Thủ tục nhập khẩu đá Granite năm 2024 như thế nào?

Trong lĩnh vực nhập khẩu, với một số hàng hóa, thiết bị đặc thù sẽ cần có những cơ chế quản lý nhất định khi muốn lưu thông tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, hoạt động nhập khẩu đá granite cũng ngày càng gia tăng. Bởi thế mà hoạt động xuất khẩu đối tượng này luôn phải được Nhà nước quản lý chặt chẽ. Một trong những cơ chế kiểm soát hoạt động nhập khẩu đá granite đó là việc quy định về thủ tục nhập khẩu đá granite (đá hoa cương).

Vậy thủ tục nhập khẩu mặt hàng đá granite hiện được quy định thế nào? Mời Quý Doanh nghiệp tham khảo thông tin chia sẻ bên dưới của Ratraco Solutions để nắm rõ một số chính sách, điều kiện cũng như mọi thủ tục cần thiết để đẩy nhanh tiến trình thông quan lô hàng đá granite số lượng lớn, giá trị cao vào Việt Nam nhé.

Nhu cầu sử dụng và chuyển gửi Đá granite hiện nay ra sao?

Đá granite là đá hoa cương (Tiếng Anh là granite). Đá granite được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate,…Các dòng nham thạch đá nóng chảy ở nhiệt độ rất cao và khi nguội đi, chúng tạo thành những cấu trúc tinh thể hạt. Đá granite có từ màu hồng đến xám tối và đen, tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá. Đá granite xuất phát từ tiếng Latinh nghĩa là hạt để nói đến cấu trúc hạt thô của đá kết tinh. Ở ngoài thực tế, có thể nhận thấy bề mặt đá granite có các hạt lấm tấm.

Đá granite có 2 loại gồm đá tự nhiên và đá nhân tạo. Đá tự nhiên mang nét độc đáo, màu sắc tinh tế khó có thể bắt chước. Đá tự nhiên có độ cứng rất cao tuy nhiên lại bị thấm nước. Do đó, trong quá trình thi công cần chống thấm kỹ càng. Ngược lại, đá nhân tạo không thấm nước, có độ dẻo cao hơn nên có thể chạm khắc dễ dàng. Đá Granite còn rất đa dạng về chủng loại, ở Việt Nam hiện nay thịnh hành một số đá granite sau: Alaska Gold (Ấn Độ), Absolute Black (Ấn Độ), Kashmir Gold (Ấn Độ), Trắng Sa Mạc (Brazil), Tím Sa Mạc (Brazil), Vizag Blue (Trung Quốc), Gorgeous Gold (Trung Quốc),…

Một số những ứng dụng tiêu biểu của đá hoa cương:

 • Sử dụng trang trí mặt bếp, bàn lavabo;
 • Trang trí ốp tường nội thất, ngoại thất;
 • Dùng để lát sàn, cầu thang và bậc tam cấp;
 • Ngoài trang trí cầu thang bộ thì còn trang trí cho cầu thang máy. Cụ thể làm sàn cabin thang máy, ốp trang trí cửa thang máy, cửa tầng thang máy;
 • Đá granite còn được sử dụng làm cột đá, vách trang trí, phào chỉ, ngạch cửa.
Thủ tục nhập khẩu đá Granite năm 2023 như thế nào?
Đá granite (Đá hoa cương) cũng là mặt hàng có nhu cầu nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam khá cao để phục vụ cho các công trình xây dựng, nhà ở, biệt thự,…

Tuy nhiên, đá nhập khẩu có cả ưu và nhược điểm. Có thể thấy, đá nhập từ nước ngoài sẽ có chất lượng tốt, độ bền cao nhưng còn hạn chế trong việc chọn mẫu mã, phải chờ đợi lâu mới có sản phẩm, đồng thời giá lại cao do đó mà người dùng nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn. Một lưu ý quan trọng là bạn cần cân nhắc độ phù hợp của đá granite với không gian xây dựng của mình. Nếu không xây dựng theo phong cách Tây, cổ điển quý phái thì sử dụng đá nhập khẩu cho không gian sẽ bị lệch tone, không hài hòa thẩm mỹ vì thế hãy thận trọng.

Khi chọn mua đá hoa cương nhập khẩu cũng phải kiểm tra xuất xứ. Vì trên thị trường có những đơn vị cung cấp đá hoa cương ngoại nhập, giới thiệu xuất xứ từ các nước khác nhau nhưng thực tế có thể là sản phẩm nội địa được làm giả theo phong cách Tây để lừa khách hàng. Việc này không hiếm bởi đá hoa cương tự nhiên và đá giả nhuộm không có quá nhiều sự khác biệt mà nếu không phải người biết xem đá thì khó lòng mà biết được sản phẩm thật – giả như thế nào. Do đó, nếu lựa chọn đá nhập khẩu, ngoài việc cân nhắc sự về phong cách xây dựng thì bạn cần chọn đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng.

Ngày nay, có nhiều các Doanh nghiệp Viêt Nam thường xuyên nhập khẩu đá granite nhiều từ thị trường Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil,…với mục đích dùng trong lĩnh vực xây dựng các công trình, nhà ở hiện đại. Điều này cũng kéo theo sự xuất hiện của hàng trăm hàng ngàn Đơn vị vận tải, Logistics, xuất khẩu nhập khẩu cạnh tranh nhau về mọi mặt từ giá cả đến chất lượng dịch vụ.

Đơn vị vận chuyển Container Ratraco Solutions cũng đón đầu xu thế ấy nên tăng cường triển khai trọn gói Dịch vụ vận chuyển Đá granite với việc tư vấn tận tình từ A-Z thủ tục nhập khẩu đá granite áp dụng mới nhất theo quy định năm 2023. quý Doanh nghiệp hoặc cơ sở kinh doanh đá hoa cương ngoại nhập nào đang có nhu cần sử dụng dịch vụ có thể liên hệ ngay với chúng tôi.

Thủ tục nhập khẩu các loại Đá Granite cập nhật mới nhất 2023

Đá Granite được nhập khẩu vào Việt Nam khá nhiều do nhu cầu tiêu thụ sản phẩm này ở Việt Nam rất lớn. Tuy nhiên đây là một trong những mặt hàng khá đặc biệt bởi trọng lượng lớn và chính sách nhập khẩu mặt hàng này có nhiều điểm cần lưu ý. Về cơ bản, mặt hàng này cần làm công bố hợp quy và đăng ký kiểm tra chất lượng trước khi làm thủ tục hải quan. Chúng ta cũng tìm hiểu chi tiết về thủ tục nhập khẩu số lượng lớn đá granite ở Việt Nam qua nội dung chi tiết dưới đây:

Quy định về mặt hàng đá Granite khi nhập khẩu

Đá Granite là mặt hàng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn nhập khẩu về Việt Nam. Theo quy định hiện hành, đá Granite không thuộc Danh mục cấm XNK. Do đó, tổ chức, cá nhân có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu đá granite như bình thường. Tuy nhiên theo quy định tại Thông tư 10/2017/TT-BXD (đã được thay thế bằng Thông tư 19/2019/TT-BXD của Bộ Xây Dựng) thì các loại đá ốp lát tự nhiên, trong đó có đá Granite, đá hoa và gạch ốp lát là những sản phẩm phải làm thủ tục công bố hợp quy khi nhập khẩu vào Việt Nam. Kèm theo Thông tư 19/2019/TT-BXD là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng, mã số QCVN 16:2019/BXD. Căn cứ Thông tư và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, doanh nghiệp tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa và công bố hợp quy theo đúng quy định.

Hiện nay, dựa vào Thông tư khi làm thủ tục nhập khẩu đá Granite, chủ hàng chỉ cần nộp bản đăng ký chứng nhận hợp quy (có xác nhận của tổ chức chứng nhận hợp quy) cùng bộ hồ sơ hải quan. Khi thông quan hàng hóa và đưa hàng về kho riêng thì mới lấy mẫu làm hợp quy. Có thể thấy việc nộp chứng nhận hợp quy sau giúp cho việc thông quan hàng hóa thuận lợi hơn rất nhiều.

Xác định mã HS của mặt hàng đá Granite nhập khẩu

Trước khi tiến hành làm thủ tục nhập khẩu đá granite, Doanh nghiệp cần xác định mã HS của mặt hàng nhập khẩu. Việc xác định đúng mã HS là căn cứ quan trọng để đối chiếu mức thuế suất thuế nhập khẩu khi nhập hàng về nước.

Đối với mặt hàng đá Granite:

 • Trường hợp 1: Đá Granite dùng để làm tượng đài hoặc đá xây dựng, đã hoặc chưa đẽo thô hay mới chỉ cắt bằng cưa hoặc cách khác, thành khối hoặc tấm hình chữ nhật (kể cả vuông) thì thuộc nhóm 25.16.
 • Trường hợp 2: Đá Granite tự nhiên dùng để làm tượng đài hoặc đá xây dựng, loại mới chỉ cắt bằng cưa, sản phẩm đã được gia công (có bề mặt nhẵn, phẳng) thì thuộc nhóm 68.02.

Căn cứ vào biểu thuế xuất nhập khẩu, có thể xác định mã HS của mặt hàng đá Granite như sau:

* Đối với trường hợp 1: Đá Granite:

 • Mã HS: 2516.11.00 – Thô hoặc đã đẽo thô.
 • Mã HS: 2516.12 – Mới chỉ cắt bằng cưa hoặc cách khác, thành khối hoặc tấm hình chữ nhật (kể cả hình vuông).

* Đối với trường hợp 2: Đá làm tượng đài hoặc đá xây dựng khác và các sản phẩm làm từ chúng, mới chỉ cắt hoặc cưa đơn giản, có bề mặt nhẵn hoặc phẳng:

 • Mã HS: 6802.23.00 – Đá Granite

Để xác định chính xác loại đá Granite nhập khẩu có mã HS như thế nào, doanh nghiệp có thể xem chi tiết tại Biểu thuế xuất nhập khẩu hiện hành.

Chính sách thuế với mặt hàng đá Granite khi nhập khẩu

Khi thực hiện thủ tục nhập khẩu đá Granite, cá nhân, doanh nghiệp cần nắm được thông tin về các loại thuế phải nộp khi nhập hàng về nước. Với mặt hàng Đá Granite thuộc nhóm 68.02, khi nhập khẩu về Việt Nam, doanh nghiệp phải nộp thuế giá trị gia tăng VAT và thuế nhập khẩu. Theo quy định, mức thuế mà doanh nghiệp phải nộp khi nhập khẩu loại hàng này là:

 • Thuế giá trị gia tăng (thuế VAT): 10%;
 • Thuế suất thuế nhập khẩu đá Granite: 12%.

Trong trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu đá Granite từ các nước có ký Hiệp định thương mại tự do về Việt Nam, hàng hóa có thể được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Tuy nhiên, lô hàng nhập khẩu phải đáp ứng được các điều kiện quy định. Do đó, khi nhập khẩu bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin này để biết hàng hóa nhập về có được hưởng ưu đãi về thuế hay không.

Thủ tục nhập khẩu đá Granite chi tiết

Khi làm thủ tục nhập khẩu đá Granite, Doanh nghiệp sẽ cần thực hiện qua 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Đăng ký test mẫu hoặc đăng ký chứng nhận hợp quy tại trung tâm kiểm định

Trước khi nhập đá Granite về nước, doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để đăng ký test mẫu hoặc đăng ký chứng nhận hợp quy tại trung tâm kiểm định. Về cơ bản, bộ hồ sơ gồm có:

 • Mẫu giấy đăng ký hợp quy mặt hàng vật liệu xây dựng. Mẫu giấy đăng ký theo từng trung tâm kiểm định): 4 bản (có đóng dấu công ty, ký tên đầy đủ);
 • Hợp đồng thương mại: 1 bản sao y;
 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại): 1 bản sao y;
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List): 1 bản sao y;
 • Các chứng nhận khác như ISO, chứng nhận chất lượng Catalogue sản phẩm, C/O,…;
 • Tờ khai hải quan (Trong trường hợp bạn đã mở tờ khai trước khi đăng ký chứng nhận hợp quy).

Bước 2: Mở tờ khai hải quan nhập khẩu và nộp hồ sơ cho cơ quan Hải quan

Sau khi hoàn tất bước đăng ký chứng nhận hợp quy, doanh nghiệp tiến hành mở tờ khai hải quan hàng nhập khẩu. Đây là bước quan trọng khi làm thủ tục nhập khẩu đá Granite doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện. Theo đó, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu đá Granite gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu;
 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại);
 • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa);
 • Bill of lading (Vận đơn);
 • Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt);
 • Giấy đăng ký hợp quy do trung tâm kiểm định cấp (1 bản chính);
 • Các chứng từ khác (nếu có).

Hồ sơ hải quan nhập khẩu đá Granite sau khi chuẩn bị đủ, doanh nghiệp nộp cho Hải quan để tiến hành các thủ tục thông quan cho lô hàng. Đồng thời, khi nộp hồ sơ bạn cần nộp công văn xin mang hàng về kho lưu trữ để lấy mẫu kiểm định.

 • Trường hợp hồ sơ khớp, Hải quan sẽ cho phép doanh nghiệp mang hàng về kho để phục vụ việc lấy mẫu kiểm định.
 • Ngược lại, nếu lô hàng của doanh nghiệp bị nghi ngờ về trị giá hàng hóa, doanh nghiệp sẽ bị đề nghị tham vấn và hàng hóa chưa được giải phóng mang về kho. Khi kết thúc quá trình tham vấn và có kết quả cuối cùng cho phép mang hàng về kho thì doanh nghiệp chuyển hàng về theo hướng dẫn.
Thủ tục nhập khẩu đá Granite năm 2023 như thế nào?
Thủ tục nhập khẩu mặt hàng Đá granite được tiến hành qua từng bước một với sự quản lý chặt chẽ của Bộ Xây dựng cùng các cơ quan ban ngành khác.

Bước 3: Mang mẫu đi test và nhận chứng nhận hợp quy

Sau khi kéo hàng về kho, doanh nghiệp cần liên hệ trung tâm kiểm định để họ cử người xuống lấy mẫu sản phẩm. Thông thường số lượng mẫu lấy kiểm định là 3 tấm 60×60 cm. Để việc test mẫu diễn ra thuận lợi, doanh nghiệp nên lưu ý những điều sau:

 • Chuẩn bị sẵn mẫu dùng cho quá trình kiểm định. Khi nhập khẩu doanh nghiệp nên nhập dư ra để sử dụng mẫu dư cho thủ tục kiểm định;
 • Trong thời gian đợi kết quả test mẫu và đợi cấp chứng nhận hợp quy, doanh nghiệp không được bán hàng ra thị trường. Với trường hợp này doanh nghiệp có thể bị phạt khi Đội Quản lý thị trường kiểm tra;
 • Thời gian có kết quả kiểm định thường từ 5 – 7 ngày làm việc. Khi có kết quả, doanh nghiệp chỉ cần nộp tiền, lấy kết quả test hoặc chứng nhận hợp quy theo hình thức bạn đăng ký.

Chứng nhận hợp quy cho một mẫu hàng có thể sử dụng trong 1 năm hoặc theo từng lô. Bởi tùy theo nhu cầu lựa chọn của doanh nghiệp mà thời hạn của chứng nhận hợp quy sẽ có sự khác biệt.

Bước 4: Nộp chứng nhận hợp quy và thông quan tờ khai

Cuối cùng sau khi có chứng nhận hợp quy doanh nghiệp nộp lại cho cơ quan hải quan và tiến hành thông quan cho lô hàng.

Những lưu ý khi nhập khẩu đá granite

Lưu ý đầu tiên về kiểm tra chất lượng. Đó là không phải sở xây dựng nào bạn cũng thực hiện công việc này được, mà phải là sở tương ứng địa phương mà bạn đã đăng ký kinh doanh. Ví dụ: Lô hàng của bạn nhập khẩu qua cảng Hải Phòng nhưng công ty bạn có trụ sở tại Hà Nội, thì bạn cần làm kiểm tra chất lượng với sở xây dựng Hà Nội. Thông báo kết quả của Sở Xây Dựng Hà Nội sẽ là cơ sở để hải quan thông quan cho lô hàng,

Lưu ý thứ hai, xin mang hàng về bảo quản. Có thể bạn đã biết, việc phối hợp thực hiện kiểm tra chất lượng với Sở Xây Dựng có thể mất rất nhiều thời gian. Nếu chậm trễ rất dễ phát sinh thêm phí lưu tại cảng, do vậy bạn nên lựa chọn phương án xin mang hàng về bảo quản và thông quan sau. Bạn yên tâm là hàng đá granite nhập khẩu nằm trong nhóm hàng được mang về bảo quản chứ không bắt buộc phải nằm tại cảng chờ thông quan.

Thêm một lưu ý nữa là tính chính xác của hàng hóa, số lượng đóng trong container. Thực tế cho thấy nhiều doanh nghiệp đóng nhiều hơn so với con số ghi trên chứng từ, trên tờ khai. Thậm chí, ngay cả khi số lượng đúng nhưng kích thước sai cũng dẫn đến tổng lượng hàng tăng lên đáng kể. Hoặc cũng có thể doanh nghiệp mua đúng, thanh toán đúng mà do bên xuất khẩu họ đóng sai.

>>> Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu chăn ga gối đệm

Ratraco Solutions cung cấp Dịch vụ chuyển gửi Đá granite (Đá hoa cương) nhập khẩu nguyên chuyến đi Bắc Nam NHANH CHÍNH XÁC, CHẤT LƯỢNG CAO, GIÁ CẠNH TRANH NHẤT

Đá granite (đá hoa cương) hiện nay có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi, không chỉ giới hạn trong không gian gia đình mà đến bất cứ đâu bạn cũng có thể gặp, từ các Trung tâm thương mại, khu mua sắm, cho đến khu vui chơi cũng như các trung tâm hành chính, công trình công cộng. Chính bởi tính ứng dụng cao trong lĩnh vực xây dựng như vậy nên cũng kéo theo nhu cầu nhập khẩu đá Đá granite từ các thị trường nổi tiếng như Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil.

Nhận thấy đây là cơ hội và là thế mạnh hoạt động của đơn vị mình, Công ty vận chuyển container đường sắt RATRACO SOLUTIONS sẽ tiếp nhận số lượng lớn mặt hàng này để chuyển giao đến hầu khắp tỉnh thành Bắc Nam, đến tận các công trình xây dựng hiện đại,…Với các phương tiện vận tải mặt hàng Đá granite được đầu tư mới hoàn toàn, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình luân chuyển đường xa.

Sau khi tư vấn rõ về các trình tự, thủ tục nhập khẩu đá granite, nếu có nhu cầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu liên quan cần có trong hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu đá granite và nộp tại Cơ quan có thẩm quyền để giải quyết. Sau khi được Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, xem xét, kiểm duyệt, thẩm định, nếu hồ sơ hợp lệ, chúng tôi sẽ thực việc việc nhận giấy phép nhập khẩu đá granite và gửi đến đơn vị bạn.

Cùng với đó là hệ thống kho bãi rộng rãi tại khu vực TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng giúp nâng cao khả năng lưu trữ hàng hóa và chủ động hơn về thời gian vận chuyển đá hoa cương ngoại nhập. Quý vị có thể hoàn toàn an tâm bởi phía chúng tôi còn có hệ thống mạng lưới Dịch vụ giao hàng Bắc Nam (2 chiều) nên rất thuận tiện cho các bên. Đặc biệt, Vận tải đường sắt Ratraco đem đến giải pháp vận chuyển giảm 20 – 30% chi phí cho Doanh nghiệp so với đường bộ với thời gian tối ưu nhanh hơn hẳn so với đường biển.

Thủ tục nhập khẩu đá Granite năm 2023 như thế nào?
RatracoSolutions Logistics nhận vận chuyển mặt hàng Đá granite ngoại nhập về Việt Nam và phân phối đến khắp các tỉnh thành Bắc Nam với giá cả phải chăng, giao hàng chuẩn xác, chuyên nghiệp trong mọi khâu.

*** Lưu ý, có thể các nhân tố khách quan sẽ ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển như đặc điểm hàng hóa, số lượng hàng hóa, địa điểm nhận và giao hàng, điều kiện thời tiết; tiến trình làm thủ tục ở Cơ quan hải quan,…Lúc này, phía chúng tôi sẽ kịp thời thông báo cho chủ hàng được biết.

Các loại đá granite nhập khẩu chúng tôi thường nhận vận chuyển

Đá Granite Trung Quốc:

 • Đá Granite Gorgeous Gold;
 • Đá Granite Wooden Rose;
 • Đá Granite Vizag Blue;
 • Đá Granite Tím Mông Cổ;
 • Đá Granite Trắng Tư Bản.

Đá Granite Brazil:

 • Đá Granite Đỏ Sa Mạc;
 • Đá Granite Trắng Sa Mạc;
 • Đá Granite Brown Antique Brazil;
 • Đá Granite Tím Sa Mạc nhập khẩu Brazil.

Đá Granite Ấn Độ:

 • Đá Granite Prada Gold;
 • Đá Granite Xanh Ngọc Bích;
 • Đá Granite Gang Saw;
 • Đá Trắng Ấn Độ;
 • Đá Granite Colombo Juparana Ấn Độ;
 • Đá Granite Viscon White;
 • Đá Granite River White;
 • Đá Granite Black Pearl;
 • Đá Granite Imperial Gold;
 • Đá Granite Kashmir Gold;
 • Đá Granite Colonial Gold;
 • Đá Granite Alaska Gold;
 • Đá Granite Absolute Black;
 • Đá Granite Hassan Green;
 • Đá Granite Đỏ.

Nhận giao hàng tận nơi tại các tỉnh thành, KCN Việt Nam

 • Tại Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Tại Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Tại Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Tại khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn; Ascendas – Protrade, ITAHAN, Ông Kèo, Long Khánh, Dầu Giây,…và các KCN khác từ Bắc chí Nam.

Ưu điểm nổi bật của Dịch vụ vận chuyển đá granite nguyên container Ratraco

 • Lịch tàu chạy cố định, ít xê dịch giúp khách chủ động sắp xếp thời gian gửi Đá về Việt Nam;
 • Giá cả ổn định, cạnh tranh giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển cho mọi chủ hàng;
 • Đảm bảo quy cách đóng gói, phân loại Đá granite cẩn thận và an toàn;
 • Thông tin khách hàng cũng như thông tin hàng hóa được bảo mật tuyệt đối;
 • Có chính sách bảo hiểm hàng hóa phù hợp với từng loại Đá hoa cương (các nước) khác nhau;
 • Có Hợp đồng vận chuyển Đá hoa cương ngoại nhập rõ ràng, hóa đơn VAT, giấy tờ biên nhận đầy đủ;
 • Dịch vụ Door to Door, Đá granite ngoại nhập được chuyển tận tay người nhận (Đại lý, Nhà phân phối,…) tại các tỉnh thành Việt Nam;
 • Trang bị Container 20 feet, 40 feet, 45 feet, xe tải 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn,…đáp ứng nhu cầu chuyển gửi Đá hoa cương ngoại nhập đi liên tỉnh, Bắc Nam;
 • Đảm bảo tiến độ thông quan nhập khẩu lô hàng Đá granite nhanh chóng kịp thời theo đúng quy định;
 • Update chính sách và các yêu cầu mới của Cơ quan hải quan, Cơ quan chuyên ngành và Cơ quan thuế cho khách được biết;
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tư vấn tận tình về chứng từ, quy trình thủ tục nhập khẩu Đá hoa cương, áp mã HS code, C/O,…cho khách;
 • Lộ trình hoàn toàn minh bạch, khách được theo dõi tình tình đơn hàng, lịch trình vận chuyển trên toàn tuyến;
 • Có hệ thống kho bãi rộng lớn, hỗ trợ bốc xếp, thích hợp cho việc nâng hạ kiện hàng đá hoa cương giá trị cao;
 • Chính sách bồi thường hàng hóa nếu có thất lạc hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển;
 • Chúng tôi có nhiều hình thức giao nhận tại ga đích đến để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Quy trình vận chuyển số lượng lớn đá granite bằng đường sắt

 • Bước 1: Liên hệ Hotline hoặc Email cung cấp thông tin cần vận chuyển Đá granite nhập khẩu đi liên tỉnh;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh, điều phối nhân viên thực hiện việc khảo sát số lượng, trọng lượng, loại Đá granite cần vận chuyển về tận nơi;
 • Bước 3: Sau khi thống nhất giá, 2 bên ký hợp đồng, lên phương án chuyển gửi Đá granite ngoại nhập nguyên Container;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions tại Hà Nội/TPHCM/Đà Nẵng hoặc nhận tận nơi, sau đó bốc xếp lên Container chuyên chở Đá granite nhập khẩu và trung chuyển đến ga tàu đường sắt;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng hoặc tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận quá trình vận chuyển Đá granite đi Bắc Nam thành công và kết thúc Hợp đồng nhập khẩu Đá hoa cương tại đây.

Hiện nay, thủ tục nhập khẩu đá granite tương đối phức tạp, không còn đơn giản như trước. Do đó cần phải có nhiều kinh nghiệm thì mới có thể thông quan nhanh, tránh phát sinh bước công việc không lường trước, khiến hàng bị dắt ở cảng, phát sinh lưu container, lưu bãi, tốn thời gian không đáng có. Trong trường hợp nếu cần tìm kiếm một đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc nhập khẩu đá granite cũng như các loại vật liệu xây dựng, hãy liên hệ với Ratraco Solutions theo Hotline/Email bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi tự tin hội đủ các yếu tố từ nhân lực đến vật lực, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng mức giá phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, hỗ trợ cao nhất cho kế hoạch thông quan lô hàng đá hoa cương qua cửa khẩu hải quan thành công. Tin chắc Doanh nghiệp bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ