Cảng biển Chân Mây – Cảng biển đầu mối loại 1 của Việt Nam

Chân Mây – cảng biển đang từng ngày phát triển đóng góp phần kinh tế quan trọng cho tỉnh nhà và là cầu nối trung chuyển hàng hóa không thể thiếu trong khu vực…Để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng sản lượng hàng hóa, Cảng Chân Mây đang đầu tư xây dựng Bến số 2 với cầu tàu dài 280m cho tàu hàng 50.000 DWT. Nhiều thắc mắc đặt ra là lý do nào khiến cảng biển Chân Mây lại trở thành cảng biển đầu mối loại 1 của Việt Nam.

Thế nên, trong bài chia sẻ này, Ratraco Solutions sẽ đề cập tới những thông tin liên quan đến vị trí cảng Chân Mây Huế, tiềm năng phát triển, định hướng phát triển cảng biển về lâu về dài. Các cá nhân, Doanh nghiệp chuyên kinh doanh hàng xuất hàng nhập cần tìm hiểu những vấn đề này và muốn tìm kiếm một Nhà vận chuyển đường biển chuyên nghiệp, uy tín tốt nhất thì nên tham khảo qua nhé.

Tình hình hoạt động và tiềm năng phát triển vận tải biển tại cảng Chân Mây Huế

Thời gian qua, nhằm phát huy hệ thống hạ tầng cùng lợi thế cảng biển quốc tế Chân Mây, Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng; mở rộng tìm kiếm khách hàng; không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ…Về tình hình sản xuất 3 tháng đầu năm 2022, theo ghi nhận, mặc dù ảnh hưởng của việc nghỉ Tết và tình hình dịch bệnh nhưng quý I/2022 cảng đã đạt được sản lượng 900.000 tấn đáp ứng chỉ tiêu đề ra.

Hiện nay, hàng hóa thông qua cảng chủ yếu vẫn là hàng rời như: Clinker, đá vôi, dăm gỗ,…hàng nhập về chủ yếu than đá…Về sản lượng hành khách, ông Nguyễn Văn Chương cho hay, trước dịch Covid-19, sản lượng hành khách qua cảng luôn tăng trưởng cao nhưng 2 năm sản lượng hành khách Quốc tế qua cảng hầu như không có.

Cảng đang dự tính trong quý IV tới sẽ đón tàu khách quốc tế qua cảng. Việc thực hiện thí điểm chính sách hỗ trợ cho các hãng tàu biển mở tuyến vận chuyển container và các đối tượng có hàng hóa vận chuyển bằng container đi, đến cảng Chân Mây thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp dịch vụ logistics và được kỳ vọng tăng thêm nguồn lực đáng kể cho phát triển Kinh tế – Xã hội của tỉnh.

Cảng biển Chân Mây - Cảng biển đầu mối loại 1 của Việt Nam
Nhu cầu vận chuyển hàng hóa đường biển đến Cảng biển Chân Mây Huế ngày càng nhiều nên việc đầu tư cơ sở hạ tầng phát triển vận tải biển là rất cần thiết.

Ngoài ra, các chính sách mới cũng góp phần thúc đẩy Dịch vụ logistics, tạo việc làm cho lao động địa phương, tạo môi trường thu hút đầu tư và phát triển các loại hình dịch vụ khác; thông thương hàng hóa trong khu vực và các nước. Đồng thời, tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng sản xuất kinh doanh; tăng cơ hội xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn.

Để phát huy hơn nữa các thế mạnh của Cảng Chân Mây, Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây huy động nhiều nguồn lực để bổ sung trang thiết bị bảo đảm bảo năng suất, nâng cao chất lượng dịch vụ, tập trung triển khai phương án kinh doanh hàng container và kết nối với các hãng tàu container để mở tuyến quốc tế. Tăng cường liên doanh, liên kết để đẩy mạnh hệ thống logistics kiểm soát tốt cũng như tạo điều kiện cho phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu qua Cảng nhanh chóng thuận lợi. Từ đó góp phần tích cực vào thực hiện NQ 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên – Huế thành Thành phố trực thuộc Trung ương.

Cảng Chân Mây Huế tính tới thời điểm hiện tại là cảng biển tổng hợp đầu mối loại 1 của Việt Nam, là một trong 46 cảng biển được Hiệp hội Du thuyền châu Á lựa chọn điểm dừng chân cho các du thuyền ở khu vực Đông Nam Á. Hiện nay, Cảng đang sở hữu bến số 1 có chiều dài 480m. Trong đó, tuyến bến phía biển dài 360m, có khả năng tiếp nhận tàu hàng tổng hợp lên đến 50.000DWT và tàu du lịch quốc tế đến hơn 225.000GT. Bến số 2 khánh thành ngày 15/7/2021 với cầu tàu dài 280m, năng lực tiếp nhận tàu từ 50.000 DWT đến 70.000 DWT.

Thông tin cần biết về Cảng biển Chân Mây – Càng biển đầu mối loại 1 của Việt Nam

Vị trí chiến lược

 • Cảng biển Chân Mây nằm trong địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế, là cửa ngõ hướng ra Biển Đông gần nhất, thuận lợi nhất đối với các vùng miền khu vực Hành lang kinh tế Đông Tây (là nơi kết nối miền Trung Việt Nam với Trung Hạ Lào, Đông Bắc Thái Lan, Myanmar);
 • Là cảng chính giữa con đường biển kết nối Singapore, Philippines và Hong Kong (Trung Quốc). Thêm vào đó, cảng Chân Mây nằm ở vị trí trung tâm của Việt Nam, giữa hai đô thị lớn nhất miền Trung là Huế và Đà Nẵng;
 • Chính vì nằm trong vị trí đắc địa mà Chân Mây có lợi thế và tiềm năng rất lớn trong việc vận tải biển, trung chuyển quốc tế.

Giới thiệu chung

 • Cảng Chân Mây sở hữu Bến số 1 với 480m cầu bến, trong đó tuyến bến phía biển dài 360m, với độ sâu trước bến -12,5m đủ khả năng tiếp nhận các tàu hàng tổng hợp lên đến 50.000DWT và tàu du lịch quốc tế cỡ lớn có chiều dài đến 362m và 225.282GT;
 • Hệ thống kho bãi Cảng Chân Mây với tổng diện tích 12830m2 được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng cao, chia theo từng khu vực chuyên dùng phù hợp với điều kiện bảo quản, xếp dỡ, vận chuyển từng loại hàng hoá;
 • Với khả năng tiếp nhận tàu hàng trọng tải 30.000DWT và tàu khách 100.000GRT, Chân Mây đã trở thành cảng biển tiếp nhận được cỡ tàu lớn nhất miền Trung;
 • Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, Cảng Chân Mây đã đáp ứng lượng hàng thông qua là hơn 12 triệu tấn, 312.000 khách du lịch tàu biển, kim ngạch xuất nhập khẫu ước tính khoảng 1.050 triệu USD;

Như vậy, có thể nói Cảng Chân Mây giường như đã đánh thức vùng Chân Mây – Lăng Cô vốn dĩ hết sức hoang sơ để trở thành Cảng biển Tổng hợp đầu mối loại 1 Việt Nam, đủ khả năng đón các cỡ tàu hàng và tàu du lịch mới nhất và lớn nhất thế giới.

Cảng biển Chân Mây - Cảng biển đầu mối loại 1 của Việt Nam
Với vị trí chiến lược quan trọng cùng sự đầu tư mạnh mẽ về mọi mặt, cảng Chân Mây Huế đã dần khẳng định là cảng biển đầu mối loại 1 của Việt Nam.

Định hướng trong tương lai

 • Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong quy hoạch, đến năm 2020 cảng Chân Mây có 6 bến hàng tổng hợp với chiều dài là 1.680m. Đến năm 2030, cảng Chân Mây có 8 bến hàng tổng hợp với chiều dài là 2.280m; 1 bến chuyên dùng xăng dầu với chiều dài 240m; bến chuyên dùng du lịch cho tàu khách 100.000 GT (dung tích tàu) cập bến;
 • Theo quy hoạch, cảng biển Chân Mây sẽ có lượng hàng thông qua cảng dự kiến vào năm 2030 đạt khoảng 8,9 – 10,2 triệu tấn/năm. Khu bến Chân Mây là bến cảng tổng hợp, container kết hợp phục vụ tàu khách du lịch quốc tế, tiếp nhận tàu hàng tải trọng từ 30.000 đến 50.000 tấn;
 • Giai đoạn năm 2020, xây dựng mới 2 đến 3 cầu cảng cho tàu đến 50.000 tấn (không kể bến phụ); giai đoạn 2030 bổ sung thêm 2 bến tàu hàng 50.000 tấn và 1 bến tàu khách du lịch quốc tế đến 225.000 GT; năng lực thông quan năm 2020 khoảng 0,1 đến 0,2 triệu tấn/năm, năm 2030 khoảng 0,3 đến 1 triệu tấn/năm.

Với những định hướng nếu trên, CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO tin chắc rằng trong thời gian tới, cảng Chân Mây sẽ phát huy hết được những tiềm năng của mình để xứng đáng với vị thế Cảng biển Tổng hợp đầu mối loại 1 Việt Nam.

>>Xem thêm: Thủ tục xuất trả hàng nhập khẩu đã thông quan

Ratraco Solutions nhận vận tải hàng hóa đến cảng biển Chân Mây nguyên container đường biển GIÁ TỐT, AN TOÀN, CHUYÊN NGHIỆP, ĐÁNG TIN CẬY

RatracoSolutions Logistics nhận thấy nhu cầu vận chuyển hàng tuyến đến Cảng biển Chân Mây đang phát triển nên đã đẩy mạnh tuyến vận chuyển nội địa đường thủy với dịch vụ đa dạng, gồm vận chuyển đường thủy Bắc Nam (và ngược lại), vận chuyển Door to Door với việc chuyển tải bằng xe container chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong Ngành Dịch vụ logistics kết hợp năng lực vận chuyển mạnh mẽ, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi chúng tôi quản lý hàng từ Nhà máy đến điểm đích một cách nhanh chóng, hiệu quả về mặt chi phí.

Hiện nay, mức giá vận chuyển hàng từ cảng Chân Mây Huế đến các cảng biển khác (và ngược lại) có sự thay đổi nhất định theo mùa nhưng Công ty chúng tôi sẽ cân nhắc, tính toán cẩn thận để đưa ra một mức giá phù hợp, tối ưu nhất cho những mặt hàng cồng kềnh, nặng nề (sẽ được tính dựa trên số cân nặng và kích thước kiện hàng). Bảng giá vận chuyển từ cảng – cảng (tuyến Nội địa/Quốc tế) là trọn gói, không phát sinh khoản phí nào gây khó khăn cho công việc của Doanh nghiệp bạn.

Bên cạnh vận chuyển hàng thường, hàng nguyên Container, chúng tôi còn nhận vận chuyển Container hàng lạnh, đông lạnh (rau củ quả, trái cây, thịt, cá, thủy hải sản,…) với hệ thống bảo quản sản phẩm, hàng hóa đạt chuẩn yêu cầu. Với những tiêu chí đặt ra: “An toàn, Chuyên nghiệp, Giá cạnh tranh, Đúng tiến độ” để xây dựng được niềm tin, sự hài lòng của khách hàng. Hiện chúng tôi đã và đang được các đối tác khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ nhiều năm qua. Với những đánh giá từ tâm là Công ty có Dịch vụ vận tải hàng hóa đường biển uy tín nhất.

Cảng biển Chân Mây - Cảng biển đầu mối loại 1 của Việt Nam
Ratraco Solutions với kinh nghiệm cho các tuyến chuyển hàng đường biển đi Bắc Nam và Quốc tế cùng sự liên kết chặt chẽ cùng các hãng tàu biển uy tín nên được nhiều Doanh nghiệp tin chọn. 

Các Dịch vụ vận chuyển (FCL/LCL) bằng đường biển Nội địa/Quốc tế

 • Dịch vụ vận chuyển Door to Door (FCL/LCL): Khi khách hàng mua theo giá (EXW, FCA,..);
 • Dịch vụ vận chuyển (FCL/LCL) Port to Door: Khi khách hàng mua theo giá (FAS, FOB,..);
 • Dịch vụ vận chuyển (FCL/LCL) Port to Port: Khi khách hàng mua theo giá (FAS, FOB,..) và không yêu cầu dịch vụ hải quan và giao hàng nội địa.

Các mặt hàng nhận vận chuyển đường biển đến Cảng Chân Mây

 • Các loại hàng hóa có nhu cầu vận chuyển lớn và đa dạng như vật liệu xây dựng, vật liệu công nghiệp…hàng gia dụng, máy móc…;
 • Các mặt hàng khác có khối lượng lớn, loại hàng cồng kềnh;
 • Các loại hàng đóng hộp, giày da vải, đồ chơi: Thường vận chuyển với số lượng lớn;
 • Các loại hàng dễ hỏng hoặc có tính chất đặc biệt: Các loại hàng đông lạnh, nông sản, rau quả;
 • Các loại khoáng sản: Các loại khoáng sản có giá trị thấp như than, quặng, cát, đá…;
 • Hàng dễ bị tác động của môi trường như: Gạo, cà phê, gia vị, thuốc lá, chè,…;
 • Hàng hóa có tính chất lý hóa như: Dễ hút ẩm, các loại hàng hóa nguy hiểm như hóa chất, dung dịch…

Các tuyến chính vận chuyển đường biển nội địa

 • Đi cảng Hải Phòng: Giao hàng đến Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Thanh Hóa,…;
 • Đi cảng Cửa Lò: Giao hàng đến các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh,…;
 • Đi cảng Đà Nẵng: Giao hàng đến Quảng Nam, Huế, Quảng Trị,…;
 • Đi cảng Quy Nhơn: Giao hàng đến các tỉnh Bình Định, Kon Tum, Đắc Lắc, Phú Yên, Gia Lai,…;
 • Đi cảng Hồ Chí Minh: Giao hàng đến các tỉnh Bình Dương, Hồ Chí Minh, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận,…

Lợi ích khách hàng nhận lại từ Dịch vụ vận tải biển tại Ratraco

 • Hỗ trợ tư vấn các giải pháp vận chuyển một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất;
 • Kết nối linh hoạt với các hãng, các doanh nghiệp lớn trong nước và trên thế giới;
 • Liên kết với các Đại lý hãng tàu biển, Doanh nghiệp chuyên chở uy tín;
 • Chi phí chuyển hàng cảng – cảng cạnh tranh ưu đãi, giúp tiết kiệm chi phí cho Doanh nghiệp;
 • Năng lực vận tải biển lớn, nhận gửi đa dạng mặt hàng, gửi càng nhiều càng tiết kiệm cước phí;
 • Hỗ trợ làm thủ tục hải quan, ủy thác xuất nhập khẩu khi khách hàng yêu cầu;
 • Thường xuyên cập nhật lịch tàu mới, nhanh chóng và chính xác nhất;
 • Kho bãi chứa hàng tại 2 đầu đi và đến, thuận tiện cho việc gửi và lấy hàng, ra vào hàng thường xuyên, lưu kho chờ vận chuyển,…;
 • Tính an toàn đảm bảo ở mức cao, do các phương tiện tàu hàng hiếm khi xảy ra tai nạn va chạm, đổ vỡ;
 • Ứng dụng CNTT trong việc hỗ trợ khách hàng truy cập, tìm kiếm thông tin hàng hóa nhanh thuận tiện;
 • Cam kết hàng hóa không bị đánh tráo, tháo seal, hư hỏng khi đến nơi giao nhận;
 • Chủ hàng không tốn nhiều công sức, thời giờ vì được hỗ trợ chuyển gửi hàng đường biển từ A-Z;
 • Sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc về thời gian, giá cả, lịch tàu biển, thủ tục, vận đơn đường biển…;
 • Chính sách bồi hoàn 100% giá trị hàng hóa nếu xảy ra mất mát/hư hỏng do lỗi vận chuyển;
 • Giao nhận hàng nguyên container đường biển đi Bắc Nam/Quốc tế trọn gói Door to Door;
 • Đảm bảo đủ chỗ trên tàu để phục vụ nhu cầu “Vận tải biển Trong nước/Quốc tế” tại mọi thời điểm, kể cả mùa cao điểm.

Các chứng từ vận tải biển khách hàng cần chuẩn bị

Chứng từ vận tải trong nước:

 • Invoice;
 • Packing List;
 • Sale contact hoặc P.O;
 • Tờ khai hải quan hàng xuất;
 • Airway bill hoặc Bill of lading;
 • Một số loại giấy tờ khác (Tùy mặt hàng): CO (Chứng chỉ xuất), Fumigation (Chứng chỉ hun trùng), Msds (Phân tích thành phần hàng hóa, ), giấy phép xuất khẩu….

Chứng từ xuất khẩu đến các nước:

 • Invoice;
 • Packing List;
 • Sale contact hoặc P.O;
 • Tờ khai hải quan hàng nhập;
 • Airway bill hoặc Bill of lading;
 • Một số loại giấy tờ khác (Tùy mặt hàng): C0 (Chứng chỉ xuất), Fumigation (Chứng chỉ hun trùng), Msds (Phân tích thành phần hàng hóa), giấy phép nhập khẩu…

Các phương thức giao nhận, vận chuyển hàng hóa đường biển

 • Nhận hàng tại kho bãi và giao đến kho bãi (CY – CY);
 • Nhận hàng tận nơi và giao hàng đến tận nơi (Door – Door);
 • Nhận hàng tận nơi và giao đến kho bãi (Door – CY);
 • Nhận hàng tại kho bãi và giao đến tận nơi hoặc giao nhận theo yêu cầu khách hàng (CY – Door).

Quy trình vận chuyển hàng hóa nguyên container đường biển

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng qua Hotline/Email khi có nhu cầu chuyển gửi hàng đến Cảng Chân Mây nguyên chuyến bằng đường biển;
 • Bước 2: Phía đơn vị cung cấp dịch vụ Ratraco sẽ liên hệ với chủ hàng để trao đổi hàng hóa vận chuyển về một số thông tin cần thiết như tên, số lượng, khối lượng, thời gian và địa điểm vận chuyển, hợp đồng, giá cước phí chuyển hàng đường biển và bảo hiểm hàng hóa;
 • Bước 3: Sau khi ký kết hợp đồng, chúng tôi sẽ điều động xe tới kho trung chuyển hàng về cảng hoặc khách hàng có thể tự chở hàng đến nơi quy định. Lúc này, hàng hóa sẽ được bốc dỡ, sắp xếp cẩn thận lên tàu và xuất phát đúng lịch hẹn. Vận chuyển đến nơi, đơn vị cung cấp dịch vụ chở hàng về kho của quý khách;
 • Bước 4: Khi hàng đến nơi, khách hàng sẽ tiến hành kiểm tra về tình trạng/hiện trạng hàng lại một lần rồi thanh toán và giao nhận để kết thúc “Hợp đồng vận tải hàng hóa đến Cảng Chân Mây bằng đường biển” tại đây.

Như vậy, RatracoSolutions Logistics đã chia sẻ nhanh những thông tin liên quan đến cảng Chân Mây Huế từ vị trí chiến lược, tổng quan chung cho đến những định hướng phát triển trong tương lai. Nếu Doanh nghiệp, Tập đoàn nào đang có kế hoạch vận chuyển hàng hóa số lượng lớn từ các cảng biển khác đến cảng biển Chân Mây hoặc từ cảng Chân Mây đi các cảng biển khác thì nhất định phải tham khảo qua nguồn tin trên để biết nơi đây có những tiềm năng giao thương quan trọng nào mà lại trở thành cảng biển đầu mối số 1 Việt Nam. Hãy tiếp tục theo dõi những tin bài tiếp theo liên quan đến lĩnh vực Logistics, Vận tải biển,…để góp nhặt kiến thức hữu ích phục vụ cho công việc của đơn vị mình nhé!

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ