Các loại hình vận tải phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay

Chắc hẳn hằng ngày ai trong chúng ta cũng sẽ tham gia vào quá trình di chuyển hay vận tải bằng các phương tiện giao thông với tư cách là người tham gia hoặc người điều khiển. Song không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm vận tải và các loại hình vận tải, Dịch vụ vận tải hàng hóa khác nhau như đường biển, đường hàng không, đường bộ,…

Bài viết dưới đây, Ratraco Solutions chỉ rõ về các loại hình dịch vụ logistics, 5 phương thức vận tải hàng, vai trò của vận tải cũng như nêu bật những điểm mạnh của đơn vị mình khi cung cấp cho thị trường trọn gói Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container đường bộ, đường sắt,…đi Bắc Nam/Quốc tế để khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn trước hàng trăm, hàng ngàn Nhà vận chuyển hiện nay.

Vận tải là gì? Vai trò của vận tải trong thương mại và đời sống

Mặc dù vận tải gắn liền với nhu cầu sinh hoạt, sản xuất hàng hóa của con người nhưng khái niệm vận tải là gì vẫn còn xa lạ với nhiều người. Vậy vận tải là gì? Vận tải là động từ chỉ sự di chuyển các loại hàng hóa từ nơi gửi đến nơi nhận hàng. Trong thời kỳ nguyên thủy vận tải thường gắn liền với các hoạt động như khuân, vác, gánh, nâng,…Sau này, khi kinh tế phát triển sang hình thái phức tạp hơn thì hình thức vận tải ngày càng được cải tiến và dần hình thành Dịch vụ vận tải hàng hóa.

Các loại hình vận tải phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay
Vận tải hàng hóa đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong thương mại và đời sống, bất kể đó là phương thức vận tải nào chăng nữa.

Vai trò của vận tải là gì trong thương mại và đời sống của con người? Việc lựa chọn hình thức, phương thức vận tải hợp lý giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo giá thành sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Dịch vụ vận tải hàng hóa là yếu tố cốt lõi dẫn đến sự thành công của logistics và mang lại nhiều lợi ích trong quy trình của chuỗi cung ứng. Có thể nói, vận tải là yếu tố quan trọng góp phần quyết định đi sự thành công trong lĩnh vực sản xuất của một Công ty hay Doanh nghiệp,…

>>Xem thêm: Loại hình vận tải được ưa chuộng mùa dịch

Liệt kê các loại hình vận tải hàng phổ biến được ưa chuộng hiện nay

Dưới đây là các loại hình vận tải hàng hóa thông dụng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay như:

Vận tải đường sắt

Vận tải đường sắt là loại hình sử dụng tàu hỏa để vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Mặc dù đây là hình thức vận tải vận chuyển hàng hóa hiệu quả nhưng chi phí xây dựng hệ thống đường sắt vô cùng tốn kém. Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt là một trong những phương thức gửi hàng nhanh vận tải đường sắt phổ biến nhất tại Việt Nam, đáp ứng được quy trình vận chuyển Bắc Nam nhanh chóng và ổn định.

Vận tải đường bộ

Đây là loại hình vận tải phổ biến được sử dụng hằng ngày để vận chuyển hàng hóa, hành khách, vật liệu và đồ gia dụng. Khi kinh doanh online bạn có thể sử dụng loại hình vận tải đường bộ này thông qua các Đơn vị cung cấp Dịch vụ chuyển phát uy tín. Ưu điểm của vận tải đường bộ là sự chủ động về mặt thời gian và đa dạng hàng hóa trong vận chuyển với tính cơ động cao và chi phí phải chăng. Tuy nhiên so với các hình thức vận tải khác hình thức này sẽ bị hạn chế về khối lượng và kích thước hàng hóa.

Vận tải đường thủy

Hình thức vận tải đường thủy là hình thức sử dụng các phương tiện di chuyển trên sông, biển như tàu, thuyền,.. để vận chuyển hàng đi các nơi trong và ngoài nước. Vận tải đường thủy là hình thức vận tải số một trong chuyên chở hàng hóa trên thị trường thế giới thích hợp để vận chuyển những loại hàng hóa có trọng lượng lớn. Hàng hóa trong vận tải đường biển có thể được đóng gói vào container để vận chuyển, hoặc đóng thùng nhỏ hơn. Các mặt hàng thường được vận chuyển đường thủy là các hàng hóa nặng, linh kiện đóng thùng, các máy móc thiết bị…

Các loại hình vận tải phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay
Đường sắt, đường bộ, đường thủy, đường hàng không, đường ống là các loại hình dịch vụ logistics, vận tải hàng thông dụng và được lựa chọn khá nhiều.

Vận tải đường hàng không

Với các loại hàng, hàng hóa, vật phẩm hay bưu kiện yêu cầu độ an toàn cao và thời gian vận chuyển nhanh chóng thì vận tải theo đường hàng không là sự lựa chọn tốt nhất. Đây là loại hình vận tải có thời gian vận chuyển nhanh chóng nhất hiện nay thích hợp với những mặt hàng giá trị cao và khối lượng không quá lớn. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn các hình thức vải tải khác, vận tải đường hàng không thường có mức phí cao hơn. Tuy nhiên loại hình này vẫn được nhiều người sử dụng để gửi hàng đi nước ngoài hay vận chuyển hàng đi các tỉnh thành khác.

Vận chuyển đường ống

Trong 5 loại hình Dịch vụ vận tải hàng hóa trên thì hiện vận tải đường ống có thể còn khá xa lạ với nhiều người. Đây là loại hình vận tải đặc thù, chỉ phù hợp để vận chuyển các loại hàng hóa đặc biệt như dầu khí, khí hóa lỏng,…phục vụ cho đối tượng đặc biệt như các Công ty đa quốc gia, Công ty sản xuất hóa chất và cho Công ty Nhà nước.

Dịch vụ vận tải hàng hóa số lượng lớn nguyên Container đường sắt, đường bộ Ratraco Solutions NHANH CHÍNH XÁC, GIÁ CẠNH TRANH, CHUYÊN NGHIỆP TỐT NHẤT

Công ty Dịch vụ vận tải hàng hóa RATRACO SOLUTIONS chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ container lạnh tự hành, cấp container lạnh chờ thu hoạch nông sản, vận chuyển cont khô, container lạnh tự hành Trong nước và Quốc tế “Chuyên nghiệp – An toàn – Chất lượng – Giá cạnh tranh” nhất thị trường hiện nay. Đội ngũ nhân viên trẻ năng động được đào tạo chuyên nghiệp về ngành vận tải đường bộ, đường sắt giúp khách lựa chọn được phương án vận chuyển tốt tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Bên cạnh đó còn nhận hỗ trợ về các loại hình dịch vụ logistics hiệu quả phù hợp với yêu cầu của mọi Doanh nghiệp lớn, nhỏ khắp mọi miền.

Đối với những kiện hàng chưa an toàn sẽ được gia cố đóng gói, đóng kiện và chèn lót cẩn thận trước khi đưa lên xe Container chuyển đi. Các phương tiện từ xe tải chở hàng 500kg, 1.5 tấn, 2.5 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn đến xe đầu kéo Container 20’- DC, 20’ – RF, 40’ – DC, 40’ – HC, 45’, 45’ – HC, 50’, 50 – HC, Container bách hóa, Container hàng rời, Container mặt phẳng, Container bồn, Container mở nóc,…cũng được tăng cường tối đa, tất cả đều được kiểm tra – bảo dưỡng thường xuyên để chắc chắn về độ an toàn trong suốt hành trình di chuyển đường xa.

Đội xe vận chuyển hàng quá khổ quá tải; xe vận chuyển hàng thiết bị công nghiệp; xe vận chuyển máy xúc máy đào cơ giới; xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng chuyên dụng được tăng cường tối đa để đáp ứng nhu cầu chuyển hàng dự án công trình. Hệ thống kho bãi rộng rãi đáp ứng nhu cầu chứa hàng số lượng lớn. Khách muốn gửi chỉ cần mang ra kho sẽ được hỗ trợ nâng, cẩu, bốc xếp cẩn thận lên Container chuyển đi đường bộ hoặc trung chuyển đến ga đường sắt Bắc Nam. Đơn vị cũng sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên trách, tâm huyết, nhiệt tình với nghề, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Quý vị có thể hoàn toàn an tâm bởi chúng tôi còn có hệ thống mạng lưới Dịch vụ giao hàng Bắc Nam (2 chiều) rất thuận tiện cho chủ hàng, người nhận. Ratraco đang cố gắng nỗ lực qua mỗi chuyến hàng để xứng đáng trở thành Đơn vị chuyển phát nhanh, Vận tải hàng đi Trong nước và Quốc tế quen thuộc, đồng hành với khách hàng trên toàn quốc và hướng tới mục tiêu giữ vững vị thế là Công ty vận chuyển Container chuyên nghiệp chất lượng hàng đầu.

Các loại hình vận tải phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay
RatracoSolutions Logistics là đơn vị Vận tải đường sắt Bắc Nam, Quốc tế nguyên chuyến với đa dạng mặt hàng từ tiêu dùng tới hàng sản xuất – kinh doanh uy tín hiện nay.

Nhận vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa

* Các mặt hàng thường:

 • Hàng sản xuất, tiêu dùng, mỹ phẩm;
 • Hàng quảng cáo, thủ công mỹ nghệ;
 • Hàng nội thất nhà ở, công trình;
 • Các mặt hàng bao xe cồng kềnh với tải trọng lớn;
 • Các sản phẩm công nghiệp, cơ khí;
 • Hàng hóa chất các loại;
 • Hàng bao xe, cồng kềnh, tải trọng lớn;
 • Hàng sản xuất, tiêu dùng, mỹ phẩm;
 • Mặt hàng phụ tùng ô tô, xe máy;
 • Mặt hàng vải, quần áo, giày da;
 • Hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng;
 • Các mặt hàng giấy bao bì, Carton;
 • Gửi hàng ghép, hàng rời, nhỏ lẻ…và nhiều mặt hàng khác.

* Các mặt hàng lạnh, đông lạnh:

 • Đồ thủy hải sản tươi sống: Tôm, cua, cá, nghêu, sò, ốc, hến, thủy hải sản khác;
 • Các sản phẩm chế biến từ sữa: Sữa tươi, sữa chua, váng sữa, kem sữa;
 • Các loại thịt, chế phẩm từ thịt – tươi sống hoặc đông lạnh;
 • Các loại nước, dung dịch đặc biệt;
 • Các loại trái cây, hoa quả – chưa chế biến hoặc đã chế biến;
 • Vacxin, thuốc y tế, mẫu thử,…

Nhận giao hàng tận nơi tại các tỉnh, thành Việt Nam

 • Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn; Ascendas – Protrade, ITAHAN, Ông Kèo, Long Khánh, Dầu Giây,…

Ưu điểm của Dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt Ratraco

 • Giá cước vận chuyển hợp lý, cạnh tranh, giúp khách hàng tiết kiệm phần lớn chi phí;
 • Dựa vào kích thước, khối lượng, địa điểm giao nhận hàng hóa để báo giá cụ thể cho khách;
 • Các giải pháp vận tải hàng tối ưu đi Nội địa/Quốc tế bằng container đường bộ, đường sắt,…;
 • Có hệ thống kho bãi (kho thường và kho lạnh) rộng rãi, kín đáo tại 3 miền Bắc – Trung – Nam;
 • Đội ngũ nhân sự có chuyên môn tư vấn và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng;
 • Cam kết bảo mật thông tin hàng hóa cũng như thông tin khách hàng cung cấp;
 • Năng lực vận tải hàng khá lớn, không hạn chế, gửi hàng càng nhiều càng tiết kiệm chi phí;
 • Có đầy đủ chính sách bảo hiểm phù hợp từng loại hàng chuyển đi Bắc Nam/Quốc tế;
 • Dịch vụ Door to Door, toàn bộ hàng hóa sẽ được chuyển tận tay người nhận;
 • Lộ trình minh bạch, khách được theo dõi tình tình đơn hàng, lịch trình vận chuyển toàn tuyến;
 • Cont 20 feet, 40 feet, 45 feet, xe tải 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn,…đáp ứng tối đa nhu cầu chuyển gửi hàng;
 • Đóng hàng đúng cách (hút chân không với các loại thực phẩm; bọc xốp cho hàng dễ vỡ; đóng thùng,…);
 • Có Hợp đồng vận chuyển hàng đường bộ/đường sắt rõ ràng, hóa đơn VAT, giấy tờ biên nhận đầy đủ;
 • Cung cấp các tiện ích đi kèm như: bốc xếp hàng hóa, xe nâng hạ, xe cẩu tự hành, dịch vụ thu hộ,…;
 • Ratraco có nhiều hình thức giao nhận hàng tại ga đích đến để khách hàng dễ dàng lựa chọn;
 • Nếu xảy ra hư hỏng, thất thoát hàng do lỗi vận chuyển, cam kết bồi thường 100% giá trị hàng hóa.

Quy trình vận tải hàng Bắc Nam nguyên container đường sắt

 • Bước 1: Liên hệ Hotline hoặc Email cung cấp thông tin cần vận chuyển hàng bằng đường sắt;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký kết hợp đồng và lên phương án vận chuyển tối ưu hiệu quả nhất;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến Ga Yên Viên/Ga Đông Anh/Ga Sóng Thần;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận hoàn thành Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nguyên Container đường sắt và kết thúc hợp đồng gửi hàng.

Ratraco Solutions đã liệt kê các loại hình vận tải phổ biến, được ưa chuộng nhất cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành vận tải trong cuộc sống. Từ đây, Quý Doanh nghiệp nào đang có nhu cầu tìm kiếm, lựa chọn cho mình một Dịch vụ vận tải hàng hóa phù hợp thì có thể tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Nhìn chung, các loại hình dịch vụ logistics trên đều giúp chủ hàng tiết kiệm về công sức, thời giờ, chi phí so với việc tự mình thực hiện mọi khâu. Bởi thế cho nên, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo Hotline bên dưới để được tư vấn cụ thể và nhận báo giá tốt nhất cho từng phương thức vận tải, gửi hàng thông dụng hiện nay nhé!

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom