Top 5 lưu ý khi vận chuyển hàng đông lạnh mà bạn cần phải nắm rõ

Vận chuyển hàng đông lạnh luôn là một vấn đề tương đối khó khăn với Doanh nghiệp vận chuyển lẫn người gửi hàng. Chính bởi vì tính chất hàng hóa cần đến một công nghệ bảo quản cao, tốn kém nhiều chi phí lại khó có thể kiểm soát được tình trạng của nó như thế nào trong những chuyến hàng di chuyển đường xa. Do đó đòi hỏi các chủ hàng phải tìm kiếm, chọn đúng một Đơn vị chuyển gửi hàng có nhiều kinh nghiệm từ đóng gói, sắp xếp, chọn giải pháp vận tải tối ưu hiệu quả, đội ngũ nhân sự nắm rõ về quy trình kiểm soát – điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất để chất lượng hàng khi giao nhận luôn đạt trạng thái tươi ngon, nguyên vẹn như lúc đầu,…

Đến với Dịch vụ vận tải Container hàng lạnh RatracoSolutions Logistics, chúng tôi luôn trang bị những thiết bị làm lạnh hiện đại, tiên tiến nhất để bảo quản tốt nhất cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển, để những mặt hàng tươi sống đạt được chất lượng cao nhất khi đến nơi tiêu thụ. Tham khảo bài chia sẻ dưới đây để nắm rõ một số điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng đông lạnh và từ đó chọn lựa được một địa chỉ gửi hàng lạnh Bắc Nam, Quốc tế đáng tin cậy, phù hợp với các tiêu chí mình đặt ra.

Hàng đông lạnh và đặc trưng của hàng đông lạnh là gì?

Hàng đông lạnh (hay còn gọi là thực phẩm cấp đông), là những sản phẩm được chế biến sẵn và chúng phải được bảo quản trong nhiệt độ thấp (-18 độ đến -40 độ). Khi chế biến xong tốt nhất là nên đi đông lạnh ngay để có thể giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Ngày nay với nhiều công nghệ hiện đại thì tình trạng giữ lạnh thực phẩm có thể tiến hành ở nhiệt độ thấp và quanh năm.

So với nhiều loại hàng hóa khác, hàng đông lạnh có những đặc trưng cũng như yêu cầu vận chuyển rất khác biệt. Không chỉ đòi hỏi mọi người phải cẩn thận từ khâu sơ chế, đóng gói, bảo quản, hàng hóa này còn có những yêu cầu chi tiết trong quá trình vận chuyển. Bởi vì đồ đông lạnh dễ bị hư hỏng, giảm chất lượng cũng như giảm giá trị dinh dưỡng trong quá trình giao nhận nếu không được nhân viên vận chuyển kiểm soát chặt chẽ.

Top 5 lưu ý khi vận chuyển hàng đông lạnh mà bạn cần phải nắm rõ
Hàng đông lạnh như tôm, cá, thịt,…với yêu cầu về việc bảo quản khi vận chuyển khắt khe hơn so với các mặt hàng, sản phẩm khác nên chủ hàng phải tìm kiếm một Đơn vị chuyển gửi hàng có nhiều kinh nghiệm.

Dưới đây là những đặc trưng cơ bản của hàng đông lạnh:

 • Yêu cầu một nhiệt độ thích hợp trong suốt quá trình vận chuyển;
 • Cần phải có một phương tiện vận tải chuyên dụng, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về mặt kĩ thuật nhằm đảm bảo cho vận chuyển hàng hóa được an toàn;
 • Chi phí vận chuyển hàng hóa rất cao, số lượng hàng càng lớn thì chi phí càng cao hơn.

Hiện nay, để vận chuyển hàng đông lạnh tuyến Bắc Nam, khách hàng có nhiều sự lựa chọn để phục vụ nhu cầu của mình. Trong đó, Ratraco Solutions là Đơn vị vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt, vận chuyển hàng bằng container đường bộ, đường biển được khách hàng đánh giá cao hiện nay. Chúng tôi đã đẩy mạnh đầu từ trang thiết bị, phương tiện vận tải đầy đủ và hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

Chúng tôi nhận lưu kho, bảo quản hàng hóa, vận chuyển và giao hàng tận nơi theo các địa điểm được yêu cầu. Ngoài ra còn có hệ thống cẩu, rơ móc, xe container luôn sẵn sàng hỗ trợ việc vận chuyển an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, giàu kinh nghiệm trong quá trình vận chuyển hàng hóa, đảm bảo quá trình giao dịch thuận tiện, nhanh chóng.

Top 5 điều cần lưu ý khi vận chuyển mặt hàng đông lạnh mà bạn cần phải biết

Để giúp bạn đảm bảo hoạt động giao nhận diễn ra thuận lợi, an toàn và chất lượng, bạn nhất định nên “nằm lòng” 5 điều lưu ý khi vận chuyển mặt hàng đông lạnh được chia sẻ dưới đây:

1. Đóng gói hàng hóa đúng quy cách

Trước khi vận chuyển hàng hóa, đóng gói là khâu bắt buộc mà bất cứ ai cũng phải thực hiện. Và hàng đông lạnh cũng không nằm ngoài quy luật đó. Tuy nhiên, so với hàng hóa thông thường thì hàng đông lạnh sẽ có những yêu cầu và cách đóng gói riêng. Đối với hàng đông lạnh, bạn nên đóng gói trong các loại thùng chuyên dụng như thùng xốp, thùng giữ nhiệt. Sau khi cho đồ vào trong, bạn bỏ kèm đá lạnh vào để giữ nhiệt cho sản phẩm. Tiếp đó, bạn chỉ cần đóng nắp thùng và chuyển lên xe chuyên dụng để vận chuyển.

2. Sắp xếp hàng hóa khoa học

Ngoài việc đóng gói, kiểm soát nhiệt độ thì một trong những lưu ý tiếp theo bạn cần lưu tâm khi vận chuyển hàng đông lạnh đó chính là sắp xếp hàng hóa. Tương tự như nhiều loại hàng khác, hàng hóa đông lạnh cũng có những yêu cầu nhất định về cách sắp xếp để đảm bảo sản phẩm đến nơi nguyên vẹn như ban đầu. Theo đó, khi sắp xếp bạn cần tuân thủ yêu cầu sau:

 • Khi sắp xếp, bạn không nên để hàng hóa quá khít với nhau mà nên tạo một khoảng trống để luồng khí trong thùng xe tải lạnh có thể lưu thông. Bởi vì, nếu khí lạnh không thể lưu thông thì rất khó làm lạnh đều cho toàn bộ hàng hóa. Do đó, hàng hóa không được giữ lạnh đúng tiêu chuẩn và có thể giảm chất lượng khi đến nơi.
 • Với những đơn hàng đóng vào container nên giữ đúng nhiệt độ đã chỉ định trong suốt thời gian vận chuyển. Hàng nên được đóng thành một khối vững chắc, không cần có khoảng trống giữa các khối. Đặc biệt, khi vận chuyển bạn nên nhớ luôn đóng van thông gió để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho quá trình giao nhận hàng đông lạnh.

3. Luôn kiểm soát nhiệt độ khi vận chuyển

Bên cạnh đóng gói đúng cách, kiểm soát nhiệt độ trong quá trình giao nhận cũng là lưu ý khi vận chuyển hàng đông lạnh mà bạn cần quan tâm. Bạn cần đảm bảo nhiệt độ luôn được giữ ổn định trong suốt thời gian vận chuyển. Với loại hàng là hải sản đông lạnh, nhiệt độ bảo quản là -18 đến -22 độ; thực phẩm đồ nguội từ -5 độ đến 5 độ; rau củ quả là 2 độ đến 12 độ.,…

Quá trình kiểm soát nhiệt độ khi vận chuyển nên được thực hiện trước, trong và sau khi hàng hóa được chuyển đi. Theo đó, trước khi hàng được đóng vào container hàng hóa hoặc xếp lên xe tải đông lạnh, bạn cần xác nhận xem tình trạng của hàng hóa như thế nào? Có thực sự tốt hay không? Việc kiểm tra nên được ghi chép cẩn thận để đối chiếu với những lần tiếp theo. Ngoài việc kiểm tra nhiệt độ trước khi vận chuyển thì bạn còn phải kiểm tra trong suốt quá trình giao nhận. Việc kiểm soát nhiệt độ thường xuyên như vậy sẽ giúp bạn hạn chế được những tình huống như rò rỉ nhiệt, nhiệt độ thay đổi,…Nhờ đó, hàng đông lạnh luôn được đảm bảo an toàn khi đến địa chỉ nhận.

Top 5 lưu ý khi vận chuyển hàng đông lạnh mà bạn cần phải nắm rõ
Khi vận chuyển hàng lạnh, Đơn vị vận tải cần phải kiểm soát và duy trì mức nhiệt độ phù hợp đảm bảo hàng không bị hư hại, hỏng hóc trong suốt quá trình di chuyển đường xa dài ngày.

4. Rút ngắn tối đa thời gian vận chuyển

Mặc dù hàng đông lạnh luôn được bảo quản trong nhiệt độ thấp để kéo dài thời gian sử dụng, nhưng để đảm bảo hàng được chuyển đến địa chỉ nhận nhanh chóng thì bạn nên cố gắng rút ngắn thời gian vận chuyển. Theo đó, để tối ưu yếu tố này, đa phần các đơn vị vận chuyển đều xử lý đơn hàng nhanh, lựa chọn lộ trình ngắn nhất cũng như sử dụng các loại phương tiện có khả năng giao nhận tốt nhất để thực hiện.

5. Sử dụng phương tiện chuyên dụng

Vận chuyển các loại hàng đông lạnh có yêu cầu riêng về phương tiện vận chuyển. Loại xe được dùng để vận chuyển phải là xe có trang bị hệ thống làm lạnh, có thể điều chỉnh nhiệt độ và bảo quản hàng hóa trong điều kiện tốt nhất. Do đó, nếu cần vận chuyển loại hàng này, ngoài đóng gói trong thùng giữ nhiệt với đá lạnh, bạn cũng cần sử dụng các loại xe chuyên dụng để giao nhận. Đặc biệt, với những đơn hàng chuyển đi xa, việc sử dụng đến xe tải, xe container đông lạnh là điều chắc chắn.

Ratraco Solutions nhận vận tải hàng đông lạnh số lượng lớn nguyên chuyến bằng đường sắt Bắc Nam, Quốc tế GIÁ TỐT, AN TOÀN, CHUYÊN NGHIỆP, CHẤT LƯỢNG CAO

Hàng động lạnh muốn giữ được chất lượng khi vận chuyển, ngoài khâu sơ chế, đóng gói thì cách bảo quản, kiểm soát hoạt động giao nhận cũng là bước bạn cần lưu tâm trong quá trình thực hiện. Bởi, chỉ một khâu sai sót cũng có thể khiến hàng đông lạnh bị giảm chất lượng, mất chất dinh dưỡng, thậm chí hư hỏng không sử dụng được. Do đó, chủ hàng nên tìm đến những Đơn vị chuyên nhận vận chuyển hàng đông lạnh thực sự chuyên nghiệp, đáng tin cậy và giá cả dịch vụ phải chăng.

Hiện tại Ratraco Solutions cung cấp rất nhiều chuẩn loại Container để khách hàng có thể lựa chọn, từ đó đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng, giúp các Doanh nghiệp hoặc chủ hàng an tâm và tin tưởng hơn về dịch vụ. Chúng tôi luôn đề cao việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, phương tiện vận chuyển được nâng cấp liên tục để đảm bảo vận chuyển hàng hóa được chất lượng mà không xảy ra bất cứ rủi ro, hư hỏng nào. Các thùng Container chứa hàng đều được sản xuất theo công nghệ mới nhất, xử lý lớp cách nhiệt khoa học, cấu tạo được làm bằng chất liệu tốt nhất để đảm bảo nhiệt độ luôn được giữ ổn định, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định.

Cụ thể, trên mỗi phương tiện vận chuyển đều được trang bị thiết bị ghi nhận nhiệt độ (Data Logger) để đảm báo việc ghi nhận và giám sát nhiệt độ được diễn ra liên tục. Thiết bị định vị (GPS) cũng được trang bị giúp cho việc theo dõi thời gian thực của từng xe. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng thông tin về thời gian thực của hàng hóa ngay khi cả khi trung chuyển, đảm bảo dịch vụ phân phối đúng nhiệt độ quy định được duy trì và chất lượng của hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ sẽ không bị ảnh hưởng.

Còn với các chuyến vận tải Container lạnh xuất đi Quốc tế bằng đường sắt Liên vận, chúng tôi sẽ giúp quý khách có thể dễ dàng xin giấy phép xuất nhập khẩu, hỗ trợ khách làm các thủ tục hải quan nhanh chóng nhất và chính xác nhất. Có thể nói, Ratraco hiện là một trong những đơn vị cung cấp các Dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín nhất tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa số lượng lớn, tin chắc sẽ đem đến cho quý khách những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo tốt nhất.

Top 5 lưu ý khi vận chuyển hàng đông lạnh mà bạn cần phải nắm rõ
Ratraco Solutions cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng hóa, thực phẩm đông lạnh bằng Cont tự hành đường sắt với cước phí rẻ, lịch tàu chạy Bắc Nam, Quốc tế linh hoạt, giữ được độ tươi ngon nguyên vẹn của thực phẩm.

Các mặt hàng đông lạnh nhận vận chuyển đi nội địa, Quốc tế

* Đồ thủy hải sản tươi sống:

 • Tôm, Cua, cá;
 • Nghêu, sò, ốc, hến;
 • Thủy hải sản khác.

* Các sản phẩm chế biến từ sữa:

 • Sữa tươi;
 • Sữa chua;
 • Váng sữa;
 • Kem sữa.

* Hàng hóa nông sản:

 • Hoa tươi;
 • Trái cây, nông sản khác;
 • Rau;
 • Củ, quả.

* Các sản phẩm từ thịt:

 • Thịt gia súc;
 • Thịt gia cầm.

* Thực phẩm khác:

 • Dược phẩm, dụng cụ y tế, thực phẩm chức năng;
 • Hóa chất, phẩm màu công nghiệp;
 • Thức ăn chăn nuôi;
 • Linh kiện điện tử, thiết bị điện tử công nghệ cao.

Các địa điểm giao nhận, vận chuyển mặt hàng đông lạnh nguyên Container

 • Tại Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Tại Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Tại Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Tại các khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn, Long Khánh, Dầu Giây, Tân Thành, Tàu thủy Soài Rạp, Khai Quang Vĩnh Phúc, Gián Khẩu, KCN Thạnh Đức, KCN Sông Công 2, KCN Bắc Đồng Phú, KCN Thuận Yên,…và các Khu chế xuất, Cụm Công nghiệp tiềm năng trải dài từ Bắc chí Nam.

Các hình thức vận chuyển Container lạnh Bắc Nam

 • Nhận hàng tại Nhà máy và giao hàng tận nơi theo yêu cầu;
 • Nhận hàng tại Nhà máy và giao đến kho bãi của khách hàng;
 • Nhận hàng tại kho bãi và giao hàng đến kho bãi của khách hàng;
 • Nhận hàng tại kho bãi của khách hàng và giao hàng đến tận nơi.

Lý do chủ hàng nên chọn Ratraco Solutions để chuyển gửi hàng đông lạnh

 • Nhận chuyển hàng hóa bằng Container lạnh Toàn quốc, Việt Nam – Quốc tế;
 • Được tư vấn kỹ càng về luật lệ cũng như cước phí vận chuyển hàng đông lạnh Quốc tế;
 • Có hệ thống dàn xe chuyên chở hàng hóa theo quy định của ngành vận chuyển;
 • Xe Container được trang bị với các thiết bị giảm sóc nhằm tránh gây hư hỏng cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển;
 • Container lạnh, thùng lạnh có thể chuyên chở rau quả, thịt, tôm cá, hàng đông lạnh như socola, phim, hóa chất, các sản phẩm từ sữa, các mặt hàng yêu cầu vận chuyển trong điều kiện không khí kiểm soát;
 • Sở hữu một đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, nhiệt huyết, hợp tác và luôn làm việc hết mình, tận tâm vì khách hàng;
 • Hỗ trợ cao nhất cho Quý khách hàng đối với các loại thủ tục, giấy tờ vận chuyển liên quan;
 • Chi phí vận chuyển phù hợp, phải chăng với nhiều khách hàng, Doanh nghiệp;
 • Cam kết có hợp đồng vận tải, hóa đơn và có biên nhận vận tải rõ ràng, đầy đủ và chính xác;
 • Cam kết hàng lạnh không bị lưu tại kho hay trễ hẹn giao vì lịch trình tàu chạy luôn xuyên suốt, cố định;
 • Có hệ thống kho hàng lạnh rộng rãi, đạt chuẩn lưu trữ hàng tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…;
 • Cam kết hàng hóa được đảm bảo 100% giá trị, nếu có mất cứ mất mát hay hư hỏng, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm đền bù thỏa đáng.

Các dịch vụ khác chúng tôi cung cấp

 • Dịch vụ cho thuê kho bãi;
 • Vận chuyển Container Liên vận Quốc tế;
 • Xếp dỡ, đóng gói, bảo quản, lưu kho hàng hóa;
 • Dịch vụ vận chuyển bằng các toa xe chuyên dùng (P,NR);
 • Vận chuyển xe ô tô Nam Trung Bắc;
 • Vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa;
 • Vận chuyển container từ Nam ra Bắc,…

Với những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng đông lạnh đã chia sẻ, Quý khách hàng nào đang thực sự có nhu cầu chuyển gửi số lượng lớn rau củ quả, trái cây, thịt, tôm, cá, hải sản tươi sống, có thể tham khảo qua để biết cách đóng gói, bảo quản, duy trì nhiệt độ, sử dụng loại phương tiện chuyển hàng phù hợp nhất. Trên thị trường hiện có khá nhiều Nhà vận chuyển hàng lạnh bằng Container đường bộ, đường sắt, đường biển nhưng không phải đơn vị nào cũng đáng tin cậy, thậm chí chưa có nhiều kinh nghiệm còn gây nhiều thiệt hại, thất thoát, hư hao hàng làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh của khách với đối tác. Nhưng khi đến với Ratraco Solutions, bạn được cam kết về quy trình vận chuyển hàng đông lạnh Quốc tế, Bắc Nam luôn tuân thủ theo những quy định về vận chuyển cũng như bảo quản hàng lạnh. Cam kết giao hàng tận tay khách hàng và đảm bảo tính nguyên vẹn của hàng hóa. Liên hệ Hotline bên dưới khi bạn cần thuê Dịch vụ vận chuyển Container hàng đông lạnh đi nội địa, Quốc tế trọn gói giá cạnh tranh tốt nhất 2022.

Liên hệ Vận chuyển hàng Đông Lạnh Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

#Đồng Nai:

Ms Kim Linh: 0909 986 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Kim Linh: 0909 986 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ