Vận chuyển hàng hóa trong mùa dịch cần chú ý những vấn đề gì?

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh thành vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, để tránh đứt gãy chuỗi kết nối lưu thông hàng hóa, việc xây dựng quy trình vận chuyển hàng hóa bài bản, phù hợp với tình hình thực tế là rất cần thiết. Trong đó, cần chú trọng ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động hoạt động trong ngành vận tải.

Bên cạnh đó, việc vận chuyển hàng hóa trong mùa dịch cần có những lưu ý riêng để bảo đảm an toàn tối đa cho người giao  lẫn người nhận hàng. Vậy cụ thể các vấn đề cần lưu ý vận chuyển hàng hóa mùa dịch đó là gì, hoạt động vận tải mùa dịch ra sao? Ratraco Solutions sẽ chia sẻ những thông tin mà các bác tài và các Công ty vận tải đang quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Hoạt động vận tải hàng hóa trong mùa dịch Covid-19

Có thể nói, Covid-19 đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi ngành nghề, lĩnh vực trên toàn cầu và Thương mại điện tử cũng không ngoại lệ, đặc biệt là về vấn đề vận chuyển. Các Doanh nghiệp ở khắp mọi nơi đang phải đối mặt với các vấn đề vận chuyển do Covid-19 và cụm từ “kẹt biên” đang trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết.

Vận tải hàng hóa lưu thông trên đường gặp không ít khó khăn do các địa phương tăng cường biện pháp kiểm tra kiểm soát với lái xe và phương tiện khi lưu thông trên đường, các chi phí bị đội lên. Đáng chú ý, nhiều Đơn vị vận chuyển rau củ quả tươi sống, với áp lực thời gian vận tải nhanh, hàng hoá nhiều khi chưa được bao gói theo đúng quy cách, chưa được kiểm soát tận gốc, do đó khi lưu thông trên đường cũng phát sinh khó khăn…

Để tạo thuận lợi cho lực lượng tài xế chạy xe chở hàng hóa đi lại trong thời gian các địa phương giãn cách xã hội, Bộ GT-VT đã có văn bản yêu cầu Cục Y tế giao thông vận tải phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức xét nghiệm lưu động cho các tài xế tại một số địa phương có hoạt động vận tải, lưu thông hàng hóa mạnh.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, các xe chở hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm vào vùng dịch sẽ không bị kiểm tra nếu đã có mã nhận diện QR khi đi trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi cả nước. Việc kiểm tra đối với các xe chở hàng hóa thiết yếu chỉ được thực hiện tại các điểm giao – nhận hàng hóa, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch. Các địa phương chủ động tổ chức giao thông nhưng không cứng nhắc, rập khuôn và xây dựng phương án phù hợp với tình hình, điều kiện của tỉnh.

Vận chuyển hàng hóa trong mùa dịch cần chú ý những vấn đề gì?
Hoạt động vận chuyển hàng hóa trong mùa dịch gặp không ít trở ngại, khó khăn tại các chốt kiểm dịch.

Đến nay, tại các chốt kiểm soát giáp giữa Đồng Nai với TPHCM, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, dòng xe cộ lưu thông trên các tuyến quốc lộ đã thông thoáng hơn trước, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa trong khu vực. Hầu hết các phương tiện vận tải hàng đã có mã nhận diện QR không phải dừng lại để chờ kiểm tra, công tác này chỉ thực hiện với những phương tiện khác.

Theo đánh giá của các Cơ quan chức năng, “luồng xanh” ưu tiên cho xe qua các chốt kiểm soát giao thông nhưng không có nghĩa là buông lỏng công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bởi hiện nay, ngành GT-VT chỉ mới cấp giấy nhận diện cho phương tiện, còn lái xe và người trên xe thì chưa. Do đó, người trên xe phải chấp hành nghiêm các quy định của Bộ Y tế như: có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, hạn chế tiếp xúc trong khâu giao, nhận hàng hóa…

Việc lưu thông hàng hóa được tạo điều kiện thuận lợi nhưng đòi hỏi các Doanh nghiệp vận tải phải kiểm soát, nắm chắc hành trình di chuyển của lái xe, để từ đó có thể kiểm tra, xử lý nghiêm nếu lái xe không đảm bảo quy định phòng dịch cũng như vấn đề đi lại.

Ngoài ra, ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng lái xe, thuyền viên, nhân viên phục vụ bốc xếp, những đối tượng có đặc thù công việc thường xuyên di chuyển, tiếp xúc nhiều người. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn rộng rãi cho người dân, Doanh nghiệp về các quy định đặc thù của hoạt động vận tải hàng hóa trong điều kiện phòng chống dich bệnh Covid-19.

Những lưu ý khi vận tải hàng hóa trong mùa dịch Covid-19

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát kéo dài, diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống KT – XH, trong đó có lĩnh vực kinh doanh vận tải. Để đảm bảo thông suốt chuỗi cung ứng hàng hóa giữa các địa phương, các Doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực vượt qua khó khăn, vừa thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, vừa duy trì ổn định hoạt động. Dưới đây là những lưu ý vận chuyển hàng hóa mùa dịch cần biết:

Về việc kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hóa tại chốt kiểm soát dịch, đối với phương tiện có Giấy nhận diện, lực lượng kiểm soát sử dụng điện thoại thông minh hoặc thiết bị chuyên dụng quét mã QR trên Giấy nhận diện để kiểm tra nhanh các thông tin về phương tiện, người trên phương tiện, hiệu lực của Giấy xét nghiệm, hành trình vận chuyển và thực hiện như sau:

 • Trường hợp sau khi quét mã QR thể hiện đầy đủ thông tin theo yêu cầu thì cho phương tiện lưu thông ngay qua chốt kiểm soát dịch.
 • Trường hợp sau khi quét mã QR phát hiện có thông tin không đầy đủ, chính xác, nếu người trên phương tiện xuất trình bản chính Giấy xét nghiệm còn hiệu lực, Giấy phép lái xe (đối với người điều khiển phương tiện), căn cước công dân hoặc chứng minh thư còn hiệu lực (đối với người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hoá đi theo xe), khai báo y tế đầy đủ thì cho phương tiện lưu thông ngay qua chốt kiểm soát dịch và yêu cầu người trên phương tiện tiếp tục phải tự cập nhật lại các thông tin trên phần mềm tại địa chỉ www.luongxanh.drvn.gov.vn hoặc ứng dụng “Luồng xanh”.
 • Trường hợp sau khi quét mã QR phát hiện thông tin không đầy đủ, chính xác, nếu người trên phương tiện không xuất trình được bản chính Giấy xét nghiệm còn hiệu lực hoặc chưa khai báo y tế thì hướng dẫn xe di chuyển vào khu vực kiểm tra phương tiện tại chốt kiểm soát dịch (không để xe dừng đỗ trên đường) để kiểm tra và xử lý theo quy định phòng, chống dịch. Nếu phát hiện người trên phương tiện dương tính với SARS-CoV-2, tổ chức cách ly theo quy định.
Vận chuyển hàng hóa trong mùa dịch cần chú ý những vấn đề gì?
Vận chuyển hàng hóa trong mùa dịch cần có những lưu ý riêng cho người lái xe cũng như các Đơn vị kinh doanh vận tải.

Đối với phương tiện không có Giấy nhận diện hoặc có Giấy nhận diện nhưng hết hiệu lực, lực lượng kiểm soát yêu cầu, hướng dẫn xe di chuyển vào khu vực kiểm tra phương tiện tại chốt kiểm soát dịch để kiểm tra.

Đối với lái xe, người bốc xếp, dỡ hàng hóa theo xe phải có điện thoại thông minh, có cài đặt các phần mềm NCOVI, Bluezone, tokhaiyte.vn. Bên cạnh đó, phải khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Đối tượng này được xét nghiệm SARS-COV-2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các Đơn vị kinh doanh vận tải cần chuẩn bị kỹ phương án vận chuyển hàng hóa về cả số lượng phương tiện, hành trình, dự kiến điểm dừng nghỉ, ngày giờ phương tiện hoạt động; danh sách phương tiện, lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa theo xe; các điểm, khu vực bốc xếp dỡ hàng hóa (vùng an toàn hoặc vùng dịch); thông tin về xét nghiệm và tiêm phòng cho lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa; các nội dung khác có liên quan cần thiết vận chuyển.

Trước khi vận chuyển hàng hóa vào vùng dịch, Đơn vị kinh doanh vận tải phải thông báo ngay các phương án vận chuyển hàng hóa (số lượng phương tiện, hành trình, dự kiến điểm dừng nghỉ, ngày giờ phương tiện hoạt động; danh sách phương tiện, lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa theo xe; các điểm, khu vực bốc xếp dỡ hàng hóa (vùng an toàn hoặc vùng dịch); thông tin về xét nghiệm và tiêm phòng cho lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa; các nội dung khác có liên quan cần thiết vận chuyển đến email, zalo hoặc đường dây nóng của sở GTVT vùng dịch để được hỗ trợ, tránh kéo dài thời gian kiểm tra tại các chốt kiểm soát ở địa phương.

Trước khi vận chuyển hàng hóa từ vùng dịch đến vùng khác, Đơn vị kinh doanh vận tải, phải thông báo ngay các thông tin như tôi đã nói ở trên đến email, zalo hoặc đường dây nóng của sở GTVT vùng dịch, sở GTVT nơi đến để được hỗ trợ. Ngoài ra, phải nghiêm túc thực hiện các biện phòng chống dịch và phun khử khuẩn phương tiện theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương nơi đến.

Ratraco Solutions nhận vận tải hàng hóa bằng Container đi Bắc Nam, hỗ trợ khách hàng xuyên suốt mùa dịch Covid-19

Vận chuyển hàng hóa trong mùa dịch gặp rất nhiều khó khăn do các địa phương tăng cường biện pháp kiểm tra, kiểm soát với lái xe và phương tiện khi lưu thông trên đường. Điều đáng nói, các quy định phòng, chống dịch bệnh không đồng nhất giữa các địa phương, mỗi nơi thực hiện mỗi kiểu gây áp lực rất lớn cho Ngành vận tải hàng hóa.

Ratraco Solutions chung tay cùng cả nước vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19 bằng cách cung cấp trọn gói giá tốt Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng Container đường sắt, đường bộ với các mặt hàng thực phẩm thiết yếu, thuốc men, thiết bị vật tư y tế,…cam kết chất lượng dịch vụ hoàn hảo tốt nhất. Đơn vị cũng nắm rõ các lưu ý vận chuyển hàng hóa mùa dịch nên sẽ đảm bảo hành trình luôn được thông suốt. Thời gian là yếu tố quyết định nên chúng tôi sẽ cố gắng rút ngắn khoảng cách lẫn tiến độ giao hàng cho quý vị.

Về phương tiện hỗ trợ vận tải hàng hóa mùa dịch, chúng tôi hiện có đội xe tải nhỏ 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3.5 tấn đến xe tải lớn 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn và 23 tấn,…Container bách hóa, Container hàng rời, Container 10 feet, Container 20 feet, Container 40 feet, Container 45 feet,…đáp ứng đủ cho nhu cầu vận chuyển cố định và gia tăng. Luôn có một đội ngũ nhân viên chuyên trách giàu kinh nghiệm trong Ngành vận tải, Logistics sẵn sàng hỗ trợ khách mọi lúc mọi nơi.

Còn với Dịch vụ kho bãi, bảo quản hàng hóa của chúng tôi, bạn có thề hoàn toàn yên tâm khi diện tích kho chứa hàng rộng rãi, hàng hóa được để trong kho sạch sẽ, thông thoáng, không bị ảnh hưởng bởi môi trường mưa nắng. Đặc biệt, Dịch vụ giao hàng tận nơi của chúng tôi khá tiện ích cho các cửa hàng kinh doanh cũng như các Doanh nghiệp sản xuất lớn, nhỏ. Nhờ đó có thể kết nối với khách hàng của mình một cách thuận tiện nhất.

Vận chuyển hàng hóa trong mùa dịch cần chú ý những vấn đề gì?
Ratraco Solutions nhận cung ứng, vận tải hàng hóa bằng Container đường bộ, đường sắt,…giá cạnh tranh tốt nhất mùa dịch.

Các loại hàng hóa thiết yếu chúng tôi nhận vận chuyển mùa dịch

 • Lương thực: Gạo, vừng, đậu, ngô, khoai, sắn; bột, tinh bột (các sản phẩm từ bột, tinh bột),…;
 • Hàng hóa thiết yếu: Thực phẩm tươi sống, gồm thịt (các sản phẩm từ thịt), thủy sản (các sản phẩm từ thủy sản), rau, củ, quả (các sản phẩm từ rau, củ, quả), trái cây, trứng (các sản phẩm từ trứng),…;
 • Hàng công nghệ phẩm: Bánh kẹo, muối, bột nêm, gia vị, nước mắm, đường, dầu thực vật. Sữa các loại, mì gói. Nước uống, nước ngọt đóng chai, lon, thùng,…;
 • Các nhu yếu phẩm cần thiết khác: Thuốc chữa bệnh, thiết bị y tế, khẩu trang, nước kháng khuẩn, giấy vệ sinh, sản phẩm dùng rửa tay, tắm giặt, gội,…Nguyên, nhiên vật liệu như xăng, dầu, gas, khí đốt,…

Các tỉnh thành chúng tôi nhận vận chuyển hàng hóa xuyên suốt mùa dịch

 • Tại miền Bắc: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Hòa Bình, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Giang, Tuyên Quang,…;
 • Tại miền Nam và miền Tây: TPHCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Đồng Tháp, Tiền Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bà Rịa-Vũng Tàu, An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cần Thơ, Bình Thuận, Ninh Thuận,…;
 • Tại miền Trung và Tây Nguyên: Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hòa; Ninh Thuận; Bình Thuận; Kon Tum; Gia Lai; Đắc Lắc; Đắc Nông và Lâm Đồng,…

Những lý do chọn Vận tải Container Ratraco Solutions

 • Giá cả vận chuyển hàng luôn ổn định, cạnh tranh trong suốt thời gian dài;
 • Có đội ngũ kỹ thuật tư vấn giải pháp vận chuyển kỹ lưỡng, khảo sát hàng hóa, đảm bảo chi phí vận chuyển thấp nhất;
 • Có lịch xe chạy thường xuyên, lịch tàu cố định, hàng hóa không bị trễ hẹn giao hàng hay lưu kho quá lâu;
 • Có Hợp đồng vận chuyển, biên nhận, hóa đơn vận chuyển rõ ràng, đầy đủ, chính xác;
 • Có mua bảo hiểm hàng hóa cho những đơn hàng giá trị cao (khi có yêu cầu);
 • Nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng được đáp ứng tối đa với đội xe tải, Container số lượng lớn;
 • Đội ngũ nhân viên thân thiện, làm việc và hợp tác hết mình vì khách hàng;
 • Miễn phí lưu kho chờ vận chuyển, miễn phí đóng gói, bốc xếp hàng hóa;
 • Khi hàng hóa xảy ra mất mát, hư hỏng hoặc xe giao hàng chậm trễ, chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Với những lưu ý vận chuyển hàng hóa mùa dịch Covid-19, hi vọng các bác tài cũng như các Đơn vị vận tải sẽ nắm rõ một số việc mình cần thực hiện để đảm bảo quá trình luân chuyển từng kiện hàng không gặp vướng mắc, khó khăn nào làm chậm trễ tiến độ giao thương với đối tác/bạn hàng. Có thể nói, mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh lên hoạt động vận tải, Logistics là rất nặng nề, thậm chí nhiều nơi còn bị đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, gây không ít khó khăn cho các Doanh nghiệp.

Bởi thế, cần phải có sự hỗ trợ từ các Nhà vận chuyển uy tín và có năng lực xử lý nhanh mọi sự cố trong quá trình vận chuyển hàng hóa. RatracoSolutions Logistics là địa chỉ mà bạn có thể hoàn toàn an tâm, tin tưởng giao phó tài sản, hàng hóa tại đây để gửi đi liên tỉnh. Liên hệ Hotline/Email để được cung cấp, báo giá Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong mùa dịch tốt nhất.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ