Quy trình vận chuyển xe máy từ Nam ra bắc bằng tàu hỏa

☑️Trước nhu cầu vận chuyển xe máy từ Nam ra Bắc và ngược lại bằng tàu hỏa đang ngày càng tăng cao như hiện nay ở các doanh nghiệp/đơn vị chuyên kinh doanh xe máy, cần một dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp để tất tần tật mọi quy trình từ tiếp nhận, bốc dỡ, sắp xếp cho đến vận chuyển đúng địa điểm giao nhận xe an toàn.

Ratraco Solutions đã làm tốt nhiệm vụ của mình với khách hàng ở mảng dịch vụ này và từng bước cải tiến, mở rộng công cụ, phương tiện vận chuyển, thậm chí còn liên kết chặt chẽ với các bên liên quan để từng kiện hàng cập bến đúng lộ trình. Để biết thêm thông tin chi tiết, dưới đây là toàn bộ quy trình thực hiện việc vận chuyển hàng hóa xe máy nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển đường sắt Ratraco Solutions trong trường hợp nào?

Dưới đây là những trường hợp cụ thể mà bạn nên lựa chọn sử dụng loại hình dịch vụ vận chuyển xe máy bằng đường sắt của RatracoSolutions Logistics:

  • Khi doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu luân chuyển hàng hóa khối lượng lớn thì vận chuyển đường sắt là giải pháp phù hợp hơn cả
  • Hiện nay, hệ thống đường sắt tại Việt Nam đã từng bước hoàn thiện với nhiều ga tàu trải dài trên khắp các tỉnh thành, bởi thế mà mô hình vận chuyển đường sắt lại trở nên thuận tiện, dễ dàng cho việc vận tải hàng hóa tới bất kì tỉnh thành nào theo trục đường sắt nội địa Bắc Nam. Nếu cần lựa chọn một phương thức vận chuyển hàng hóa số lượng nhiều cho doanh nghiệp trong nước thì phương án vận chuyển bằng đường sắt nên được ưu tiên hàng đầu
Quy trình vận chuyển xe máy Bắc Nam bằng tàu hỏa
Ratraco Solutions – giải pháp vận chuyển an toàn tiết kiệm cho mọi doanh nghiệp Việt Nam.
  • Vận chuyển theo tuyến đường sắt sẽ sử dụng các toa tàu để chở người và hàng hóa, ngoài ra, tàu hỏa còn có thể kéo theo các container hàng hóa lớn nên khá thích hợp để chuyển theo những kiện hàng ngoại cỡ. Tương tự như vận tải bằng đường biển có thể chở một lần khối lượng hàng lớn cho một tuyến vận chuyển, một lần di chuyển, một tuyến tàu hỏa như vậy cũng có khả năng vận chuyển container chứa lượng lớn hàng của nhiều người gửi đi xa
Quy trình vận chuyển xe máy Bắc Nam bằng tàu hỏa
Ban lãnh đạo Công ty Ratraco Solutions khảo sát về các tuyến tàu hỏa trước khi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Nam ra Bắc và ngược lại cho khách.
  • Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt, đơn vị chịu trách nhiệm hỗ trợ luân chuyển sẽ đảm bảo tất cả các sản phẩm hàng hóa đều an toàn, nguyên vẹn xuyên suốt hành trình và nhất là luôn tuân thủ theo đúng thời hạn cam kết trước đó.
Quy trình vận chuyển xe máy Bắc Nam bằng tàu hỏa
RatracoSolutions Logistics tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường sắt uy tín giá rẻ và chất lượng nhiều năm qua.

Quy trình vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa của Ratraco Solutions

Bước 1: Lựa chọn phương tiện vận chuyển xe máy phù hợp tốt nhất

Phương tiện vận chuyển xe máy từ Bắc vào Nam (ngược lại) hiện khá phổ biến và được ưu tiên vẫn là đường sắt. Với đường sắt thì hời gian vận chuyển xe là từ 4-5 ngày với độ an toàn đảm bảo cho xe là rất cao, đường ray ổn định, khả năng va chạm xe là rất khó có thể xảy ra nên chắc chắn là không bị ảnh hưởng gì nhiều. Vậy nên, đó cũng là lý do tại sao bạn nên lựa chon đường sắt để vận chuyển xe một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất. Một lưu ý cho khách hàng là thường thì thời gian gửi xe máy trên tàu đôi khi không theo quy định cụ thể nên bạn cần mang xe ra hoặc gọi điện trực tiếp hỏi nhân viên khu vực gửi hàng hóa tại ga xuất phát thì mới nhận được thông tin chuẩn xác.

Quy trình vận chuyển xe máy Bắc Nam bằng tàu hỏa
RatracoSolutions Logistics luôn biết cách lựa chọn phương tiện vận chuyển xe an toàn tốt nhất cho khách.

Bước 2: Trước ngày gửi xe máy không nên đổ qua nhiều xăng

Trong suốt quá trình vận chuyển đường sắt Bắc Nam, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, phía Ratraco Solutions cũng khuyến cáo quý khách nên vậy nên thực hiện thao tác rút hết xăng theo đúng quy trình trước khi gửi để nhân viên bốc dỡ tiện xếp xe lên toa tàu. Cần thiết phải đổ xăng thì chỉ nên đổ ít xăng với một lượng vừa phải và khi nhận xe thì nhớ mang xăng theo là được.

Quy trình vận chuyển xe máy Bắc Nam bằng tàu hỏa
Trước khi gửi xe vận chuyển bằng tàu hỏa, cần tránh đổ xăng đầy bình.

Hướng dẫn cách tự rút xăng xe trước khi gửi từ phía dịch vụ vận chuyển xe máy chuyên nghiệp của Ratraco Solutions: Trước khi gửi xe, cần hạn chế việc đổ quá nhiều xăng vì xe của bạn sẽ bị rút kiệt xăng trước khi lên phương tiện vận chuyển nhằm đảm bảo an toàn suốt hành trình. Bạn có thể tự rút xăng xe bằng cách sử dụng một chiếc ống dài và một chai nhựa. Tiếp đó, hãy để một đầu ống luồn vào bình xăng, ống còn lại thả vào lòng chai nhựa. Giữ tay bịt chặt miệng chai và bóp mạnh thân chai rồi thả ra nhằm tạo một lực hút xăng vào chai. Lúc này xăng sẽ tự chảy theo ống vào chai nhựa. Hãy nhớ là nên để chai nhựa thấp hơn bình xăng và lúc này, bạn có thể dùng số xăng đó vào việc khác nhằm hạn chế tối đa việc lãng phí xăng.

Bước 3: Thủ tục giao – nhận xe được tiến hành nhanh gọn lẹ

Trước khi có ý định muốn gửi xe máy đi xa bằng đường tàu hỏa, khách hàng nên liên hệ theo điện thoại và gọi đến đơn vị vận chuyển của Ratraco Solutions để nhân viên chúng tôi tiện sắp xếp kế hoạch người nhận xe và thông báo chính xác về địa chỉ hoặc số toa xếp xe. Ngoài ra, quý khách còn cần photo một bản giấy đăng ký xe hoặc chụp scan gửi cho nhân viên để đính kèm theo xe khi di chuyển.

Quy trình vận chuyển xe máy Bắc Nam bằng tàu hỏa
Thủ tục giao nhận và lấy thông tin xe của khách được phía Ratraco Solutions thực hiện nhanh chóng chuẩn xác.

Khi gặp nhân viên giao nhận, bạn sẽ phải làm biên bản bàn giao xe và ghi cụ thể các thông tin chi tiết về: Loại xe, biển số xe, xe đã qua sử dụng hay chưa, có trầy xước gì không, kèm theo “đồ chơi” hay phụ kiện đắt tiền gì, địa điểm giao xe, số điện thoại, số chứng minh nhân dân của người nhận xe (nếu không phải chủ xe). Trên biên bản bàn giao sẽ thể hiện tất cả thông tin xe của bạn và hãng vận chuyển. Lúc này, nhân viên nhà ga sẽ viết 2 phiếu gửi xe, trong đó 1 phiếu gắn trực tiếp vào xe còn 1 phiếu giao khách. Nếu bạn không phải là người nhận thì không ghi tên ở phần người nhận mà ghi tên bạn bè hoặc người thân,…Bạn chỉ cần xuất trình phiếu này cùng với chứng minh nhân dân (trùng tên người nhận trong phiếu) khi nhận xe.

Xem thêm: dịch vụ vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa

Bước 4: Nhân viên dịch vụ tiến hành bọc xe cẩn thận bằng bìa carton

Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục nhận xe từ khách, nhân viên công ty vận tải RatracoSolutions Logistics sẽ tiến hành thực hiện việc bao bọc lại vỏ xe một cách cẩn  thận kĩ càng, đảm bảo vỏ xe được an toàn tuyệt đối, không có vết trầy xước nào khi tới nơi giao nhận. Bạn có thể kiểm tra kỹ lại để yên tâm hơn hoặc có thể tự bọc trước khi gửi, dán xe mình trước bằng một tấm bìa/giấy báo tránh nhầm lẫn.

Quy trình vận chuyển xe máy Bắc Nam bằng tàu hỏa
Xe máy của khách được bọc bìa carton để đảm bảo an toàn suốt hành trình vận chuyển.

Bước 5: Xếp xe ngay ngắn để đưa đến toa tàu vận chuyển tới địa điểm khách yêu cầu

Tàu vận chuyển xe máy từ Bắc vào Nam (hoặc ngược lại) đa phần đều xuất phát chủ yếu vào buổi tối của tất cả các ngày trong tuần, vậy nên vào ban ngày, nhân viên chuyên trách của chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện nhanh chóng việc xếp xe lên toa. Sau 4-5 ngày, trước khi dỡ được xe, sẽ có người gọi trước cho người nhận để tiện chủ động sắp xếp thời gian phù hợp ra nhận xe, cam kết đúng thời hạn, lịch trình nhằm tránh chậm trễ công việc cá nhân, công việc kinh doanh sản xuất của khách.

Quy trình vận chuyển xe máy Bắc Nam bằng tàu hỏa
Xe máy sau khi bao bọc cẩn thận sẽ được bốc xếp lên xe để đem đến các toa tàu vận chuyển.

Những quy trình vận chuyển xe máy từ Nam ra Bắc bằng tàu hỏa đã được RatracoSolutions Logistics thông tin tới các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có nhu cầu lựa chọn sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa đường sắt chuyên nghiệp uy tín của chúng tôi. Nếu so sánh với các loại hình vận chuyển xe máy khác bằng đường bộ,…thì vận chuyển bằng đường sắt vẫn được ưu tiên hơn cả vì vừa tiết kiệm chi phí lại hạn chế tới mức thấp nhất mọi rủi ro có thể phát sinh trong suốt quá trình vận chuyển. Đặc biệt với những doanh nghiệp chuyên kinh doanh xe máy, đang cần luân chuyển một khối lượng hàng hóa vào Nam ra Bắc hoặc ngược lại, muốn tìm tới một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển xe máy từ Nam ra Bắc và ngược lại giá rẻ hợp lý với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm thì Ratraco Solutions chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất ở thời điểm hiện tại.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

  • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

  • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
  • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ