Phương tiện chuyển phát phổ biến nào của hình thức vận chuyển hỏa tốc?

Vận chuyển hỏa tốc là một trong những Dịch vụ chuyển phát có thời gian toàn trình ngắn nhất. Không chỉ giúp việc giao nhận nhanh chóng mà dịch vụ này còn đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn trong thời gian sớm nhất. Bởi vì, để đảm bảo thời gian giao nhận nhanh, các đơn vị đều sử dụng phương tiện chuyên dụng để thực hiện hoạt động vận chuyển. Căn cứ vào khoảng cách giao nhận, khu vực vận chuyển mà họ sẽ chọn loại phương tiện phù hợp để hàng đến nơi đúng cam kết.

Để đáp ứng nhu cầu chuyển phát hỏa tốc của người dân tại các tỉnh, Ratraco Solutions cung cấp trọn gói Dịch vụ vận chuyển hàng hỏa tốc tiết kiệm chi phí tối đa. Đồng thời, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, Logistics kiêm giao hàng nhanh hỏa tốc, chúng tôi sẽ chỉ ra các hình thức chuyển phát thông dụng, phương tiện vận chuyển hỏa tốc phổ biến của hình thức chuyển hàng hỏa tốc để những đối tượng liên quan có thể hiểu rõ hơn về phương thức này.

Chuyển phát hỏa tốc có gì khác so với Dịch vụ vận chuyển thường?

Chuyển phát hỏa tốc hay dịch vụ chuyển phát nhanh 24h. Không chỉ có tốc độ giao nhận cực nhanh, dịch vụ này còn đảm bảo hàng hóa được chuyển đến tay người nhận nội trong một ngày. Có thể thấy, so với dịch vụ vận chuyển thường và chuyển phát nhanh thì chuyển phát hỏa tốc mang đến nhiều ưu thế hơn cả. Theo đó, khi người gửi sử dụng dịch vụ chuyển phát hỏa tốc cho đơn hàng, bên giao nhận sẽ cam kết chuyển hàng đến người nhận trong vòng 24h tính từ thời điểm tiếp nhận hàng hóa. Hình thức chuyển phát này giúp tối ưu thời gian toàn trình của đơn hàng khi vận chuyển và mọi người không phải chờ đợi quá lâu để hàng hóa về tay.

Bởi vì, vận chuyển hỏa tốc rút ngắn thời gian giao nhận của một đơn hàng nên so với các dịch vụ khác thì chuyển phát theo hình thức này sẽ có chi phí cao hơn khá nhiều. Tuy nhiên, nếu xét trên tất cả các bước để hàng hóa được chuyển đi nhanh thì có thể thấy mức phí này hoàn toàn hợp lý. Để đơn hàng chuyển phát hỏa tốc được xử lý ngay lập tức, bên vận chuyển luôn ưu tiên và sử dụng loại phương tiện phù hợp nhất để đảm bảo thời gian giao nhận trong ngày cho khách hàng.

Phương tiện chuyển phát phổ biến nào của hình thức vận chuyển hỏa tốc?
Chuyển phát hỏa tốc với nhiều tiện ích mà vận chuyển thường khó có thể thực hiện, nhất là luôn cam kết về thời gian giao hàng chuẩn xác.

Dưới đây là một số mặt hàng phù hợp với Dịch vụ vận chuyển hỏa tốc như:

 • Các loại bưu phẩm thư từ quan trong, có giá trị;
 • Các mặt hàng đông lạnh;
 • Các loại thuốc, vắc-xin.

Ngoài các mặt hàng trên, Dịch vụ chuyển hàng hỏa tốc được áp dụng cho hầu hết các mặt hàng khác. Những người cần vận chuyển hàng với thời gian ngắn, hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này.

Phương tiện nào được sử dụng để vận chuyển hỏa tốc?

Nhiều người cho rằng, để chuyển phát hỏa tốc cho đơn hàng thì các bên sẽ phải sử dụng những phương tiện có vận tốc di chuyển nhanh nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương tiện vận chuyển hỏa tốc phải phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như loại hàng, khối lượng hàng, khoảng cách, khu vực giao nhận cũng như tình hình giao thông đi lại tại địa điểm đó. Với những đơn hàng có trọng lượng nhỏ, giao nhận ở khoảng cách gần như trong khu vực nội thành, nội tỉnh thì Đơn vị vận chuyển sẽ sử dụng xe máy để chuyển phát. Bởi vì, ở khu vực này mật độ phương tiện rất đông. Do đó, nếu muốn chuyển hàng đi nhanh, tránh được những điểm ùn tắc thì xe máy chính là phương tiện nên được ưu tiên lựa chọn.

Trong trường hợp đơn hàng có khối lượng lớn thì bên vận chuyển sẽ cân nhắc sử dụng ô tô chuyên dụng để vận chuyển. Ngược lại, với những đơn hàng cần giao nhận ở khoảng cách xa, ngoại thành, liên tỉnh hay Bắc Nam thì xe tải sẽ được lựa chọn để chuyển phát hỏa tốc. Tùy thuộc vào loại hàng gửi đi và trọng lượng của gói hàng mà họ sẽ sử dụng xe tải hạng nhẹ, trung bình hay hạng nặng để giao nhận hàng hóa.

Hiện nay, để đảm bảo tốt nhất thời gian giao nhận cho đơn hàng vận chuyển hỏa tốc, với những bưu phẩm, bưu kiện cần chuyển liên tỉnh hoặc Bắc Nam, một số đơn vị đã thực hiện hoạt động giao nhận qua đường hàng không. Đơn hàng được vận chuyển bằng máy bay chỉ mất khoảng vài giờ là có thể đến được địa chỉ người nhận. Do đó, có thể thấy, xe máy, xe tải và máy bay chính là những phương tiện được dịch vụ chuyển phát vận chuyển hỏa tốc đơn hàng cho mọi người. Căn cứ vào thực tế và yêu cầu vận chuyển mà đơn vị giao nhận sẽ sử dụng phương tiện phù hợp nhất để chuyển phát hàng hóa.

Phương tiện chuyển phát phổ biến nào của hình thức vận chuyển hỏa tốc?
Tùy tính chất từng loại hàng gửi chuyển phát mà Đơn vị vận chuyển sẽ sắp xếp loại phương tiện tối ưu phù hợp để rút ngắn khoảng cách, thời gian,…

Các hình thức chuyển phát hàng hỏa tốc thông dụng hiện nay

Hiện nay, Dịch vụ vận chuyển hỏa tốc được chia làm 3 loại khác nhau là chuyển phát hỏa tốc nội thành, vận chuyển hỏa tốc đi tỉnh và chuyển phát hỏa tốc đi quốc tế. Cụ thể:

Hỏa tốc nội thành

Áp dụng cho các tỉnh, thành lớn trong cả nước như TPHCM, Hà Nội, Đà nẵng, Cần Thơ,…Khi gửi hàng qua Dịch vụ vận chuyển hỏa tốc, hàng hóa sẽ đến được chuyển đến người nhận sớm nhất trong 2 – 3 giờ.

Chuyển phát hỏa tốc đi liên tỉnh

Tùy vào vị trí của mỗi tỉnh thành mà thời gian vận chuyển hỏa tốc sẽ khác nhau. Với những tỉnh gần kề, thời gian chuyển phát sẽ mất 4 – 8 giờ, những nơi tỉnh xa thời gian chuyển phát hàng hóa có thể lên đến 1 ngày.

Chuyển phát hỏa tốc đi quốc tế

Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc quốc tế áp dụng với những đơn vị, cá nhân có nhu cầu chuyển phát hàng hóa ra nước ngoài. Thời gian vận chuyển hỏa tốc quốc tế sẽ mất khoảng 2 ngày nhưng bù lại hàng hóa được đảm bảo an toàn và tránh thất lạc khi vận chuyển.

Ratraco Solutions nhận vận chuyển hàng hỏa tốc đi liên tỉnh “NHANH THẦN TỐC – RẺ BẤT NGỜ”

RatracoSolutions Logistics đang triển khai Dịch vụ chuyển phát nhanh hỏa tốc với mức giá cạnh tranh nhấ thị trường. Chúng tôi cũng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để giảm thời gian di chuyển ngắn nhất có thể. Đơn vị luôn có các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thường xuyên sử dung Dịch vụ chuyển hỏa tốc. Phương tiện vận chuyển hỏa tốc thường sử dụng như xe tải 5T, 8T, 10T, 15T, Container 10 feet, 20 feet, 40 feet, 45 feet, Container bách hóa, Container hàng rời,…Các phương tiện được kiểm tra – bảo dưỡng thường xuyên để bảo đảm an toàn xuyên suốt hành trình gửi hàng.

Đơn vị sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên trách, tâm huyết, nhiệt tình với nghề, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn mọi nơi mọi lúc cho bạn về cách thức đóng gói và vận chuyển hàng hóa khi khách hàng có nhu cầu, kể cả việc khách hàng không sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bên cạnh Dịch vụ vận chuyển hàng thường, Công ty còn nhận vận chuyển hàng lạnh, đông lạnh bằng Container các loại thủy hải sản; thịt đông lạnh; các sản phẩm sữa; hàng hóa nông sản; các thiết bị vật tư y tế,…giao hàng trong trạng thái nguyên vẹn, chất lượng như ban đầu nhờ dàn thiết bị bảo quản, Container lạnh hiện đại đạt chuẩn yêu cầu.

Với mục tiêu trở thành đơn vị tổ chức vận chuyển, giao nhận hàng hóa đáng tin cậy nhất, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng Dịch vụ vận tải uy tín, chất lượng với các tiêu chuẩn:

 • Nhanh: Thời gian giao nhận nhanh chóng và chính xác;
 • Tiết kiệm: Chi phí hiệu quả và thấp nhất;
 • An toàn: Luôn đảm bảo an toàn cho hàng hóa.
Phương tiện chuyển phát phổ biến nào của hình thức vận chuyển hỏa tốc?
Ngoài vận chuyển thường, Ratraco Solutions còn nhận vận chuyển hỏa tốc Bắc Nam uy tín, trách nhiệm, an toàn nhất hiện nay.

Đặc biệt, diện tích kho chứa hàng của chúng tôi tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng khá rộng rãi, sạch sẽ, thông thoáng, không bị ảnh hưởng bởi mưa, nắng. Dịch vụ giao hàng tận nơi khá thuận tiện cho các cửa hàng kinh doanh cũng như các Doanh nghiệp sản xuất lớn, nhỏ. Nhờ đó có thể kết nối với khách hàng của mình một cách mau chóng, thuận tiện hơn. Đặc biệt, với những đơn hàng khách yêu cầu vận chuyển gấp, giao hàng theo giờ luôn có đội xe tăng cường sẵn sàng xuất phát bất kỳ lúc nào để giải quyết nhanh cho bạn.

Lưu ý, tùy thuộc vào địa điểm giao nhận hàng nội thành, nội miền hay liên tỉnh mà sẽ có thời gian và mức phí khác nhau. Quý khách hàng có thể tham khảo Bảng cước phí vận chuyển nội địa/quốc tế trên Website để kiểm tra cước phí trước khi gửi hàng một cách dễ dàng, hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn chính xác nhất.

Các loại hàng hóa chúng tôi thường nhận vận chuyển hỏa tốc

 • Hàng vắc – xin;
 • Hàng đông lạnh;
 • Hồ sơ thầu;
 • Hàng thời trang, quần áo, giày dép;
 • Hàng mỹ phẩm;
 • Đồ điện tử;
 • Và nhiều mặt hàng khác nữa (trừ hàng trong danh mục cấm).

Nhận giao hàng tận nơi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước

 • Tại các tỉnh thành Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Tại các tỉnh thành Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Tại các tỉnh thành Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Tại khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…

Những thế mạnh của Dịch vụ chuyển hàng hỏa tốc Ratraco Solutions

 • Cước phí dịch vụ rẻ, tiết kiệm cho khách hàng;
 • Dịch vụ mang đến sự lựa chọn hoàn hảo, là giải pháp giao hàng nhanh kịp thời cho mọi khách hàng, các Doanh nghiệp, chủ shop;
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày có sự ưu việt hơn về tốc độ, thời gian gửi hàng và đi kèm với nó là chất lượng phục vụ, lợi ích của khách hàng và bảo hiểm hàng hóa;
 • Tất cả các sản phẩm, hàng hóa tài liệu sẽ được vận chuyển hỏa tốc bằng đường hàng không hoặc qua các tuyến đường bộ liên tỉnh, đảm bảo quá trình vận chuyển nhanh chính xác nhất;
 • Có đầy đủ chính sách bảo hiểm hàng hóa phù hợp với các loại hàng hóa trong quá trình vận chuyển, đền bù hợp lý cho khách hàng khi xảy ra các sự cố;
 • Hàng hóa, tài liệu gửi hỏa tốc được giao đến tận địa chỉ người nhận.

Cách thức vận chuyển Container hàng hóa đi Bắc Nam của chúng tôi

 • Bước 1: Liên hệ Hotline/Email cung cấp thông tin cần gửi hàng ghép, hàng lẻ đi Bắc Nam;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên tiến hành khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký hợp đồng, lên phương án tối ưu vận chuyển hàng hóa bằng container tuyến Bắc Nam.
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển hàng số lượng lớn;
 • Bước 5: Ratraco Solutions thực hiện chuyển hàng bằng đường bộ về Đồng Nai đến kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận việc vận chuyển Container đi Bắc Nam thành công và kết thúc hợp đồng.

Như vậy, những ai quan tâm đã biết các phương tiện vận chuyển hỏa tốc thông dụng hiện nay để lựa chọn phù hợp với nhu cầu, loại hàng, số lượng, tính chất hàng gửi đi,…góp phần mang lại hiệu quả cao nhất cho mọi chuyến hàng quan trọng giao nhanh hỏa tốc. Vận chuyển hỏa tốc tuy giá cước phí khá cao so với Dịch vụ vận chuyển thông thường nhưng bù lại các ưu thế vượt trội về tốc độ, thời giờ, tính chuẩn xác là không thể bàn cãi.

Trên thị trường vận tải có rất nhiều đơn vị đang mở rộng phát triển phương thức này, nhất là vào thời điểm cuối năm, nhu cầu gửi hàng đi Bắc Nam tăng cao không ngừng. Ratraco Solutions là một trong những Nhà vận chuyển chuyên nghiệp, uy tín, trách nhiệm cao với kiện hàng của khách, hỗ trợ mức cước phí trọn gói tiết kiệm nhất cho đơn hàng lớn, thường xuyên. Liên hệ Hotline/Email khi bạn có nhu cầu sử dụng Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc ưu việt, tiện ích.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom