Tìm hiểu các loại container thông dụng nhất hiện nay

Container đang là dụng cụ vận chuyển hàng hóa phổ biến và chiếm nhiều ưu thế nhất hiện nay vì tính linh hoạt cũng như sự đa dạng trong từng chuẩn loại. Hiểu biết về các loại Container khác nhau giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn và phân biệt được từng loại hàng hóa phù hợp với Cont riêng để lên kế hoạch chọn lựa và sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình. Trong bài viết này hãy cùng RatracoSolutions tìm hiểu những loại Container phổ biến nhất hiện nay và đừng quên liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ vận chuyển Container uy tín, giá rẻ

Cho thuê xe tải 8 tấn chở hàng Bắc Nam uy tín

Các loại Container thông dụng nhất hiện nay

Container bách hóa (General purpose container)

Hay chúng ta còn được biết đến nó chính là những loại Container tiêu chuẩn dùng để chở hàng khô, được gọi là cont khô, có loại cont 20, cont 40 hoặc cont 40 cao ( 20’DC, 40’DC. 40HC). Đây là loại Container được dùng phổ biến nhất và hường sử dụng trong vận tải hàng hóa trên biển.

Các loại container thông dụng nhất hiện nay
Container bách hóa (General purpose container) là loại được dùng phổ biến nhất hiện nay

20′ Hàng khô

Phù hợp cho các loại hàng hóa đóng kiện, thùng giấy, hòm, hàng rời, đồ đạc…

Các loại container thông dụng nhất hiện nay
Container tiêu chuẩn 20 feet

40′ Hàng khô

Đây là loại container phổ thông nhất về kích cỡ cho việc đóng hàng và vận chuyển. Giống như các container hàng khô khác nó phù hợp cho các loại hàng hóa đóng kiện, thùng giấy, hòm, hàng rời, đồ đạc…

 Các loại container thông dụng nhất hiện nay
Container tiêu chuẩn 40 feet

40′ Cao (HC)

Giống container hàng khô khác nóp phù hợp cho các loại hàng hóa đóng kiện, thùng giấy, hòm, hàng rời, đồ đạc… nhưng khối lượng lớn hơn 11%.

Các loại container thông dụng nhất hiện nay
Container tiêu chuẩn 40 feet cao HC

ĐỌC THÊM: Dịch vụ vận chuyển Container Bắc Nam giá rẻ

Container hoán cải (Named cargo containers)

Dùng để chở hàng đăc biệt như: xe máy, ô tô, nước uống…được chế tạo từ cont 40. Vì đặc thù dùng để chở những mặc hàng hóa cần phải xếp dỡ nhiều nên thiết kế có phần đặc biệt hơn: Nó cắt bỏ 2 vách thép của container bằng bạt có thể đóng mở di dộng mục đích giảm thời gian đóng và dỡ hàng.

Các loại container thông dụng nhất hiện nay
Container hoán cải (Named cargo containers) có thể đóng mở di đông

Container lạnh (Reefer container)

Những chiếc Container lạnh được thiết kế có thiết bị giữ nhiệt, độ ẩm phù hợp với hàng hóa là thực phẩm, nông sản, thuốc y tế hoặc những hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ cần được bảo quản cẩn thận và duy trì ổn định trong suốt quá trình vận tải.

Các loại Container thông dụng nhất hiện nay
Container lạnh (Reefer container) giúp giữ được hàng hóa và thực phẩm luôn tưới mới và chất lượng

Nếu phân loại Cont lạnh theo vật liệu bên ngoài thì trên thị trường ngày nay, người ta quen gọi Cont lạnh bằng nhôm và Cont lạnh bằng sắt, nhưng cả hai loại đều giống nhau là có ruột trong làm bằng inox cho độ bền và giữ nhiệt tối ưu giúp quá trình vận chuyển Container Lạnh đường xa đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

20′ Lạnh (RF)

Đây là loại cont lại phổ biến nhất, phù hợp cho việc vận chuyển và chứa hàng như rau quả, trái cây và thịt, cá tươi sống để đảm bảo được chất lương cao nhất.

Các loại container thông dụng nhất hiện nay
Container lạnh (Reefer container) – 20′ Lạnh (RF)

40′ Lạnh (RF)

Tương tự như loại 20 feet ở trên, loại Cont 40 feet này cho kích thước lớn hơn đảm bảo vận chuyển được hàng hóa với khối lượng lớn hơn. Form cách nhiệt có độ bền cao, giữ nhiệt tốt. thiết kế có thể làm lạnh nhanh, vận hành tốt mà ít gặp sự cố, đảm bảo nhiệt luôn ổn định để thực phẩm và hàng hóa được bảo quản an toàn, giữ chất lượng tốt nhất.

Các loại container thông dụng nhất hiện nay
Container lạnh (Reefer container) – 40′ Lạnh (RF)

40′ Cao lạnh (HC-RF)

Cũng giống như các container 40’ khác – phù hợp cho việc vận chuyển và chứa hàng như rau quả, trái cây và thịt, cá,.. nhưng thể tích lớn hơn khoảng 13% so với container 40’ lạnh thường.

Các loại container thông dụng nhất hiện nay
Container lạnh (Reefer container) – 40′ Cao lạnh (HC-RF

Container Mở nóc (Opentop container)

Hay loại này còn có một tên gọi khác là Container hở mái (OT), được thiết kế không có phần nóc và người ta dùng tấm bạt phủ lên để che hàng hóa bên trong. Loại container này phù hợp để chở những hàng hóa là máy móc, thiết bị xây dựng hoặc gỗ có thân dài, những loại hàng cồng kềnh và không thể xếp được thông qua cửa container, nên người ta sẽ thuận tiện lấy hàng thông qua nóc container.

Các loại container thông dụng nhất
Cont Mở nóc (Opentop container) được dùng trong vận chuyển thiết bị cồng kềnh mà không thể xếp dỡ thông qua cửa Cont.

20′ Hai cửa (20 feet OT)

Giống như thiết của Container kho rỗng 20 feet, với Cont 20 feet OT nó được biến hóa đa dạng để hở phần nóc và nóc được làm bằng bạt, tuy nhiên những thông số kỹ thuật vẫn được tuân thủ đúng như loại nguyên thủy trên. Tác dụng là giúp xếp dỡ hàng hóa được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Các loại container thông dụng nhất hiện nay
20′ Hai cửa (20 feet OT)

40′ Hai cửa (40 feet OT)

Loại này cũng được thiết kế như container 40 feet thường nhưng hở phần nóc và có nóc làm bằng bạt để dễ di chuyển hàng hóa.

Các loại container thông dụng nhất hiện nay
40′ Hai cửa (40 feet OT)

40′ Sáu cửa (40 feet mở sáu cửa nằm)

Tương tự như Cont 40 feet thông thường, loại này được biến tấu và xử lý kỹ thuật làm thành container hở nóc và có gắn thêm 6 bộ cửa nằm để thuận tiện cho việc xếp dỡ hàng lên xuống, nó cũng có bạc che đầy đủ với thông số (D 12,192mm x R 2,438mm x C 1,500mm).

Container mặt phẳng (Plat rack container)

Loại Cont này rất đặc biệt khi được thiết kế không có mái và không có vách, chỉ có một mặt sàn phẳng được cấu tạo rất cứng, chắc chắn và bền vững dùng để vận chuyển các hàng hóa cồng kềnh, nặng, khó nâng vác như thiết bị máy móc, sắt thép. Cấu tạo của nó đươc bổ sung thêm vách hai đầu mặt trước và sau cứng cáp, có thể cố định hoặc gập hay tháo rời để hỗ trợ cho việc xếp dỡ hàng thuận tiện nhất. Hiện nay có loại romooc sàn cũng có chức năng gần giống như container flat rack này.

Các loại container thông dụng nhất hiện nay
Container mặt phẳng (Plat rack container) có thiết kế linh động với mặt sàn cứng để chở hàng siêu trường siêu trọng.

Loại cont này thiết kế không có vách và không có mái. 2 vách trên dưới có thể tháo gập linh động. Mặt sàn chắc hơn các loại cont khác dùng để chở xe, sắt, vận nặng, cồng kềnh, khó nâng vác.

20′ Flat Rack

Container có thân và hai đầu cho phép xếp hàng từ hai bên và phía trên xuống. Có nhiều loại gấp được hai đầu xuống thành mặt phẳng dùng để vận chuyển  quá khổ như máy móc, cáp, thùng phi, thép cuộn, xe nặng, gỗ và các sản phẩm nông nghiệp.

Các loại container thông dụng nhất hiện nay
Cont mặt phẳng  (Plat rack container) 20′ Flat Rack

40′ Flat Rack

Công dụng cũng tương tự như loại 20 Flat Rack trên, nhưng với Cont 40 feet này nó được dùng để chuyên chở mặt hàng siêu trường, siêu trọng, những hàng hóa vượt quá khổ có tải trọng cực kỳ lớn. Với hai thành thép linh đông có thể tháo rời giúp người dùng có thể kiểm soát cũng như xếp dỡ lượng hàng hóa một cách thuận lợi hơn.

Các loại container thông dụng nhất hiện nay
Cont mặt phẳng  (Plat rack container) 40′ Flat Rack

Container bồn (Tank Container)

Loại cont này được thiết kế chuẩn theo tiêu chuẩn ISO từ nguyên mẫu Cont 20DC hoặc loại Cont 40DC với chất liệu được làm bằng nhôm, inox hoặc thép…. cho độ chắc chắn và độ bền cao mà ít bị ảnh hưởng về thời tiết như bể, hư, ướt.

Các loại container thông dụng nhất hiện nay
Container bồn (Tank Container) dùng để chuyên chở các chất lỏng như xăng dầu, thủy ngân

Container bồn chuyên dụng để chở các vật liệu bằng chất lỏng như là nước, thủy ngân, xăng, dầu. Hàng được rót vào từ miệng bồn ở trên mái của Cont và được rút ra trong van xả phía dưới Cont một cách an toàn và thuận tiện.

Các loại container thông dụng nhất hiện nay
Container bồn (Tank Container) 20 feet

RatracoSolutions Logistics cung cấp các giải pháp vận chuyển Container đường sắt uy tín

Phương thức vận tải bằng đường sắt ngày nay đang dần được chú trọng và đầu tư phát triển để hội nhập và phát huy tính linh hoạt trong thời đại hội nhập kinh tế như hiện nay. Vận tải đường sắt mang đến nhiều ưu điểm như vận chuyển hàng hóa với khối lượng rất lớn như hàng cồng kềnh, hàng siêu trường trọng trường, thời gian vận chuyển nhanh chóng, hành trình ổn định và giá cước ít bị biến động, phải chăng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thấu hiểu nhu cầu vận chuyển Container ngày càng phổ biến và phát triển trên thị trường hiện nay cùng với đó là kinh nghiệm đúc kết lâu năm trong ngành vận tải hàng hóa nói riêng, RatracoSolutions Logistics tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải Container uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Bên cạnh việc đầu tư các cơ sở máy móc, trang thiết bị hiện đại như các toa xe chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa, đơn vị còn chú trọng vào khâu tổ chức vận hành và tối ưu hóa thời gian vận chuyển để đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất về chất lượng dịch vụ.

Ratraco Solutions cung cấp các giải pháp vận chuyển nội địa như: vận chuyển ô tô, xe máy Bắc – Nam bằng đường sắt giá rẻ, vận chuyển Container lạnh bằng đường sắt hay dịch vụ vận chuyển Liên vận quốc tế mang đến sự tiện lợi, đáp ứng nhu cầu vận chuyển của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, thúc đẩy mở rộng kinh tế và giao thương xúc tiến thương mại trong và ngoài nước.

  • Ratraco Solutions cung cấp lịch trình vận chuyển rõ ràng, chính xác được ấn định từ trước đến khách hàng
  • Đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng và linh hoạt
  • Chất lượng hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn, giữ nguyên chất lượng ban đầu mà không gặp bất cứ hư hỏng hoặc biến dạng trong quá trình vận chuyển
  • Giải quyết tốt những nhu cầu phát sinh của khách hàng trong quá trình vận chuyển
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và tận tâm, hướng dẫn chi tiết những băn khoăn và khó khăn từ phía khách hàng
  • Giá cước vận chuyển cạnh tranh hợp lý, đảm bảo uy tín cao, tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như cam kết chất lượng tốt nhất.

Như vậy, thông qua những thông tin mà RatracoSolutions Logistics đã cung cấp cho bạn đọc, giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về Container và những cách phân loại khác nhau trên thị trường hiện nay. Hiểu biết về những loại Container thông dụng nhất hiện nay, giúp khách hàng có thể lựa chọn được loại chuyên dùng phù hợp với nhu cầu hàng hóa của mình cũng như cấu tạo và cách thức riêng mà mỗi Container sở hữu. Nếu như khách hàng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng Container thì hãy liên hệ trực tiếp đến Ratraco Solutions để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng nhanh nhất nhé!

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

  • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

  • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
  • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ