắn, cao su, hạt tiêu, rau củ quả,…);
 • Vận chuyển các loại thực phẩm khô, thực phẩm đóng hộp, đóng gói;
 • Vận chuyển thực phẩm chức năng, thuốc Nam, thuốc Bắc, thuốc Tây;
 • Vận chuyển hành lý cá nhân, phụ kiện thời trang, quần áo, giày dép, da giày, túi xách, mũ nón,…;
 • Vận chuyển thư, thiệp cưới, hồ sơ, giấy tờ, chứng từ, hóa đơn, sách, các loại ấn phẩm;
 • Vận chuyển hàng nguyên container đồ gỗ, đồ trang trí nội ngoại thất số lượng lớn;
 • Vận chuyển đồ trang trí, tranh, ảnh, tượng Chúa, tượng Phật đủ kích thước;
 • Vận chuyển hạt nhựa và các sản phẩm về nhựa…;
 • Vận chuyển chén, bát, đồ gốm sứ,…;
 • Vận chuyển dầu thực phẩm;
 • Vận chuyển các loại máy móc, linh kiện, thiết bị điện tử, phụ tùng;
 • Vận chuyển vật liệu xây dựng, sắt thép phục vụ cho các dự án, công trình;
 • Vận chuyển số lượng lớn hàng dệt may, phụ liệu may mặc,…và nhiều mặt hàng khác.

Đối tượng khách hàng chúng tôi muốn hướng đến

 • Đại lý giao nhận hàng Forwarding;
 • Đơn vị nhập hàng;
 • Đơn vị cung cấp hàng.

Nhận gom hàng tại các tỉnh thành, KCN Bắc Nam đi xuất khẩu

 • Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn; Ascendas – Protrade, ITAHAN, Ông Kèo, Long Khánh, Dầu Giây,…và các KCN khác từ Bắc chí Nam.

Ưu điểm của Dịch vụ vận chuyển hàng xuất khẩu nguyên container Ratraco

 • Vận tải đường sắt Liên vận Quốc tế bao gồm nhiều bộ phận có sự liên kết chặt chẽ và ăn khớp với nhau;
 • Lịch tàu chạy cố định, ít xê dịch giúp khách chủ động sắp xếp thời gian gửi hàng xuất khẩu;
 • Năng lực vận tải hàng xuất khẩu khá lớn, không hạn chế, gửi hàng càng nhiều càng tiết kiệm chi phí;
 • Giá cước Dịch vụ vận chuyển hàng nguyên container cạnh tranh, hợp lý so với thị trường;
 • Kiểm định và giám định hàng hóa một cách minh bạch, chính xác, rõ ràng;
 • Có đội bốc xếp, đóng gói, gia cố hàng hóa trước khi chuyển gửi hàng từ Việt Nam – Quốc tế;
 • Dịch vụ Door to Door, hàng hóa đạt tiêu chuẩn xuất khẩu được chuyển tận tay người nhận tại nước ngoài;
 • Cam kết bảo mật thông tin hàng hóa cũng như thông tin khách hàng cung cấp;
 • Phương tiện vận chuyển hàng xuất khẩu và cơ sở hạ tầng đường sắt chuyên dùng, riêng biệt;
 • Cont 20 feet, 40 feet, 45 feet,…đáp ứng nhu cầu chuyển gửi hàng nguyên Container đi nước ngoài;
 • Có đầy đủ chính sách bảo hiểm phù hợp với từng loại hàng xuất khẩu Việt Nam – Quốc tế, Châu Âu;
 • Có hệ thống kho bãi rộng lớn, hỗ trợ bốc xếp, thích hợp cho việc nâng hạ kiện hàng;
 • Đội ngũ nhân sự tư vấn tận tình về chứng từ, quy trình làm thủ tục xuất khẩu, áp mã HS code, C/O,…;
 • Thuần thục trong việc khai báo hải quan, làm chứng từ cần thiết để hàng nhanh đến tận tay người nhận;
 • Có Hợp đồng vận chuyển hàng hóa xuất khẩu rõ ràng, hóa đơn VAT, giấy tờ biên nhận đầy đủ;
 • Chúng tôi có nhiều hình thức giao nhận tại ga đích các nước đến để khách dễ dàng lựa chọn;
 • Lộ trình minh bạch, khách được theo dõi tình tình đơn hàng, lịch trình vận chuyển trên toàn tuyến;
 • Cam kết bồi thường nếu hàng bị thất lạc/hư hỏng do lỗi vận chuyển trong quá trình xuất khẩu.

Cách thức chuyển gửi hàng hóa xuất khẩu bằng Container đường sắt

 • Bước 1: Liên hệ Hotline/Email cung cấp thông tin cần vận chuyển hàng xuất khẩu Việt Nam – Quốc tế;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký kết hợp đồng và lên phương án tối ưu hiệu quả để vận tải hàng hóa đi Quốc tế bằng đường sắt;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến Ga Yên Viên/Ga Đông Anh/Ga Sóng Thần;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận hoàn thành Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nguyên Container đường sắt và kết thúc hợp đồng xuất khẩu tại đây.

Ratraco Solutions vừa chia sẻ về quy trình xuất khẩu hàng hóa cũng như cập nhật tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa sau đại dịch Covid-19. Nếu Quý Doanh nghiệp nào đang có kế hoạch giao thương, trao đổi hàng Việt Nam (như nông sản, thủy hải sản, vật liệu xây dựng, linh kiện thiết bị,…) có thể tham khảo qua để nắm rõ quy trình xuất khẩu hàng hóa bằng đường biển, đường sắt,…và áp dụng sao cho hiệu quả nhất. Nhìn chung, quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa cũng không quá phức tạp, khó khăn, chỉ cần các đơn vị nắm rõ luật thì chắc chắn quá trình thông quan sẽ dễ dàng hơn. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline khi bạn cần tư vấn từ A-Z về Dịch vụ vận chuyển container Quốc tế trọn gói giá hợp lý nhất.

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ