Dịch vụ vận chuyển dầu bằng đường biển trong nước và quốc tế

Vận chuyển dầu bằng đường biển giúp tiết kiệm chi phí tối đa và luôn được cam kết chính xác về mặt thời gian giao nhận hàng, giúp hiệu quả kinh tế tăng cao chính là những mục tiêu mà các tổ chức doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn, nhỏ lẻ tại Việt Nam đang muốn hướng tới. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều khách hàng lại tin tưởng tìm tới các Công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển dầu bằng đường biển và Ratraco Solutions, được biết tới như một trong những đơn vị uy tín hàng đầu, thu hút sự quan tâm lớn từ đông đảo bạn hàng, khách hàng, đối tác chiến lược lâu dài.

Sở dĩ như vậy là vì chúng tôi nắm rõ những mong muốn và quy trình, cách thức vận chuyển dầu đường biển ra sao để nhằm hạn chế xuống mức thấp nhất mọi rủi ro có thể xảy ra trong suốt quá trình tải hàng, kể cả ở phạm vi trong nước lẫn quốc tế. Muốn tìm hiểu rõ hơn về phương thức hoạt động, về gói dịch vụ vận tải dầu đường biển được RatracoSolutions Logistics thực hiện ra sao theo đúng quy định, trình tự, trước tiên hãy theo dõi tìm đọc nội dung bài viết sau đây.

Sự phát triển của ngành vận tải biển tại Việt Nam hiện nay

Ngành vận tải biển đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới, khi mà các loại phương tiện giao thông hiện đại chưa ra đời thì vận tải đường biển là một trong những ngành then chốt, có nhiệm vụ luân chuyển hàng hóa cũng như con người từ nơi này tới nơi khác, từ quốc gia này đến quốc gia khác. Từ đó, dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển phát triển dần và chưa bao giờ trở nên lỗi thời, đặc biệt là mỗi một thời đại lại có những phương tiện lẫn cơ sở hạ tầng phát triển riêng và từng bước nâng cấp dần.

Cho đến ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, ngành vận tải biển cũng đã trở nên hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sự hình thành của các phương tiện vận chuyển ngày càng được cải tiến, có thể vận chuyển được đa dạng các loại hàng hóa chứ không bó hẹp như trước kia. Các cảng, bến tàu, bãi, bến càng ngày càng được xây dựng nhiều hơn với cơ cấu hạ tầng an ninh và vững chắc. Bên cạnh đó, các trang thiết bị đi tàu vận chuyển cũng được trang bị đầy đủ để đảm bảo an toàn tính mạng cho con người. Song song đó, các công tác cứu hộ cứu nạn trên biển cũng được quan tâm, chú trọng đẩy mạnh đầu tư “tới nơi tới chốn”.

Dịch vụ vận chuyển dầu bằng đường biển trong nước và quốc tế
Vận tải biển đang rất rộng mở và phát triển tại Việt Nam những năm gần đây.

Hiện nay, các doanh nghiệp càng ngày càng quan tâm đến ngành vận tải biển, chuyển hướng đầu tư vào ngành này cũng khá nhiều. Đi đôi với đó là sự phát triển kinh tế cũng như giao thương giữa các nước cũng được mở rộng, góp phần to lớn trong quá trình thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành vận tải biển nói chung.

Sự khác biệt của vận tải đường biển so với những phương thức khác

Có thể bạn chưa biết, trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, từ lâu vẫn luôn tồn tại sự cạnh tranh khốc liệt giữa dịch vụ vận tải đường biển, đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Trong đó, mỗi một hình thức vận tải cũng có những ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là những điểm khác biệt nổi bật nhất của vận tải đường biển so với các phương thức phổ biến khác:

 • Mức cước phí vận chuyển rẻ và hợp lý với nhiều doanh nghiệp
 • Có khả năng chuyên chở được tất cả các chủng loại hàng hóa
 • Chuyên chở được những mặt hàng có khối lượng lớn gấp nhiều lần so với đường hàng không, hay đường bộ
 • Tốc độ di chuyển của vận tải đường biển khá chậm với thời gian vận chuyển dao động từ 4 – 5 ngày trở lên, trong khi đó đường sắt, đường bộ chỉ khoảng 1 ngày, đường hàng không chỉ từ 1 – 2 giờ đồng hồ
Dịch vụ vận chuyển dầu bằng đường biển trong nước và quốc tế
Vận tải hàng bằng đường biển có nhiều thế mạnh vượt trội hơn so với các hình thức vận tải khác.
 • Rất ít khi bị va chạm giữa các tàu hàng nên tính an toàn là rất cao
 • Vận tải biển lại phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố thời tiết, điều kiện tự nhiên
 • Các loại thủ tục trong vận tải đường biển thường khá phức tạp.

Vài nét về Công ty dịch vụ vận tải hàng đầu Việt Nam Ratraco Solutions

Ratraco Solutions là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực giao nhận vận tải, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng tại sao lô hàng của quý khách cần cập bến an toàn và đúng hạn. Đội ngũ nhân viên công ty với những hệ thống công nghệ tiên tiến nhất dễ dàng tìm ra được những giải pháp vận chuyển đường biển phù hợp nhằm đáp ứng tối đa mọi yêu cầu từ phía khách hàng trong nước lẫn quốc tế. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hợp tác với các hãng vận tải biển hàng đầu thế giới để nhằm đảm bảo tính linh hoạt và khả năng điều chỉnh dịch vụ theo yêu cầu mong muốn chính đáng từ quý khách.

Dịch vụ vận chuyển dầu bằng đường biển trong nước và quốc tế
Ratraco Solutions là Công ty vận tải chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Theo ghi nhận mới nhất, trong vòng 3 năm trở lại đây, thị trường mua bán tàu biển đang ở mức hợp lý chính là cơ hội để công ty và các đơn vị vận chuyển tích cực triển khai công tác đầu tư phát triển và trẻ hóa phương tiện vận tải như tàu dầu thô, tàu dầu sản phẩm/hóa chất, tàu LPG. Bằng nỗ lực thực hiện chiến lược trẻ hóa đội tàu và nâng cao năng lực cạnh tranh, hiện nay, Ratraco Solutions đã sở hữu một đội tàu chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm hàng hải lên đến 33 chiếc, với tổng tải trọng khoảng 1 triệu DWT, tăng hơn 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, các tàu được đầu tư đều là tàu trẻ, có tính năng kỹ thuật hiện đại, suất đầu tư thấp và được khai thác rất hiệu quả ngay trong những năm đầu tiên, từ đó mở ra những thế cạnh tranh quan trọng cho đơn vị trong các giai đoạn phát triển kế tiếp.

Dịch vụ vận chuyển dầu khí bằng đường biển trong nước và quốc tế của Ratraco Solutions

Năm 2019, dựa trên các chỉ số tài chính cho thấy, RatracoSolutions Logistics đã tự tin thể hiện sự phát triển ổn định và bền vững vốn có của mình. Điển hình là cùng với những thành tích, những doanh thu vượt trội đạt được trong suốt nhiều năm liền, chúng tôi luôn tự hào là một trong những doanh nghiệp luôn nằm trong TOP đầu của “Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)” với tiềm lực tài chính ổn định, mở ra nhiều hướng phát triển mới của ngành vận tải bằng đường biển tại Việt Nam, đồng thời tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều người lao động, nhiều nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành hàng hải.

Với tình hình tài chính lành mạnh ổn định ở thời điểm hiện tại, công ty đã được các nhà đầu tư đánh giá rất cao trên thị trường chứng khoán. Ngoài những cổ đông đầy tiềm năng, hiện Ratraco Solutions còn nắm giữ số vốn điều lệ tương đối lớn, bên cạnh đó còn có thêm nguồn vốn điều lệ đến từ các quỹ, tổ chức đầu tư nước ngoài nắm giữ dài hạn. RatracoSolutions Logistics hiện là một trong số rất ít doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán và trong ngành Dầu khí duy trì sự tăng trưởng liên tục qua nhiều năm liền, tạo niềm tin tưởng tuyệt đối từ nhiều đối tác, nhiều khách hàng trong nước nói riêng và nói chung ở phạm vi quốc tế lớn.

Dịch vụ vận chuyển dầu bằng đường biển trong nước và quốc tế
Dịch vụ vận chuyển hàng theo đường biển nội địa và quốc tế của Ratraco Solutions đạt nhiều thành tích nổi bật.

Giữ vững vị trí là doanh nghiệp vận tải hàng số 1 Việt Nam, Ratraco Solutions tiếp tục chiếm lĩnh thị phần vận tải dầu thô và LPG trong nước cùng nhiều bước ngoặc mới về thị phần xăng dầu nội địa. Trong năm vừa qua, chúng tôi tự hào đã thực hiện vận chuyển an toàn hiệu quả 1.664 chuyến hàng các loại, bao gồm vận chuyển hơn 6,6 triệu tấn dầu thô, 2,4 triệu tấn dầu thô bằng tàu VLCC, hơn 2,2 triệu tấn dầu sản phẩm, 1,4 triệu tấn LPG,…cùng nhiều chỉ số tăng vọt khác, tạo tiền đề rộng mở cho những kế hoạch, những bước tiến phát triển về sau trong ngành vận tải dầu khí theo đường biển.

Không những vậy, công ty còn đẩy mạnh việc đưa tàu ra khai thác trên thị trường quốc tế với 2/4 tàu dầu thô, 10/12 tàu sản phẩm/hóa chất, 9/14 tàu LPG, 2/2 tàu hàng rời đang hoạt động trên khắp thế giới từ châu Á, Trung đông đến Bắc Mỹ, Châu Úc và Tây Phi. Hiện nay, 70% đội tàu thường xuyên hoạt động tại thị trường quốc tế với các hình thức cho thuê đa dạng (thuê chuyến, định hạn, vận chuyển nhập khẩu) đã giúp công ty tăng nguồn thu ngoại tệ, xây dựng được thương hiệu quốc tế và đặc biệt là đa dạng hóa được thị trường, giảm bớt phụ thuộc vào thị trường nội địa đang bão hòa và có xu hướng giảm sút, bất ổn.

Bằng những dẫn chứng số liệu mang tính thiết thực như trên, chúng tôi tin tưởng rằng, một khi khách hàng lựa chọn dịch vụ chuyên cung cấp vận tải hàng đường biển mà đặc biệt là vận chuyển mặt hàng dầu khí số lượng lớn, chắc chắn sẽ hoàn toàn an tâm vào dịch vụ, cam kết các khó khăn vướng mắc còn tồn đọng trước đó đến từ các đơn vị khác đều được giải quyết nhanh chóng, đảm bảo hàng hóa luôn cập bến đúng ngày đúng giờ đã ấn định.

Đặc biệt, Công ty còn sở hữu một đội ngũ nhân viên hàng hải, nhân viên tư vấn, nhân viên bốc dỡ hàng chuyên trách được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm nhằm đáp ứng tối đa mọi yêu cầu vận chuyển từ phía đối tác, khách hàng đầy tiềm năng. Đáng nói hơn cả là mức chi phí được đưa ra là mức chi phí vận chuyển khá hợp lý để đổi lại một dịch vụ uy tín, lâu năm trong ngành thì không có lý do gì mà các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh xăng dầu lại không đặt niềm tin tuyệt đối vào RatracoSolutions Logistics giúp lộ trình, kế hoạch vận tải hàng đường xa luôn diễn ra suôn sẻ, thành công.

7 bước quy trình vận chuyển dầu khí bằng đường biển của RatracoSolutions Logistics

Dưới đây là hướng dẫn quy trình 7 bước thực hiện việc vận chuyển dầu bằng đường biển của phía đơn vị Ratraco Solutions:

 • Bước 1: Phía đơn vị vận tải sẽ tiến hành lấy các kiện hàng là dầu khí từ xưởng của người xuất khẩu rồi mang đến cảng gửi hàng
 • Bước 2: Tiếp theo là đơn vị Logistics chúng tôi thực hiện việc khai báo hải quan, thông quan hàng hóa và kiểm tra thực tế, tình trạng hàng của khách hiện như thế nào
 • Bước 3: Nhân viên chuyên trách sẽ đặt lịch tàu, sau đó thông báo và xác nhận lại chính xác với khách hàng
 • Bước 4: Kế đến là xuất vận đơn (B/L) để làm giấy chứng nhận sở hữu hàng, thường thì vận đơn sẽ gồm 3 bản gốc và 3 bản copy làm chứng từ.
Dịch vụ vận chuyển dầu bằng đường biển trong nước và quốc tế
Quy trình vận tải dầu bằng đường biển của RatracoSolutions Logistics được thực hiện nghiêm ngặt đúng cam kết với khách hàng.
 • Bước 5: Khi các kiện hàng dầu đã đến cảng nhập khẩu, phía đơn vị vận chuyển sẽ làm thủ tục hải quan, thông quan và kiểm hàng (nếu có) giúp khách hàng
 • Bước 6: Đơn vị vận chuyển nội địa của chúng tôi sẽ giao hàng từ càng biển tới tận xưởng, kho cho người nhận tại Việt Nam rồi đưa hàng từ cảng biển về đến công ty quý khách bằng xe tải hoặc xe Container chuyên dụng
 • Bước 7: Giao và nhận hàng dầu – Nhân viên giao nhận của công ty sẽ đến cảng hoặc đại lý hãng tàu để đóng phí chứng từ, phí hàng lẻ để nhận lệnh giao hàng (D/O), sau đó nhận viên giao nhận tiếp vận sẽ mang D/O và tìm vị trí để hàng an toàn.

Theo như những thông tin liên quan tới vận chuyển dầu bằng đường biển nhanh chóng an toàn với mức chi phí hợp lý phải chăng mà phía đơn vị Ratraco Solutions đã vừa chia sẻ cập nhật tới bạn đọc và quý khách hàng gần xa, mong rằng sẽ hỗ trợ bạn có thêm kinh nghiệm, thêm kiến thức lẫn kỹ năng lựa chọn một công ty dịch vụ vận tải uy tín, chất lượng lại đáng tin cậy để giao phó toàn bộ tài sản, kiện hàng dầu.

Dịch vụ vận chuyển dầu bằng đường biển trong nước hay quốc tế đều cần phải cần đến một đội ngũ nhân viên chuyên trách giàu kinh nghiệm, tận tâm chu đáo, có như vậy thì mới hạn chế hiệu quả mọi sự cố không may xảy ra trong suốt quá trình di chuyển hàng trên biển như lật tàu, chìm hàng dẫn tới tràn dầu ra biển,…và nhiều khó khăn trở ngại nguy hiểm khác. Song, nếu khách hàng đặt niềm tin tưởng tuyệt đối vào RatracoSolutions Logistics thì mọi vấn đề đều được giải quyết rất trơn tru, nhanh chóng, đảm bảo an toàn cả về mặt chất lượng lẫn số lượng, đúng thời gian giao nhận tại cảng là mục tiêu phục vụ hàng đầu chúng tôi đang hướng tới. Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ ngay để được giải đáp, tư vấn tận tình hơn về dịch vụ vận tải biển tiện ích này nhé.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ