Tìm hiểu các cảng biển lớn của Nhật Bản tới năm 2024

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có rất nhiều cảng lớn, phục vụ vận tải giao nhận không chỉ nội địa mà còn là thương mại toàn cầu. Nhật Bản là đối tác thương mại lâu năm của nước ta. Mỗi tuần có hàng chục chuyến tàu biển từ Việt Nam sang các cảng Nhật Bản (và ngược lại). Nếu Việt Nam có 4 cảng biển chính là cảng Cát Lái, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cái Mép thì Nhật Bản có những cảng biển chính nào?

Hãy cùng RatracoSolutions Logistics tìm hiểu về các cảng biển lớn của Nhật Bản. Đồng thời, thông qua bài chia sẻ kiến thức về cảng Nhật Bản lần này, chúng tôi cũng hân hạnh giới thiệu Dịch vụ vận chuyển container đường biển Nội địa hàng FCL giá tốt nhất, rẻ nhất và an toàn nhất. Quý DN xuất, nhập hàng đường biển quan tâm nên tham khảo và cân nhắc chọn dịch vụ để được đảm bảo mọi quyền lợi cao nhất.

TOP 8 các cảng biển lớn nhất của Nhật Bản tính đến năm 2023

Nhật Bản là một quần đảo núi lửa nằm trong khu vực ôn đới với bốn mùa rõ rệt, có chủ quyền nằm ở khu vực Đông Á, tọa lạc trên biển Thái Bình Dương. Nhật Bản như một quốc đảo nên có rất nhiều cảng khắp đất nước. Trong số đó, các cảng được sử dụng làm cảng thương mại vận chuyển hàng hóa đường biển quốc tế chỉ giới hạn ở một số cảng.

Các đối tác thương mại chính của Nhật Bản là Trung Quốc, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Nga,…Sau đây là Top các cảng biển lớn của Nhật Bản (tính đến năm 2023) mà Đơn vị vận chuyển container đường bộ, đường biển, đường sắt Ratraco Solutions đã ghi nhận, thu thập được từ nhiều nguồn đáng tin cậy:

1. Cảng biển Nagoya

Cảng Nagoya là một trong những cảng lớn nhất Nhật Bản. Ngày nay, cảng Nagoya có giao dịch thương mại tới hơn 150 quốc gia, và có khả năng xử lý tất cả loại hàng hóa. Lượng hàng hóa giao dịch quốc tế do Cảng Nagoya xử lý bao gồm 80,7 triệu tấn nhập khẩu và 48,8 triệu tấn xuất khẩu. Tính trung bình hàng năm, cảng Nagoya đã xử lý hơn 2,5 triệu TEU container quốc tế.

Các mặt hàng chính được vận chuyển qua cảng Nagoya là ô tô và phụ kiện ô tô, vật liệu thép, máy móc thiết bị, cao su,…Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Nagoya thường là 7 đến 9 ngày. Trường hợp tàu phải chuyển tải qua một nước thứ  3, tổng thời gian có thể kéo dài 13 ngày. Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam – Nagoya: ASL, Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, ZIM,CNC,…

2. Cảng biển Yokohama

Cảng Yokohama cũng là một trong những cảng chính (Main Ports) của Nhật Bản. Cảng Yokohama có diện tích hơn 7,3 nghìn ha và hơn 2,8 nghìn ha diện tích mặt nước. Mỗi năm, cảng này phục vụ tổng cộng 37.359 tàu chở gần 129,7 triệu tấn hàng hóa.

Cảng Yokohama xuất khẩu những mặt chủ yếu như ô tô và phụ tùng ô tô, máy móc và những thiết bị công nghiệp, hóa chất và phân bón, thực phẩm và nông sản, sản phẩm điện tử và linh kiện điện tử,…Những mặt hàng nhập khẩu chủ yếu tại cảng này là dầu mỏ, sắt thép, kim loại, thực phẩm đông lạnh, hàng tươi sống,…

Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Yokohama thường là 7 đến 9 ngày. Trường hợp tàu phải chuyển tải qua một nước thứ  3 thì tổng thời gian có thể kéo dài 13 ngày. Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam-Yokohama: ASL, Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, ZIM,CNC,…

3. Cảng biển Kobe

Cảng Kobe là cảng tự nhiên có nhiều lợi thế về hàng hải. Đây là một trung tâm giao thương cho thương mại giữa Nhật Bản và các nước khu vực Nội Á (Trung Quốc, Hàn Quốc) trong nhiều thế kỷ. Cùng với sân bay Kobe, cảng biển Kobe tạo nên trung tâm xử lý và phân phối hàng hóa quan trọng hàng đầu. Trung bình mỗi năm cảng Kobe chào đón 36.482 lượt tàu chở 77 triệu tấn hàng hóa.

Các mặt hàng xuất khẩu chính tại cảng là ô tô, máy móc thiết bị, nhựa tổng hợp, sơn, thuốc nhuộm,…Các mặt hàng nhập khẩu chính là quần áo, giày dép, hóa chất, than, đồ dùng cá nhân,…Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Kobe thường là 7 đến 9 ngày. Trường hợp tàu phải chuyển tải qua một nước thứ  3, tổng thời gian có thể kéo dài 13 ngày. Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam – Kobe: ASL, Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, ZIM, CNC,…

4. Cảng biển Tokyo

Cảng Tokyo đóng vai trò quan trọng trong việc giao thương giữa Nhật Bản và các quốc gia Châu Á: 27,7 triệu tấn thương mại với châu Á, bao gồm 19,8 triệu tấn nhập khẩu và 7,8 triệu tấn xuất khẩu. Mỗi năm, cảng Tokyo đã phục vụ hơn 28,1 nghìn lượt tàu chở 72,4 triệu tấn hàng hóa. Trong đó xuất nhập khẩu chiếm 40,7 triệu tấn và nội địa chiếm 31,7 triệu tấn hàng hóa.

Ngoài ra, cảng Tokyo còn có 2 bến cảng thực phẩm, 1 bến hàng rời, 1 bến hàng gỗ và 1 bến chuyên xử lý sản phẩm từ gỗ, 1 bến hàng vật liệu xây dựng, 1 bến dành cho hàng quá khổ quá tải, bến hàng xe ô tô và bến tàu hành khách. Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Tokyo thường là 7 đến 9 ngày. Trường hợp tàu phải chuyển tải qua một nước thứ  3 thì tổng thời gian có thể kéo dài 13 ngày. Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam – Tokyo: ASL, Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, ZIM, CNC,…

5. Cảng biển Moji

Moji nằm trên bờ biển của Kyushu, đối mặt với eo biển Kanmon ngăn cách Kyushu và Honshu. Cảng Moji có cơ sở vật chất hiện đại và có khả năng xử lý tất cả các lưu lượng hàng hóa chính bao gồm hàng rời, container, xăng dầu. Số liệu về lưu lượng: Khoảng 89.000.000 tấn hàng hóa được vận chuyển hàng năm. Vùng dòng phụ tải: Mùa hè. Kích thước tối đa: 14.000DWT. Cầu cảng container: LOA 270m, mớn nước 10,8m HW, 40.000GT. Cầu Kanmon: Thủy lực tối đa 61m.

Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Moji thường từ 13 đến 14 ngày do hầu hết các hãng tàu chưa khai thác service direct từ Việt Nam đến Moji. Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam – Moji: Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, ZIM, CNC,…

Tìm hiểu các cảng biển lớn của Nhật Bản tới năm 2023
Nhật Bản có nhiều cảng biển lớn, đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với nền kinh tế của quốc gia này như Cảng Kobe, Cảng Tokyo, Cảng Hakata, Cảng Osaka, Cảng Yokohama, Cảng Nagoya,…

6. Cảng biển Hakata

Hakata nằm ở tỉnh Fukuoka, đối diện với Vịnh Hakata. Cảng Hakata là cảng tự nhiên được bao bọc 3 mặt, mặt 4 là đảo Nokonoshima. Số liệu về giao thông: Khoảng 30.730 tàu chở 29.700.000 tấn hàng bao gồm 800.000TEU và 1.750.000 hành khách được vận chuyển hàng năm. Vùng dòng phụ tải: Mùa hè. Kích thước tối đa: LOA 320m, mớn nước 14.0m, 80.000DWT.

Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Hakata thường là 13 đến 14 ngày do hầu hết các hãng tàu chưa khai thác service direct từ Việt Nam đến Hakata. Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam – Hakata: Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, ZIM, CNC,…

7. Cảng biển Sendai

Cảng Sendai hỗ cung cấp dịch vụ cho tàu container trong và ngoài Nhật Bản. Là một trong những khu phức hợp cảng lớn nhất phía đông bắc Nhật Bản, cảng Sendai gần Bắc Mỹ hơn và là cửa ngõ tuyệt vời cho các sản phẩm di chuyển qua miền đông Nhật Bản. Dịch vụ vận chuyển container thường xuyên mở rộng đến Bắc Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đông Nam Á.

Ngoài ra, hàng hóa từ Sendai có thể được trung chuyển container đến Tokyo và Yokohama tiếp tục tăng tiềm năng thương mại với Châu Âu, Trung Đông, Châu Đại Dương, Châu Phi và Nam Mỹ. Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Kobe thường từ 13 đến 14 ngày do hầu hết các hãng tàu chưa khai thác Service Direct từ Việt Nam đến Sendai. Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam – Sendai: Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, ZIM, CNC,…

8. Cảng biển Osaka

Cảng Osaka phục vụ hơn 21 triệu người tiêu dùng và đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản. Cảng  được kết nối trực tiếp với hệ thống đường bộ và đường sắt hiện đại và phức tạp. Với vị trí trung tâm của Nhật Bản và gần Sân bay Quốc tế Kansai, Cảng Osaka là một trung tâm phân phối hàng hóa cho phần lớn đất nước.

Cảng này nhập khẩu nhiều loại hàng hóa khác nhau, nhập khẩu chủ yếu các mặt hàng như thực phẩm và nông sản, dầu thô, than, quặng sắt, kim loại, hóa chất, thuốc nhuộm,…Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Osaka thường là 7 đến 9 ngày. Trường hợp tàu phải chuyển tải qua một nước thứ  3 thì tổng thời gian có thể kéo dài 13 ngày. Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam – Osaka: ASL, Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, ZIM,CNC,…

Mã cảng biển tại Nhật Bản (Japan) cập nhật mới chi tiết, đầy đủ nhất

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều đường bờ biển và quần đảo nhất trên thế giới. Quốc gia này được chia thành 5 hòn đảo chính gồm Hokkaido, Honshu, Shikoku, Kyushu, Okinawa (nằm trong quần đảo Ryukyu). Mỗi hòn đảo chính có những nét riêng biệt tạo nên sự đa dạng về sinh học, địa chất cũng như các cảng biển tại quốc gia này.

Tìm hiểu các cảng biển lớn của Nhật Bản tới năm 2023
Sơ đồ các cảng biển với quy mô lớn, được bao bọc bởi biển nên Nhật Bản có không ít các cảng biển lớn, nhỏ tạo nên lợi thế mạnh về kinh tế biển cho “xứ sở hoa anh đào”.

Năm 2023, khái niệm “đảo” ở Nhật được thay đổi do GIA công bố (các khối đất có chu vi ít nhất 100m, năm 1987). Cùng với công nghệ hiện đại và lợi ích quốc gia, Nhật Bản một lần nữa kiểm đếm, nghiên cứu lại số lượng đảo và hiện giờ có đến 14.125 hòn đảo gấp 1.9 lần số đảo trước kia là 7223. Cảng biển ở Nhật Bản có vai trò quan trọng trong việc trung chuyển hàng hóa đi khắp thế giới.

RatracoSolutions Logistics đã điểm qua danh sách các cảng biển lớn của Nhật Bản. Tiếp theo đây sẽ là Bảng thống kê các mã cảng biển tại Nhật Bản cho quý bạn đọc tham khảo để thuận tiện hơn trong quá trình giao thương hàng hóa Quốc tế:

QUỐC GIA TÊN CẢNG BIỂN MÃ CẢNG
Japan Akita JP AXT
Japan Amagasaki JP AMA
Japan Chiba JP CHB
Japan Hachinohe JP HHE
Japan Hokkaido JP HKD
Japan Higashiharima JP HHR
Japan Himeji JP HIM
Japan Hiroshima JP HIJ
Japan Kawasaki JP KWS
Japan Kinuura JP KNU
Japan Kobe JP UKB
Japan Kushiro, Hokkaido JP KUH
Japan Mizushima JP MIZ
Japan Moji JP MOJ
Japan Nagoya JP NGO
Japan Osaka JP OSA
Japan Sakai JP SAK
Japan Sakata JP SKT
Japan Shimizu JP SMZ
Japan Tokyo JP TYO
Japan Tomakomai JP TMK
Japan Yokohama JP YOK

=> Trên đây là danh sách các cảng biển lớn tại Nhật Bản. Với lợi thế được bao bọc bởi biển, có nhiều cảng biển lớn nhỏ, tận dụng lợi thế này nên Nhật Bản đã phát triển cảng biển mang lại nguồn lợi kinh tế khổng lồ cho quốc gia. Nước này cũng đang đầu tư nhiều hơn cho các cảng biển, đẩy mạnh sản xuất – xuất khẩu các mặt hàng như ô tô, phụ kiện ô tô, linh kiện điện tử,…ra quốc tế, tạo nhiều cơ hội và thúc đẩy mạnh về thương mại quốc tế để phát triển Kinh tế – Xã hội cho đất nước.

>>Xem thêm: Cảng biển lớn nhất thế giới

Đơn vị nào nhận vận tải hàng hóa đường biển Nội địa giá tốt nhất, uy tín nhất hiện nay?

TOP các cảng biển lớn của Nhật Bản (tính tới thời điểm 2023) đã được Ratraco cập nhật nhằm phục vụ hiệu quả cho hoạt động xuất nhập khẩu, giao thương hàng hóa Việt Nam – Nhật Bản của các Tập đoàn, Doanh nghiệp…Đứng trước nhu cầu vận chuyển hàng FCL/LCL đường biển đang gia tăng, CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO chúng tôi hân hạnh giới thiệu “Dịch vụ vận chuyển container đường biển Nội địa, Bắc Nam giá rẻ” với phương thức đi hàng FCL nguyên container, nguyên chuyến, nguyên khối. Vận chuyển từ Cảng – Cảng, Cảng – Kho, Kho – Kho,…Đảm bảo an toàn, uy tín, chuẩn xác và ưu tiên cao nhất lợi ích khách gửi hàng.

Đối tượng khách hàng RATRACO tập trung khai thác đa phần là các Tổng Công ty, các Công ty trong và ngoài nước có nhu cầu vận chuyển hàng hóa; Các Nhà máy, các công trình, các Tổng đại lý và dịch vụ hàng hóa Nội địa; Các Doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu vận chuyển đường biển Bắc Nam cho thời gian nhanh nhất và tiết kiệm các chi phí nhỏ nhất.

Tìm hiểu các cảng biển lớn của Nhật Bản tới năm 2023
Ratraco Solutions là một trong những đơn vị đi đầu về Dịch vụ vận chuyển hàng bằng container đường biển Nội địa chuyên nghiệp, uy tín, an toàn tốt nhất.

Giá cước chuyển gửi hàng bằng container đường biển Nội địa

Giá cước vận chuyển container đường biển Nội địa KHÔNG CỐ ĐỊNH, bởi phụ thuộc:

 • Theo điều kiện giao nhận hàng hóa: Door – CY, CY – Door, Door – Door, CY – CY?
 • Theo tính chất hàng hóa: Hàng thường, hàng nặng, hàng hóa chất, hàng giá trị cao, hàng dễ vỡ, hàng có mùi hôi, hàng yêu cầu chất xếp đặc biệt….?
 • Số lượng hàng hóa đi thường xuyên hay không, đi số lượng theo lô hàng….?
 • Theo mùa: Mùa cao điểm, mùa thấp điểm, mùa gạo, mùa tết,…?
 • Theo trọng lượng hàng hóa?
 • Các loại hàng đóng vào container: Container đặc biệt, open top, Flat rack….?
 • Loại container mà khách lựa chọn để vận chuyển hàng Nội địa, Bắc Nam?
 • Địa chỉ giao/nhận hàng?

Ratraco nhận chuyển gửi nhiều mặt hàng theo đường biển

Các mặt hàng Ratraco nhận vận chuyển bằng container đường biển đi Bắc Nam, gồm:

 • Hàng thủ công nghiệp: Dệt, may, nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày ,vải mành, vải kỹ thuật khác, gốm, sứ, thủy tinh hay các sản phẩm từ thủy tinh, đá quý, kim loại quý,…;
 • Các loại khoáng sản: Quặng, than, cát, đá,…;
 • Sản phẩm nông sản: Hàng thủy sản, rau củ quả, cà phê, hạt tiêu,…;
 • Máy móc thiết bị;
 • Thức ăn chăn nuôi;
 • Phương tiện giao thông như ô tô, xe máy, xe điện,…;
 • Vật liệu xây dựng hay vật liệu tổ chức sự kiện;
 • Gỗ và sản phẩm làm từ gỗ: Nội thất, bàn ghế, giấy và các sản phẩm từ giấy,…;
 • Hóa chất, phân bón hóa học;
 • Hàng đông lạnh,…

Các phương thức chuyển – giao hàng đường biển Nội địa

Các phương thức chuyển gửi hàng hóa đường biển Nội địa của Ratraco:

 • Vận chuyển hàng hóa bằng container từ Cảng – Cảng;
 • Vận chuyển container Bắc Nam từ Cảng – Kho;
 • Vận chuyển container lạnh/khô Nội địa từ Kho – Kho;
 • Vận chuyển hàng hóa tận nơi theo yêu cầu;
 • Vận chuyển hàng bằng container lạnh;
 • Chuyên chở, đóng gói hàng hóa;
 • Các dịch vụ đi kèm khác tùy nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Các tuyến chuyển hàng đường biển Nội địa của Ratraco

Ratraco đã và đang triển khai các tuyến vận chuyển hàng đường biển Nội địa sau:

 • Vận chuyển hàng đường biển Cảng Hải Phòng – Cảng TPHCM;
 • Vận chuyển hàng đường biển Cảng TP.HCM – Quy Nhơn;
 • Vận chuyển hàng đường biển Cảng TP.HCM – Cửa Lò Nghệ An;
 • Vận chuyển hàng đường biển Cảng Cửa Lò Nghệ An – Cảng TPHCM;
 • Vận chuyển hàng đường biển Cảng Quy Nhơn – Cảng Sài Gòn;
 • Vận chuyển hàng đường biển Cảng Hồ Chí Minh – Đà Nẵng;
 • Vận chuyển hàng đường biển Cảng Đà Nẵng – Cảng HCM,…và nhiều tuyến khác.

Lợi thế, ưu điểm của Dịch vụ vận tải container đường biển Bắc Nam Ratraco Solutions

Quý khách hàng nên chọn Ratraco chúng tôi để vận chuyển container hàng khô/lạnh đường biển bởi những ưu điểm, lợi thế DV sau:

 • Giá cước Dịch vụ vận chuyển hàng đường biển Bắc Nam luôn tốt và cạnh tranh nhất (kể cả mùa cao điểm);
 • Thu xếp tất cả mặt hàng, tần suất vận tải hàng thường xuyên, năng lực vận tải biển lớn, không hạn chế số lượng;
 • Ratraco có mối liên kết chặt chẽ với các Hãng, Đơn vị tàu biển Nội địa lớn có thương hiệu trên thị trường;
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu, tận tâm và giàu kinh nghiệm;
 • Lịch tàu hàng đường biển Nội địa chạy thường xuyên, đáp ứng được mọi lịch trình của quý khách;
 • Hợp đồng rõ ràng, quy định trách nhiệm của Đơn vị vận chuyển hàng khô/lạnh đường biển Bắc Nam;
 • Có lượng lớn container nhằm đảm bảo tối đa nhu cầu vận chuyển của quý khách;
 • Hỗ trợ tư vấn phương pháp vận chuyển kỹ lưỡng, phù hợp giúp khách tối ưu chi phí vận chuyển;
 • Hàng hóa được giao đúng hẹn, đúng địa điểm, tránh tình trạng lưu kho;
 • Quý khách có thể theo dõi đơn hàng trực tiếp qua Websites hoặc qua thông tin từ Đội ngũ nhân viên tư vấn;
 • Chính sách bồi thường hàng hóa theo giá thị trường nếu phát hiện lỗi do Nhà vận chuyển;
 • Nhiều gói DV cho khách lựa chọn: Vận chuyển CY – CY, Vận chuyển Door to Door, Vận chuyển theo các điều khoản Incoterms trong hợp đồng.

RATRACO SOLUTIONS đã cập nhật nhanh các cảng biển lớn của Nhật Bản năm 2023. Dựa trên những kiến thức, thông tin đã chia sẻ, các Doanh nghiệp XNK hàng hóa qua đường biển nên lưu lại để hỗ trợ hiệu quả cho kế hoạch giao thương – vận chuyển hàng sang Nhật. Song song đó, nếu Quý khách hàng cần tìm một Forwarder, Đơn vị vận tải biển hàng FCL Nội địa hoặc hàng FCL/LCL đi Quốc tế Uy tín, Chuyên nghiệp, Giá cả phải chăng – Liên hệ ngay Hotline bên dưới để được hỗ trợ cung cấp dịch vụ nhanh tốt nhất.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom