Thủ tục nhập khẩu điện thoại và linh kiện cụ thể nhất 2024

Điện thoại di động là thiết bị khá nhỏ gọn, luôn sẵn sàng phục vụ người dùng mọi lúc mọi nơi từ làm việc, học tập, giải trí đến những hoạt đông quen thuộc trong đời sống. Và hiện nhu cầu làm thủ tục nhập khẩu điện thoại và linh kiện từ nước ngoài vào Việt Nam đang ngày càng tăng nhưng nhiều cá nhân, Doanh nghiệp còn khá lúng túng khi thực hiện thủ tục này.

Vậy nên, RatracoSolutions Logistics chúng tôi xin chia sẻ tất tần tật mọi thủ tục nhập khẩu điện thoại, điều kiện nhập khẩu, một vài lưu ý quan trọng kèm mã HS nhập khẩu tương ứng để Quý Doanh nghiệp có thể tham khảo áp dụng theo, đồng thời cũng tìm kiếm cho mình một đơn vị chuyển gửi hàng đáng tin cậy với giá cả phải chăng và chất lượng dịch vụ hoàn hảo tốt nhất.

Tình hình nhập khẩu điện thoại và linh kiện nước ngoài vào Việt Nam

Theo đánh giá của Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại, điện thoại các loại và linh kiện là mặt hàng chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong tổng kim ngạch xuất nhập khẩu, tăng trưởng của mặt hàng điện thoại và linh kiện có ảnh hưởng khá lớn đến tăng trưởng chung của cả nước.

Dựa trên số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, tháng 12/2021, nhập khẩu điện thoại và linh kiện của cả nước ước đạt trên 2,27 tỷ USD, giảm 2,79% so với tháng trước và tăng 9,4% so với tháng 12/2020. Tính đến hết năm 2021, nhập khẩu điện thoại của cả nước đạt 21,43 tỷ USD, tăng 28,77% so với cùng kỳ năm 2020 và chiếm trên 6,45% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của cả nước.

Tháng 12/2021, nhập khẩu điện thoại và linh kiện của khối doanh nghiệp FDI đạt trên 2,13 tỷ USD, giảm 1,93% so với tháng trước và tăng 8,46% so với tháng 12/2020 và chiếm 93,68% tổng kim ngạch nhập khẩu. Lũy kế năm 2021, kim ngạch nhập khẩu điện thoại và linh kiện của khối doanh nghiệp FDI đạt 20,29 tỷ USD, tăng 31,12% so với cùng kỳ năm 2020 và chiếm 94,67% tổng kim ngạch nhập khẩu. Trong tháng 12/2021, kim ngạch nhập khẩu từ thị trường Hàn Quốc đạt trên 1,17 tỷ USD, giảm 5,6% so với tháng trước, so với tháng 12/2020 giảm 0,02%, chiếm 51,72% kim ngạch nhập khẩu điện thoại và linh kiện.

Thủ tục nhập khẩu điện thoại và linh kiện cụ thể nhất 2022
Điện thoại và linh kiện nhập từ nước ngoài về Việt Nam đang có nhu cầu vận chuyển cao nên nhiều dịch vụ ra đời để hỗ trợ các cơ sở, Doanh nghiệp.

Nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc đạt trên 979,6 triệu USD, tăng 1,52% so với tháng trước, so với tháng 12/2020 tăng 25,33% và chiếm tỷ trọng 43,05% kim ngạch nhập khẩu. Nhập khẩu từ thị trường Đài Loan (Trung Quốc) đạt trên 37,88 triệu USD, giảm 15,89% so với tháng trước, so với tháng 12/2020 tăng 29,56%, chiếm tỷ trọng 1,66% tổng kim ngạch. Tính đến hết năm 2021, kim ngạch nhập khẩu từ 2 thị trường là Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn chiếm phần lớn tỷ trọng nhập khẩu, kim ngạch nhập khẩu từ 2 thị trường này chiếm tới 93,15% tổng kim ngạch nhập khẩu điện thoại và linh kiện của cả nước trong năm 2021.

Có thể nói, hiện nay tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng hàng linh kiện điện tử là vô cùng lớn, do sự bùng nổ của các thiết bị điện tử, smatphone, và nhiều các sản phẩm điện tử khác như camera, máy ảnh, laptop, máy tính bảng, máy in, máy xét nghiệm, loa đài…và các sản phẩm điện dân dụng khác. Trong qua trình sử dụng những món đồ điện tử, việc hỏng hóc, là không thể tránh khỏi và do giá của các linh kiện, phụ kiện chính hãng khá cao so với thu nhập chung của đại đa số người dân nên các cửa hàng sửa chửa, lắp đặt, thay mới linh kiện mọc ra ngày càng nhiều. Để có thể mang lại thu nhập cao, ổn định, các cửa hàng cần nhập những linh kiện với giá hợp lý nhất, chất lượng tốt nhất nên nhu cầu nhập khẩu linh kiện điện tử, điện thoại từ nước ngoài vào Việt Nam được nhiều người đặc biệt quan tâm. Vậy, muốn biết quy trình làm thủ tục nhập khẩu điện thoại và linh kiện ra sao, mời tham khảo thông tin chi tiết bên dưới…

Tìm hiểu chi tiết thủ tục nhập khẩu điện thoại, linh kiện từ nước ngoài về Việt Nam mới nhất 2023

Dưới đây là quy trình, thủ tục nhập khẩu điện thoại và linh kiện chi tiết mới nhất 2023 mà cá nhân, Doanh nghiệp cần biết:

Căn cứ pháp lý thực hiện thủ tục nhập khẩu linh kiện điện thoại

 • Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính quy định kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khâu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;
 • Thông tư số 196/2012/TT-BTC ngày 15/11/2012 của Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan điện tử đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thương mại;
 • Thông tư số 156/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011 của Bộ Tài chính;
 • Thông tư số 156/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
 • Thông tư số 162/2011/TT – BTC ngày 17/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu với điện thoại di động

 • Tờ khai hải quan theo các chỉ tiêu thông tin quy định tại mẫu số 01 Phụ lục II ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT- BTC;
 • Hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương trong trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán: 01 bản chụp;
 • Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo quy định tại Thông tư của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;
 • Tờ khai trị giá: Người khai hải quan khai tờ khai trị giá theo mẫu, gửi đến Hệ thống dưới dạng dữ liệu điện tử hoặc nộp cho cơ quan hải quan 02 bản chính đối với trường hợp khai trên tờ khai hải quan giấy. Các trường hợp phải khai tờ khai trị giá và mẫu tờ khai trị giá thực hiện theo quy định tại Thông tư số Thông tư 39/2018/TT- BTC;
 • Hợp đồng ủy thác: 01 bản chụp đối với trường hợp ủy thác nhập khẩu các mặt hàng thuộc diện phải có giấy phép nhập khẩu, chứng nhận kiểm tra chuyên ngành hoặc phải có chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện nhập khẩu hàng hóa theo quy định của pháp luật về đầu tư, pháp luật về quản lý, kiểm tra chuyên ngành, pháp luật về quản lý ngoại thương mà người nhận ủy thác sử dụng giấy phép hoặc chứng từ xác nhận của người giao ủy thác.

Thuế nhập khẩu linh kiện điện thoại

 • Căn cứ vào Thông tư số 49/2010/TT-BTC ngày 12/04/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn việc phân loại áp dụng mức thuế suất đối với hàng hóa xuất nhập khẩu
 • Căn cứ vào Chú giải của Hệ thống hài hoà mô tả và mã hoá hàng hóa năm 2007 của Hội đồng hợp tác Hải quan thế giới (HS 2007).
 • Căn cứ vào Biểu thuế xuất nhập nhập khẩu ưu đãi 2014 ban hành theo Thông tư 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2014, thì mặt hàng:

+ Mặt hàng Điện thoại di động  có thể tham khảo phân loại mã HS 8517.12.00, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi thông thường là 0%,thuế GTGT: 10%.

+ Riêng mặt hàng linh kiện điện tử đề nghị Công ty căn cứ vào định danh, công dụng cụ thể của từng loại linh kiện nhập khẩu mà có mã số HS chi tiết phù hợp theo Biểu thuế XNK.

Thủ tục nhập khẩu điện thoại và linh kiện cụ thể nhất 2022
Thủ tục nhập khẩu điện thoại vào Việt Nam tương tự như các thủ tục nhập hàng khác, chỉ cần đáp ứng đúng yêu cầu là hàng được thông quan.

Mã HS nhập khẩu điện thoại di động

Tùy từng loại hàng hóa sẽ có mã HS riêng, biết được mã HS chúng ta sẽ biết được những thông tư, nghị định, thủ tục khi nhập khẩu điện thoại di động. Điện thoại di động thuộc Chương 85: máy điện và thiết bị điện và các bộ phận của chúng; máy ghi tái tạo âm thanh, máy ghi và tái tạo hình ảnh và âm thanh truyền hình, bộ phận và phụ tùng của các loại máy trên.

8517 – Bộ điện thoại, kể cả điện thoại cho mạng di động tế bào hoặc mạng không dây khác, thiết bị khác để truyền hoặc nhận tiếng, hình ảnh hoặc dữ liệu khác, kể cả các thiết bị viễn thông nối mạng hữu tuyến hoặc không dây.

85171100 – Bộ điện thoại hữu tuyến với điện thoại cầm tay không dây.

Trình tự thực hiện nhập khẩu linh kiện điện thoại

 • Bước 1: Công ty Quý khách hàng khai và đăng ký khai hải quan tại  trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu nơi quản lý địa điểm lưu giữ hàng hóa, cảng đích ghi trên vận tải đơn, hợp đồng vận chuyển hoặc Chi cục Hải quan ngoài cửa khẩu nơi doanh nghiệp có trụ sở hoặc nơi hàng hóa được chuyển đến;
 • Bước 2: Cơ quan hải quan kiểm tra tờ khai hải quan;
 • Bước 3: Chấp thuận nhận thông tin khai Tờ khai hải quan và quyết định thông quan hàng hóa.

Cơ quan Hải quan kiểm tra các chứng từ liên quan thuộc hồ sơ hải quan do người khai hải quan nộp, xuất trình hoặc các chứng từ có liên quan trên cổng thông tin một cửa quốc gia quyết định việc thông quan hàng hóa hoặc kiểm tra thực tế hàng hóa để quyết định thông quan. Như vậy, Để thực hiện hoạt động nhập khẩu kinh kiện điện thoại, công ty quý khách hàng không cần phải xin giấy phép nhập khẩu theo nội dung quy định pháp luật hiện hành nêu trên.

>>> Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu phụ tùng ô tô

RatracoSolutions Logistics – Đơn vị vận tải hàng điện thoại và linh kiện nhập khẩu nguyên container từ nước ngoài về Việt Nam AN TOÀN, CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ, ĐÁNG TIN CẬY NHẤT hiện nay

Công ty vận chuyển hàng bằng container RATRACO SOLUTIONS tiếp nhận số lượng lớn Điện thoại, Linh kiện điện thoại nhập khẩu từ nước ngoài vào thị trường Việt Nam để kinh doanh, trao đổi buôn bán giữa các đơn vị, Doanh nghiệp với nhau. Tại đây, chúng tôi cũng sẽ tư vấn kĩ càng về các thủ tục nhập khẩu điện thoại và linh kiện theo đúng quy định, trình tự, hạn chế tối đa mọi sai xót làm ảnh hưởng tới kế hoạch thông quan, nhập hàng.

Chúng tôi mong muốn mang đến cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối trên mỗi chuyến hàng với phương châm “An toàn – Nhanh chóng – Giá rẻ”, phát triển lâu dài dựa trên lòng tin của khách hàng, đối tác khắp mọi miền đất nước. Đội ngũ nhân sự chất lượng luôn cố gắng đảm bảo những yêu cầu về thời gian và hiệu quả. Việc vận chuyển hàng luôn được công ty thực hiện cẩn thận, nhanh chóng, chi phí cũng rất hợp lý và chính sách bảo hiểm rõ ràng.

Hiện tại, hình thức giao nhận tận nơi chuyển hàng đến tận nơi được áp dụng rất hiệu quả. Nhận hàng tại kho bãi chuyển hàng tận nơi hoặc giao nhận theo yêu cầu khách hàng. Đặc biệt, tùy số lượng và kích thước hàng hóa gửi đi mà Công ty chúng tôi luôn có nhiều loại Container với kích thước, tải trọng phù hợp, hạn chế tình trạng hàng hóa bị chồng xếp, va đập trong suốt quá trình vận chuyển đường xa.

Quý vị có thể hoàn toàn an tâm bởi phía chúng tôi còn có hệ thống mạng lưới Dịch vụ giao hàng tận nơi trải rộng từ Bắc chí Nam và năng lực vận chuyển không hạn chế (gửi hàng càng nhiều, cước phí càng rẻ kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn).

Thủ tục nhập khẩu điện thoại và linh kiện cụ thể nhất 2022
Ratraco Solutions nhận vận chuyển điện thoại, linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam kinh doanh, buôn bán với chất lượng dịch vụ tốt và giá thành hợp lý.

Các mặt hàng điện thoại và linh kiện điện tử khác chúng tôi nhận vận chuyển

 • Điện thoại smartphone các loại và phụ tùng kèm theo: tai nghe, bộ sạc, bút cảm ứng,…;
 • Các loại Module, cảm biến;
 • Phụ kiện, dụng cụ;
 • Linh kiện bán dẫn;
 • Đèn LED;
 • Máy, thiết bị;
 • Thiết bị điện thông minh;
 • Linh kiện Khác: LED, điện trở, biến trở, chiết áp, tụ điện, thạch Anh, rơ le, relay, rơ le nhiệt, relay nhiệt;
 • Cuộn cảm và Ferrite, Cầu chì, Tản nhiệt, Cách điện, Công tắc, Nút bấm, Connectors & Sockets, IC Sockets, Cáp và Dây các loại, Loa, Buzzer, Ốc, Cọc và Vít,…

Nhận gom hàng và giao hàng tận nơi tại các tỉnh thành, KCN

 • Miền Bắc: Hà Nội; Lào Cai; Yên Bái; Điện Biên; Hòa Bình; Lai Châu; Sơn La; Hà Giang; Cao Bằng; Bắc Kạn; Lạng Sơn; Tuyên Quang; Thái Nguyên; Phú Thọ; Bắc Giang; Quảng Ninh; Bắc Ninh; Hà Nam; Hải Dương; Hải Phòng; Hưng Yên; Nam Định; Ninh Bình; Thái Bình; Vĩnh Phúc;
 • Miền Trung: Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị; Thừa Thiên Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hòa; Ninh Thuận; Bình Thuận;
 • Miền Nam: TPHCM; Đồng Nai; Bình Phước; Bình Dương; Tây Ninh; Long An; Bà Rịa- Vũng Tàu; Đồng Tháp; Tiền Giang; An Giang; Bến Tre; Vĩnh Long; Trà Vinh; Hậu Giang; Kiên Giang; Sóc Trăng; Bạc Liêu; Cà Mau; Cần Thơ;
 • Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đăk Lăk ; Đăk Nông; Lâm Đồng;
 • Hoặc từ các KCN lớn tại Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn, Long Khánh, Dầu Giây, Tân Thành,…

Lợi ích của khách hàng khi sử dụng Dịch vụ vận chuyển hàng điện thoại, linh kiện bằng container

 • Dịch vụ vận chuyển Door to Door, giao nhận hàng tận nơi nhanh chóng;
 • Hợp đồng vận chuyển hàng hóa rõ ràng, hóa đơn VAT, giấy tờ biên nhận đầy đủ;
 • Thông tin khách hàng cũng như thông tin hàng hóa được bảo mật tuyệt đối;
 • Hỗ trợ làm các chứng từ, thủ tục nhập khẩu điện thoại vào Việt Nam;
 • Có hệ thống kho bãi rộng lớn tại 3 miền Bắc – Trung – Nam, thuận tiện cho việc bốc xếp, nâng hạ kiện hàng;
 • Bộ phận Sales, Chăm sóc khách hàng sẵn sàng tư vấn về lịch trình, lợi ích, cước phí,…cho khách;
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp tư vấn tận tình về chứng từ, quy trình thủ tục, áp mã HS code, C/O,…cho khách;
 • Có đầy đủ chính sách bảo hiểm hàng hóa phù hợp với từng mặt hàng Linh kiện, Điện thoại;
 • Năng lực vận chuyển hàng (Linh kiện, Điện thoại) nhập khẩu bằng Cont lớn, hàng gửi đi đa dạng, linh hoạt;
 • Cont 10 feet, 20 feet, 40 feet, 45 feet,…phù hợp nhu cầu vận chuyển Điện thoại, Linh kiện điện thoại bằng Container cố định và gia tăng của khách;
 • Lô hàng Điện thoại, linh kiện nhập khẩu khi gửi đi liên tỉnh được giám sát, theo dõi chặt chẽ bởi đội ngũ giám sát viên;
 • Đảm bảo tiến độ thông quan Linh kiện Điện thoại nhanh chóng, kịp thời đúng quy định;
 • Chính sách bồi thường 100% giá trị hàng hóa nếu phát hiện thất thoát, hư hại do lỗi Nhà vận chuyển,…

Thông tin khách hàng cần cung cấp để nhận báo giá vận chuyển điện thoại và linh kiện

 • Tên hàng Điện thoại, Linh kiện cần vận chuyển đi toàn quốc?
 • Khối lượng tổng của hàng hóa bao nhiêu?
 • Số lượng hàng hóa muốn chuyển đi toàn quốc?
 • Kích thước của hàng hóa (Dài – Rộng – Cao)?
 • Địa chỉ nhận và giao Điện thoại, Linh kiện Điện thoại?,…

Với những chia sẻ chi tiết, đầy đủ nhất về thủ tục nhập khẩu điện thoại và linh kiện mà RatracoSolutions Logistics đã cập nhật trên đây, các cá nhân hoặc đơn vị kinh doanh, phân phối thiết bị công nghệ có thể tham khảo để biết chính xác mình cần phải làm gì trước khi muốn đưa lô hàng giá trị cao vào thị trường Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu điện thoại này cũng được áp dụng hiệu quả cho năm 2022, nó chính là điều kiện cần và đủ giúp quá trình thông quan diễn ra một cách mau chóng nhất,…Ngoài ra, khi bạn có nhu cầu tìm kiếm Nhà vận chuyển kiêm tư vấn làm thủ tục nhập khẩu hàng Linh kiện, Điện thoại chuyên nghiệp chuẩn nhất, hãy liên hệ với Ratraco Solutions theo Hotline bên dưới để được cung cấp và báo giá dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ