Khi vận chuyển hàng xuất khẩu cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

Ngày nay, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa để kinh doanh ngày càng cao, kéo theo đó là thúc đẩy sự hình thành của Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói và Dịch vụ hải quan trọn gói phát triển. Dịch vụ XNK Logistics trọn gói giá rẻ ra đời để đáp ứng các nhu cầu đó từ thị trường. Khách hàng khi sử dụng Dịch vụ xuất khẩu ủy thác hàng hóa sẽ được các đơn vị cung cấp hỗ trợ xử lý tất cả giấy tờ, thủ tục hải quan, thuế, kiểm tra hàng hóa đóng gói,…để có được giấy phép xuất hàng nhanh nhất.

Ratraco Solutions là đơn vị vận chuyển hàng xuất khẩu “Chuyên Nghiệp – An Toàn – Giá Tốt – Chất Lượng” hàng đầu mà bạn nên tìm đến. Đồng thời, chúng tôi còn chia sẻ kinh nghiệm để chủ hàng nắm rõ khi vận chuyển hàng xuất khẩu cần lưu ý gì để có sự chủ động trong mọi trường hợp.

Tổng quan về hoạt động vận tải hàng xuất nhập khẩu hiện nay

Xuất nhập khẩu là hoạt động trao đổi mua bán hàng hóa và dịch vụ được thực hiện bởi các Chính phủ, tổ chức, cá nhân hay các chủ thể giữa hai hoặc nhiều quốc gia với nhau. Loại hình XNK là tổng hợp những nghiệp vụ liên quan đến ngoại thương như Ngân hàng, Vận tải, Bảo hiểm, Thủ tục hải quan, các thủ tục đăng ký kiểm tra với Cơ quan Nhà nước mà bên nhận dịch vụ sẽ đảm nhận giúp cho bên giao dịch vụ. Trước khi XNK hàng hóa, dịch vụ, các chủ thể phải thực hiện thủ tục hải quan XNK cũng như các thủ tục với Cơ quan Quản lý Nhà nước theo quy định.

Lĩnh vực xuất nhập khẩu có một số vai trò quan trọng phải kể đến như:

 • Hoạt động xuất nhập khẩu giúp cải thiện thương mại và phát triển kinh tế quốc tế;
 • Thúc đẩy quá trình giao thương xuất nhập khẩu diễn ra nhanh chóng hơn;
 • Sử dụng Dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ tiết kiệm chi phí và giảm giá thành sản phẩm;
 • Đây là cầu nối giúp tiếp cận thị trường dễ dàng và tự tin hơn.

Trong bối cảnh nhu cầu trao đổi hàng hóa, xuất nhập khẩu phát triển theo hướng Chuyên môn hóa – Hiện đại hóa, Các Công ty tập trung phát triển chuyên sâu vào lĩnh vực của mình để tạo ra sản phẩm hàng hóa, dịch vụ chất lượng tốt nhất nhằm cạnh tranh với thị trường thế giới. Dịch vụ xuất nhập khẩu là người bạn đồng hàng cùng Doanh nghiệp, chính là cầu nối giúp Doanh nghiệp tiếp cận với thị trường thế giới nhanh, dễ dàng và tự tin hơn.

Khi vận chuyển hàng xuất khẩu cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?
Hoạt động vận chuyển hàng xuất khẩu đang diễn ra sôi nổi, nhất là vào cuối năm, giờ cao điểm,…nhu cầu xuất hàng luôn tăng trưởng mạnh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều Công ty chuyên cung cấp Dịch vụ Logistics, xuất nhập khẩu, RatracoSolutions Logistic chúng tôi là một trong số đó. Với đội ngũ nhân viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dịch vụ xuất nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa. Chúng tôi biết cách hướng dẫn và phối hợp để chủ hàng nắm bắt nhanh các bước công việc cần làm, sau đó thực hiện một cách chính xác, kịp thời giúp đưa toàn bộ kiện hàng đi giao thương thuận lợi.

Khi vận tải hàng xuất khẩu cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

Khi vận chuyển hàng xuất khẩu cần lưu ý gì? Dưới đây là các vấn đề mà chủ hàng, Nhà cung cấp Dịch vụ vận tải cần biết:

Xin giấy phép xuất khẩu hàng hóa

Những mặt hàng thông thường được sự cho phép của các Cơ quan chủ quản hoặc cán bộ chuyên ngành thì không phải xin giấy phép xuất khẩu. Tuy nhiên, đối với những hàng hóa thuộc diện quản lý đặc biệt, hàng hạn chế hay xuất khẩu có điều kiện thì cần xin giấy phép của cơ quan có thẩm quyền. Đối với hàng hóa nhập khẩu ở các quốc gia sẽ được kiểm định chặt chẽ hơn để đảm bảo nguồn hàng chất lượng.

Kiểm tra chất lượng hàng hóa và giao/nhận hàng xuất khẩu

Đây là công việc cần thiết để đảm bảo quyền lợi của Nhà nhập khẩu, ngăn chặn những hậu quả xấu, phân định trách nhiệm của các khâu trong sản xuất và đảm bảo uy tín cho người xuất khẩu. Vì vậy trước khi xuất khẩu, nhập khẩu phải kiểm nghiệm về chất lượng cũng như số lượng hàng hóa.

Thuê phương tiện vận tải

Đối với bên xuất khẩu:

 • Liên hệ với Đại lý vận chuyển để lấy thông tin về lịch trình và giá cước;
 • Chọn hãng vận chuyển uy tín và thích hợp (Có thể phát sinh dịch vụ khác như bốc xếp);
 • Giao hàng cho hãng vận chuyển, người chuyên chở ký biên bản giao hàng;
 • Cung cấp thông tin bổ sung cho hãng vận chuyển;
 • Đổi biên lai hay biên bản lấy vận đơn và thanh toán cước phí.

Đối với bên nhập khẩu:

Cũng giống với nghiệp vụ thuê phương tiện vận tải khi xuất khẩu. Tuy nhiên Nhà nhập khẩu nên phối hợp với Nhà xuất khẩu để biết lịch trình, tên và số hiệu vận tải, thời gian khởi hành, thời gian dự kiến hàng đến,…để tiện cho công việc của hai bên.

Khi vận chuyển hàng xuất khẩu cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?
Phải nắm rõ những lưu ý quan trọng để giúp quá trình chuyển hàng xuất khẩu luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Mua bảo hiểm (nếu có)

Cần xem xét kỹ hợp đồng và thư tín dụng, nếu trong hợp đồng không quy định mua bảo hiểm thì mua bảo hiểm ở mức thấp nhất. Việc mua bảo hiểm không phải bắt buộc đối với Nhà nhập khẩu. Tuy nhiên để tránh tổn thất khi rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển quốc tế, người nhập khẩu cần xem xét mua bảo hiểm cho hàng hóa, các nghiệp vụ mua bảo hiểm do bên nhập khẩu thực hiện tương tự như bên xuất khẩu.

Làm thủ tục hải quan

Trước khi giao hàng lên phương tiện vận tải, bên xuất khẩu phải khai hải quan cho lô hàng xuất khẩu, việc thông quan hàng hóa được thực hiện theo các quy định của quốc gia sở tại. Làm thủ tục thông quan hàng nhập khẩu cũng tương tự như khai báo hải quan hàng xuất khẩu. Cần chú ý đến mã số hàng hóa và mức thuế phải nộp. Nếu áp sai mã hàng dễ dẫn đến việc hải quan phạt hành chính và quy vào gian lận thuế. Tùy từng trường hợp, bên nhập khẩu có thể làm công văn xin giải phóng hàng sớm , xin nợ chứng từ trong thời gian làm thủ tục khai hải quan. Nếu có trường hợp bát thường, hải quan có quyền yêu cầu Nhà nhập khẩu giải trình về giá trị hoặc số lượng hàng hóa đã thông quan.

Xác nhận thanh toán

Một trong những vấn đề quan trọng trong xuất nhập khẩu hàng hóa là thanh toán. Những vướng mắc trong vấn đề thanh toán thường đem lại rủi ro cao cho Nhà xuất nhập khẩu. Vì vậy, cần kiểm tra cẩn thận Hợp đồng và lực chọn hình thức thanh toán phù hợp để hạn chế những rủi ro thanh toán.

Giải quyết tranh chấp

Khi có những phát sinh về việc hàng hư hỏng, hàng kém chất lượng hay thiếu hàng thì sẽ diễn ra việc khiếu lại. Vì thế, cần phải cẩn thận khi soạn thảo Hợp đồng và rà soát lại các điều khoản trong đó để tránh các sai phạm không đáng có cho 2 bên.

Ratraco Solutions cung cấp Dịch vụ vận tải hàng hóa xuất khẩu đi quốc tế CHUYÊN NGHIỆP AN TOÀN GIÁ CẠNH TRANH

RATRACO SOLUTIONS là một trong những Nhà giao nhận vận tải hàng đầu, đã và đang cung cấp các Dịch vụ hậu cần, Hải quan, vận tải nội địa đáng tin cậy, linh hoạt với chi phí hợp lý nhất cho khách hàng. Tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của chủ hàng trong quá trình giao nhận vận chuyển và làm thủ tục hải quan cho lô hàng xuất. Điều này vừa giúp bạn yên tâm khi sử dụng dịch vụ, vừa có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu mà vẫn tiết kiệm tối đa chi phí.

Để giúp nhu cầu vận chuyển liên vận quốc tế diễn ra một cách chuyên nghiệp, Công ty đã đầu tư và nâng cấp những toa xe chuyên dụng gồm: 170 Toa xe P chuyên chở xăng dầu, các loại hàng hóa chất lỏng, 150 Toa xe Mc chuyên chở các loại Container, 15 Toa xe Mcc chuyên vận chuyển Container lạnh, 50 Toa xe H thành cao mở nóc chuyên chở các loại hàng linh kiện, Container, 20 Toa xe NR chuyên chở ô tô,…với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, được đánh giá theo tiêu chuẩn mới nhất để mang đến an toàn cũng như khả năng vận chuyển lớn.

Khi vận chuyển hàng xuất khẩu cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?
RatracoSolutions Logistics là một trong những Công ty vận tải hàng xuất khẩu đường bộ, đường sắt, đường biển nhanh an toàn, giá tốt.

Qua thời gian dài hoạt động, hiện chúng tôi đã chứng tỏ được sự trưởng thành của mình bằng khả năng cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng xuất khẩu trọn gói đa dạng về dịch vụ, loại hình XNK và đa dạng về chủng loại hàng nhằm đáp ứng mọi yêu cầu về Dịch vụ hải quan giao nhận XNK ngày càng cao của các Doanh Nghiệp. Công ty đã ngày càng hoàn thiện về mọi mặt và khẳng định uy tín trên thị trường Dịch vụ xuất nhập khẩu hiện nay.

Các Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói cơ bản được cung cấp

 • Dịch vụ tư vấn miễn phí thủ tục xuất nhập khẩu trọn gói;
 • Tư vấn miễn phí Hợp đồng Ngoại thương xuất khẩu – nhập khẩu;
 • Đặt Container, Booking tàu, làm (bill) cho hàng xuất khẩu hoặc nhập khẩu;
 • Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển (hàng lẻ và hàng nguyên container);
 • Dịch vụ thủ tục hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu;
 • Chuẩn bị các thủ tục đăng kiểm, kiểm tra chất lượng, giám định,…;
 • Dịch vụ Đại lý khai thuê Hải quan xuất nhập khẩu;
 • Dịch vụ tư vấn miễn phí mã số hàng hóa XNK (HS code) và mức thuế XNK của hàng hóa;
 • Dịch vụ đóng kiện hàng hóa (Kiện gỗ kín, kiện thưa, pallet gỗ, pallet nhựa, quấn mạng PE,….);
 • Dịch vụ khử trùng, kiểm dịch hàng hóa, đặc biệt hàng nông sản;
 • Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, các form mẫu: Form A, Form B, Form E, Form D, Form AK, Form AJ, Form AANZ….);
 • Dịch vụ vận chuyển xe tải, xe đầu kéo;
 • Dịch vụ tư vấn miễn phí Pháp luật Hải quan, các quy định liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa;
 • Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói các loại hình: kinh doanh, phi mậu dịch, gia công, sản xuất xuất khẩu, xuất nhập khẩu tại chỗ, tạm nhập tái xuất,…;
 • Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói (Door to Door) và Dịch vụ ủy thác XNK;
 • Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác trọn gói chuyên nghiệp;
 • Dịch vụ xuất nhập khẩu tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Hồ chí Minh, Cần Thơ, Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai,…

Các loại hàng hóa chúng tôi thường nhận xuất khẩu sang các nước

 • Hàng dệt may, chủ yếu xuất sang Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc;
 • Giày dép, chủ yếu xuất sang Nhật Bản, EU, Hoa Kỳ;
 • Hàng thủy sản, chủ yếu xuất sang EU, Hoa Kỳ, Nhật Bản;
 • Sắt thép các loại, chủ yếu xuất sang Campuchia, Indonesia;
 • Điện thoại, máy móc, thiết bị, linh kiện điện tử;
 • Máy ảnh, linh kiện và máy quay phim;
 • Máy vi tính và linh kiện;
 • Phương tiện vận tải, phụ tùng;
 • Gỗ và những sản phẩm từ gỗ,…và còn nhiều mặt hàng khác.

Lý do chọn Dịch vụ vận chuyển hàng xuất khẩu của Ratraco Solutions

 • Chuyên nghiệp và kinh nghiệm nhiều năm trong Dịch vụ xuất khẩu;
 • Am hiểu và sẵn sàng tư vấn miễn phí thủ tục xuất nhập khẩu các loại hàng hóa;
 • Nhân viên năng động nhiệt tình và nhiều năm kinh nghiệm trong xuất nhập khẩu;
 • Cung cấp Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng;
 • Chi phí rẻ, thông quan nhanh, đúng uy tín chất lượng;
 • Uy tín, trung thực và chất lượng dịch vụ hàng đầu.

Quy trình vận tải hàng xuất khẩu bằng Container Ratraco Solutions

 • Bước 1 – Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách: Khách hàng liên hệ Hotline/Email đến Ratraco Solutions tại TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng và cung cấp thông tin yêu cầu vận chuyển. Công ty sẽ cử nhân viên đến tận nơi kiểm tra và đóng gói hàng hóa;
 • Bước 2 – Báo giá: Dựa vào trọng lượng, kích thước, địa chỉ giao nhận hàng, thời gian yêu cầu vận chuyển, chúng tôi sẽ tính giá cước phí hàng hóa, lập hợp đồng vận chuyển và báo giá để cam kết ngày giao nhận hàng;
 • Bước 3 – Lấy hàng: Sau khi hợp đồng 2 bên được thỏa thuận và ký kết, chúng tôi sẽ điều Container đến lấy hàng tận nơi, sau đó hai bên ký biên bản giao nhận hàng hóa tại nơi nhận;
 • Bước 4 – Vận chuyển và giao hàng tận nơi: Xe chở hàng hóa từ Việt Nam đi xuất khẩu quốc tế theo yêu cầu. Hai bên ký biên bản giao nhận và tiến hành tháo dỡ hàng hóa;
 • Bước 5 – Thanh toán và kết thúc hợp đồng: Kiểm hàng, thanh toán cước phí vận chuyển Container đi xuất khẩu bằng đường bộ, đường sắt,…và kết thúc hợp đồng.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng xuất khẩu sang thị trường quốc tế mà bất cứ chủ hàng hay Nhà cung cấp Dịch vụ vận tải nào đều phải biết để đảm bảo cho mọi hoạt động chở hàng đi giao thương được diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi nhất. Sau khi tham khảo qua những tiện ích nhận lại từ ‘Dịch vụ vận tải hàng xuất khẩu” được cung cấp bởi Ratraco Solutions, nếu có nhu cầu sử dụng, liên hệ qua Hotline hoặc Email để được hỗ trợ và báo giá dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom