Thủ tục nhập khẩu cân điện tử và thiết bị đo đạc chi tiết nhất

Cân điện tử hay các thiết bị đo đạc, đo lường là những mặt hàng được Bộ Khoa học và Công nghệ yêu cầu phải làm đăng ký kiểm duyệt. Do quy trình khá phức tạp nên các Doanh nghiệp xuất nhập khẩu loại hàng này nên sử dụng Dịch vụ hải quan trọn gói. Không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn hạn chế được rất nhiều rủi ro ngoài mong muốn. Song, không phải ai cũng nắm rõ tất tần tật về cách thức làm thủ tục nhập khẩu các loại cân điện tử và thiết bị đo đạc.

Vậy nên, Ratraco Solutions sẽ cập nhật nhanh chi tiết nhất về các nội dung liên quan đến nhập khẩu cân điện tử, bao gồm các quy định Quản lý Nhà nước về cân điện tử, thủ tục nhập khẩu cân điện tử, thuế khi nhập khẩu cân điện tử, quy trình nhập khẩu,…Các cá nhân, Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh mặt hàng này đang cần tìm hiểu thì nên tham khảo qua bài chia sẻ dưới đây, đồng thời chúng tôi cũng chỉ ra thế mạnh của đơn vị mình khi thực hiện trọn gói dịch vụ bạn đang quan tâm.

Nhu cầu nhập khẩu cân điện tử và thiết bị đo đạc từ nước ngoài về Việt Nam

Cân điện tử và thiết bị đo lường là khái niệm dùng để chỉ dụng cụ, thiết bị hoặc máy móc được chế tác đưa vào sử dụng với mục đích đo lường. Thông qua sản phẩm con người có thể tính toán trong sản xuất, nghiên cứu, buôn bán, thống kê, xây dựng,…Cân điện tử sử dụng mạch điện tử và cảm biến lực để biến tín hiệu điện thành con số thể hiện trọng lượng của vật. Người dùng chỉ việc quan sát trên màn hình hiển thị của cân đã có thể nắm rõ được trọng lượng thực tế. Quá trình này chỉ diễn ra từ 2-5s tính từ khi người dùng đặt mẫu vật lên cân.

Ngày nay, khi thị trường cân điện tử tại Việt Nam và nước ngoài càng mở rộng thì lại càng có nhiều sản phẩm cân điện tử ra đời với vô số các Nhà sản xuất khác nhau. Nhưng dù có thêm rất nhiều sản phẩm nhưng cân điện tử vẫn được chia ra thành các sản phẩm có chức năng khác nhau:

 • Cân đếm: Là lọa cân điện tử chuyên dụng cho việc đếm số lượng hàng hóa, sản phẩm;
 • Cân bàn điện tử: Là loại cân điện tử được sử dụng nhiều trong mục đích thương mại và áp dụng trong sản xuất với các hàng hóa có trọng lượng vừa phải;
 • Cân sàn điện tử: Là loại cân điện tử sử dụng cho những hàng hóa, đồ dùng có trọng lượng lớn như trong lĩnh vực xuất nhập khẩu;
 • Cân tính tiền: Là loại cân điện tử sử dụng trong các siêu thị, cửa hàng với chức năng chính cân trọng lượng và tính giá thành;
 • Cân vàng: Là loại cân điện tử sử dụng trong ngành vàng, kim loại quý. Cân có độ sai số cực kỳ nhỏ, giúp cân chính xác trọng lượng thực của sản phẩm;
 • Cân kỹ thuật: Là loại cân sử dụng trong các ngành kỹ thuật;
 • Cân ô tô, cân xe tải: Là loại cân điện tử chuyên dụng cho việc cân tải trọng của ô tô, xa tải, tính ra được trọng lượng hàng hóa trên xe, cân có thể cân đc trọng lượng lớn 100 tấn, 200 tấn,…;
 • Cân phân tích điện tử: Là một dạng cân điện tử mới dùng cho việc cân đo đong đếm,với độ chính xác đến từng 0.1mg.

Và hiện nay, nền kinh tế đất nước cũng đang đi lên, các Doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh trong nước cũng tham gia trao đổi, buôn bán trên thị trường quốc tế ngày càng nhiều. Các hoạt động xuất nhập khẩu tại nước ta vô cùng sôi nổi và gia tăng hàng năm. Tuy nhiên, rất nhiều các Doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước còn thiếu kinh nghiệm. Điều này là bởi, với mỗi mặt hàng khác nhau, xuất/nhập tại các quốc gia khác nhau sẽ đòi hỏi những thủ tục vô cùng khác biệt.

Thủ tục nhập khẩu cân điện tử và thiết bị đo đạc chi tiết nhất
Cân điện tử và các thiết bị đo đạc của nước ngoài là những mặt hàng luôn có nhu cầu nhập khẩu, vận chuyển đi các tỉnh thành Việt Nam rất cao.

Quy trình làm giấy từ thông quan cho mọi loại hàng hiện khá khắt khe. Việc phát sinh các sự cố trong quá trình thông quan không hề hiếm gặp. Điều này không chỉ làm chậm trễ tiến độ công việc, mà còn gây nên nhiều tổn thất lớn khác về mặt kinh tế. Nắm bắt được những khó khăn này, Ratraco Solutions luôn sẵn sàng giúp quý khách thực hiện việc thông quan hàng hóa là cân điện tử và các thiết bị đo đạc dễ dàng hơn. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tư vấn đến khách hàng những lưu ý và giấy từ cần thiết để hoàn tất mọi thủ tục nhập khẩu cân điện tử diễn ra thuận lợi nhất. Tin chắc, mọi chủ hàng sẽ thực sự hài lòng với những gì bỏ ra và nhận lại từ dịch vụ tại đây…

Tại sao nhập khẩu cân điện tử và thiết bị đo lường phải kiểm tra chuyên ngành?

Lý đo đó là hiện trên thế giới, mỗi quốc gia có thể dùng loại cân điện tử với các đơn vị khác nhau. Ở Việt Nam thì sử dụng gram, kilogram nhưng có các loại cân dùng Pound, Ounce…thì trước khi nhập khẩu vào Việt Nam cần được thống nhất đơn vị nên đó là lý do thứ nhất. Thứ hai là khi nhập khẩu cân điện tử cần phải kiểm định và hiệu chuẩn trước khi đưa vào sử dụng vì có thể sẽ bị sai lệch ký. Một sản phẩm cân điện tử được sản xuất, lắp ráp tại Nhà máy nước ngoài đều được hiệu chuẩn nội bộ trước khi xuất khẩu, vận chuyển về Việt Nam.

Tuy nhiên khi về Việt Nam, do ảnh hưởng bởi từ trường, sự khác biệt về vĩ độ và độ cao, do quá trình vận chuyển hoặc các quy định về đo lường, nên các cân điện tử đều phải hiệu chuẩn lại. Tóm lại là để tránh gây thiệt hại cho những người sử dụng cân, và nó sẽ càng quan trọng và cần thiết hơn đối với cân những mặt hàng nặng trên 100kg để tránh gây nguy hiểm.

Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu cân điện tử, thiết bị đo đạc chi tiết mới nhất 2023

Cơ sở pháp lý

Khi nhập khẩu cân điện tử về Việt Nam, bạn có thể tham khảo các loại văn bản pháp luật cụ thể là:

 • Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN: Quy định về đô lường đối với phương tiện đo nhóm 2;
 • Công văn số 2177/TĐ-Đl hướng dẫn thực hiện Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN;
 • Công văn số 2538/GSQL-GQ1 quy định về các vấn đề nhập khẩu cân điện tử với mục đích sử dụng trong y tế;
 • Quyết định 2284/QĐ-BKHCN về bảng HS code đối với các thiết bị đo lường nhóm 2.

Mã HS code cân điện tử

V Mã hàng Mô tả hàng hóa – Tiếng Việt Thuế NK

ưu

đãi

ACFTA ATIGA AJCEP AKFTA
8423 Cân (trừ loại cân đo có độ nhạy 5 cg hoặc nhạy hơn), kể cả máy đếm hoặc máy kiểm tra, hoạt động bằng nguyên lý cân; các loại quả cân.
1 842310 – Cân người, kể cả cân trẻ em; cân sử dụng trong gia đình:
2 84231010 – – Hoạt động bằng điện 20 0 0 9 0 (-KH, LA)
2 84231020 – – Không hoạt động bằng điện 20 0 0 9 0 (-KH, LA)
1 842320 – Cân băng tải:
2 84232010 – – Hoạt động bằng điện 0 0 0 0 0 (-LA)
2 84232020 – – Không hoạt động bằng điện 0 0 0 0 0 (-LA)
1 842330 – Cân trọng lượng cố định và cân dùng cho việc đóng gói vật liệu với trọng lượng xác định trước vào bao túi hoặc đồ chứa, kể cả cân phễu:
2 84233010 – – Hoạt động bằng điện 0 0 0 0 0 (-LA)
2 84233020 – – Không hoạt động bằng điện 0 0 0 0 0 (-LA)
1 – Cân trọng lượng khác:
2 842381 – – Có khả năng cân tối đa không quá 30 kg:
3 84238110 – – – Hoạt động bằng điện 20 0 0 9 0 (-LA)
3 84238120 – – – Không hoạt động bằng điện 20 0 0 9 0 (-LA)
2 842382 – – Có khả năng cân tối đa trên 30 kg nhưng không quá 5.000 kg:
3 – – – Hoạt động bằng điện:
4 84238211 – – – Có khả năng cân tối đa không quá 1.000 kg 7 0 0 0 0
4 84238219 – – – – Loại khác 3 0 (-KH) 0 0 0 (-LA)
3 – – – Không hoạt động bằng điện:
4 84238221 – – – – Có khả năng cân tối đa không quá 1.000 kg 15 0 (-KH) 0 6 0 (-LA)
4 84238229 – – – – Loại khác 3 0 (-KH) 0 0 0 (-LA)
2 842389 – – – – Loại khác
3 84238910 – – – Hoạt động bằng điện 3 0 (-KH) 0 0 0 (-LA)
3 84238920 – – – Không hoạt động bằng điện 3 0 (-KH) 0 0 0 (-LA)

Mã HS code mang tính chất tham khảo tại thời điểm làm thủ tục nhập khẩu cân điện tử. Nếu quý khách có vướng mắc gì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ.

Trị giá tính thuế

Một lưu ý cũng đáng được ghi nhận nữa là ưu đãi về thuế là 0% đối với thị trường Trung quốc. Mức mức thuế nhập khẩu 0% sẽ giúp hoạt động nhập khẩu trao đổi trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên có quy định nên nhớ hãy yêu cầu nhà sản xuất cung cấp cho bạn chứng nhận xuất xứ theo form E. Riêng các thị trường nhập khẩu quen thuộc khác như ASEAN, Hàn Quốc thì có áp dụng mức giá nhập cân điện tử là 10%.

Và tất nhiên thì việc nhập khẩu cân điện tử và các thiết bị đo lường khác từ 2 thị trường này đều bắt buộc phải yêu cầu Nhà sản xuất cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ. Giấy chứng nhận xuất xứ của các nước Asean có form là D và đối với thị trường Hàn Quốc có form nhập khẩu là AK.

Chính sách xuất nhập khẩu cân điện tử

Theo Khoản 2, Điều 3 Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ, phương tiện đo nhóm 2 được hiểu “là phương tiện đo được sử dụng đo định lượng hàng hóa, dịch vụ trong mua bán, thanh toán, bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, trong thanh tra, kiểm tra, giám định tư pháp và trong các hoạt động công vụ khác được kiểm soát theo yêu cầu kỹ thuật đo lường quy định tại văn bản kỹ thuật đo lường Việt Nam hiện hành”.

Cũng tại Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Danh mục phương tiện đo, biện pháp kiểm soát về đo lường và chu kỳ kiểm định phương tiện đo. Tuy nhiên, các mặt hàng chưa có mã HS cụ thể.

Để tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân, các nhà kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng phương tiện đo, mới đây Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành cụ thể mã HS đối với phương tiện đo nhóm 2 phải phê duyệt mẫu thuộc đối tượng kiểm tra nhà nước về đo lường khi nhập khẩu tại Quyết định số 2284/QĐ-BKHCN.

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu cân điện tử

 • Hợp đồng mua bán (Purchase Order or Contract): 01 bản sao y;
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice): 01 bản chụp;
 • Phiếu đóng gói (Packing List): 01 bản chụp;
 • Vận tải đơn (Airway Bill/ Bill of lading): 01 bản chụp;
 • Hóa đơn cước vận chuyển (trong trường hợp giao hàng theo điều kiện FOB, Exwork,..): 01 bản chụp;
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin) (nếu có): 01 bản gốc;
 • Đăng ký kiểm tra chuyên ngành (nếu có yêu cầu kiểm tra): bản gốc;
 • Giấy phép (nếu có): 01 bản gốc;
 • Bản chụp Các chứng từ khác (nếu có)…;
 • Giấy tờ khác theo yêu cầu của Hải quan (nếu có)….: hình ảnh, tài liệu liên quan, catalog,…của lô hàng.

Thủ tục nhập khẩu cân điện tử

Thủ tục nhập khẩu thiết bị đo đạc, cân điện tử cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký phê duyệt mẫu cân điện tử để được cấp phiếu tiếp nhận phê duyệt mẫu;
 • Bước 2: Nộp đăng ký phê duyệt mẫu cho Hải quan để được đem hàng về kho bảo quản;
 • Bước 3: Làm đăng ký thử nghiệm mẫu, mang mẫu đi thử nghiệm;
 • Bước 4: Lập hồ sơ kèm kết quả thử nghiệm để được cấp kết quả phê duyệt mẫu;
 • Bước 5: Nộp kết quả phê duyệt mẫu cho Hải quan để được thông quan.
Thủ tục nhập khẩu cân điện tử và thiết bị đo đạc chi tiết nhất
Muốn nhập khẩu cân điện tử và các thiết bị đo lường khác thì cần phải xin giấy phép có phê duyệt thông qua thì mới được nhập khẩu hợp pháp vào Việt Nam.

Hồ sơ xin duyệt mẫu bạn có thể tham khảo như sau:

 • Hồ sơ kỹ thuật: catalogue, iso của sản phẩm (iso 9001);
 • Nhãn mác của cân;
 • Giấy phép kinh doanh bản sao y;
 • Bản nháp tờ khai;
 • Sản phẩm mẫu.

Việc phê duyệt mẫu gồm các bước:

 • Đăng ký phê duyệt mẫu;
 • Thử nghiệm mẫu;
 • Quyết định phê duyệt mẫu.

Một số trường hợp sau sẽ được miễn phê duyệt mẫu khi nhập khẩu

 • Phương tiện đo đã có giấy chứng nhận phê duyệt mẫu của Tổ chức đo lường hợp pháp quốc tế (OIML);
 • Phương tiện đo nhập khẩu có giấy chứng nhận phê duyệt mẫu của cơ quan đo lường có thẩm quyền của nước có sự thừa nhận của Việt Nam đối với kết quả thử nghiệm phương tiện đo đó;
 • Phương tiện đo nhập khẩu theo mẫu đã được phê duyệt của cơ sở nhập khẩu khác và được sự đồng ý bằng văn bản của cơ sở đó;
 • Phương tiện đo trong dây chuyền đồng bộ nhập khẩu theo dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt

>>> Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu dầu nhớt

Ratraco Solutions nhận chuyển gửi số lượng lớn cân điện tử và thiết bị đo đạc nguyên container đi Bắc Nam GIÁ CẠNH TRANH, CHẤT LƯỢNG CAO, ĐÁNG TIN CẬY NHẤT

Các thiết bị đo lường hàng ngoại vẫn đang chiếm lĩnh thị trường nước ta. Chính vì thế, trong một vài năm trở lại đây, hoạt động nhập khẩu cân điện tử là vấn đề được rất nhiều Doanh nghiệp quan tâm. Khi làm các thủ tục nhập khẩu cân điện tử, các doanh nghiệp cần nắm rõ những chính sách và quy định mới nhất để tránh những phát sinh không đáng có. Để hạn chế rủi ro tới mức thấp nhất, Dịch vụ hải quan trọn gói tại Ratraco Solutions sẽ là giải pháp tối ưu được khá nhiều Doanh nghiệp, Tập đoàn, cơ sở kinh doanh tin tưởng lựa chọn và sử dụng hiện nay.

Công ty vận chuyển container đường sắt chúng tôi sẽ tiếp nhận số lượng lớn cân điện tử và các thiết bị đo lường khác mà chủ hàng nhập khẩu, mua bán từ nước ngoài về Việt Nam để trung chuyển đến hầu khắp các tỉnh, thành, Khu Công Nghiệp, Cụm Công Nghiệp, Nhà máy, xưởng sản xuất,…bằng các phương tiện vận tải chuyên dụng đường bộ, đường sắt hoặc linh hoạt kết hợp với nhiều phương thức khác nhau, giúp đẩy nhanh quá trình giao nhận hàng tận nơi cho quý khách.

Tại đây, chúng tôi cũng có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo nghiệp vụ bài bản để tư vấn cho khách về các thủ tục nhập khẩu thiết bị đo đạc, cân điện tử nhằm tạo mọi điều kiện cho kế hoạch thông quan mau chóng, dễ dàng hơn. Hơn nữa còn có sẵn hệ thống kho bãi rộng rãi, khô ráo, sạch sẽ (tại khu vực TPHCM, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng,…) đảm bảo tốt nhất cho toàn bộ hàng của khách lưu kho chờ vận chuyển. Phương tiện sử dụng để chuyển chở gồm Cont chuyên dụng, Cont 20 feet, 40 feet, 45 feet,…cùng nhiều thiết bị nâng dỡ hàng hiện đại và tiện ích nhất.

Ratraco tự tin sẽ hoàn thành mọi chuyến hàng vận chuyển Container máy móc, thiết bị đo đạc, cân điện tử các loại (kể cả chiều nhập hoặc xuất), chỉ cần trong khả năng cho phép là mọi yêu cầu của chủ hàng đều được đáp ứng kịp thời cho quý vị. Phương châm hoạt động: “Chuyên nghiệp – Chất lượng – Giá phải chăng – An toàn trên hết”, tin chắc sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng của mình.

Thủ tục nhập khẩu cân điện tử và thiết bị đo đạc chi tiết nhất
Ratraco Solutions đang luân chuyển lô hàng cân điện tử và các thiết bị đo đạc nhập khẩu nước ngoài từ cảng biển đi các tỉnh thành Bắc Nam bằng Container chuyên dụng.

Các mặt hàng cân điện tử, thiết bị đo đạc chúng tôi nhận nhập khẩu và vận chuyển

 • Cân sàn điện tử;
 • Cân bàn ghế ngồi;
 • Cân kỹ thuật;
 • Cân tính tiền;
 • Cân thủy sản – cân chống nước;
 • Cân treo điện tử – cân móc cẩu;
 • Cân đếm điện tử;
 • Cân vàng điện tử;
 • Cân phân tích;
 • Cân xe tải;
 • Cân điện tử 300g, 600g, 1kg, 2kg, 3kg, 6kg, 15kg, 30kg;
 • Cân tiểu ly – cân mi ni;
 • Cân nhà bếp;
 • Đầu cân điện tử;
 • Cân sức khỏe;
 • Cân công nghiệp;
 • Cân hệ thống;
 • Cân sấy ẩm;
 • Cân bàn điện tử;
 • Cân điện tử Ohaus;
 • Cân điện tử Cas;
 • Cân mettler Toledo;
 • Loadcell Mavin;
 • Cân điện tử Microlife, Omron, Lutron GM-3Kg, Extech SC600,…và các loại cân điện tử, thiết bị đo đạc của nhiều hãng nổi tiếng khác.

Nhận gom hàng, giao hàng cân điện tử, thiết bị đo lường tận nơi từ Bắc chí Nam

 • Tại Miền Nam: TPHCM; Đồng Nai; Bình Phước; Bình Dương; Tây Ninh; Long An; Bà Rịa – Vũng Tàu; Đồng Tháp; Tiền Giang; An Giang; Bến Tre; Vĩnh Long; Trà Vinh; Hậu Giang; Kiên Giang; Sóc Trăng; Bạc Liêu; Cà Mau; Cần Thơ;
 • Tại Miền Bắc: Hà Nội; Lào Cai; Yên Bái; Điện Biên; Hòa Bình; Lai Châu; Sơn La; Hà Giang; Cao Bằng; Bắc Kạn; Lạng Sơn; Tuyên Quang; Thái Nguyên; Phú Thọ; Bắc Giang; Quảng Ninh; Bắc Ninh; Hà Nam; Hải Dương; Hải Phòng; Hưng Yên; Nam Định; Ninh Bình; Thái Bình; Vĩnh Phúc;
 • Tại Miền Trung: Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị; Thừa Thiên Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hòa; Ninh Thuận; Bình Thuận;
 • Tại khu vực Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đăk Lăk ; Đăk Nông; Lâm Đồng;
 • Hoặc từ các KCN lớn tại Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hòa, Đông Anh, Sóc Sơn, Long Khánh, Dầu Giây, Tân Thành,…và các KCN, Cụm CN lớn nhỏ khác trải dài từ Bắc chí Nam.

Các hình thức giao nhận – vận chuyển thiết bị đo đạc, cân điện tử

 • Nhận tận nơi, giao tận nơi (Door to Door);
 • Nhận tận nơi, giao tại kho;
 • Nhận tại kho, giao tận nơi;
 • Nhận tại kho, giao tại kho.

Khách hàng được lợi ích gì khi chọn Dịch vụ vận chuyển, hỗ trợ làm thủ tục nhập khẩu cân điện tử?

 • Báo giá dịch vụ công khai minh bạch, phải chăng và có tính cạnh tranh cao trên thị trường;
 • Cam kết hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình nhập khẩu cân điện tử và các thiết bị đo đạc khác;
 • Cam kết bảo mật thông tin khách hàng cung cấp cũng như thông tin về hàng hóa;
 • Quy trình vận chuyển, nhập khẩu chuyên nghiệp, nhanh uy tín và chuẩn xác nhất;
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tư vấn tận tình về chứng từ, quy trình làm thủ tục, áp mã HS code, C/O,…cho khách;
 • Có kinh nghiệm xử lý triệt để các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn trong vận chuyển, làm thủ tục nhập hàng;
 • Dịch vụ vận chuyển cân điện tử trọn gói kèm thủ tục nhập khẩu liên quan, quý khách không cần liên hệ với nhiều đối tác khi nhập lô hàng;
 • Đảm bảo quy cách đóng gói, phân loại hàng điện tử cẩn thận và an toàn;
 • Có Hợp đồng vận chuyển hàng hóa rõ ràng, hóa đơn VAT, giấy tờ biên nhận đầy đủ;
 • Hệ thống kho bãi rộng rãi, đáp ứng nhu cầu lưu kho khi chưa kịp chuyển cho đối tác, bạn hàng;
 • Phương tiện xe tải, Cont đa tải trọng, nhiều kích cỡ, cơ sở hạ tầng đường bộp, đường sắt hiện đại, nhiều tiện ích;
 • Lô hàng thiết bị đo đạc, cân điện tử nhập khẩu khi gửi đi liên tỉnh được giám sát, theo dõi chặt chẽ bởi đội ngũ giám sát viên;
 • Dịch vụ vận chuyển thiết bị đo đạc Door to Door, giao nhận hàng tận nơi nhanh chóng;
 • Cam kết bồi thường 100% giá trị hàng hóa nếu phát hiện thất thoát, hư hại do lỗi Nhà vận chuyển,…

Cách thức vận chuyển số lượng lớn cân điện tử và các thiết bị đo đạc nguyên container đường sắt

 • Bước 1: Liên hệ qua Hotline hoặc gửi Email cung cấp thông tin cần vận chuyển cân điện tử, các thiết bị đo đạc đi liên tỉnh;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh, điều phối nhân viên khảo sát số lượng, trọng lượng, loại cân điện tử cần chuyển tận nơi;
 • Bước 3: Sau khi thống nhất giá, 2 bên ký hợp đồng và lên phương án chuyển gửi cân điện tử, thiết bị đo đạc bằng Container;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions tại Hà Nội/TPHCM/Đà Nẵng hoặc nhận tận nơi, sau đó được bốc xếp lên Cont chuyên dụng chuyển cân điện tử và các thiết bị đo đạc để trung chuyển đến ga tàu đường sắt;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng hoặc tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận quá trình vận chuyển cân điện tử nhập khẩu đi Bắc Nam thành công và kết thúc hợp đồng.

Những chia sẻ trên đây về thủ tục nhập khẩu cân điện tử và thiết bị đo đạc khác từ nước ngoài về Việt Nam chi tiết mới nhất 2022 đã được RatracoSolutions Logistics cập nhật cho các cá nhân, Doanh nghiệp dễ hình dung một số việc mình cần phải làm khi muốn nhập số lượng lớn loại hàng, mặt hàng này. Về cơ bản, mỗi nhóm hàng từ nước ngoài khi nhập vào thị trường Việt Nam để sản xuất – kinh doanh sẽ đòi hỏi các quy định riêng về giấy phép, thủ tục, giấy tờ, chứng từ, hợp đồng thương mại, hóa đơn hàng hóa,…do đó việc nắm bắt và hiểu rõ mọi thủ tục nhập khẩu liên quan cho từng mặt hàng là thực sự cần thiết. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Ratraco Solutions để thu thập thêm nhiều kiến thức hữu ích về thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa hiện nay nhé!

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom