Vận chuyển hàng hóa ra đảo khó không? Vận chuyển bằng hình thức nào?

Nhiều người nghĩ rằng, vận chuyển hàng hóa chỉ được thực hiện trên đất liền. Tuy nhiên, với sự phát triển của nền kinh tế và khoa học như ngày nay thì Dịch vụ vận chuyển hàng hóa không chỉ thực hiện trên đất liền mà còn nâng cấp với nhiều hình thức như: ra đảo, ra biển, trên không,…

Vậy liệu rằng, bạn đọc đã hiểu rõ về Dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra đảo hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài chia sẻ của Ratraco Solutions để được giải đáp mọi thắc mắc về việc ship hàng hóa ra đảo có khó không? Vận chuyển hàng hóa ra đảo bằng hình thức nào là chủ yếu? Đặc biệt thông qua bài này, các bạn sẽ tìm được một Đơn vị vận chuyển phù hợp, chất lượng, đáp ứng hết thảy mọi tiêu chí mình đặt ra.

Vận tải hàng hóa ra đảo có khó không?

Như các bạn đã biết, vận chuyển hàng hóa ra đảo là một hoạt động không dễ dàng bởi vì nó chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. So với việc vận chuyển hàng hóa trên đất liền thì ship hàng hóa ra đảo khó khăn hơn rất nhiều. Vậy vận chuyển hàng hóa ra đảo chịu ảnh hưởng bởi những tác nhân nào làm cho quá trình giao nhận bị gián đoạn, trở nên khó khăn hơn so với ship hàng trên đất liền.

Thời tiết khí hậu

Yếu tố đầu tiên phải nhắc đến đó là điều kiện thời tiết, đa phần các đảo nằm ở vùng biển dễ chịu ảnh hưởng bởi bão, gió, mây mù, lũ….Chính vì thế, quá trình vận chuyển hàng ra đảo thường xuyên gặp phải khó khăn, khó đảm bảo thời gian toàn trình cho đơn hàng. Nếu như giao hàng trong mùa mưa bão, thì hoạt động vận chuyển sẽ bị gián đoạn (delay khiến ùn tắc giao thông) từ đó khiến quá trình giao nhận hàng hóa bị chậm trễ, không chỉ thế đơn vị vận chuyển hàng sẽ lưu kho tại đất liền cho đến khi thời tiết ổn định mới tiến hành giao nhận như bình thường để đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt nhất.

Vận chuyển hàng hóa ra đảo khó không? Vận chuyển bằng hình thức nào?
Vận chuyển hàng hóa đi đảo là một hoạt động khó khăn, thử thách, đòi hỏi các đơn vị vận chuyển phải có kinh nghiệm, có đủ nguồn lực thực hiện.

Khoảng cách địa lý

Khi vận chuyển hàng hóa ra đảo thì khó khăn phải nhắc đến tiếp theo đó là khoảng cách địa lý, địa hình xa xôi và nhiều trở ngại. Thông thường, để vận chuyển ra đảo phương tiện được sử dụng chủ yếu là tàu, còn đối với những đảo lớn có hệ thống sân bay thì sử dụng máy bay. Bởi vì địa chỉ nhận hàng ở ngoài đảo xa có thể cách đất liền hàng chục, hàng nghìn cây số. Do địa hình ở ngoài đảo không giống với đất liền cho nên trong suốt quá trình giao nhận hàng hóa sẽ có nhiều rủi ro nhất định.

Cũng bởi những khó khăn đó, hầu hết các dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra đảo quy mô nhỏ sẽ không nhận ship hàng ra đảo hoặc nếu nhận sẽ nhận với mức giá cao. Với những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đọc đã có câu trả lời cho riêng mình về vấn đề vận chuyển hàng hóa ra đảo có khó không? Đây là một hoạt động không những khó khăn mà còn đòi hỏi đơn vị cung cấp phải có kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên môn, phương tiện đủ nguồn lực mới có thể thực hiện tốt được. Nếu Đơn vị vận chuyển không đáp ứng được những yếu tố này rất khó thực hiện được hoạt động vận chuyển hàng.

>>Xem thêm: Vận chuyển hàng đường biển lưu ý gì?

Dịch vụ chuyển gửi hàng ra đảo sử dụng hình thức nào chủ yếu?

Bên cạnh thắc mắc vận chuyển hàng hóa ra đảo có khó không thì từ khóa vận chuyển hàng hóa ra đảo bằng hình thức nào cũng được không ít bạn đọc quan tâm. Hiểu được nhu cầu thị trường, nhiều đơn vị lĩnh vực vận tải – logistics trên thị trường hiện nay cho ra đời Dịch vụ ship hàng ra đảo tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng thực hiện tốt hoạt động này.

Như đã đề cập, hoạt động giao nhận ngoài đảo khó khăn hơn rất nhiều so với hoạt động giao nhận trên đất liền. Do đó, họ không thể sử dụng ô tô, xe máy để vận chuyển mà cần phải sử dụng những phương tiện chuyên dụng khác chẳng hạn như: tàu thuyền, máy bay,…Vậy để vận chuyển hàng hóa ra đảo đúng thời gian, đúng chất lượng thì thực hiện bằng hình thức nào?

Vận chuyển hàng hóa ra đảo khó không? Vận chuyển bằng hình thức nào?
Vận tải hàng hóa bằng đường biển (tàu thủy địa phương) và đường hàng không nội địa (máy bay) là 2 hình thức được sử dụng phổ biến khi áp dụng ship hàng hóa ra đảo.

Vận chuyển đường thủy địa phương

Không như vận tải đường biển hành trình dài, quy mô rộng lớn mang tầm quốc tế, chuyển gửi hàng ra đảo có quãng đường ngắn và quy mô nhỏ hơn. Vì thế vận chuyển hàng hóa ra đảo bằng hình thức nào thì nên chọn hình thức vận chuyển đường thủy địa phương. Còn nếu như ở một số điểm đảo xa, các bạn có thể sử dụng vận chuyển đường biển. Lựa chọn hình thức này, mọi người sẽ được hưởng lợi ích như sau:

 • Cước vận chuyển phù hợp, không quá cao;
 • Đáp ứng được nhu cầu vận chuyển tất cả các loại hàng hóa;
 • Dễ dàng chuyển hàng hóa cần gửi đi đến địa chỉ đến;
 • Tuyến vận chuyển không bị gián đoạn bởi vấn đề ùn tắc giao thông, hoặc những rủi ro khác;
 • Khả năng vận chuyển lớn, có thể hoạt động cùng lúc với khối lượng hàng lớn.

Bạn có thể lựa chọn vận chuyển hàng hóa ra đảo bằng đường thủy địa phương (tàu biển) bởi vì nó giúp chuyển hàng hóa có kích thước lớn, cồng kềnh, giá trị tương đối cao, hàng không cần bảo quản nghiêm ngặt, hàng cần giao gấp cho người nhận,…

Vận chuyển hàng không nội địa

Bên cạnh sử dụng hình thức vận chuyển đường thủy địa phương (tàu biển) thì hình thức vận chuyển hàng không nội địa được khách hàng lựa chọn ship hàng ra đảo. Tuy nhiên, sử dụng máy bay vận chuyển hàng hóa chỉ phù hợp những đảo lớn, có hệ thống sân bay. Nếu địa điểm cần gửi hàng của bạn có hệ thống sân bay thì bạn có thể sử dụng hình thức này để tiết kiệm thời gian cho đơn hàng của bạn. Vậy lựa chọn vận chuyển hàng ra đảo bằng hình thức máy bay có ưu điểm gì?

 • Tuyến đường bay cố định với điểm đến và điểm đi nên không bị gián đoạn trong suốt quá trình vận chuyển;
 • Đảm bảo giao nhận hàng hóa trong thời gian cực nhanh;
 • Tốc độ vận chuyển ổn định, đúng thời gian;
 • Đảm bảo an toàn hàng hóa khi giao nhận.

Các loại hàng hóa phù hợp với hình thức vận chuyển hàng không này là hàng hóa có kích thước nhỏ, hàng hóa cần giao gấp, hàng có giá trị cao,…Tuy nhiên nhược điểm của hình thức này là giá thành đắt. Dù khách hàng sử dụng Dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra đảo bằng hình thức nào: đường biển hay đường hàng không thì cũng tuân thủ những quy định riêng cho từng loại. Những quy định này nhằm đảm bảo lượng hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, an toàn cả 2 chiều, đặc biệt là đảm bảo quyền lợi của chính khách hàng.

RatracoSolutions Logistics cung cấp Dịch vụ vận tải hàng hóa ra đảo UY TÍN, GIÁ TỐT, CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ nhất hiện nay

Công ty vận chuyển container Ratraco Solutions là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Vận tải – Logistics, hiểu được nhu cầu của khách hàng nên đã cung cấp trọn gói Dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra đảo xa (kết hợp với nhiều phương thức vận tải linh hoạt khác) “Chuyên nghiệp – Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả cao”. Để có thể đáp ứng yêu cầu khách hàng, nơi đây sẽ liên kết, phối hợp cùng với các đối tác thực hiện nhận vận chuyển nhiều mặt hàng (đúng với pháp luật), với tất cả kích cỡ và trọng lượng đặc biệt là hàng hóa khi ra ngoài đảo vẫn giữ đúng chất lượng, đúng thời gian.

Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp cùng hàng loạt phương tiện phù hợp với Dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra đảo. Đối với các mặt hàng giá trị, dễ vỡ cũng sẽ có giải pháp bảo vệ chuyên sâu. Vấn đề này được cam kết rõ nên khách hàng có thể an tâm đặc biệt sau mỗi chuyến vận chuyển, chúng tôi đều rút những kinh nghiệm và khắc phục mọi sự cố. Với mong muốn mang đến khách hàng trải nghiệm hoàn hảo nên tại đây, Ratraco sẽ cung cấp mức giá phù hợp, cạnh tranh hàng đầu trên thị trường.

Từ hàng hóa nhỏ lẻ, hàng ghép cho đến hàng cồng kềnh, quá khổ dù là hàng dưới 5 tấn hay trên 10 tấn đều nhận, số lượng hàng hóa gửi càng nhiều, khách hàng sẽ càng tiết kiệm chi phí. Chúng tôi nhận vận chuyển hàng đi ra đảo đa dạng các mặt hàng và luôn đáp ứng hiệu quả mọi yêu cầu từ phía chủ hàng, Doanh nghiệp lớn nhỏ.

Vận chuyển hàng hóa ra đảo khó không? Vận chuyển bằng hình thức nào?
Ratraco Soluions là đơn vị cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng ra đảo kết hợp cùng nhiều giải pháp vận tải an toàn, chất lượng, giá cạnh tranh tốt nhất hiện nay.

Các mặt hàng Ratraco Solutions nhận vận chuyển ra đảo

 • Hàng hóa Công nghiệp, thiết bị máy móc, hàng công trình xây dựng, sắt thép số lượng lớn,…;
 • Cáp điện, mô tơ, tủ điện, máy phát điện, tất cả các loại hàng xuất nhập khẩu, phụ tùng ô tô, xe máy;
 • Mặt hàng cao su, nệm, nhựa đường, phuy nhớt, bao bì, giấy, nhựa,…;
 • Các mặt hàng Giấy bao bì, Carton, hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng,…;
 • Mỹ phẩm, hàng may mặc, bánh kẹo, hàng tiêu dùng, thức ăn gia súc;
 • Hàng ghép, hàng rời, nhỏ lẻ, chuyên tuyến, hàng bao xe, cồng kềnh, tải trọng lớn;
 • Hàng hóa chất các loại,…

Các phương thức vận chuyển hàng hóa ra đảo của Ratraco

 • Phương thức chuyển hàng đi đảo bằng đường bộ: Những loại phương tiện như xe tải, xe container,…Đối với phương thức này có ưu điểm như: chi phí thấp, tiết kiệm một khoản lớn nhưng vẫn an toàn, hàng không bị hư hỏng, chất lượng tốt. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm vẫn có những hạn chế: chỉ di chuyển trên một quãng đường nhất định, bạn phải thuê thêm các phương tiện khác mới chuyển hàng đến đúng địa điểm;
 • Phương thức chuyển hàng đi đảo bằng đường thủy: Tàu chở hàng với số lượng hàng lớn hay hàng hóa cần đảm bảo an toàn tránh bị va chạm nên vận chuyển hàng bằng tàu để lấy và giao hàng nhanh an toàn. Tuy nhiên, đối với phương thức này lâu hơn và phải phụ thuộc vào điều kiện thời tiết;
 • Phương thức chuyển hàng đi đảo bằng đường hàng không: Sử dụng phương tiện chính là máy bay với thời gian vận chuyển nhanh nhưng giá cả đắt hơn so với các phương thức khác và không thể chuyển nhiều loại hàng số lượng lớn. Đặc biệt là nếu như đảo/quần đảo đó không có hệ thống sân bay thì khó có thể thực hiện.

Ưu điểm nổi bật của Dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra đảo tại Ratraco

 • Chi phí vận chuyển thấp, cạnh tranh, ổn định nhất hiện nay;
 • Đáp ứng nhu cầu cho tất cả các loại hàng hóa từ nhỏ lẻ cho đến số lượng lớn;
 • Có chính sách bảo hiểm hàng hóa và quy định chuyển hàng chuyên nghiệp;
 • Cung cấp dịch vụ đóng gói, đóng kiện, bốc xếp hàng hóa;
 • Cam kết đảm bảo hàng hóa an toàn, giữ vững chất lượng, thời gian vận chuyển nhanh chóng,
 • Dịch vụ uy tín, tư vấn nhiệt tình, đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng;
 • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, năng động, luôn lắng nghe mọi sự phản hồi từ khách hàng;
 • Cơ sở đầy đủ, trang bị thiết bị, phương tiện đầy đủ, hiện đại và chắc chắn;
 • Hồ sơ vận chuyển rõ ràng, hợp đồng điều khoản chi tiết, hóa đơn chính xác, biên bản giao hàng có xác nhận đầy đủ của các bên liên quan;
 • Hệ thống kho bãi hiện đại, điều kiện thoáng mát thuận tiện cho hàng lưu kho chờ vận chuyển;
 • Linh hoạt trong phương thức chuyển hàng, giải pháp vận tải tối ưu tiết kiệm nhất cho chủ hàng;
 • Chịu toàn bộ trách nhiệm về giá trị hàng hóa nếu phát sinh lỗi do Nhà vận chuyển.

Trên đây là thông tin chia sẻ hữu ích giúp các chủ hàng biết được vận chuyển hàng hóa ra đảo có khó không? Vận chuyển hàng hóa ra đảo bằng hình thức nào?,…Chủ hàng nào quan tâm hoặc có nhu cầu tìm kiếm Đơn vị vận chuyển hàng hóa đi đảo xa nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định. RatracoSolutions Logistics tự tin đáp ứng hiệu quả mọi yêu cầu của khách hàng, giúp quá trình giao nhận diễn ra suôn sẻ, thành công, đúng thời gian thỏa thuận trong hợp đồng. Liên hệ ngay Hotline bên dưới để được bộ phận chuyên trách tư vấn và giải đáp cụ thể hơn về Dịch vụ ship hàng ra biển đảo giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom