Hàng đông lạnh được bảo quản như thế nào trong quá trình vận chuyển?

Hàng đông lạnh được bảo quản như thế nào? Hay việc bảo quản hàng đông lạnh đi đường xa đúng cách sẽ tránh được những hư hỏng đáng tiếc xảy ra cho hàng hóa là thịt, cá, rau củ, trái cây, sữa,…Chính bởi hàng đông lạnh là một trong những loại hàng hóa khó vận chuyển một quãng đường xa suốt thời gian dài nên nếu như việc bảo quản chúng không tốt thì nguy cơ vi khuẩn xâm nhập gây hư hỏng là rất cao.

Bởi thế các chủ hàng nếu chưa có kinh nghiệm trong việc đóng gói cũng như vận chuyển thì tốt nhất nên tìm kiếm Nhà vận chuyển chuyên nghiệp, uy tín để có thể giao hàng trong trạng thái tươi ngon, nguyên vẹn, chất lượng tốt như ban đầu. Ratraco Solutions – Đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong vận tải hàng lạnh đi nội địa/quốc tế sẽ chia sẻ cách bảo quản hàng đông lạnh khi vận chuyển. Đồng thời còn chỉ ra thế mạnh của Dịch vụ vận chuyển Container hàng lạnh để khách hàng có thêm cơ sở tin tưởng chúng tôi.

Đặc trưng của hàng đông lạnh là gì?

Hàng đông lạnh bao gồm những loại thực phẩm tươi sống được bảo quản đông lạnh để hạn chế tối đa nguy cơ bị ôi thiu, hư hỏng. Nó thường là các loại thủy hải sản sống như tôm, cá, mực, nghêu, sò, ốc, hến hay thịt gia súc/gia cầm, hoa quả và rau củ. Ngoài ra còn có các sản phẩm chế biến từ sữa (kem sữa, sữa tươi, sữa chua)…Có nhiều Công ty không chấp nhận giao dịch mặt hàng này do đặc điểm nổi bật của nó là nhanh hỏng. Vậy nên rất cần đến những thiết bị bảo quản đông lạnh và chỉ những Dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín và chất lượng mới làm được điều này.

Hàng đông lạnh được bảo quản như thế nào trong quá trình vận chuyển?
Cần có những thiết bị bảo quản hàng đông lạnh phù hợp để giữ được trạng thái tươi ngon, nguyên vẹn cho sản phẩm.

Yêu cầu một nhiệt độ thích hợp trong suốt quá trình vận chuyển

Cần phải có một phương tiện vận tải chuyên dụng, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về mặt kỹ thuật nhằm đảm bảo cho vận chuyển hàng hóa được an toàn.

Luôn kiểm tra nhiệt độ trong quá trình vận chuyển

Đảm bảo nhiệt độ nhất định trong quá trình vận chuyển. Nếu hàng hóa của bạn là hàng rau, củ, quả thì nhiệt độ dao động từ 10 độ đến 15 độ C. Đối với các mặt hàng hải sản đông lạnh thì cần phải bảo quản dưới nhiệt độ dưới 0 độ C. Các Đơn vị vận chuyển cần phải luôn đảm bảo trong quá trình vận chuyển hàng hóa vẫn đảm bảo ở nhiệt độ cố định như vậy.

Kiểm tra hàng hóa trước khi hàng được đóng vào bên trong container hàng hóa, hoặc là chất hàng hóa lên xe tải lạnh. Đây là những trường hợp khá nhạy cảm. Người gửi hàng cần phải theo dõi, kiểm tra để xác nhận rằng hàng hóa trước khi chuyển giao cho đơn vị giao hàng phải đạt được trạng thái tốt nhất.

Bảo quản hàng đông lạnh không đúng cách dễ gặp sự cố gì?

Vận chuyển thực phẩm tươi sống là hoạt động đòi hỏi Đơn vị giao nhận phải sử dụng các thiết bị và phương tiện chuyên dụng để thực hiện. Bởi đây là loại hàng hóa có thời gian sử dụng ngắn, nếu bảo quản không đúng cách, nhiệt độ không được kiểm soát tốt thì việc hàng hóa bị hư hỏng khi vận chuyển là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Một số sự cố có thể gặp phải khi vận chuyển thực phẩm tươi sống không được bảo quản đúng cách:

 • Thực phẩm khi giao nhận đến nơi không giữ được độ tươi ngon: Trái cây, hoa quả có thể bị héo úa, các loại thịt không còn giữ được màu đỏ tươi mà tái nhợt. Tuy thực phẩm vẫn có thể sử dụng được, nhưng giá trị dinh dưỡng và độ an toàn không còn đảm bảo được như ban đầu;
 • Thực phẩm bị chảy nước: Một số loại thực phẩm đông lạnh cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp khi vận chuyển, nhưng vì một số lý do nào đó mà nhiệt độ không được kiểm soát dẫn đến sản phẩm bị chảy nước, hư hỏng;
 • Thực phẩm bị thối rữa, bốc mùi: Với những đơn hàng giao nhận trong khoảng cách xa, nếu thực phẩm không được đảm bảo tốt thì việc bị thối rữa, bốc mùi và hư hỏng nặng là điều khó có thể tránh khỏi.

Nên bảo quản hàng đông lạnh thế nào trong quá trình vận chuyển?

Hàng đông lạnh được bảo quản như thế nào là thắc mắc của không ít chủ hàng cũng như các Doanh nghiệp vận tải hàng lạnh. Dưới đây là những kinh nghiệm bảo quản hàng đông lạnh khi vận chuyển đúng cách để giữ trạng thái tốt nhất cho các loại thực phẩm:

Cách đóng gói, bảo quản hàng đông lạnh đi xa

Mọi người đều thống nhất rằng, đóng gói và bảo quản hàng đông lạnh là khâu quan trọng nhất để đảm bảo vận chuyển hàng đông lạnh an toàn. Tùy thuộc vào loại sản phẩm, bạn sẽ muốn sử dụng phương pháp đóng gói phù hợp nhất. Bao bì giấy, thùng giấy, túi zip hoặc hộp xốp, hộp đá chuyên dụng và các phương pháp khác để đảm bảo thực phẩm đến đích trong tình trạng hoàn hảo đều là những lựa chọn để đảm bảo độ tươi ngon.

* Hoa, rau và trái cây đang được đóng gói:

 • Hàng hóa phải được bảo vệ khỏi hư hỏng bằng cách gói chúng trong giấy gói bảo vệ và đóng gói trong hộp hoặc bao tải các tông;
 • Khi các gói hàng được xếp chồng lên nhau, vật liệu đóng gói phải đủ chắc để nâng đỡ trọng lượng của chồng hàng;
 • Luôn phải đảm bảo hàng hóa được bảo vệ đúng cách và thông thoáng, các kiện hàng không bị quá tải cả về khối lượng và khối lượng.

* Các sản phẩm thực phẩm được đóng gói và đông lạnh:

 • Được đóng thành từng túi nhỏ với nhiều loại bao bì khác nhau vừa chống rò rỉ vừa có độ bền cao. Vật liệu đóng gói có độ dày tối thiểu 0,1mm, chẳng hạn như túi nylon, là thích hợp nhất. Ngoài một số loại thực phẩm đông lạnh phải hút chân không, bạn luôn nhớ buộc kín miệng túi để giữ lạnh khi đi du lịch;
 • Các gói nhỏ nên được đặt trong các hộp đóng gói để đảm bảo rằng chúng được bảo vệ trong quá trình vận chuyển. Vì chúng sẽ được xếp chồng lên nhau trong quá trình vận chuyển nên bạn phải chắc chắn rằng những hộp đóng gói này phải chắc chắn và có tuổi thọ cao.
Hàng đông lạnh được bảo quản như thế nào trong quá trình vận chuyển?
Hàng đông lạnh rất dễ bị hư hỏng nên cần có phương pháp bảo quản đúng cách cho từng mặt hàng trong vận chuyển hàng đông lạnh.

Chọn lựa thời gian vận chuyển phù hợp

Xác định thời gian tối ưu để vận chuyển hàng đông lạnh trên một quãng đường dài được coi là một phương pháp đảm bảo rằng hàng hóa đến đích trong tình trạng tốt. Nếu thời gian vận chuyển kéo dài từ vài ngày trở lên, công việc bổ sung liên quan đến bảo quản không đúng cách có thể gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng hàng hóa. Các yếu tố sau có thể được xem xét khi lựa chọn phương thức vận chuyển:

 • Loại sản phẩm thực phẩm tươi sống phải vận chuyển;
 • Thời gian cần thiết để đóng gói khi vận chuyển, cũng như cách bảo quản đồ đông lạnh có thể vận chuyển đường dài;
 • Số lượng hàng hóa cần vận chuyển: hàng hóa vận chuyển với số lượng ít hay nhiều sẽ có nhiều phương án vận chuyển dành cho khách hàng.

Tìm kiếm một Đơn vị vận chuyển đồ đông lạnh đi xa uy tín

Sẽ không quá khó để bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn Đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh đường dài phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của mình. Các Công ty cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng điện lạnh chuyên nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng và thiết bị hỗ trợ vật chất cần thiết, có thể bao gồm các yếu tố sau:

 • Hệ thống phân xưởng đông lạnh được đảm bảo; tuy nhiên, cần có các kho chất lượng cao để lưu trữ hàng hóa ở cả đầu và cuối chuỗi cung ứng;
 • Xe tải đông lạnh, container lạnh, thuyền đông lạnh, thậm chí cả máy bay đông lạnh là một số phương tiện và mặt hàng chuyên dụng khác được sử dụng để vận chuyển hàng đông lạnh trên quãng đường dài.

Do đó, ngoài việc lựa chọn phương thức vận chuyển, bạn nên ưu tiên lựa chọn Công ty có thể vận chuyển hàng đông lạnh trong thời gian ngắn hơn với chi phí hợp lý, phải chăng.

Ratraco Solutions nhận vận tải hàng đông lạnh bằng Container UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP với cách bảo quản hàng tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều Công ty cung cấp Dịch vụ vận chuyển với các chính sách, ưu đãi khác nhau nhằm thu hút khách hàng. Song không phải đơn vị nào cũng thực hiện tốt như những lời quảng cáo. Nhưng tại Đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh RATRACO SOLUTIONS chúng tôi tự tin hội đủ điều kiện: Có hệ thống kho bãi, xưởng đông lạnh tại điểm đến và đi nhằm đảm bảo việc chứa hàng được an toàn, hiệu quả, giữ nguyên chất lượng. Hệ thống phương tiện vận chuyển đa dạng và chuyên nghiệp như vận chuyển container, tàu thuyền, xe tải, tàu,…nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng đông lạnh được tốt nhất.

Nhờ mạng lưới phủ khắp cả nước, chúng tôi có thể khai thác phạm vi vận chuyển từ Nam ra Bắc (và ngược lại). Vì thế, lịch trình được vạch ra cho hàng hóa luôn đảm bảo thời gian ngắn nhất và chi phí tiết kiệm nhất. Việc áp dụng chuỗi cung ứng lạnh để bảo quản hàng đông lạnh nhạy cảm với nhiệt độ và dễ hư hao không chỉ giúp giữ trọn vẹn độ tươi ngon của thực phẩm mà còn tăng giá trị sản phẩm và sản lượng sản xuất. Những container lạnh với thiết kế đặc biệt giúp hàng hóa ngăn chặn ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài cũng như thiết lập nhiệt độ thích hợp với từng mặt hàng khác nhau. Từ đó được nhiều Doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn.

Hàng đông lạnh được bảo quản như thế nào trong quá trình vận chuyển?
Ratraco Solutions nhận vận chuyển hàng đông lạnh với cách bảo quản chuyên nghiệp, phù hợp cho từng mặt hàng khác nhau.

Chúng tôi nhận vận chuyển nhiều mặt hàng bằng xe Container lạnh

 • Đồ Thủy hải sản: Cá ngừ đai dương, tôm tích, cua cà mau, ốc hương, nghêu, sò, hến. Đồ hải sản đông lạnh (cá cam, cá hồi, cá ba sa);
 • Hàng hóa nông sản: Hoa tươi, trái cây các loại cả chưa chế biến và đã chế biến (sầu riêng, bơ, mít, xoài, thanh long, dưa hấu), rau củ các loại;
 • Các sản phẩm sữa: Sữa tươi tiệt trùng, sữa hộp các loại, sữa lon các loại. Sữa chua các loại, ván sữa các loại, phô mai, kem sữa các loại;
 • Các sản phẩm từ thịt – Thịt đông lạnh: Heo đông lạnh, bò đông lạnh, gà đông lạnh. Thịt đóng hộp, xúc xích cây các loại, chả giò, chả thủ,..;
 • Các thiết bị y tế: Dược phẩm thuốc men, Các loại vaccine, các loại hóa chất ngành dược, cồn, nước rữa tay, nước xác khuẩn các loại.

Chúng tôi nhận vận chuyển Container hàng đông lạnh đến khắp các tỉnh thành

Hà Nội, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu,…; Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế,…; Long An, Bến Tre, Cần Thơ, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang,…; Đà Lạt, Daklak, GiaLai, KonTum,…; Phan Thiết, Phan Rang, Nha Trang, Phú Yên, Bình Định…

Dịch vụ gửi hàng đông lạnh bằng Container đường sắt giảm 25-30% chi phí Logistics trong chuỗi cung ứng lạnh

 • Loại Container sử dụng là Container lạnh tự hành chạy dầu Diesel có thể vận chuyển liên tục, không cần cắm điện và được sử dụng như một kho lạnh di động;
 • Chất lượng Container rất mới và hiện đại, có thiết bị GPS, công nghệ làm lạnh tiên tiến giúp kiểm soát nhiệt độ chuẩn và bảo quản tốt thực phẩm, giữ hiệu quả của công nghệ làm lạnh tức thời;
 • Vận hành trực tiếp trên tuyến đường sắt nội địa và liên vận quốc tế với thời gian vận chuyển tuyến trục Bắc-Nam chỉ 60-65h đối với tàu thường và 43h đối với tàu nhanh;
 • Dịch vụ linh hoạt và đa dạng – Vận tải đường sắt có thể vận chuyển được đa dạng các mặt hàng nông sản như trái cây, rau củ, thủy hải sản, thực phẩm,…với nhiệt độ bảo quản cho phép từ -30 độ C đến +32 độ C.

Qua những chia sẻ và giải đáp về hàng đông lạnh được bảo quản như thế nào trong quá trình vận chuyển đường xa, các cơ sở sản xuất hay Doanh nghiệp nào đang kinh doanh chính yếu mặt hàng đang có nhu cầu gửi đi rất cao này có thể tham khảo để biết cách làm thế nào giữ được trạng thái tốt nhất của từng kiện hàng trước khi giao tận tay đối tác/bạn hàng/người thân.

RatracoSolutions Logistics tự hào là Đơn vị chuyên vận tải hàng đông lạnh từ Bắc chí Nam, từ Việt Nam xuất khẩu sang các nước Anh, Mỹ, Úc, Trung Quốc, Nhật Bản,…với chi phí tiết kiệm mà giá thành lại cực kỳ phải chăng. Đặc biệt, nhân lực của chúng tôi rất giàu kinh nghiệm trong việc bảo quản hàng đông lạnh khi vận chuyển đường xa, tạo sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng. Mọi chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ Hotline/Email để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ Vận chuyển hàng bằng CONTAINER LẠNH Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ