Giao hàng trễ hẹn thì có những phương pháp giải quyết thế nào?

Giao hàng trễ hẹn trong vận tải là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng các hình thức vận chuyển hàng hóa. Việc chuyển hàng trễ hẹn đôi khi chỉ xảy ra ở một số Đơn vị vận tải, nhưng vì tính chất và đặc thù ngành nghề mà thời gian giao nhận hàng có thể sẽ chậm trễ hơn so với cam kết ban đầu. Một đơn hàng được giao thành công, suôn sẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, còn với những mặt hàng giao trễ, mỗi Đơn vị vận tải lại có một phương thức giải quyết giao hàng trễ hẹn khác nhau.

Vậy cụ thể đó là các phương án xử lý nào và nên chọn Nhà vận chuyển nào thực sự uy tín, chất lượng, hiếm khi để khách phàn nàn về tình trạng giao trễ hàng? Tham khảo thông tin mà Ratraco Solutions chia sẻ dưới đây để có thêm kinh nghiệm luân chuyển hàng thường, hàng lạnh từ tỉnh thành này sang tỉnh thành khác nhé.

ĐỌC THÊM
+ Dịch vụ vận tải Container đường bộ tuyến Bắc Nam và ngược lại
+ Bảng giá vận chuyển Container đường sắt giá rẻ

Nguyên nhân khiến Đơn vị chuyển hàng trễ hẹn so với cam kết

Vận chuyển hàng hóa là hoạt động phức tạp chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, khách quan lẫn chủ quan. Chỉ một thay đổi đến từ những yếu tố này cũng có thể tác động khiến hoạt động vận chuyển bị gián đoạn. Việc quá trình giao nhận bị ảnh hưởng chính là lý do hàng đầu khiến Đơn vị chuyển phát nhanh giao hàng trễ hẹn. Thông thường, hàng hóa bị giao chậm, giao trễ bắt nguồn từ 2 nguyên nhân:

Nguyên nhân khách quan

Đơn hàng bị giao chậm trong quá trình chuyển phát nhanh có thể bắt nguồn từ các yếu tố khách quan như thời tiết xấu, mưa bão, tai nạn,…Việc yếu tố khách quan thay đổi đều ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ vận chuyển hàng hóa của các đơn vị giao nhận. Do đó, hàng có thể bị giao muộn, giao trễ một vài tiếng hoặc có thể một vài ngày;

Nguyên nhân chủ quan

Bên cạnh yếu tố khách quan thì đơn hàng bị giao trễ đến tay người nhận có thể bắt nguồn từ nguyên nhân chủ quan. Yếu tố chủ quan nhắc đến ở đây có thể từ phía người gửi hoặc Đơn vị vận chuyển;

Giao hàng trễ hẹn thì có những phương pháp giải quyết thế nào?
Có nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan khiến chuyển hàng trễ hẹn, chỉ cần thỏa thuận xử lý ổn thỏa là hạn chế mọi khiếu nại giữa các bên.

Về phía người gửi

Trường hợp thông tin người nhận trên bưu phẩm bị người gửi ghi sai thì bên vận chuyển cần liên lạc lại với người gửi để xác minh và thực hiện giao lại đơn hàng đó ở lần tiếp theo. Việc ghi sai thông tin người nhận hiển nhiên khiến đơn hàng không được chuyển đến đúng chủ trong thời gian dự kiến ban đầu mà người gửi đề ra;

Về phía Đơn vị vận chuyển

Đơn hàng giao muộn có thể do họ xử lý đơn chậm, lộ trình vận chuyển gặp vấn đề hoặc do công tác kiểm soát hàng hóa không đảm bảo khiến đơn hàng bị giao nhầm, thất lạc. Để đảm bảo đơn hàng được chuyển đến tay người nhận đúng thời gian cam kết, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin người nhận trước khi giao nhận và chọn được cho mình một Công ty chuyển phát nhanh uy tín, chuyên nghiệp.

Giao hàng trễ hẹn có những phương pháp giải quyết ra sao?

Căn cứ vào tình hình thực tế, Đơn vị chuyển phát sẽ đưa ra phương án giải quyết giao hàng trễ hẹn phù hợp. Cụ thể có 3 trường hợp sau:

Đối với đơn hàng giao trễ gây ra thiệt hại cho khách hàng

Trong trường hợp, đơn hàng giao muộn gây thiệt hại về kinh tế, công việc cho khách hàng thì bắt buộc các đơn vị chuyển phát phải có phương án giải quyết thỏa đáng cho khách hàng. Nếu như sự cố về hư hỏng, mất cắp hàng hóa sẽ được bồi thường theo giá trị đơn hàng thì hàng giao đến muộn sẽ được bồi thường theo quy định khác. Mức bồi thường cho tổn thất này sẽ được xác định dựa vào thỏa thuận của hai bên.

Để đảm bảo Đơn vị vận chuyển chịu trách nhiệm cho tình huống chuyển hàng trễ hẹn gây thiệt hại, khách hàng cần làm đơn khiếu nại về công ty đó. Sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại, bộ phận chuyên trách của Đơn vị vận chuyển sẽ liên hệ để kịp thời xử lý thỏa đáng cho khách hàng.

Đối với đơn hàng giao trễ không gây thiệt hại cho khách hàng

Việc giao hàng trễ hẹn thường gặp phải ở những đơn hàng cần chuyển đến những địa điểm xa như vùng núi, xã huyện hoặc liên tỉnh. Đa phần, đơn hàng chuyển đến muộn hơn dự kiến ban đầu đều bắt nguồn do điều kiện vận chuyển không thuận lợi.

Với trường hợp này, nếu chuyển hàng trễ hẹn không gây thiệt hại cho người gửi, người nhận và họ không khiếu nại yêu cầu giải quyết thì Đơn vị vận chuyển không phải chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cho hoạt động vận chuyển, các bên giao nhận đều cố gắng hạn chế tối đa tình huống giao chậm, giao trễ hàng. Do đó, khách hàng có thể thông cảm cho sự cố ngoài ý muốn này.

Giao hàng trễ hẹn thì có những phương pháp giải quyết thế nào?
Tùy từng trường hợp mà Nhà vận chuyển đưa ra phương án giải quyết giao hàng trễ hẹn phù hợp với chủ hàng, người nhận,…

Đối với đơn hàng giao trễ do yếu tố khách quan tác động

Nhiều trường hợp, đơn hàng chuyển đến muộn không bắt nguồn từ phía đơn vị vận chuyển mà do yếu tố khách quan tác động. Đối với tình huống này, Đơn vị vận chuyển sẽ được miễn trừ trách nhiệm đối với trường hợp bất khả kháng mà Công ty giao nhận không thể xử lý được.

Thông thường, các yếu tố khách quan gây gián đoạn thời gian vận chuyển gồm có thời tiết, khí hậu, những đợt cao điểm như cuối năm, dịp lễ,…Do đó, nếu hàng hóa bị giao muộn do những yếu tố này, đơn vị giao nhận sẽ thông báo lại để khách hàng nắm được tình hình và có phương án điều chỉnh phù hợp.

XEM THÊM: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam

Ratraco Solutions – Đơn vị vận tải hàng hóa Bắc Nam, giao hàng đúng hẹn UY TÍN CHẤT LƯỢNG AN TOÀN TIẾT KIỆM

Ratraco Solutions là một trong những đơn vị chuyên nhận vận tải hàng hóa số lượng lớn đi liên tỉnh, Bắc Nam “An toàn – Chính xác – Uy tín – Tiết kiệm”, cam kết không để xảy ra việc giao hàng trễ hẹn quá thời gian yêu cầu của chủ hàng, làm chậm trễ tiến độ kinh doanh của Doanh nghiệp với các đối tác, đại lý. Chính sự uy tín và trách nhiệm với tài sản của khách nên luôn là Đối tác vận chuyển lâu năm, là lựa chọn số 1 của không ít cá nhân, cơ sở kinh doanh cung ứng sản phẩm, nguyên vật liệu, hàng hóa các loại trải dài khắp 63 tỉnh thành.

Nhằm phục vụ cho các chuyến hàng gửi đi liên tỉnh, chúng tôi tăng cường đầu tư hệ thống kho bãi với diện tích rộng rãi để đáp ứng nhu cầu chứa hàng số lượng lớn. Khách muốn gửi chỉ cần mang ra kho sẽ được hỗ trợ nâng, cẩu, bốc xếp cẩn thận lên xe tải 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn, Container 20 feet, 40 feet, 45 feet,…chuyển đi bằng đường bộ hoặc trung chuyển đến ga tàu đường sắt một cách rất chuyên nghiệp.

Giao hàng trễ hẹn thì có những phương pháp giải quyết thế nào?
RatracoSolutions Logistics là một trong những Đơn vị vận chuyển, giao hàng tận nơi từ Bắc chí Nam nhanh an toàn và chuẩn xác nhất hiện nay.

Ngoài bưu kiện, hàng thường, chúng tôi có nhận vận chuyển Container lạnh với các mặt hàng đa dạng như thủy hải sản; thịt đông lạnh; các sản phẩm sữa; hàng hóa nông sản; các thiết bị vật tư y tế,…Container lạnh chở hàng về Huyện, Xã, KCN tại các tỉnh thành luôn cam kết đạt chuẩn chất lượng bảo quản lạnh phù hợp với từng mặt hàng khác nhau.

Đặc biệt, để đảm bảo khách hàng luôn hài lòng khi sử dụng Dịch vụ vận chuyển, Công ty chúng tôi luôn cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, tuyệt đối không giao muộn, giao trễ. Trường hợp nếu việc chuyển hàng trễ hẹn do yếu tố khách quan, nhân viên vận chuyển sẽ thông báo đến khách hàng và đưa ra hướng giải quyết giao hàng trễ hẹn nhanh kịp thời.

Qua thời gian dài hoạt động, hiện chúng tôi đã chứng tỏ được sự trưởng thành của mình bằng khả năng cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi nội địa hay quốc tế đều rất hoàn hảo và chuyên nghiệp nên nhận được sự tín nhiệm, đánh giá cao từ phía các Doanh nghiệp lớn, nhỏ tại 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Các mặt hàng thông dụng chúng tôi nhận chuyển đi Bắc Nam

Các mặt hàng thông thường:

 • Hàng sản xuất, tiêu dùng, mỹ phẩm;
 • Hàng nội thất nhà ở, công trình;
 • Hàng quảng cáo, thủ công mỹ nghệ;
 • Các sản phẩm công nghiệp, cơ khí;
 • Các mặt hàng bao xe cồng kềnh với tải trọng lớn;
 • Hàng hóa chất các loại;
 • Hàng sản xuất, tiêu dùng, mỹ phẩm;
 • Hàng bao xe, cồng kềnh, tải trọng lớn;
 • Mặt hàng phụ tùng ô tô, xe máy;
 • Mặt hàng vải, quần áo, giày da;
 • Các mặt hàng giấy bao bì, Carton;
 • Gửi hàng ghép, hàng rời, nhỏ lẻ;
 • Hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng,…và nhiều mặt hàng khác (trừ hàng trong danh mục cấm).

Các mặt hàng lạnh, đông lạnh:

 • Đồ thủy hải sản tươi sống: Tôm, cua, cá, nghêu, sò, ốc, hến, thủy hải sản khác;
 • Các loại thịt, chế phẩm từ thịt – tươi sống hoặc đông lạnh;
 • Các sản phẩm chế biến từ sữa: Sữa tươi, sữa chua, váng sữa, kem sữa;
 • Các loại trái cây, hoa quả – chưa chế biến hoặc đã chế biến;
 • Các loại nước, dung dịch đặc biệt;
 • Vacxin, thuốc y tế, mẫu thử,…

Nhận giao hàng tận nơi tại các tỉnh thành từ Bắc chí Nam

 • Tại miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Tại miền Nam: TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Tại miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Tại khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thường sử dụng

 • Xe tải trọng nhỏ: 500kg; 1 tấn; 1,5 tấn; 2,5 tấn; 3 tấn; 5 tấn;
 • Xe tải trọng lớn: 8 tấn; 10 tấn; 15 tấn; 20 tấn;
 • Vận chuyển Container 10 feet, 20 feet, 40 feet, 45 feet, Container bách hóa, Container hàng rời, Container mặt phẳng, Container bồn, Container mở nóc,…Container lạnh đa tải trọng cùng các loại xe chuyên dụng khác phục vụ cho việc chở hàng dự án công trình, hàng quá khổ quá tải, hàng siêu trường siêu trọng.

Cách thức vận tải Container đường sắt đi Bắc Nam

 • Bước 1: Liên hệ Hotline/Email cung cấp thông tin cần gửi hàng ghép, hàng lẻ đi Bắc Nam;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên tiến hành khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký hợp đồng, lên phương án tối ưu vận chuyển hàng hóa bằng Container;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho chúng tôi hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến ga tàu;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận việc chuyển gửi hàng đi Bắc Nam thành công và kết thúc hợp đồng.

Qua đây, các chủ hàng, Doanh nghiệp cũng như Nhà vận chuyển đã biết nguyên nhân khiến tình trạng giao hàng trễ hẹn xảy ra và cách giải quyết giao hàng trễ hẹn hợp tình hợp lý nhằm bảo vệ quyền lợi cho mỗi khách hàng. Dù là do nguyên nhân chủ quan hay khách quan làm chuyển hàng trễ hẹn thì phía Nhà xe, Chành xe, Doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải chủ động liên hệ, thông tin nhanh tới chủ hàng để họ chủ động điều hướng kinh doanh kịp thời, tránh mất uy tín với đối tác, đại lý,…

Nếu Doanh nghiệp bạn chưa tìm được đối tác vận tải hàng hóa số lượng lớn đi liên tỉnh uy tín, chất lượng, chuẩn xác về thời gian lẫn địa điểm, liên hệ Hotline/Email Ratraco Solutions để được hỗ trợ cung cấp dịch vụ và báo giá trọn gói tốt nhất.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom