Ưu, nhược điểm chính của ngành vận tải đường sắt là gì?

Hiện nay, khi mà nhu cầu vận chuyển hàng hóa đang ngày càng đa dạng và tăng cao thì việc đòi hỏi các đơn vị vận tải phải “chuyển mình” để phù hợp xu thế phát triển chung là thực sự cần thiết, bên cạnh đó cần tăng cường tính chuyên môn hóa nhằm thích nghi với mọi yêu cầu từ thị trường đề ra. Nắm bắt được điều cốt lõi này, Ratraco Solutions đã nghiên cứu kĩ càng để không ngừng cải thiện nhanh về số lượng lẫn chất lượng của các loại toa xe chuyên dụng để việc vận chuyển hàng hóa luôn được đảm bảo đúng hẹn, đúng nơi, đúng lịch trình với chi phí rẻ, hợp lý, an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Ratraco Solutions – Dịch vụ chuyển hàng bằng đường sắt uy tín chất lượng

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt được biết tới như là một hình thức vận chuyển hiện đại, tiện lợi và cực kỳ an toàn. Hơn nữa, việc vận chuyển hàng bằng đường sắt ngày nay cũng được nhiều đơn vị lựa chọn vì họ nhận thấy những giá trị thiết thực mà nó mang lại, cụ thể như: chi phí thấp, giá cả ổn định, tính an toàn của từng kiện hàng luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu và một điều đặc biệt nữa là, khối lượng vận chuyển hàng hóa lớn và thời gian giao nhận chính xác theo đúng lịch trình của tàu.

Hiện nay, Ratraco Solutions là công ty vận tải có uy tín trên phạm vi cả nước với các loại hình dịch vụ vận chuyển hiện đại, nhanh chóng và tiết kiệm. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt bắc nam được khá nhiều doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân lựa chọn vì đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí đề ra về chi phí, giá cả bình ổn, vận chuyển các mặt hàng có trọng tải, khối lượng lớn. Song song đó, đường sắt vận hành và hoạt động theo thời lượng sẵn có nên luôn tuân thủ đúng, chuẩn xác nhất về thời gian, thể hiện tính ưu việt hơn hẳn so với các loại hình thức di chuyển thường thấy trước đây.

Tìm hiểu ưu, nhược điểm của vận chuyển đường sắt
Ratraco Solutions là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển hàng hóa bằng đường sắt chất lượng uy tín tại Việt Nam.

Cùng với đó, RatracoSolutions Logistics còn nhận vận chuyển mọi loại hàng hóa, thư từ, văn bản…của khách hàng trên mọi miền đất nước, vào Nam ra Bắc và ngược lại bằng đường tàu hỏa và hoàn toàn không bị giới hạn về trọng lượng, kích thước hàng. Ngoài ra còn nhận chuyển các loại mặt hàng tiêu dùng cho đến hàng siêu trường với đầy đủ mọi mức tải trọng lớn nhỏ khác nhau.

Đánh giá ưu nhược điểm của dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt ở Việt Nam

1. Ưu điểm vận chuyển hàng hóa đường sắt

Những ưu điểm vận chuyển đường sắt mà các tổ chức doanh nghiệp cần phải biết, đó là:

 • Vận chuyển được các loại hàng hóa nặng trên những tuyến đường xa, khả năng thông hành lớn: Vì tính chất chuyên dụng của ngành vận tải đường sắt, vận chuyển trên tuyến đường cố định chuyên biệt, không phải chia sẻ hay trung chuyển qua các phương tiện thay thế khác nên chắc chắn sẽ không gặp phải một vài yếu tố bất lợi như hư hỏng đường xá, sửa chữa đường, mưa ngập, kẹt xe,…
 • Vận chuyển đường sắt có giá cước tính phí thấp hơn rất nhiều lần so với đường bộ, đối với nhiều khung khối lượng và nhiều chủng loại loại hàng hóa, nhất là trong tuyến vận chuyển đường dài như vận chuyển hàng Bắc-Nam. Cụ thể là, năng lượng để vận chuyển 1 tấn hàng ở khoảng cách 650 Km chỉ tiêu tốn khoảng 4.55 lít nhiên liệu, tức mức chi phí vận tải đường sắt theo cách này thường thấp hơn so với xe tải.
Tìm hiểu ưu, nhược điểm của vận chuyển đường sắt
Cách thức luân chuyển hàng hóa bằng đường sắt luôn đảm bảo về độ an toàn tối đa.
 • Có độ an toàn cao, cam kết hàng hóa không bị hư hỏng, mất mát, hư hỏng vì cơ bản là nó được sắp xếp cẩn thận trên những toa chuyên biệt (toa hàng thường, Container, toa lạnh, toa siêu trường siêu trọng). Tàu sẽ chạy cố định và liên tục nên hàng hóa luôn được an toàn và khả năng mất mát hao hụt là khó có thể xảy ra
 • Mức giá cước luôn đảm bảo ổn định trong thời gian dài, ít biến động nên khách hàng hoàn toàn có thể chủ động trong việc phân bổ chi phí hợp lý công việc kinh doanh của mình. Chính bởi chi phí vận tải đường sắt không phụ thuộc nhiều vào chi phí nhiên liệu, nên khi giá xăng dầu có sự biến động liên tục thì cước vận tải đường sắt trong trường hợp này cũng không bị điều chỉnh
Tìm hiểu ưu, nhược điểm của vận chuyển đường sắt
Ratraco Solutions cung cấp trọn gói dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt với chi phí hợp lý phải chăng.
 • Thời gian: Các chuyến tàu của chúng tôi luôn tuân theo một lịch trình cố định, nên ít biến động về thời gian so với vận tải bằng đường bộ. Đó là chưa kể hiện nay, tình trạng thiếu hụt trầm số lượng tài xế nên đang là vấn đề nhức nhối với vận tải đường bộ, nên vận tải đường sắt đang được nhiều chủ doanh nghiệp ưu tiên chọn lựa hơn cả
 • Vận tải hàng hóa sản phẩm bằng đường sắt ít chịu ảnh hưởng từ của các điều kiện khí hậu, thời tiết xung quanh.

2. Nhược điểm chính của ngành vận tải đường sắt là gì?

Nhược điểm chính của ngành vận tải đường sắt là chỉ hoạt động trên hệ thống đường ray có sẵn và các tuyến đường di chuyển thường cố định nên trong quá trình vận chuyển sẽ không có được tính linh hoạt. Tuyến đường sắt Bắc Nam ở phía Nam trạm dừng cuối cùng ở Sài Gòn. Còn các tỉnh miền Tây đường sắt vẫn chưa vận chuyển về được.

Dịch vụ vận chuyển bằng đường sắt giá rẻ của Ratraco Solutions gồm những gì? Quy trình ra sao?

Dưới đây là những thông tin tham khảo về các gói dịch vụ hiện có và quy trình vận chuyển hàng của RatracoSolutions Logistics chúng tôi:

* Công ty chuyên cung cấp các gói dịch vụ vận tải đường sắt bao gồm:

 • Dịch vụ vận chuyển hàng từ kho tới kho hoặc từ ga tới ga
 • Có trang bị đầy đủ các toa xe chuyên dụng để vận chuyển ô tô và chuyển nhà nhanh chóng an toàn
 • Hình thức vận tải bao trọn gói với mức giá cả phải chăng, hợp lý
 • Vận chuyển bằng các toa tàu chuyên dụng phù hợp với loại hàng siêu trường và hàng rời
 • Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ lưu kho và phân phối hàng bài bản, chuẩn xác.
Tìm hiểu ưu, nhược điểm của vận chuyển đường sắt
Dịch vụ vận tải đường sắt của RatracoSolutions Logistics mang tới những giải pháp ưu việt cho khách hàng.

* Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt:

 • Bước 1: Tiếp nhận mọi thông tin chi tiết, cụ thể từ khách hàng
 • Bước 2: Đội ngũ chuyên trách sẽ tiến hành khảo sát lượng hàng cần vận chuyển
 • Bước 3: Tiến hành báo giá vận chuyển, nếu thống nhất sẽ xác nhận ký hợp đồng dịch vụ
 • Bước 4: Xác định tiến độ giao hàng, bốc xếp chuyển hàng từ kho đến tàu
 • Bước 5: Hàng hoá sau khi được bố trí sắp xếp cẩn thận được vận chuyển đến đúng địa điểm yêu cầu của khách hàng
 • Bước 6: Sau khi khách hàng nghiệm thu, phía công ty sẽ đề nghị thanh toán hợp đồng (nếu khách hàng yêu cầu sẽ xuất trình hóa đơn giao dịch).

Có thể nói, việc phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa đang ngày càng nhân rộng quy mô, dịch vụ vận chuyển, vận tải, gửi hàng bằng đường sắt cũng đã xây dựng nên những quy trình, dịch vụ vận chuyển hàng chuyên nghiệp và có hệ thống nhằm mang tới cho khách hàng một chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đó cũng là phương châm kinh doanh của Ratraco Solutions.

* Một số dịch vụ vận chuyển bằng đường sắt tiêu biểu mà chúng tôi hiện đang cung cấp, đó là:

 • Nhận vận chuyển các thiết bị, máy móc, hàng gia dụng bằng tàu hỏa ra Hà Nội
 • Hỗ trợ dịch vụ nhận vận chuyển ô tô chuyên nghiệp bằng tuyến đường sắt Bắc Nam
 • Cung cấp gói dịch vụ vận chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng đường tàu hỏa an toàn nhanh chóng.
 • Vận chuyển container đường sắt uy tín, chất lượng và chi phí hợp lý.
Tìm hiểu ưu, nhược điểm của vận chuyển đường sắt
Dịch vụ vận chuyển xe máy Nam Bắc uy tín chất lượng của Ratraco Solutions.

Ratraco Solutions vừa cung cấp cho bạn những kiến thức liên quan đến ưu nhược điểm của vận chuyển đường sắt, các tổ chức cá nhân hay đơn vị, doanh nghiệp nào đang cần luân chuyển hàng hóa bằng một hình thức tiết kiệm hơn để thay thế một số hình thức chuyển hàng bằng đường thủy, đường hàng không,…thì nên cân nhắc thật kĩ về phương pháp sử dụng tàu hỏa nhằm hạn chế tối đa mọi thiệt hại, thất thoát, đồng thời cũng góp phần đảm bảo đúng lộ trình kế hoạch kinh doanh như đã định trước nhé.

Tin tưởng và lựa chọn đơn vị hỗ trợ của RatracoSolutions Logistics chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn an tâm về tính chuyên nghiệp cho tới chất lượng, giá cả dịch vụ, cam kết lộ trình vận tải hàng hóa bằng đường sắt luôn diễn ra theo đúng trình tự, chuẩn mực, phù hợp với những quy định hiện hành. Bạn quan tâm, xin vui lòng liên hệ theo thông tin được cập nhật bên dưới để được tư vấn tận tình về gói dịch vụ vận chuyển bằng đường sắt giá rẻ nhất ngay hôm nay nhé.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ