Top 10 cảng biển lớn nhất thế giới và tầm quan trọng trong vận tải biển

Biển bao phủ hơn 70% bề mặt Trái Đất nên có thể nói, trong sự phát triển của thế giới hiện đại, cảng biển đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ngày nay, cảng biển không chỉ là nơi bốc dỡ hàng mà còn là một phần quan trọng trong hệ thống logistics toàn cầu nói chung và đối với các Công ty vận tải trên thế giới nói riêng.

Ratraco Solutions sẽ cập nhật Top 10 cảng biển lớn nhất thế giới và chỉ ra tầm quan trọng của cảng biển trong giao thương quốc tế. Qua đây, chúng tôi cũng giới thiệu Dịch vụ vận tải biển – Dịch vụ khai thuê hải quan – Dịch vụ đại lý hải quan trọn gói giá rẻ tại các cảng biển toàn quốc. Các Tư nhân/Doanh nghiệp quan tâm nên tham khảo để biết được lợi ích mình nhận lại từ những dịch vụ này là gì.

Cảng biển có tầm quan trọng ra sao trong vận tải hàng đường biển?

Cảng biển là một phần quan trọng của hệ thống vận tải biển giúp kết nối các nền kinh tế với thị trường quốc tế. Là nơi tàu thuyền vận chuyển dừng lại để xếp dỡ hàng hóa và trao đổi hàng hoá giữa các quốc gia.

Vai trò của cảng biển không chỉ để cung cấp dịch vụ quản lý và vận hành cho các tàu thuyền mà còn là nơi cung cấp các dịch vụ hậu cần như kho bãi, kho lạnh, lưu trữ hàng hóa, bảo vệ và an ninh cảng, thông tin tàu biển và dịch vụ thông tin khác. Cảng biển còn giúp việc vận chuyển hàng hóa giảm thiểu thời gian và chi phí, đồng thời tăng mức độ linh hoạt và hiệu quả trong quản lý kho bãi.

Top 10 cảng biển lớn nhất thế giới và tầm quan trọng trong vận tải biển
Cảng biển đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa bằng đường biển qua lại giữa các quốc gia với nhau.

Ngoài ra, cảng biển còn là yếu tố kích thích thị trường phát triển, tạo điều kiện cho các ngành kinh tế phát triển. Mặc dù không tham gia trực tiếp vào hoạt động kinh doanh, sản xuất cụ thể nhưng nắm giữ vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các nước, từ đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Trong bối cảnh xuất nhập khẩu hàng hóa phát triển ngày càng mạnh, việc khai thác cảng biển rất quan trọng nhằm đảm bảo an toàn hàng hóa, tối ưu các hoạt động kinh doanh của các Doanh nghiệp và phục vụ đa dạng các nhu cầu của khách hàng.

TOP 10 cảng biển lớn thế giới cập nhật mới nhất năm 2023

Cảng biển đóng vai trò quan trọng trong chuỗi giá trị, logistics. Bởi không chỉ là nơi khai thác hàng hóa, bảo quan mà cảng biển còn là cửa khẩu giao thương hàng hóa, là điểm nốt an ninh quan trọng của mọi quốc gia. Đa phần các cảng biển lớn nhất trên thế giới tính theo lượng hàng hóa thuộc về Trung Quốc. Các nước có cảng biển thuộc Top lớn nhất còn lại thuộc châu Á, gồm: Singapore, Hàn Quốc và Ả Rập.

Sau đây, Đơn vị vận chuyển container đường sắt, đường biển, đường bộ RATRACO SOLUTIONS sẽ liệt kê Top 10 cảng biển lớn nhất thế giới năm 2023:

1. Cảng Thượng Hải, Trung Quốc

Cảng Thượng Hải, mã quốc tế CN SGH, nằm trên cửa sông Dương Tử, thành phố Thượng Hải, bao gồm một cảng biển nước sâu và một cảng sông. Với vị trí địa lý thuận lợi, kết nối với nhiều tỉnh của Trung Quốc và có quy mô lớn, cảng Thượng Hải hiện đang là cảng biển lớn nhất thế giới và là một trong những cảng biển quan trọng nhất trong khu vực và trên thế giới.

Cảng Thượng Hải có diện tích 3,619.6km2, sở hữu 125 bến tàu và tiếp nhận tới 2000 lượt tàu ra vào mỗi tháng. Theo Shanghai International Port, sản lượng container tại cảng Thượng Hải đạt 47,3 triệu TEU (tương đương 20 foot) năm 2022 và đạt nhiều kỷ lục về sản lượng container khác. Điều này cho thấy khả năng tăng trưởng mạnh mẽ của cảng Thượng Hải trong giao thương quốc tế.

Cảng Thượng Hải có cơ sở hạ tầng hiện đại và được trang bị nhiều tiện ích và cung cấp đa dạng các dịch vụ vận tải hàng hóa. Cảng có các bến có thể xử lý hàng rời, hàng RO/RO và các loại hàng hóa đặc biệt. Các bến tàu này cung cấp nhiều dịch vụ khác như dẫn tàu, tàu kéo, kiểm đếm hàng hóa, đại lý và dịch vụ thông tin cảng. Hàng hóa được xử lý tại cảng chủ yếu là than, dầu, quặng kim loại và các chất dẫn xuất, thép, máy móc, thiết bị xây dựng.

2. Cảng Singapore, Singapore

Cảng Singapore là cảng đông đúc nhất thế giới và là một trong những cảng quan trọng nhất thế giới. Cảng Singapore được đặt tại phía Nam bán đảo Malay, cách khoảng 30km về phía tây nam cảng Johor của Malaysia. Tới nay, cảng Singapore đã trở thành một trung tâm giao thương quan trọng của khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Cảng Singapore kết nối tới hơn 600 cảng thuộc 123 quốc gia, xử lý tới 1/5 lượng container hàng hóa trên khắp thế giới và chịu trách nhiệm vận chuyển gần 50% nguồn cung dầu thô toàn cầu. Cảng cũng được trang bị các bến cảng container, cầu cảng, cần trục, kho lưu trữ,… dễ dàng tiếp đón và phục vụ các tàu hàng, tàu vận tải, tàu RO/RO, tàu container,…

Ngoài khu vực neo đậu tại cảng, cảng Singapore còn có các cửa hàng ăn uống, cửa hàng bán lẻ,… An ninh tại cảng luôn được duy trì ở mức cao bởi lực lượng cảnh sát, an ninh biển. Ngoài ra, cảng cũng có khu vực sửa chữa, bảo trì tàu thuyền, theo dõi nhiệt độ cho container lạnh, cung cấp phụ tùng,…giúp cảng Singapore đã giữ vị trí trung tâm hàng hải số 1 thế giới trong nhiều năm liên tiếp.

3. Cảng Thâm Quyến, Trung Quốc

Cảng Thâm Quyến nằm trên đường bờ biển của Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cảng Thâm Quyến được chia thành khu vực cảng phía Đông và cảng phía Tây, bao gồm 5 khu cảng chính. Vào năm 2020, cảng đã xếp dỡ 26,54 triệu TEU và là một trong những cảng bận rộn và phát triển nhanh nhất trên thế giới, đóng góp một phần lớn trong phát triển thương mại và vận chuyển quốc tế.

Cảng Thâm Quyến là trụ sở của 40 công ty vận tải, từ đó mở ra khoảng 130 tuyến container quốc tế. Bên cạnh đó, có 230 tuyền container quốc tế đi qua cảng Thâm Quyến và cảng cũng được kết nối với hơn 300 cảng tại hơn 100 quốc gia. Điều này đã giúp cho cảng Thâm Quyến trở thành một trong những cảng quan trọng nhất trong giao thông, vận tải biển của Trung Quốc và đóng một vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế.

Cảng Thâm Quyến đã chiếm 93% lượng container ngoại thương và 46,88% thị phần ở Đồng bằng sông Châu Giang, đứng đầu ở Nam Trung Quốc. Cảng Thâm Quyến cũng là cảng ưa thích của các tàu container siêu lớn, cảng có thể cập bến cho 10 tàu container 200.000 tấn. Hàng hóa của Cảng Thâm Quyến chủ yếu là container, những mặt hàng vận chuyển chính gồm: phân bón hóa học, ngũ cốc, thức ăn chăn nuôi, đường, thép, xi măng, gỗ, cát, dầu mỏ, than đá, quặng,…

4. Cảng Ningbo, Trung Quốc

Cảng Ningbo còn gọi là cảng Ningbo – Zhoushan là một trong những cảng biển lớn nhất và quan trọng của Trung Quốc. Cảng Ningbo nằm tại vị trí chiến lược, giao với các tỉnh giáp biển và đồng bằng sông Dương Tử. Đây là một trong những cảng nước sâu hàng đầu của Trung Quốc. Cảng Ningbo đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế và góp phần vào việc phát triển nền kinh tế Trung Quốc. Hiện nay, cảng Ningbo – Zhoushan đang giữ vị trí cảng biển lớn thứ 3 thế giới sau cảng Singapore, với khả năng kết nối với khoảng 600 cảng biển thuộc hơn 90 quốc gia trên thế giới.

Hoạt động chính tại cảng Ningbo là xử lý và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu các mặt hàng quan trọng như quặng sắt, dầu thô, hóa chất, than, hàng hóa số lượng lớn,…Cảng Ningbo – Zhoushan được đánh giá cao về cơ sở hạ tầng và các tiện ích vận tải hàng hóa.

Cảng có khả năng xử lý hàng hóa hiệu quả nhờ có nhiều khu vực lưu trữ hàng hóa, kho bãi, khu vực xếp dỡ cont,…Ngoài ra, cảng cũng luôn đầu tư để cải tiến về công nghệ và hệ thống hiện đại nhằm nâng cao năng suất và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường quốc tế.

5. Cảng Quảng Châu, Trung Quốc

Cảng Quảng Châu là cảng biển lớn thứ 5 trên thế giới, nằm tại thành phố Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cảng Quảng Châu nằm ở giao điểm của các con sông quan trọng: Đông Giang, Tây Giang và Bắc Giang ở Nam Trung Quốc. Cả ba con sông giao nhau ở đây như một phần của Cửa sông Châu Giang. Do đó, vị trí chiến lược của cảng khiến nó trở thành một trong những cảng container bận rộn nhất của Trung Quốc.

Khu vực bến cảng của cảng Quảng Châu trải dài dọc theo bờ biển sông Châu Giang và các vùng nước lân cận, tạo điều kiện giao thương và vận chuyển hàng hóa cho tàu thuyền quốc tế. Là một trong những cảng quan trọng nhất trong kết nối thương mại quốc tế của Trung Quốc, cảng được kết nối tới hơn 300 cảng tại hơn 100 quốc gia.

Cảng Quảng Châu xử lý một loạt các hoạt động bao gồm xếp dỡ, lưu trữ, kho ngoại quan, dịch vụ hàng hóa container. Nhiều sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp và sản xuất được vận chuyển qua cảng bao gồm than, dầu, ngũ cốc, phân bón hóa học, thép, quặng và ô tô. Cảng Quảng Châu đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế và thương mại của Trung Quốc, ngoài ra, còn thúc đẩy thương mại quốc tế trong khu vực và toàn cầu.

6. Cảng Thanh Đảo, Trung Quốc

Cảng Thanh Đảo nằm ở lối vào vịnh Giao Châu trên bờ biển phía nam bán đảo Shadong, nhìn ra biển Hoàng Hải, xử lý hơn 400 triệu tấn hàng và 15,52 triệu đơn vị container (năm 2013) và hiện đang là cảng lớn thứ bảy trên thế giới. Cảng được biết đến là cảng lớn nhất thế giới về quặng sắt và cảng lớn nhất của Trung Quốc về dầu thô. Cảng hợp nhất với cảng Thanh Đảo cũ, cảng dầu Hoàng Đảo và cảng mới Thiên Vạn, được kết nối với hơn 450 cảng ở hơn 130 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Khu phát triển công nghệ và kinh tế Thanh Đảo, Khu thương mại tự do Thanh Đảo và Khu công nghiệp công nghệ cao Thanh Đảo đều  nằm trong vùng lân cận của cảng. Cảng được điều hành bởi Tập đoàn cảng Thanh Đảo (Quingdao Port Group).

Top 10 cảng biển lớn nhất thế giới và tầm quan trọng trong vận tải biển
Các cảng biển lớn tầm cỡ nhất thế giới phải kể đến như Cảng Thượng Hải, Cảng Singapore, Cảng Thanh Đảo, Cảng Jebel Ali – UAE,…và một số cảng biển khác.

7. Cảng Busan, Hàn Quốc

Cảng Busan nằm ở cửa sông Naktong, Hàn Quốc, là cảng container lớn thứ năm thế giới và là cảng trung chuyển lớn nhất đông bắc Á. Cảng Busan nằm ở cửa sông Naktong, Hàn Quốc. Đây là cảng container lớn thứ năm thế giới và là cảng trung chuyển lớn nhất Đông Bắc Á. Tháng 01/2004 Ban quản lý Cảng Busan (BPA) đã được thành lập nhằm phát triển, quản lý và điều hành cảng Busan nhằm đưa cảng Busan trở thành một hải cảng tầm cỡ thế giới.

Đến nay, cảng Busan đã đảm nhận bốc xếp gần 40% tổng lượng hàng hóa vận tải biển của Hàn Quốc, 80% lượng hàng hóa container và 42% sản lượng thủy sản. Mỗi ngày cảng đón nhận gần 130 tàu.

Cảng Busan đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế và kinh tế của Hàn Quốc. Nó là một trong những cảng container lớn nhất thế giới và phục vụ hàng triệu TEU hàng hóa mỗi năm. Cảng này cũng chịu trách nhiệm cho một phần lớn trong xuất khẩu và nhập khẩu của Hàn Quốc và là một trung tâm quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

8. Cảng Rotterdam, Hà Lan

Cảng Rotterdam là cảng lớn nhất châu Âu, tại thành phố Rotterdam, Zuid-Holland, Hà Lan. Hà Lan hiện đang sở hữu cảng Rotterdam – cảng tổng hợp lớn nhất thế giới. Hiện cảng chiếm tới 36% tổng lượng hàng hóa lưu thông bằng đường hàng hải vào châu Âu.

Năm 2009, cảng Rotterdam được đánh giá là cảng container lớn thứ 10 thế giới với lượng container lưu thông lên tới 10,8 triệu TEU, lượng hàng hóa lưu thông cũng đạt tới mức 430 triệu tấn trong năm 2010, đưa tổng doanh thu hàng năm của cảng lên tới 525 triệu Euro. Từ cảng biển Rotterdam, hàng hóa có thể đến với các trung tâm công nghiệp – kinh tế lớn ở Tây Âu trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Cảng Rotterdam được coi là trung tâm ELC của Châu Âu (European Logistics Centre – Trung tâm cung cấp chuỗi cung ứng châu Âu). Ngoài ra, Rotterdam cũng là điểm kết nối với các trung tâm công nghiệp lớn của toàn châu Âu như các khu công nghiệp luyện kim, hóa đầu, chế tạo thiết bị công nghệ cao,…thông qua các hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ, đường thủy xuyên suốt toàn khu vực châu Âu.

Việc tiếp giáp với các quốc gia có nền công nghiệp phát triển như Đức, Pháp, Bỉ,…khiến cảng tổng hợp Rotterdam là địa điểm đầy hấp dẫn cho các tập đoàn lớn chọn làm trung tâm trung chuyển hàng hóa và nguyên liệu sản xuất.

9. Cảng Jebel Ali, Dubai – U.A.E

Jebel Ali là một cảng sâu nằm ở Jebel Ali, Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Jebel Ali là cảng bận rộn thứ chín thế giới, bến cảng nhân tạo lớn nhất và là cảng lớn nhất và là cảng bận rộn nhất ở Trung Đông. Cảng Jebel Ali được xây dựng vào cuối những năm 1970 để hỗ trợ cho cảng Rashid. Cảng Jebel Ali được liên kết với hệ thống đường cao tốc Dubai và đến Làng vận chuyển hàng hóa sân bay quốc tế Dubai.

Cảng Jebel Ali xử lý 13,64 triệu đơn vị container trong năm 2013, tăng từ 13,3 triệu trong năm 2012. Thị trấn cảng Jebel Ali nằm cách 35 km về phía tây nam của thành phố Dubai. Khu vực này là nơi hoạt động của hơn 5.000 công ty từ 120 quốc gia.

Do đó, Cảng Jebel Ali được coi là một trong số các cảng thương mại khá sầm uất trên thế giới. Jebel Ali là thị trường có sức tiêu thụ lớn các mặt hàng về chè, nông sản và lương thực thực phẩm. Khu cảng và thị trường tiêu thụ tại Jebel Ali hứa hẹn sự phát triển tốt đối với thương mại quốc tế của Việt Nam.

10. Cảng Thiên Tân, Trung Quốc

Thiên Tân là cảng lớn thứ mười trên thế giới, trong năm 2013 cảng đã chứng kiến sự gia tăng đáng chú ý của thông lượng hàng hóa và container tương ứng là 5,3% và 6,2%. Cảng xử lý 476 triệu tấn hàng và 13,01 triệu đơn vị container trong năm 2013.

Cảng Thiên Tân tọa lạc tại cửa sông Hải Hà thuộc miền Bắc Trung Quốc, cảng Thiên Tân kết nối với hơn 500 cảng và phục vụ 189 quốc gia. Cảng hiện tại có 159 bến và được tạo thành từ các cảng phía Bắc, bến cảng phía Nam, một khu kinh tế tại khu vực phía Nam, khu vực phía Đông và các bến cảng phụ trợ khác.

>>Xem thêm: Cảng biển tự nhiên tốt nhất thế giới

Ratraco Solutions nhận vận tải hàng đường biển Nội địa và khai hải quan hàng Sea tại cảng biển Giá rẻ, Chuyên nghiệp, Đáng tin cậy

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO là Đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp lưu trữ container lạnh tự hành, cấp container lạnh chờ thu hoạch nông sản, vận chuyển container khô, vận chuyển hàng bằng container lạnh tự hành đi Trong nước và Quốc tế bằng đường sắt, đường bộ, đường biển “Chuyên nghiệp – Uy tín – Tiết kiệm chi phí” cho mọi Doanh nghiệp/Chủ hàng. Bên cạnh vận chuyển hàng đường biển, RATRACO còn nhận khai hải quan trọn gói giá rẻ trong vai trò vừa là Đơn vị khai thuê hải quan vừa là Đại lý hải quan chuyên trách, đáng tin cậy.

Đối với Dịch vụ vận tải biển Nội địa, chúng tôi chủ yếu đi hàng FCL. Theo đó, Quý Doanh nghiệp có lượng hàng hóa đủ lớn để đóng vừa trong cùng một container hoặc nhiều container. Hàng nguyên container gửi đi Bắc Nam sẽ được sắp xếp, bao bọc cẩn thận trước khi cẩu/gắp lên container giúp hạn chế tối đa sự thiệt hại và tổn thất trong quá trình vận chuyển/bốc dỡ hàng tại cảng biển. Phương thức vận chuyển container đường biển Bắc Nam linh hoạt đi từ Cảng – Cảng, Cảng – Kho, vận chuyển hàng bằng container Kho – Kho và giao hàng tận nơi yêu cầu.

Trong vai trò là Đại lý khai báo hải quan, phía chúng tôi sẽ dùng chữ ký số hợp lệ để khai hải quan và chịu trách nhiệm nội dung khai trên tờ khai hải quan cùng với Doanh nghiệp XNK; Thay mặt Doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập hàng hóa theo Hợp đồng KBHQ cảng biển ký kết giữa 2 bên; Tên, mã số của Đại lý hải quan Ratraco được thể hiện trên tờ khai và trên hệ thống hải quan.

Đối với vai trò là Đơn vị khai thuê hải quan, Ratraco sẽ KHÔNG XUẤT HIỆN trên bất kỳ chứng từ nào của bộ hồ sơ khai quan. Nhiệm vụ của Đơn vị thực hiện khai thuê HQ cảng biển chúng tôi là lên tờ khai bằng phần mềm riêng rồi dùng Token Khách hàng để ký tờ khai, dùng giấy giới thiệu của chủ hàng làm thủ tục hải quan. Phía Chủ hàng/DN phải dùng CHỮ KÝ SỐ của mình để duyệt ký (từ xa), hay gửi giấy khống…Đối với Cơ quan hải quan, Đơn vị khai thuê hàng XNK chúng tôi là Người của Chủ hàng.

Top 10 cảng biển lớn nhất thế giới và tầm quan trọng trong vận tải biển
RatracoSolutions Logistics chuyên nhận vận chuyển hàng đường biển và khai báo hải quan tại các cảng biển toàn quốc với quy trình chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân sự trẻ năng động, sáng tạo, tận tâm,…

Các mặt hàng nhận vận tải nguyên container đường biển

Các mặt hàng Ratraco nhận vận chuyển bằng container đường biển đi Bắc Nam, gồm:

 • Vận chuyển hàng thủ công nghiệp: Dệt, may, nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày ,vải mành, vải kỹ thuật khác, gốm, sứ, thủy tinh hay các sản phẩm từ thủy tinh, đá quý, kim loại quý,…;
 • Vận chuyển sản phẩm nông sản: Hàng thủy sản, rau củ quả, cà phê, hạt tiêu,…;
 • Vận chuyển các loại khoáng sản: Quặng, than, cát, đá,…;
 • Vận chuyển thức ăn chăn nuôi;
 • Vận chuyển máy móc thiết bị;
 • Vận chuyển vật liệu xây dựng hay vật liệu tổ chức sự kiện;
 • Vận chuyển phương tiện giao thông như ô tô, xe máy, xe điện,…;
 • Vận chuyển gỗ và sản phẩm làm từ gỗ: Nội thất, bàn ghế, giấy và các sản phẩm từ giấy,…;
 • Vận chuyển hóa chất, phân bón hóa học;
 • Vận chuyển hàng đông lạnh,…

Giá cước gửi hàng bằng container đường biển Nội địa

Giá vận chuyển container Bắc Nam đường biển KHÔNG CỐ ĐỊNH, bởi nó phụ thuộc:

 • Theo điều kiện giao nhận hàng hóa: Door – CY, CY – Door, Door – Door, CY – CY?
 • Theo tính chất hàng hóa: Hàng thường, hàng nặng, hàng hóa chất, hàng giá trị cao, hàng dễ vỡ, hàng có mùi hôi, hàng yêu cầu chất xếp đặc biệt….?
 • Số lượng hàng hóa đi thường xuyên hay không, đi số lượng theo lô hàng….?
 • Theo trọng lượng hàng hóa?
 • Theo mùa: Mùa cao điểm, mùa thấp điểm, mùa gạo, mùa tết,…?
 • Loại container mà khách lựa chọn để vận chuyển hàng đi Nội địa, Bắc Nam?
 • Các loại hàng đóng vào container: Container đặc biệt, open top, Flat rack….?
 • Địa chỉ giao/nhận hàng?

Các phương thức chuyển – giao hàng đường biển Nội địa

Các phương thức chuyển gửi hàng hóa đường biển Nội địa của Ratraco:

 • Vận chuyển hàng hóa bằng container từ Cảng – Cảng;
 • Vận chuyển container Bắc Nam từ Cảng – Kho;
 • Vận chuyển container khô/lạnh Nội địa từ Kho – Kho;
 • Vận chuyển hàng hóa tận nơi theo yêu cầu;
 • Vận chuyển hàng bằng container lạnh;
 • Chuyên chở, đóng gói hàng hóa;
 • Các dịch vụ đi kèm khác tùy nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Các loại hình khai báo hải quan tại cảng biển

Ratraco đang trong kế hoạch triển khai các loại hình KBHQ cảng biển sau để có thể phục vụ Doanh nghiệp XNK một cách tốt nhất:

 • Dịch vụ khai báo hải quan loại hình nhập kinh doanh – A11, nhập phi mậu dịch – H11,…;
 • Dịch vụ khai báo hải quan loại hình sản xuất xuất khẩu, đầu tư – gia công;
 • Loại hình xuất nhập khẩu tại chỗ (bán hàng vào khu chế xuất)…;
 • Loại hình xuất kinh doanh: B11;
 • Tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập,…

Ratraco nhận khai hải quan tại các cảng biển toàn quốc

Chúng tôi chuyên nhận khai báo hải quan tại các cảng biển toàn quốc:

 • Cảng Cát Lái;
 • Cảng Sài Gòn;
 • Cảng Bến Nghé;
 • Cảng Hải Phòng;
 • Cảng Cái Mép;
 • Cảng Quy Nhơn;
 • Cảng Đà Nẵng;
 • Cảng Dung Quất;
 • Cảng Vân Phong;
 • Cảng Chân Mây;
 • Cảng Quảng Ninh;
 • Cảng Cửa Lò,…và một số cảng biển khác.

Chọn Dịch vụ KBHQ hàng Sea xuất nhập khẩu tại Ratraco, Doanh nghiệp được lợi gì?

Các Cá nhân, DN chuyên kinh doanh hàng Sea XNK nên chọn Dịch vụ khai hải quan cảng biển trọn gói giá rẻ sẽ nhận lại nhiều lợi ích sau:

 • Hoàn thành tiến trình KBHQ cảng biển theo tiêu chí: “Nhanh chóng – Chính xác – Giá rẻ – Chuyên nghiệp”;
 • Không đặt mục tiêu cung cấp Dịch vụ khai hải quan cảng biển GIÁ RẺ NHẤT mà đảm bảo chi phí HỢP LÝ NHẤT;
 • Nắm rõ quy trình thông quan các loại hàng hóa tại Cảng Cát Lái và các cảng biển khác;
 • Khách hàng được tư vấn tận tình về chứng từ, quy trình thủ tục, áp mã HS,…bởi đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ hải quan;
 • Kỹ năng xử lý nhanh các lô hàng xuất nhập khẩu khó khai hải quan tại các cảng biển;
 • Có đủ phương tiện cần thiết để phục vụ hiệu quả cho hoạt động Logistics;
 • Am hiểu, cập nhật các Thông tư, Nghị định hải quan,…mới nhất để tư vấn cho khách hàng;
 • Cam kết giao hàng tận nơi cho khách theo yêu cầu (chuẩn xác về thời gian và địa điểm);
 • Cam kết bảo mật thông tin hàng hóa + thông tin khách cung cấp khi sử dụng Dịch vụ khai hải quan cảng biển;
 • Có VP đại diện tại TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng, thuận lợi cho nhu cầu thuê Dịch vụ khai HQ đường biển của khách;
 • Chính sách đền bù thiệt hại thỏa đáng cho khách nếu xảy ra tình trạng chậm trễ trong KBHQ.

RATRACO SOLUTIONS đã cập nhật Top 10 cảng biển lớn nhất thế giới dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá khác nhau. Nếu bạn là Doanh nghiệp chuyên kinh doanh hàng Sea xuất, nhập theo đường biển và có kế hoạch cập hàng vào 1 trong 10 cảng biển nêu trên cần lưu lại thông tin vì ít nhiều sẽ hỗ trợ cho công việc giao thương hàng hóa của đơn vị bạn.

Và khi có nhu cầu vận chuyển hàng đường biển Nội địa kiêm khai báo hải quan tại Cảng Cát Lái, Cảng Hải Phòng, Cảng Đà Nẵng, Cảng Cái Mép, Cảng Cửa Lò,…liên hệ ngay Hotline bên dưới để được tư vấn và báo giá nhanh, tốt nhất.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ