Tình hình giao thông vận tải đường biển nước ta hiện nay thế nào?

Vận tải biển Việt Nam nằm giữa vùng kinh tế sôi động bậc nhất thế giới, có vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên hết sức thuận lợi để phát triển tất cả loại hình vận tải hàng hóa. Chính lợi thế vị trí này đã cho phép Việt Nam phát triển hệ thống hạ tầng và mạng lưới cung ứng Dịch vụ vận tải biển phục vụ cho các hoạt động giao thương nội địa cũng như với khu vực Đông Nam Á, Châu Á và trên phạm vi toàn cầu.

Trong bài chia sẻ kiến thức sau đây, Ratraco Solutions chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan tình hình giao thông vận tải đường biển nước ta hiện nay, liệt kê vận tải đường biển có chức năng chính là gì, cước phí vận tải biển gồm những gì cũng như nêu lý do tại sao Quý Doanh nghiệp nên chọn chúng tôi làm Đơn vị chuyển gửi hàng hóa nguyên chuyến đường biển Bắc Nam và Quốc tế. Bạn đọc quan tâm nên tham khảo để góp nhặt cho mình kiến thức cần biết về ngành vận tải biển nhé.

XEM THÊM: Vận tải Container đường bộ – Dịch vụ vận chuyển Container Lạnh giá rẻ

Tình hình giao thông vận tải đường biển nước ta hiện nay ra sao?

Vào thế kỷ thứ V Trước Công Nguyên, con người đã biết sử dụng phương tiện tàu thuyền để đi lại, giao lưu, buôn bán hàng hóa với các quốc gia khác thông qua đường biển. Từ đó, Ngành vận tải đường biển hình thành, được khai thác cho đến ngày nay và trở thành một trong những ngành hiện đại nhất của hệ thống vận tải biển quốc tế. Với xu hướng toàn cầu hóa tăng trưởng, mật độ vận chuyển hàng hóa dày đặc. Để đáp ứng nhu cầu tốt nhất, nhiều Đơn vị vận tải ra đời, làm mạng lưới vận tải đường biển ở nước ta trở nên phong phú, đa dạng hơn bao giờ hết.

Biển Việt Nam thuộc bên bờ biển Đông, trong đó vùng biển rộng trên 1 triệu km2 chảy dài khắp cả nước, là con đường giao thương hàng hóa quốc tế giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Đặc biệt, hoạt động thương mại trên biển Đông của các nước thuộc khu vực Châu Á – Thái BÌnh Dương diễn ra sôi nổi. Điều này thể hiện nước ta có mạng lưới vận tải đường biển nhộn nhịp, đông vui và năng động nhất các vùng biển thế giới.

Trong 39 tuyến đường hàng hải hiện đang hoạt động trên thế giới có 29 tuyến đi qua địa phận biển Đông. Trong 10 tuyến hàng hải lớn nhất thế giới thì khu vực biển Đông có 1 tuyến đi qua và 5 tuyến có liên quan. Trung bình mỗi ngày có 250-300 lượt tàu biển vận chuyển qua biển Đông, trong đó, có hơn 50% tàu có trọng tải trên 5.000DWT, khoảng 15-20% tàu có trọng tải từ 30.000DWT trở lên, chiếm ¼ lưu lượng tàu hoạt động trên các vùng biển của thế giới.

Có thể nói, Việt Nam đang nằm trên tuyến đường biển quan trọng giữa các khu vực lân cận và thế giới, tạo điều kiện thuận lợi phát triển ngành vận tải biển, thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế. Đồng thời, dọc bờ biển được trang bị cảng biển với quy mô lớn, hỗ trợ vận chuyển nội địa và quốc tế diễn ra suôn sẻ. Ngoài hoạt động giao thông vận tải đường biển, nước ta còn tập trung tiềm lực vào khai thác nhiều ngành nghề khác như du lịch, hải sản, khoáng sản.

Ngoài ra, cùng với sự hình thành mạng lưới cảng biển, các tuyến đường bộ, đường sắt dọc ven biển và nối với các vùng sâu trong nội địa (đặc biệt là các tuyến đường xuyên Á) cho phép vùng biển và ven biển VN có khả năng chuyển tải hàng hóa nhập khẩu tới mọi miền đất nước một cách nhanh chóng và thuận lợi. Hàng hóa xuất và nhập khẩu của Việt Nam sẽ không cần phải quá cảnh qua những nước láng giềng. Ngược lại, hàng hóa của vùng Đông Bắc Thái Lan, Lào, Campuchia và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) xuất khẩu sang những nước khác có tiềm năng quá cảnh và tạm thời lưu kho trên lãnh thổ VN, Thái Lan, Myanmar và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Tình hình giao thông vận tải đường biển nước ta hiện nay thế nào?
Việt Nam với những lợi thế về đường bờ biển, sông ngòi dày đặc nên giao thông vận tải biển luôn thông suốt và có nhiều điều kiện để phát triển.

Không phải tự nhiên mà mạng lưới giao thông vận tải đường biển nước ta hiện nay tăng trưởng nhanh chóng, đó là nhờ vào đặc điểm của nền kinh tế kỹ thuật vận tải biển có những bước tiến vượt bậc như:

 • Phục vụ được các mặt hàng xuất nhập khẩu trong giao thương Nội địa, Quốc tế;
 • Giao thông đường biển là những tuyến đường tự nhiên, thông thoáng, ít phương tiện di chuyển hơn vận tải đường bộ;
 • Khả năng chuyên chở của tàu hàng lớn, không giới hạn khối lượng hàng hóa như các hình thức vận chuyển khác;
 • Đặc biệt, vận tải biển có giá cước khá thấp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, vận tải biển cũng giống như các phương thức vận chuyển đường bộ, sắt hay hàng không cũng tồn tại nguy cơ, hạn chế. Điều đáng nhắc ở đây là Nhà nước chưa khai thác tối đa tiềm lực và phát triển ngành một cách mạnh mẽ. Các cấp lãnh đạo chưa đề ra chính sách, chiến lược mở rộng phù hợp, đa dang hóa vận tải biển. Bên cạnh đó, chủ trương xây dựng hay nâng cấp, sửa chữa hệ thống cảng hoặc cơ sở hạ tầng liên quan khác ít được quan tâm. Vì vậy, mạng lưới giao thông đường biển hội nhập vào cung đường giao thương hàng hóa toàn cầu không đạt hiệu quả cao.

Để khắc phục được những mặt hạn chế trên, Nhà nước cần xây dựng chiến lược, chính sách phát triển mạng lưới vận tải và cơ sở hạ tầng hợp lý, nhanh chóng đưa ngành về đúng vị trí theo tiếm năng mà nó làm được, giúp vận tải nước nhà hội nhập với mạng lưới vận tải đường biển Châu Á và Thế giới. Tương tự như nhiều phương thức vận tải khác, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa bằng đường thủy sẽ có quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Doanh nghiệp tìm kiếm, liên hệ với Đơn vị cung cấp Dịch vụ vận tải đường biển để được tư vấn dịch vụ, cũng như cung cấp thông tin giao nhận hàng chi tiết và làm hợp đồng;
 • Bước 2: Tiến hành khai báo hải quan để được cấp chứng nhận thông quan. Ở bước này cơ quan chức năng sẽ kiểm tra chuyên ngành, kiểm tra hàng hóa theo đúng quy định. Phía chủ hàng phải cung cấp đủ các giấy tờ cần thiết, xin giấy phép lưu hành theo đúng quy định của hải quan.
 • Bước 3: Hàng hóa sẽ tiến hành được lưu kho đến bến cảng để tiếp tục kiểm tra, sau đó được xếp dỡ lên boong tàu theo lịch trình.
 • Bước 4: Xếp hàng lên tàu và tiến hành vận chuyển.
 • Bước 5: Sau khi hàng cập bến đích sẽ được xếp dỡ và giao đến người nhận như trong hợp đồng đã ký kết.

Hiện nay, các Doanh nghiệp càng ngày càng quan tâm đến Ngành vận tải biển, chuyển hướng đầu từ vào ngành này cũng khá nhiều. Đi đôi với đó là sự phát triển kinh tế cũng như giao thương giữa các nước cũng được mở rộng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Ngành vận tải biển.

>>Xem thêm: Vai trò của vận tải hàng đường biển

Liệt kê các chức năng chính của vận tải biển hiện nay

Đường bờ biển Việt Nam dài gần 3400 km, đường biển được trải dài từ Bắc vào Nam. Bởi đa phần các tỉnh tại Việt Nam đều giáp biển nên có rất nhiều cảng biển được gây dựng với quy mô lớn và trở thành nơi cập bến của nhiều tàu lớn trên thế giới. Muốn biết vận tải đường biển có chức năng chính là gì, mời tham khảo thông tin sau:

Vận tải đường biển giúp khai thác tối đa nguồn lợi có sẵn

Thông qua hình thức vận chuyển đường biển thì Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Quốc tế đã tận dụng cũng như khai thác được những tiềm lực vốn có của các địa điểm có biển và cảng biển. Các tuyến đường vận tải trên biển hầu như là những tuyến đường giao thông tự nhiên, không tốn quá nhiều công để xây dựng, bảo trì và sửa chữa. Việc khai thác sử dụng vận tải đường biển giúp mang lại lợi ích cho nhiều phía, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả giao thương, vận tải.

Bên cạnh đó vận chuyển đường biển còn giúp tối ưu hóa chi phí cho Doanh nghiệp, Công ty. Chi phí là điều cần được quan tâm hàng đầu khi vận chuyển song song với thời gian. Hình thức vận tải đường biển có ưu điểm là giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển nên được đông đảo Doanh nghiệp và Công ty sử dụng.

Đáp ứng được nhu cầu vận chuyển những hàng hóa đặc biệt

Với những con tàu to dài có khả năng chứa vài trăm container lớn thì khả năng vận chuyển những hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn, cồng kềnh của vận tải đường biển là hoàn toàn có thể. Đường biển rất quan trọng trong hoạt động vận tải container. Những loại hàng hóa có tính chất cồng kềnh này rất khó để vận chuyển bằng đường bộ hay đường hàng không do khoang chứa đồ đặc thù của các hình thức vận chuyển này còn bị hạn chế.

Đường biển là cầu nối giao thương mang tầm quốc tế

Đường biển đã mở ra thị trường buôn bán, trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia trên thế giới một cách thuận lợi. Không những buôn bán trong nước, giờ đây công ty, khách hàng có thể vươn ra hoạt động ở quy mô nước ngoài. Và ngược lại, công ty, khách hàng cũng có thể tăng nguồn hàng của mình từ các nơi trên toàn cầu về địa phương một cách nhanh chóng. Việc làm này đã góp phần thay đổi không ngừng sự luân phiên hàng hóa giữa các quốc gia, khu vực.

Vai trò, chức năng của vận tải biển ở mỗi địa phương với Dịch vụ chuyển hàng quốc tế là khác nhau. Ngoài điều kiện vị trí địa lý còn phụ thuộc vào số lượng hàng hóa, đội tàu vận chuyển và hơn hết là nhu cầu sử dụng cũng như buôn bán kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu tại địa phương. Một khi đã khai thác được vận chuyển đường biển thì hầu như cơ hội “vươn ra biển lớn” của Doanh nghiệp, Công ty là điều hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng.

Tình hình giao thông vận tải đường biển nước ta hiện nay thế nào?
Vận tải đường biển đóng vai trò quan trọng với chức năng chính là cầu nối giao thương quốc tế, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng đặc biệt cũng như giúp khai thác tối đa mọi tài nguyên – nguồn lợi sẵn có,…

Vận tải đường biển có tầm trọng trong việc trao đổi, buôn bán hàng hóa Nội địa và Quốc tế:

 • Về Chính trị: Là cầu nối chính trị giữa các nước trên thế giới, là phương tiện đánh giá, thăm dò hiệu quả động thái của các quốc gia;
 • Về Xã hội: Mở ra cơ hội việc làm, đáp ứng nhu cầu tìm việc của nhiều người trong thời gian vừa qua. Từ đó, ngành vận tải biển đã giải quyết được các vấn đề nhức nhối của xã hội như thất nghiệp, đói nghèo, nhằm tạo ra xu hướng hoàn toàn mới cho người dân trong học tập và làm việc;
 • Về Kinh tế: Vận tải biển cung cấp nguyên liệu cho các ngành sản xuất, thậm chí vận chuyển hàng hóa đi buốn bán với khu vực khác. Vận chuyển đường biển là nền tảng giúp phát triển, thúc đẩy sản xuất của các ngành, mở ra thị trường lớn cho lĩnh vực kinh doanh trong nước. Đồng thời, nó tạo điều kiện hình thành và phát triển những ngành mới, đem lại nguồn lợi khổng lồ cho ngân khố mỗi quốc gia, nhờ thu chi phí khi tàu hàng đi vào lãnh hải của nước đó;
 • Về Đối ngoại – đối nội: Tạo dựng con đường giao thương thuận lợi với các nước trên thế giới, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, mở rộng thị trường và mối quan hệ nhằm tăng cường sự hợp tác hữu nghị giữa các quốc gia. Riêng đối nội, vận tải nội địa góp phần quan trọng trong phương thức vận tải hàng hóa nước ta.

ĐỌC THÊM: Dịch vụ vận chuyển Container Bắc Nam giá rẻ

Các loại phí, phụ phí trong vận tải đường biển cần biết

Cũng tương tự như các loại hình vận tải khác, ở vận tải bằng đường thủy doanh nghiệp cũng sẽ mất nhiều khoản phí và phụ phí khác nhau. Bao gồm:

 • O/F (Ocean Freight): Phía vận tải từ cảng này đến cảng khác hay còn gọi là cước đường biển;
 • Phí chứng từ: Loại phí để hãng tàu làm thủ tục và vận đơn cho lô hàng;
 • Phí THC (Terminal Handling Charge): Khoản phí thu trên mỗi container để phù đắp cho các hoạt động khác tại cảng như: tập kết container, xếp dỡ hàng hóa,…;
 • Phí CIC CIC (Container Imbalance Charge): Phí mất cân đối vỏ container;
 • Phí CFS (Container Freight Station fee): Chi phí cho lô hàng lẻ xuất nhập khẩu;
 • Phí Handling: Phí đại lý theo dõi quá trình vận tải hàng hóa, cũng như khai báo Manifest với cơ quan chức năng trước khi tàu về bến;
 • Phí EBS (Emergency Bunker Surcharge): Phụ phí xăng dầu cho các tuyến hàng giao nhận đi các nước Châu Á;
 • CAF (Currency Adjustment Factor): Phụ phí thủ từ chủ hàng để bù đắp cho các biến động tỷ giá ngoại tệ;
 • BAF (Bunker Adjustment Factor): Phụ phí để bù đắp chi phí phát sinh do biến động giá nhiên liệu;
 • COD (Change of Destination): Phụ phí do phát sinh trong các trường hợp phía chủ hàng yêu cầu thay đổi trong quá trình giao nhận như phí lưu container, phí đảo chuyển, phí xếp dỡ,…;
 • ISF (Import Security Kiling): Phí kê khai an ninh khi nhập khẩu hàng tại Mỹ;
 • DDC (Destination Delivery Charge): Phí bù đắp chi phí sắp xếp, dỡ hàng khỏi tàu container trong cảng, phía ra vào cổng cảng;
 • PCS (Port Congestion Surcharge): Phụ phí tắc nghẽn cảng có thể làm tàu bị chậm trễ, phát sinh nhiều chi phí liên quan;
 • CCF (Cleaning Container Free): Phí vệ sinh container sau khi xếp hàng vào xe và trả tại các deport;
 • SCS (Suez Canal Surcharge): Phụ phí áp dụng cho các loại hàng vận chuyển qua kênh đào Suez;
 • PSS (Peak Season Surcharge): Phụ phí mùa cao điểm khi nhu cầu vận chuyển tăng mạnh;
 • ENS (Entry Summary Declaration): Phí khai Manifest cho các lô hàng đi các nước Châu Âu;
 • AFR (Advance Filing Rules): Phí khai Manifest bằng điện tử khi nhập khẩu hàng tại Nhật;
 • AMS (Automatic Manifest System): Phí khai báo hải quan tự động khi nhập khẩu hàng hóa đến Mỹ, Trung Quốc hay Canada.

>>Xem thêm: Những tuyến đường biển nội địa quan trọng

Có nên chọn Dịch vụ vận tải hàng hóa nguyên container đường biển tại Ratraco Solutions?

Lý do khách hàng nên chọn Dịch vụ vận tải đường biển tại Ratraco Solutions, đó chính là:

 • Hỗ trợ tư vấn các giải pháp vận chuyển một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất;
 • Khách hàng được tư vấn để hiểu rõ Luật vận chuyển hàng hóa Quốc tế đường biển;
 • Hỗ trợ làm thủ tục hải quan, ủy thác xuất nhập khẩu khi khách hàng yêu cầu;
 • Savata là đơn vị có mối liên kết chặt chẽ với các hãng, đơn vị tàu hàng lớn có thương hiệu trên thị trường;
 • Năng lực vận tải biển lớn, nhận gửi đa dạng mặt hàng, gửi càng nhiều càng tiết kiệm cước phí;
 • Luôn có giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, ưu tiên giao hàng và khai thác hàng nhanh chóng từ hãng tàu, cảng, kho CFS,…;
 • Có hợp đồng rõ ràng, quy định trách nhiệm của Đơn vị vận tải hàng hóa đường biển;
 • Sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của khách về thời gian, giá cả, lịch tàu biển, thủ tục, vận đơn đường biển;
 • Tính an toàn được đảm bảo ở mức cao nhất bởi các phương tiện vận tải rất hiếm xảy ra va chạm, đổ vỡ;
 • Kho bãi rộng rãi tại 2 đầu (đi/đến), thuận tiện gửi hàng, lấy hàng, ra vào hàng thường xuyên, lưu kho chờ vận chuyển;
 • Phương tiện xe kéo, Container đủ kích cỡ, đa tải trọng, máy móc thiết bị nâng dỡ hàng hóa hiện đại, chắc chắn;
 • Cam kết đền bù 100% giá trị hàng hóa nếu phát hiện lỗi do Nhà vận chuyển;
 • Ứng dụng CNTT trong việc hỗ trợ khách hàng truy cập, tìm kiếm thông tin hàng nhanh chóng thuận tiện;
 • Các thủ tục giao nhận hàng nhanh đơn giản giúp chủ hàng tiết kiệm đáng kể thời giờ, công sức…
Tình hình giao thông vận tải đường biển nước ta hiện nay thế nào?
Ratraco Solutions cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tiện ích giúp quá trình chuyển gửi hàng hóa bằng đường biển dù Nội địa hay Quốc tế đều suôn sẻ, thuận lợi.

Quý Doanh nghiệp có thể hoàn toàn an tâm bởi chúng tôi sẽ đưa xe đến tận xưởng, kho hàng của khách trung chuyển hàng hóa ra bến cảng, cho hàng lên tàu chở hàng đã được book lịch trước đó đến cửa cảng nơi cần giao. Ngay khi hàng tới cảng, Ratraco sẽ trung chuyển hàng tới tận nơi hoặc khách hàng có thể đến cảng nhận hàng về. Điều này cũng minh chứng cho sự chuyên nghiệp trong mọi khâu (từ vận hành tới kinh doanh) để bạn được trải nghiệm chất lượng dịch vụ hoàn hảo tốt nhất.

Ratraco đã, đang và sẽ là đại lý của nhiều hãng tàu biển Nội địa/Quốc tế uy tín

 • Các hãng tàu biển nội địa uy tín tại Việt Nam: Vosco, Vinafco, Vinalines, Gemadept, Nasico, Biển Đông, Viet Sun,…;
 • Các hãng tàu biển uy tín, danh tiếng Quốc tế: COSCO, CNC, APL, BENLINE, MA-CGM, HIPPING, ECU LINE, EVERGREEN, EMADEPT, HANJIN, HAPAG-LLOYD, HEUNG-A, HUBLINE, HYUNDA, GRAND, NDOTRA, K-LINE, KMG, KMTC, AERSK LIN, INOTRANS, SITC, TS LINE, MCC, MELL, MOL, MSC, VOSA, VVMV, WANHAI, NG MIN, ZIM,…

Các loại container sử dụng để vận tải hàng Quốc tế đường biển

 • Container hàng rời: Sử dụng các hàng hóa rời khô;
 • Container mặt bằng (Flat rack): Được sử dụng chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép,…;
 • Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC. Thường được dùng để vận chuyển các loại hàng hóa thông thường;
 • Container bồn (Container ISO tank): Được sử dụng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng…;
 • Container hở mái (container Open Top): Được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài;
 • Container bảo ôn (Container lạnh): Bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng để vận chuyển các loại hàng hóa cần đông hoặc cấp lạnh.

Đối tượng khách hàng chúng tôi muốn hướng tới

 • Các Tổng Công ty, Công ty trong và ngoài nước có nhu cầu vận chuyển hàng hóa;
 • Các Nhà máy, các công trình, các Tổng đại lý và Dịch vụ hàng hóa nội địa, xuất nhập khẩu Quốc tế;
 • Các Doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu vận chuyển đường biển tuyến Quốc tế và xuất nhập khẩu cho thời gian nhanh nhất và tiết kiệm các chi phí nhỏ nhất.

Quy trình vận tải đường biển nguyên chuyến của Ratraco Solutions

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng qua Hotline/Email khi có nhu cầu chuyển gửi hàng hóa bằng container đường biển;
 • Bước 2: Phía đơn vị cung cấp dịch vụ Ratraco sẽ liên hệ với chủ hàng để trao đổi hàng hóa vận chuyển về một số thông tin cần thiết như tên, số lượng, khối lượng, thời gian và địa điểm vận chuyển, hợp đồng, giá cước phí chuyển hàng đường biển và bảo hiểm hàng hóa;
 • Bước 3: Sau khi ký kết hợp đồng, chúng tôi sẽ điều động xe tới kho trung chuyển hàng về cảng hoặc khách hàng có thể tự chở hàng đến nơi quy định. Lúc này, hàng hóa sẽ được bốc dỡ, sắp xếp cẩn thận lên tàu và xuất phát đúng lịch hẹn. Vận chuyển đến nơi, đơn vị cung cấp dịch vụ chở hàng về kho của quý khách;
 • Bước 4: Khi hàng đến nơi, khách hàng sẽ tiến hành kiểm tra về tình trạng/hiện trạng hàng hóa lại một lần rồi thanh toán và giao nhận hàng để kết thúc Hợp đồng vận tải hàng số lượng lớn đi Nội địa hoặc Quốc tế bằng đường biển tại đây.

RatracoSolutions Logistics đã thông tin nhanh về tình hình giao thông vận tải đường biển nước ta hiện nay, các Doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần tìm hiểu chi tiết vấn đề này nên cập nhật ngay. Đồng thời, nếu bạn đang chưa rõ vận tải đường biển có chức năng chính là gì thì bài chia sẻ này cũng làm giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng. Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn tư vấn về Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container đường biển đi Bắc Nam hoặc Quốc tế giá cạnh tranh với lịch trình tàu hàng rõ ràng và quy trình vận hành, kinh doanh chuyên nghiệp an toàn nhất.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình / 5. Tổng lượt vote:

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *