Tìm hiểu thủ tục xuất khẩu than củi chi tiết nhất 2024

Hiện nay, với thời đại nền kinh tế toàn cầu hóa và tự do thương mại thì lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa, thiết bị tại Việt Nam đang ngày một gia tăng và phát triển. Trong đó, than củi là một trong những mặt hàng được xuất khẩu khá nhiều sang các quốc gia khác. Tuy nhiên, do những tính chất phức tạp, đa dạng chủng loại nên việc xuất khẩu than củi cũng cần có cơ chế kiểm soát nhất định. Muốn biết cụ thể thủ tục xuất khẩu than củi được quy định như thế nào thì trong khuôn khổ bài viết này, RatracoSolutions Logistics sẽ cập nhật thông tin chi tiết để quý bạn đọc quan tâm tiện tham khảo, từ đó áp dụng thực hiện theo giúp lô hàng xuất khẩu được thông quan mau chóng hơn.

Tổng quan tình hình, nhu cầu xuất khẩu than củi Việt Nam đi nước ngoài

Ngày xưa, than củi, than gáo dừa là chất đốt quan trọng trong các gia đình. Đến thời hiện đại, cùng với sự phát triển của điện, khí đốt và xăng dầu, người ta nghĩ rằng than củi sẽ biến mất. Nhưng nó vẫn tồn tại như một phần không thể thiếu ở đất nước. Vì than củi, than gáo dừa có một vai trò quan trọng, nó được cho là chất xúc tác cần thiết giúp tôn thêm mùi vị nguyên thủy của thực phẩm. do nhu cầu sử dụng than ngày càng nhiều, than củi, than gáo dừa từ các hộ gia đình nhỏ cho tới những nhà hàng lẩu nướng lớn.

Phải nói rằng, than củi là mặt hàng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Nhật Bản, Hàn Quốc là 2 nước có đường bờ biển nhiều, hải sản là món ăn thường xuyên và họ đa phần nướng nên cần than củi nhiều. Các nước Trung Đông như: Iraq, Iran, Ô man, Thổ Nhĩ Kỳ,…nhu cầu dùng than cũng luôn cao. Các nước Châu Âu là xứ lạnh, họ cũng có nhu cầu than,…Gần đây, do thiếu nguồn cung nên các nước này chuyển qua nhập khẩu từ Châu Á, trong đó Việt Nam là nguồn cung tốt nên mặt hàng này đang trở nên rất “nóng” trên thị trường.

Theo Tổng cục Hải quan, trong tháng 4/2022, xuất khẩu than các loại đạt 129,5 nghìn tấn, tương đương 54 triệu USD, giảm 50% về lượng và giảm 10% giá trị so với tháng 3. Tính chung 4 tháng, xuất khẩu than đạt 444 nghìn tấn, tương đương gần 128,5 triệu USD, tăng 4% về lượng và tăng 2,4 lần về kim ngạch xuất khẩu so với cùng kỳ năm 2021. Đáng chú ý, giá than xuất khẩu tháng 4 đạt 418 USD/tấn, tăng gấp đôi tháng 3 và tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2021. Lũy kế 4 tháng, giá than xuất khẩu trung bình đạt 280 USD/tấn, tăng 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Tìm hiểu thủ tục xuất khẩu than củi chi tiết nhất 2022
Than củi được xem là mặt hàng luôn có nhu cầu xuất khẩu sang các nước rất cao để phục vụ cho mục đích tiêu dùng, kinh doanh, buôn bán,…

Với giá xuất khẩu than củi mùn cưa trên thị trường đang dao động từ 580 USD – 600 USD/tấn. Nên than củi mùn cưa đang dần trở thành mặt hàng mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên vì đặc thù mặt hàng than củi mùn cưa có quy chế và chế tài trong việc xuất khẩu rất nghiêm ngặt nên khi xuất khẩu than củi của một số doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, than củi, than gáo dừa lại là sản phẩm dễ bắt lửa thuộc hàng nguy hiểm khi vận chuyển theo đường hàng không. Chính vì vậy mà các Dịch vụ vận chuyển sẽ từ chối nhận vận chuyển than củi, than gáo dừa.

Tuy nhiên, Ratraco Solutions lại là đơn vị uy tín trong việc tư vấn xuất khẩu cho các Doanh nghiệp, Nhà xưởng tại Việt Nam. Với sự hiểu biết và bề dày kinh nghiệm về các ngành hàng: gỗ, nông sản, năng lượng, may mặc, vật liệu xây dựng, mây tre, thủy hải sản,…Chúng tôi hân hạnh được hợp tác với Doanh nghiệp. Nhận hỗ trợ các Công ty xuất khẩu than củi về thủ tục xuất khẩu than củi, cách tính giá, chào hàng với đối tác nước ngoài,…với những giá trị thiết thực chủ hàng nhận lại, tin chắc Doanh nghiệp bạn sẽ hài lòng với khoản chi phí dịch vụ mà mình bỏ ra.

Tìm hiểu chi tiết về thủ tục xuất khẩu than củi mới nhất 2023

Đơn vị vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Ratraco Solutions xin thông tin tới Doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh những điều kiện, chính sách, quy trình, thủ tục xuất khẩu than củi áp dụng mới nhất 2023 theo quy định hiện hành. Cụ thể như sau:

Điều kiện xuất khẩu than củi

Than củi là một trong những loại than. Theo đó, than bao gồm tất cả các loại than hóa thạch và than có nguồn gốc hóa thạch dưới dạng nguyên khai hoặc đã qua chế biến (theo khoản 1 Điều 3 Thông tư 14/2013 về hoạt động kinh doanh than). Trước kia, điều kiện xuất khẩu than nói chung và than củi nói riêng được quy định tại Điều 4 Thông tư số 15/2013/TT-BCT về xuất khẩu than, theo đó xuất khẩu than củi phải đáp ứng các điều kiện như:

 • Là Doanh nghiệp có đủ điều kiện kinh doanh than theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BCT ngày 15 tháng 07 năm 2013 của Bộ Công Thương quy định về điều kiện kinh doanh than;
 • Than đã qua chế biến và đạt tiêu chuẩn chất lượng hoặc tương đương tiêu chuẩn chất lượng quy định tại Phụ lục I kèm theo Thông tư 15/2013/TT-BCT;
 • Có nguồn gốc hợp pháp như quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BCT;
 • Các quy định khác (nếu có) theo sự điều hành của Chính phủ về hoạt động xuất nhập khẩu từng thời kỳ.

Tuy nhiên hiện nay, điều kiện về xuất khẩu than tại Thông tư 15/2013/TT-BCT đã bị bãi bỏ bởi Thông tư 27/2016/TT-BCT sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong một số lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương; Thông tư 13/2020/TT-BCT sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương. Như vậy theo quy định pháp luật hiện hành, việc xuất khẩu than không cần đáp ứng các điều kiện trên.

Bên cạnh đó, tại Phụ lục II ban hành kèm Thông tư số 13/2020/TT-BCT có quy định về danh mục và tiêu chuẩn chất lượng than xuất khẩu theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8910:2015 Than thương phẩm – Yêu cầu kỹ thuật. Theo đó, than củi không nằm trong danh sách các loại than phải đạt tiêu chuẩn chất lượng than xuất khẩu. Như vậy, theo quy định mới, thủ tục xuất khẩu các loại than củi đã dễ dàng hơn rất nhiều. Để xuất khẩu than củi, cá nhân, tổ chức có nhu cầu chỉ cần làm thủ tục hải quan là có thể hoàn thành thủ tục xuất khẩu mặt hàng này.

Thuế xuất khẩu than củi

Bộ Tài chính đã ra quyết định tăng thuế suất xuất khẩu than củi gồm: than củi của tre và các loại khác lên 10% (các mặt hàng này trước đây được quy định mức thuế suất xuất khẩu là 5% tại Thông tư số 193/2012/TT-BTC).

Tìm hiểu thủ tục xuất khẩu than củi chi tiết nhất 2022
Cũng như các mặt hàng khác, than củi muốn xuất khẩu sang nước ngoài cần phải hoàn tất những thủ tục xuất khẩu, khai báo hải quan theo đúng quy định hiện hành.

Thủ tục xuất khẩu mặt hàng than củi

Thủ tục xuất khẩu than củi được thực hiện thông qua những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hải quan

Cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

 • Tờ khai hải quan theo các chỉ tiêu thông tin quy định tại mẫu số 02 Phụ lục II ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC. Trường hợp thực hiện trên tờ khai hải quan giấy,người khai hải quan khai và nộp 02 bản chính tờ khai hải quan theo mẫu HQ/2015/XK Phụ lục IV ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC;
 • 01 bản chụp hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương trong trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán.
 • 01 bản chụp chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện xuất khẩu than củi theo quy định pháp luật về đầu tư khi làm thủ tục xuất khẩu lô hàng đầu tiên;
 • Hợp đồng ủy thác chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện xuất khẩu than củi theo quy định của pháp luật về đầu tư mà người nhận ủy thác sử dụng chứng từ xác nhận của người giao ủy thác.

Bước 2: Doanh nghiệp thực hiện khai các thông tin tại tờ khai hải quan và đăng ký khai hải quan tại Chi cục Hải quan nơi doanh nghiệp có trụ sở hoặc nơi có cơ sở sản xuất hoặc Chi cục Hải quan nơi tập kết hàng hóa xuất khẩu hoặc Chi cục Hải quan cửa khẩu xuất hàng.

Bước 3: Cơ quan hải quan sẽ tiến hành kiểm tra tờ khai hải quan theo các điều kiện luật định

Trường hợp không đáp ứng các điều kiện thì cơ quan hải quan không chấp nhận đăng ký tờ khai hải quan và phản hồi lý do cho người khai hải quan. Trường hợp khai hải quan trên tờ khai hải quan giấy, công chức hải quan có trách nhiệm kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai hải quan và các chứng từ thuộc hồ sơ hải quan.

Bước 4: Cơ quan có thẩm quyền thực hiện phân luồng tờ khai

Đối với tờ khai hải quan điện tử, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan quyết định phân luồng tờ khai và thông báo trên hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan theo một trong những hình thức dưới đây:

 • Chấp nhận thông tin khai Tờ khai hải quan (luồng 1);
 • Kiểm tra các chứng từ liên quan thuộc hồ sơ hải quan do người khai hải quan nộp, xuất trình hoặc các chứng từ có liên quan trên Cổng thông tin một cửa quốc gia (luồng 2);
 • Kiểm tra kiểm tra thực tế hàng hóa trên cơ sở kiểm tra các chứng từ liên quan thuộc hồ sơ hải quan do người khai hải quan nộp, xuất trình hoặc các chứng từ có liên quan trên Cổng thông tin một cửa quốc gia (luồng 3).

Bước 5: Thông quan mặt hàng than củi

Cơ quan hải quan có trách nhiệm kiểm tra chi tiết hồ sơ hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa, giải phóng hàng và quyết định thông quan hàng hóa nếu đáp ứng các điều kiện luật định. Vậy là thủ tục xuất khẩu than củi đã hoàn thành.

Lưu ý về thủ tục xuất khẩu than củi

Khi khai báo lô hàng than củi xuất khẩu, Doanh nghiệp phải khai báo đầy đủ các nội dung sau đây để Cơ quan hải quan kiểm tra:

 • Than được làm từ loại gỗ nào?
 • Gỗ từ cây trồng hay cây rừng?
 • Loại than gì?

>>Xem thêm: Thủ tục xuất khẩu thức ăn chăn nuôi

RatracoSolutions Logistics nhận chuyển gửi số lượng lớn than củi xuất khẩu nguyên container đường sắt AN TOÀN, CHUYÊN NGHIỆP, HIỆU QUẢ CAO NHẤT

Những năm gần đây, sản lượng than củi xuất khẩu của Việt Nam luôn đạt ở mức cao. Các quốc gia thường nhập than củi của Việt Nam như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước phương Tây và Ả Rập. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các Doanh nghiệp, CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO phát triển Dịch vụ xuất khẩu than củi an toàn với chi phí rẻ cạnh tranh nhất thị trường. Đặc biệt, Ratraco Solutions cũng mang đến giải pháp vận chuyển giảm 20 – 30% chi phí cho Doanh nghiệp so với đường bộ với thời gian tối ưu nhanh hơn hẳn so với đường biển.

Không chỉ tập trung vào việc gom hàng (than củi) tại các Thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng mà Công ty còn đẩy mạnh mở rộng sang nhiều tỉnh thành, KCN, Cụm CN khác trên phạm vi cả nước nhằm gia tăng tính linh hoạt và tiện ích cho dịch vụ của mình. Ratraco cũng có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo nghiệp vụ bài bản để sẵn sàng tư vấn cho khách các thủ tục xuất khẩu than củi giúp kế hoạch thông quan diễn ra mau chóng và dễ dàng hơn. Hệ thống kho bãi tại 2 miền Bắc Nam (Việt Nam) rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo an toàn hàng hóa cho khách trong quá trình lưu kho chờ vận chuyển đi nước ngoài.

Người thuê và sử dụng dịch vụ không phải thông qua bất kỳ đầu mối trung gian nào khác mà dễ dàng tìm kiếm phương tiện, Container, xe tải có mức tải trọng phù hợp. Với sự cạnh tranh mạnh mẽ của nhiều Dịch vụ vận tải hàng Quảng Châu nguyên chuyến về Việt Nam trên thị trường, chúng tôi vẫn có chỗ đứng nhất định và nhận được lòng tin của khách hàng, Doanh nghiệp trong và ngoài nước. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi khi cần, báo giá minh bạch và quý khách có thể nắm bắt toàn bộ quá trình vận tải hàng hóa bằng đường sắt qua Smartphone.

Tìm hiểu thủ tục xuất khẩu than củi chi tiết nhất 2022
Các Doanh nghiệp tin tưởng vào Dịch vụ vận chuyển than củi xuất sang các nước tại Ratraco bởi việc sử dụng phương tiện container chuyên dụng đáp ứng năng suất vận tải hàng số lượng lớn.

Ratraco nhận vận chuyển, xuất khẩu các loại than củi

 • Than ép gồm các loại than: than sạch mùn cưa, than trắng ép, than gáo dừa…;
 • Than củi đốt tự nhiên gồm nhiều loại: nhãn, muồng, cà phê, tạp rừng, xà cừ, chôm chôm, vú sữa, bạch đàn, cầy,…Tuy nhiên, khi đóng than xuất khẩu, thường đóng container 2 loại chính là than cà phê và than xà cừ.

Các tỉnh, thành nhận gom hàng (than củi) tại Việt Nam

 • Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn; Ascendas – Protrade, ITAHAN, Ông Kèo, Long Khánh, Dầu Giây,…

Các phương thức vận chuyển, giao nhận than củi xuất khẩu

 • Vận chuyển than củi nguyên container đường sắt từ Ga đến Ga;
 • Vận chuyển các loại than củi bằng Container từ Ga đến Kho;
 • Vận chuyển số lượng lớn than củi từ Kho đến Kho;
 • Các dịch vụ đi kèm khác nếu quý khách có yêu cầu.

Ưu thế nổi bật của Dịch vụ vận chuyển nguyên chuyến than củi xuất khẩu

 • Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, dựa trên sự am hiểu pháp luật, chúng tôi đảm bảo tối đa hóa lợi ích của quý khách;
 • Có Hợp đồng vận chuyển than củi xuất khẩu rõ ràng, hóa đơn VAT, giấy tờ biên nhận đầy đủ;
 • Thời gian vận chuyển container đường sắt nhanh chóng, đúng thỏa thuận với khách trong hợp đồng;
 • Có chính sách bảo hiểm hàng hóa phù hợp với từng loại/mặt hàng khác nhau;
 • Kiểm định và giám định hàng hóa (than củi) một cách minh bạch, chính xác, rõ ràng;
 • Lịch tàu chạy cố định, ít xê dịch giúp khách chủ động sắp xếp thời gian gửi hàng (than củi) xuất khẩu;
 • Năng lực vận tải hàng (than củi) xuất khẩu không hạn chế, gửi hàng càng nhiều càng tiết kiệm chi phí;
 • Thủ tục hải quan thuận tiện, khai báo một lần từ điểm xuất phát đến điểm kết thúc;
 • Đảm bảo tiến độ thông quan xuất khẩu than củi nhanh chóng kịp thời, đúng quy định;
 • Hệ thống kho bãi (TPHCM, Hà Nội, Đồng Nai, Đà Nẵng,…) rộng rãi, tiên tiến với điều kiện tốt nhất để lưu trữ hàng hóa;
 • Phương tiện vận chuyển hàng xuất khẩu và cơ sở hạ tầng đường sắt chuyên dùng, riêng biệt;
 • Có đội bốc xếp, đóng gói, gia cố hàng hóa trước khi chuyển gửi các loại than củi đi xuất khẩu;
 • Trang bị Container 20 feet, 40 feet, 45 feet, xe tải 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn,…đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển, trung chuyển hàng;
 • Vận tải đường sắt bao gồm nhiều bộ phận có sự liên kết chặt chẽ và ăn khớp với nhau;
 • Lộ trình minh bạch, khách được theo dõi tình tình đơn hàng, lịch trình vận chuyển trên toàn tuyến;
 • Dịch vụ Door to Door, lô hàng than củi từ Việt Nam được chuyển tận tay người nhận tại nước ngoài;
 • Chúng tôi có nhiều hình thức giao nhận tại ga đích đến để khách hàng dễ dàng lựa chọn;
 • Cung cấp các tiện ích đi kèm như: bốc xếp hàng hóa, xe nâng hạ, xe cẩu tự hành, dịch vụ thu hộ,…

Quy trình chuyển gửi số lượng lớn than củi bằng đường sắt liên vận Quốc tế

 • Bước 1: Liên hệ Hotline/Email cung cấp thông tin cần vận chuyển than củi xuất khẩu đi Quốc tế;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên khảo sát số lượng, trọng lượng, loại than củi giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký kết hợp đồng và lên phương án tối ưu hiệu quả để vận tải hàng than củi đi Quốc tế bằng đường sắt;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi, sau đó bốc xếp lên Container chuyên dụng chuyển hàng (than củi) số lượng lớn để trung chuyển đến Ga Yên Viên/Ga Đông Anh/Ga Sóng Thần;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận hoàn thành Dịch vụ vận chuyển than củi nguyên Container đường sắt và kết thúc hợp đồng xuất khẩu.

Các cơ sở kinh doanh, Doanh nghiệp cần tìm hiểu về thủ tục xuất khẩu than củi Việt Nam – Quốc tế nên tham khảo bài chia sẻ hữu ích trên của RatracoSolutions Logistics để chủ động hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ, chứng từ cần thiết nhằm đáp ứng tốt nhất cho quá trình khai báo hải quan tại cửa khẩu. Về cơ bản, thủ tục xuất khẩu mặt hàng than củi cũng tương tự như các loại hàng/mặt hàng/nhóm hàng khác, chỉ cần Doanh nghiệp bạn đáp ứng đúng và đủ theo quy trình trên thì chắc chắn kế hoạch thông quan không bị gián đoạn. Liên hệ ngay Hotline/Email bên dưới khi bạn cần thuê Dịch vụ vận chuyển, xuất khẩu kiêm hỗ trợ làm thủ tục xuất khẩu trọn gói giá cạnh tranh tốt nhất.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom