Thủ tục xuất khẩu Cà phê chi tiết và chính xác nhất 2024

Cà phê là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam nên hiện có rất nhiều Doanh nghiệp xuất khẩu cà phê. Thủ tục xuất khẩu mặt hàng cà phê Việt có phần khá thông thoáng và được tạo mọi điều kiện tối đa. Nhưng khi xuất khẩu cà phê, các Doanh nghiệp cần phải lưu ý đến vấn đề kiểm dịch và yêu cầu kiểm dịch của đối tác ở đầu nhập khẩu.

Trong bài viết này, Ratraco Solutions sẽ cập nhật nhanh chi tiết nhất về thủ tục xuất khẩu cà phê để những đơn vị nào đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị thủ tục hành chính cần thiết có thể tiện tham khảo. Ngoài ra, chúng tôi cũng chỉ ra một số lợi ích của khách hàng được nhận lại khi lựa chọn Ratraco làm đối tác chuyển gửi hàng nông sản Cà phê kiêm hỗ trợ làm thủ tục xuất khẩu liên quan để bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tổng quan tình hình xuất khẩu Cà phê và nhu cầu chuyển gửi mặt hàng này đi các nước hiện nay

Tình hình xuất khẩu cà phê Việt hiện nay

Cà phê là loại thức uống có màu đen, có chứa chất caffein và được sử dụng phổ biến trên thế giới. Khởi nguồn từ hạt cà phê chín mọng, sau khi thu hoạch, chúng được  tách vỏ và phơi khô. Cuối cùng được rang lên tạo nên hương vị cà phê thơm, “kích thích” như cách chúng ta thưởng thức thức uống này hiện nay.  Tại Việt Nam, cà phê được trồng chủ yếu ở các vùng Tây Nguyên như: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk…với diện tích lớn. Đông Nam Bộ có diện tích cà phê nhỏ hơn.

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 3/2022 đạt trên 211.000 tấn, đem về  474,44 triệu USD; tăng 51,4% về lượng và tăng 47,7% về trị giá so với tháng 02/2022; so với tháng 03/2021 tăng 24,4% về lượng và tăng 52% về trị giá. Theo phân tích mới nhất của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), sản lượng cà phê toàn cầu niên vụ 2021 – 2022 giảm 2,1% xuống 167,2 triệu bao, trong khi đó, tiêu thụ tăng 3,3% lên 170,3 triệu bao.

Nhu cầu thị trường còn bị tác động bởi căng thẳng  Nga – Ukraine và những vấn đề trong hoạt động logistics. Dự báo, giá cà phê Robusta sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương Việt Nam) mới đây đưa ra dự báo giá cà phê Robusta xuất khẩu trong thời gian tới sẽ còn chịu áp lực giảm giá trong vòng 2 tháng tới. Nguyên nhân do dòng vốn đầu cơ chảy mạnh vào dầu thô do căng thẳng địa chính trị chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Với EU, đây hiện là thị trường tiêu thụ cà phê lớn nhất trên thế giới, đồng thời cũng là thị trường tiêu thụ cà phê Việt Nam lớn nhất, chiếm hơn 16% thị phần. Với cam kết gỡ bỏ hàng rào thuế quan nhờ Hiệp định EVFTA, cơ hội mở rộng thị trường cà phê Việt Nam tại EU là rất tiềm năng khi có 93% dòng thuế về 0%. Trong đó, sản phẩm được hưởng lợi nhất chính là cà phê chế biến.

Vào thời điểm này, xuất khẩu cà phê Việt Nam vào Nga đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, đây là lại cơ hội cho cà phê Việt Nam gia tăng xuất khẩu vào thị trường EU và Mỹ khi giao thương cà phê giữa Nga và EU bị ngừng trệ. Theo các chuyên gia cà phê, để nhanh chóng tận dụng cơ hội từ UKVFTA và EVFTA mang lại, doanh nghiệp Việt Nam phải tổ chức sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn Anh và tiêu châu Âu, đồng thời tích cực chủ động xây dựng và phát triển quan hệ bạn hàng với các Tập đoàn phân phối lớn. Đặc biệt, phải chủ động được công nghệ bảo quản và vận chuyển nông sản bằng đường biển; sử dụng tốt chính sách tín dụng ưu đãi và dịch vụ đánh giá, xác minh tín nhiệm của khách hàng của các ngân hàng Anh.

Cơ hội và thách thức xuất khẩu cà phê hạt

Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam đưa ra sản lượng dự kiến trong niên vụ 2020/2021 khá cao. Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản đã nhận định về thị trường xuất khẩu cà phê năm 2021 rằng: “Thị trường xuất khẩu cà phê có nhiều tín hiệu lạc quan do tồn kho tại các kho cảng trên thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất”.

Hiệp định Thương mại tự do giữa EVFTA – Việt Nam bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 đã xóa bỏ thuế cho toàn bộ các sản phẩm cà phê xuống 0%.  Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hạt, nâng trị giá xuất khẩu cả nước.

Song việc “lờ mờ” với thủ tục xuất khẩu cà phê hạt cũng khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Bên cạnh những tín hiệu vui, xuất khẩu cà phê năm 2021 sẽ còn phải đối mặt với thách thức như tình trạng thiếu container để xuất khẩu dẫn đến giá cước nhiều khả năng tăng trong thời gian tới. Với các quốc gia xuất khẩu cà phê hạt khác thì Việt Nam sẽ tiếp tục phải cạnh tranh khốc liệt.

Thủ tục xuất khẩu Cà phê chi tiết và chính xác nhất 2022
Cà phê Việt là mặt hàng có giá trị xuất khẩu và nhu cầu vận chuyển sang các nước rất cao tạo ra sức cạnh tranh gay gắt giữa các Nhà vận chuyển với nhau.

Nhu cầu vận chuyển cà phê đi xuất khẩu hiện nay

Cà phê là cây trồng được trồng phổ biến nhất ở vùng Tây Nguyên nước ta. Đây là loại cây trồng mang lại nguồn thu lớn của nông dân nhờ giá trị sử dụng cao và có khả năng xuất khẩu lớn. Nhà nước cũng khuyến khích xuất khẩu cà phê để tăng kim ngạch xuất nhập khẩu và phát triển kinh tế nông nghiệp, công nghiệp và thương mại ở nước ta hiện nay. Vì vậy, Cà phê không thuộc mặt hàng cấm xuất khẩu hoặc hạn chế xuất khẩu giống như là khoáng sản, lâm sản,…

Đây hiện cũng là một trong những mặt hàng có nhu cầu vận chuyển cao của Việt Nam tại thị trường các nước Châu Âu. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, kinh doanh, các Doanh nghiệp vẫn đang gặp phải những thách thức khi tìm kiếm đối tác vận chuyển Cà phê bằng đường sắt vừa đảm bảo an toàn, nguyên vẹn hàng hóa, vừa tiết kiệm được chi phí chuyên chở.

Với mong muốn cùng tham gia bình ổn giá tiêu thụ sản phẩm, hợp tác lâu dài với đối tác, Công ty vận chuyển container đường sắt Ratraco Solutions chúng tôi sẽ đưa ra một mức giá cả ổn định tốt nhất, giá cước vận chuyển trong mùa cao điểm vẫn không có sự chênh lệch nhiều nhằm tạo mọi điều kiện kinh doanh cho các cơ sở, Doanh nghiệp lớn nhỏ từ Bắc chí Nam. Tin chắn đơn vị sẽ không làm bạn thất vọng khi giao phó lô hàng giá trị cao đi xuất khẩu tại đây…

Tìm hiểu về thủ tục xuất khẩu cà phê chính xác chi tiết cập nhật mới nhất 2022

Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ cà phê ngày càng tăng lên nên việc xuất khẩu cà phê cũng được đẩy mạnh hơn. Đồng thời, khi thực hiện thủ tục xuất khẩu cà phê các doanh nghiệp cần nắm rõ các thông tư văn bản theo quy định pháp luật. Việc này sẽ thúc đẩy quá trình xuất khẩu sản phẩm này diễn ra một cách thuận tiện hơn. Cụ thể là:

Tiêu chuẩn xuất khẩu cà phê

EU là thị trường tiêu thụ nhiều cà phê nhất của Việt Nam, chiếm 40% trong tổng lượng và 38% về tổng kim ngạch xuất khẩu. Đức vốn là thị trường nhập khẩu lớn nhất của cà phê của Việt Nam trong khối EU. Năm 2019, quốc gia này nhập khẩu gần 367 triệu USD cà phê Việt Nam. Sản phẩm cà phê phải đảm bảo không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo tất cả các quy định hết sức khắt khe của thị trường khó tính này.

Tiêu chuẩn phổ biến thường được yêu cầu là khi xuất khẩu là chứng nhận Global Gap: Nguyên liệu nhân giống, Lịch sử lập địa và quản lý địa điểm, Quản lý đất và chất nền, Sử dụng phân bón, Tưới/bón phân, Bảo vệ thực vật, Thu hoạch, Chế biến (áp dụng cho xay xát tại chỗ hoặc thuê ngoài), Quản lý chất thải và ô nhiễm, Tái chế và Tái sử dụng, Môi trường và Bảo tồn cũng như Sau Thu hoạch – Cân bằng Khối lượng và Truy xuất nguồn gốc.

Dẫn chứng pháp lý

 • Thông tư số 04/2014/TT-BTC ngày 27/01/2014 của Bộ Công thương công bố cà phê không thuộc danh mục các mặt hàng cấm xuất khẩu hay hạn chế xuất khẩu. Đồng thời sản phẩm này cũng không thuộc danh mục hàng hóa phải xin giấy phép khi xuất khẩu. Do đó, cà phê được xuất khẩu một cách thuận tiện không vướng phải khó khăn nào;
 • Thông tư số 75/2009/TT-BNNPTNT quy định tiêu chuẩn quốc gia về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với việc sản xuất nông sản;
 • Về bộ hồ sơ làm thủ tục xuất khẩu cà phê đã được quy định cụ thể tại điều 16 Thông tư 39/2018/TT-BTC;
 • Về các giấy tờ, chứng từ, hồ sơ hải quan xuất khẩu cà phê sẽ được quy định theo khoản 5 điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC.

Các thông tư văn bản về xuất khẩu cà phê

 • Thông tư số 04/2014/TT-BTC ngày 27/01/2014 của Bộ Công thương công bố danh mục các mặt hàng cấm xuất khẩu hay hạn chế xuất khẩu. Và danh mục các sản phẩm, hàng hóa phải xin giấy phép khi xuất khẩu. Cà phê là mặt hàng không nằm trong các danh sách đó. Vì vậy, cà phê được phép xuất khẩu mà không gặp bất kỳ trở ngại nào;
 • Tại Thông tư số 75/2009/TT-BNNPTNT đã ban hành các quy định tiêu chuẩn quốc gia về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với việc sản xuất cà phê;
 • Tại điều 16 Thông tư 39/2018/TT-BTC đã quy định bộ hồ sơ đầy đủ cho thủ tục xuất khẩu cà phê ra quốc tế;
 • Tại khoản 5 điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC đã quy định các giấy tờ, chứng từ liên quan tới hồ sơ hải quan xuất khẩu cà phê ra nước ngoài tiêu thụ.

Thủ tục xuất khẩu mặt hàng Cà phê

Hồ sơ xin giấy phép xuất khẩu cà phê bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp CFS kèm theo mã HS (8 số);
 • Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 1 bản sao có đóng dấu của thương nhân;
 • Danh mục các cơ sở sản xuất (nếu có), bao gồm tên, địa chỉ của cơ sở, các mặt hàng sản xuất để xuất khẩu: 1 bản chính;
 • Bản tiêu chuẩn công bố áp dụng đối với sản phẩm, hàng hóa kèm theo cách thể hiện (trên nhãn hàng hóa hoặc trên bao bì hàng hóa hoặc tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa): 1 bản sao có đóng dấu của thương nhân;
 • Mẫu chữ ký con dấu người đại diện pháp luật.

Hồ sơ, chứng từ khai báo hải quan xuất khẩu cho mặt hàng cà phê:

 • Hóa đơn thương mại;
 • Phiếu đóng gói hàng hóa;
 • Hợp đồng thương mại;
 • Giấy kiểm dịch thực phẩm;
 • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa từ Việt Nam;
 • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa riêng cho mặt hàng cà phê;
 • Chứng nhận chất lượng, số lượng, trọng lượng;
 • Vận đơn đường biển;
 • Bảo hiểm (nếu có);
 • Hun trùng riêng cho mặt hàng cà phê.

Thủ tục hải quan tại cửa khẩu xuất: Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại đã cung cấp, bạn sẽ khai báo hải quan xuất khẩu trên hệ thống theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực tiện qua phần mềm hải quan điện tử ECUS5-VNACCS, tức là được khai và truyền dữ liệu qua mạng internet.

Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, bạn cần in tờ khai cùng bộ chứng từ giấy để tới chi cục hải quan để đăng ký tờ khai, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là Luồng xanh, Luồng vàng, hay Luồng đỏ mà xác định công việc gồm những gì? Luồng xanh thì hệ thống tự động thông quan trực tiếp chỉ cần thanh lý tờ khai vô sổ tàu xuất, luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra, Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa.

Ngoài ra, bạn cũng cần nghiên cứu, tìm hiểu thêm các quy định về Vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm dịch, kiểm tra chất lượng…mà nước nhập khẩu yêu cầu. Và làm các chứng từ khác như: làm chứng thư kiểm dịch thực vật Phytosanitary Certificate, làm giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin).

Lưu ý danh sách các nước có yêu cầu kiểm dịch thực vật:

Việt Nam là thành viên tham gia Công ước Bảo về thực vật quốc tế (IPPC), tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Việt Nam và các nước thành viên WTO, IPPC đều quy định các lô hàng thuộc diện kiểm dịch thực vật phải được kiểm dịch và có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do Cơ quan kiểm dịch cấp kèm xuất khẩu kèm theo lô hàng. Hợp tác song phương – Việt Nam đã ký kết các Hiệp định hợp tác về Bảo vệ và kiểm dịch thực vật với một số quốc gia sau:

 • Hiệp định Việt Nam – Cu Ba;
 • Hiệp định Việt Nam – Nga;
 • Hiệp định Việt Nam – Mông Cổ;
 • Hiệp định Việt Nam – Chi Lê;
 • Hiệp định Việt Nam – Rumani;
 • Hiệp định Việt Nam – Trung Quốc;
 • Hiệp định Việt Nam – Belarus;
 • Hiệp định Việt Nam – Uzbekistan;
 • Hiệp định Việt Nam – Kazakhstan.

Trong các Hiệp định này đều quy định rõ lô hàng thuộc diện kiểm dịch vận chuyển từ lãnh thổ bên ký kết kia đều phải được kiểm dịch và có Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật quốc gia của nước xuất khẩu cấp kèm theo lô hàng. Vì vậy, nếu xuất khẩu cà phê đến các quốc gia trong danh sách này, bạn cần làm kiểm dịch cho lô hàng.

Thủ tục xuất khẩu Cà phê chi tiết và chính xác nhất 2022
Muốn xuất khẩu gạo sang thị trường các nước thì các Doanh nghiệp, thương buôn phải hoàn tất một số thủ tục, giấy tờ kiểm dịch cần thiết để đẩy nhanh thông quan.

Đăng ký giấy phép lưu hành tự do với việc xuất khẩu hàng cà phê của Việt Nam:

 • CFS được xem là một công cụ để nước nhập khẩu sản phẩm cà phê có thể kiểm tra mức độ chất lượng sản phẩm nhập khẩu vào nước họ, cũng như tăng độ tin cậy, vì khi một sản phẩm có CFS thì tức sản phẩm đó đã thông qua những phương pháp đánh giá, kiểm tra của cơ quan chuyên môn tại nước xuất khẩu.
 • Về phía doanh nghiệp xuất khẩu, khi đã xin được giấy chứng nhận CFS, họ sẽ dễ dàng hơn trong việc lưu hành sản phẩm của mình tại nước nhập khẩu, không bị mất nhiều thời gian, cũng như những chi phí không đáng có khác.
 • Theo quy định hiện hành, CFS là chứng nhận bắt buộc phải có để làm hồ sơ xin cấp giấy phép công bố tiêu chất chất lượng sản phẩm đối với một số thực phẩm nhập khẩu đặc biệt như mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm,…

Mã HS của cà phê

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nói chung, với bất cứ mặt hàng nào, để xác định đúng về chính sách, thuế, thủ tục xuất khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng. Cà phê có HS thuộc chương 9: Cà phê, Chè, Chè PARAGOAY và các loại gia vị:

Mã HS Mô tả
0901 Cà phê, rang hoặc chưa rang, đã hoặc chưa khử chất caffeine; vỏ quả và vỏ lụa cà phê; các chất thay thế cà phê có chứa cà phê theo tỷ lệ nào đó.
– Cà phê, chưa rang:
090111 – – Chưa khử chất caffeine:
09011110 – – – Arabica WIB hoặc Robusta OIB
09011190 – – – Loại khác
090112 – – Đã khử chất caffeine:
09011210 – – – Arabica WIB hoặc Robusta OIB
09011290 – – – Loại khác
– Cà phê, đã rang:
090121 – – Chưa khử chất caffeine:
09012110 – – – Chưa xay
09012120 – – – Đã xay
090122 – – Đã khử chất caffeine:
09012210 – – – Chưa xay
09012220 – – – Đã xay
090190 – Loại khác:
09019010 – – Vỏ quả và vỏ lụa cà phê
09019020 – – Các chất thay thế có chứa cà phê

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo…của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Thuế xuất khẩu cà phê

 • Thuế VAT: 0 % (Theo quy định hiện hành, thuế VAT của hàng hóa xuất khẩu là 0%).
 • Thuế xuất khẩu: cà phê không nằm trong danh sách các mặt hàng chịu thuế xuất khẩu.

Do đó, khi xuất khẩu cà phê người xuất khẩu không phải nộp thuế xuất khẩu.

>>> Xem thêm: Thủ tục xuất khẩu gạo

Những lưu ý khi làm thủ tục xuất khẩu cà phê

Trước khi làm thủ tục xuất khẩu cà phê, Công ty xuất khẩu cần phải liên hệ với đối tác nhập khẩu hỏi họ có yêu cầu phải kiểm dịch đối với mặt hàng này hay không để chuẩn bị, tránh vướng mắc sau khi đã xuất khẩu. Sẽ xảy ra 2 trường hợp khi bạn xuất khẩu cà phê như sau:

Đối với hàng hóa xuất khẩu vào nước không có yêu cầu kiểm dịch

Nếu trong hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế có yêu cầu kiểm dịch: doanh nghiệp làm thủ tục kiểm dịch với cơ quan kiểm dịch theo đúng quy định hiện hành của pháp luật về kiểm dịch thực vật đồng thời gửi Giấy chứng nhận kiểm dịch cho người mua hàng theo hợp đồng đã ký kết. Cơ quan hải quan không yêu cầu doanh nghiệp nộp Giấy chứng nhận kiểm dịch khi làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa trong trường hợp này.

Trường hợp hợp đồng mua bán không yêu cầu kiểm dịch: doanh nghiệp làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa theo quy định hiện hành và không cần làm kiểm dịch cho lô hàng xuất khẩu. học nguyên lý kế toán ở đâu tại hà nội

Đối với hàng hóa xuất khẩu vào nước yêu cầu phải kiểm dịch

Tổng cục Hải quan có trách nhiệm cập nhật Danh sách các nước có yêu cầu phải kiểm dịch để ứng dụng phân luồng tự động kiểm soát các lô hàng xuất khẩu vào nước có yêu cầu kiểm dịch mà Việt Nam có nghĩa vụ thực hiện. Cơ quan Hải quan chỉ thông quan hàng hóa khi doanh nghiệp nộp giấy chứng nhận kiểm dịch do cơ quan kiểm dịch cấp. học kế toán thuế miễn phí. Như vậy, thủ tục xuất khẩu cà phê cũng không quá phức tạp nếu bạn hiểu rõ quy trình.

RatracoSolutions Logistics nhận chuyển gửi số lượng lớn Cà phê Việt Nam đi nước ngoài và hỗ trợ làm thủ tục xuất khẩu CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN, GIÁ CẠNH TRANH NHẤT thị trường

Cà phê được đánh giá là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình thực hiện thủ tục xuất khẩu cà phê ở một số thương nhân hiện nay còn nhiều khá nhiều vướng mắc. Công ty vận chuyển hàng bằng container Ratraco Solutions tiếp nhận số lượng lớn Cà phê đạt chuẩn chất lượng để vận chuyển sang thị trường các nước tiềm năng như Trung Quốc, Mông Cổ, Kazakhstan, Nga, Đức, Italia, Bỉ,…với những cam kết cao nhất về lợi ích khách hàng, tính chuyên nghiệp trong mọi khâu từ vận hành đến kinh doanh, giao nhận chính xác nguyên vẹn, tư vấn hỗ trợ làm thủ tục nhập hàng theo đúng quy định.

Đặc biệt, thời gian vận chuyển Cà phê được rút ngắn và ưu tiên cao hơn so với các mặt hàng xuất khẩu thông thường khác. Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong ứng dụng container lạnh tự phát tại thị trường Việt Nam và chuyên trách kinh doanh vận chuyển Container lạnh, khô bằng đường sắt Liên vận Quốc tế phục vụ cho Quý Doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc.

Bảng giá vận chuyển Cà phê xuất khẩu được niêm yết công khai, trường hợp nếu có thay đổi hay biến động gì sẽ update lên Website để quý khách tiện theo dõi và nắm bắt thông tin nhanh chóng kịp thời. Ratraco còn nhận hỗ trợ chủ hàng mọi khâu từ tư vấn khách hàng, đóng gói, khảo sát thị trường, làm thủ tục hải quan thông quan,…hỗ trợ về Dịch vụ kho bãi, Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác, đảm bảo lịch trình vận chuyển Cà phê đi Quốc tế, Châu Âu bằng Container đường sắt được diễn ra suôn sẻ và thuận tiện nhất có thể.

Với lịch trình tàu chạy xuyên suốt cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại giúp toàn bộ kiện hàng nguyên Container được chuyển đến địa điểm nhận hàng theo đúng tiến độ. Cà phê chưa rang, Cà phê rang, Cà phê tách caffein chưa rang, Cà phê tách caffein rang, Chiết xuất cà phê, Chiết xuất cà phê đã chế biến, Cà phê uống liền,…và nhiều loại cà phê khác (tùy nhu cầu), chúng tôi đều đáp ứng vận chuyển.

Thủ tục xuất khẩu Cà phê chi tiết và chính xác nhất 2022
Ratraco Solution nhận xuất khẩu Gạo đi Trung Quốc, Nga, Hà Lan, Mông Cổ, Kazakhstan,…với giá cước phí trọn gói cạnh tranh, tiết kiệm cả về thời gian lẫn công sức cho các chủ hàng nên được tín nhiệm cao.

Các loại Cà phê chúng tôi nhận xuất khẩu sang các nước

 • Cà phê nguyên Arabica: Cà phê chè, cà phê Blue Mountain;
 • Cà phê nguyên Canephora (Robusta ): Cà phê vối;
 • Cà phê nguyên Excelsa (Liberia ): Cà phê mít…và các sản phẩm khác được làm từ cà phê.

Nhận gom hàng Cà phê tại các tỉnh thành, KCN

 • Miền Bắc: Hà Nội; Lào Cai; Yên Bái; Điện Biên; Hòa Bình; Lai Châu; Sơn La; Hà Giang; Cao Bằng; Bắc Kạn; Lạng Sơn; Tuyên Quang; Thái Nguyên; Phú Thọ; Bắc Giang; Quảng Ninh; Bắc Ninh; Hà Nam; Hải Dương; Hải Phòng; Hưng Yên; Nam Định; Ninh Bình; Thái Bình; Vĩnh Phúc;
 • Miền Trung: Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị; Thừa Thiên Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hòa; Ninh Thuận; Bình Thuận;
 • Miền Nam: TPHCM; Đồng Nai; Bình Phước; Bình Dương; Tây Ninh; Long An; Bà Rịa – Vũng Tàu; Đồng Tháp; Tiền Giang; An Giang; Bến Tre; Vĩnh Long; Trà Vinh; Hậu Giang; Kiên Giang; Sóc Trăng; Bạc Liêu; Cà Mau; Cần Thơ;
 • Tại khu vực Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đăk Lăk ; Đăk Nông; Lâm Đồng;
 • Hoặc từ các KCN lớn tại Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hòa, Đông Anh, Sóc Sơn, Long Khánh, Dầu Giây, Tân Thành,…

Lợi ích thiết thực của Dịch vụ vận chuyển Cà phê đi xuất khẩu tại Ratraco

 • Năng lực vận chuyển Cà phê đi xuất khẩu lớn, hàng hóa nhận gửi đa dạng, linh hoạt;
 • Thông tin khách hàng cũng như thông tin hàng hóa được bảo mật tuyệt đối;
 • Giá cước Dịch vụ vận chuyển Cà phê nguyên container cạnh tranh, hợp lý so với thị trường;
 • Phương tiện vận chuyển Cà phê đi nước ngoài và cơ sở hạ tầng đường sắt mang tính chuyên dùng, riêng biệt;
 • Lịch tàu chạy cố định, ít xê dịch giúp khách hàng chủ động hơn khi sắp xếp thời gian gửi Cà phê sang nước ngoài;
 • Có hợp đồng, hóa đơn, biên nhận vận chuyển Cà Phê đi xuất khẩu đầy đủ và rõ ràng;
 • Có chính sách bảo hiểm hàng hóa phù hợp với từng loại Cà phê khác nhau;
 • Có đội bốc xếp, đóng gói, gia cố hàng hóa trước khi chuyển Cà phê từ Việt Nam – Quốc tế, Châu Âu;
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tư vấn tận tình về chứng từ, quy trình làm thủ tục xuất khẩu cà phê, áp mã HS code, C/O,…cho khách;
 • Cập nhật chính sách và các yêu cầu mới của Cơ quan hải quan, Cơ quan thuế,…cho khách được biết;
 • Container đa tải trọng (40HC, 40DC, 45FT, 45RF,…), thiết bị nâng dỡ, gắp hàng Container đầy đủ;
 • Dịch vụ Door to Door, Cà phê Việt Nam được chuyển đến tận nơi cho người nhận tại nước ngoài;
 • Hệ thống kho bãi rộng rãi, tiên tiến, có điều kiện tốt nhất để lưu trữ hàng nông sản Cà phê của khách;
 • Chúng tôi có nhiều hình thức giao nhận tại đích đến để khách hàng dễ dàng lựa chọn;
 • Cung cấp các tiện ích đi kèm như: bốc xếp hàng hóa, xe nâng hạ, xe cẩu tự hành, dịch vụ thu hộ,…;
 • Cam kết giao hàng Cà phê các loại còn nguyên đai nguyên kiện, không hư hại, thất thoát;
 • Chịu trách nhiệm về tính an toàn hàng hóa, đền 100% nếu hư hỏng hàng do Nhà vận chuyển;
 • Luôn sẵn sàng đáp ứng cho những lô hàng Cà phê xuất khẩu cần đi gấp, tăng cường giao nhanh.

Khi gửi Cà phê xuất khẩu sang nước ngoài, quý khách cần lưu ý

 • Giữ nguyên bao bì gốc của Nhà sản xuất, nhãn mác đầy đủ chứng minh nguồn gốc xuất xứ;
 • Ghi rõ thành phần, hạn sử dụng trên bao bì;
 • Cà Phê được đóng gói trong hộp có chống ẩm cẩn thận;
 • Cơ sở sản xuất phải có giấy phép sản xuất kinh doanh, phiếu nhập xuất kho đầy đủ;
 • Sản phẩm không bị quá hạn sử dụng hoặc có sử dụng chất cấm.

Cách thức vận tải số lượng lớn Cà phê nguyên chuyến bằng đường sắt liên vận

 • Bước 1: Liên hệ trực tiếp qua Hotline hoặc Email cung cấp thông tin cần gửi, vận chuyển Cà phê đi xuất khẩu;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh, điều phối nhân viên thực hiện kế hoạch khảo sát số lượng, trọng lượng, loại Cà phê cần chuyển về tận nơi;
 • Bước 3: Sau khi thống nhất giá, 2 bên sẽ ký kết hợp đồng và lên phương án chuyển Cà phê bằng Container;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions ở TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển gửi Cà phê số lượng lớn để trung chuyển đến Ga Yên Viên/Đông Anh/Sóng Thần;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển Cà phê từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận việc vận chuyển Cà phê xuất khẩu thành công và kết thúc hợp đồng.

Qua những chia sẻ về thủ tục xuất khẩu cà phê chi tiết mới nhất 2022 trên đây, RatracoSolutions Logistics hi vọng đã hỗ trợ phần nào cho các cá nhân, Doanh nghiệp trong vấn đề hoàn tất mọi quy trình, thủ tục hành chính quan trọng để đảm bảo lô hàng Cà phê được xuất khẩu thành công sang thị trường Quốc tế. Trên thị trường hiện có rất nhiều Đơn vị vận tải cạnh tranh nhau về giá cả lẫn chất lượng dịch vụ nhưng khi chọn Ratraco, Quý khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm, tin tưởng bởi đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn từ A-Z thủ tục nhập khẩu các sản phẩm cà phê vào nước bạn. Chính sự chuyên nghiệp và tận tâm này đã góp phần tạo dựng niềm tin nơi khách hàng suốt thời gian dài hoạt động. Liên hệ Hotline bên dưới khi bạn có nhu cầu tìm thuê Dịch vụ vận chuyển, xuất khẩu Cà phê bằng container đường sắt liên vận Quốc tế trọn gói giá tốt nhất.

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom