Thủ tục xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc ra sao năm 2024?

Với lợi thế về mặt vị trí địa lý, những đặc điểm chung về nét văn hóa, Trung Quốc hiện đang là thị trường tiêu thụ hàng lớn nhất của Việt Nam. Trong đó, nông sản hiện đang là một trong những ngành hàng được xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường tỷ dân này. Tuy nhiên để có thể xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc thì các Doanh nghiệp trong nước sẽ phải thực hiện nhiều thủ tục khác nhau.

Muốn biết các quy trình, thủ tục xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc đó cụ thể là gì, hãy tham khảo qua bài chia sẻ dưới đây của Ratraco Solutions nhé. Ngoài ra, khi có nhu cầu sử dụng Dịch vụ vận chuyển, xuất khẩu số lượng lớn mặt hàng nông sản thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để thấy được sự hoàn hảo từ giá cả đến chất lượng…

Tình hình xuất khẩu hàng nông sản sang Trung Quốc hiện nay

Thực tế có nhiều người nghĩ rằng, Việt Nam là thị trường tiêu thụ hàng hóa chính của Trung Quốc bởi sự xuất hiện đa dạng của các loại hàng hóa này ở thị trường Việt. Tuy nhiên, đây là một hình thức 2 chiều. Nghĩa là Việt Nam là thị trường tiêu thụ hàng hóa chính của Trung Quốc và ngược lại, đây cũng là một thị trường tiềm năng của Việt Nam để xuất khẩu các loại hàng hóa không chỉ là nông sản.

Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển dựa vào lĩnh vực nông nghiệp khá nhiều, nền kinh tế đi lên từ việc xuất khẩu các loại mặt hàng như ngô, lúa, khoai, sắn, hoa quả…ra các nước khác. Tuy có chậm hơn nếu so với các lĩnh vực công nghệ tại những quốc gia khác nhưng nó lại là tiền đề giúp cho việc phát triển các lĩnh vực khác như du lịch, thương mại…

Thủ tục xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc ra sao năm 2022?
Nông sản là nhóm hàng luôn có nhu cầu xuất khẩu sang Trung Quốc khá cao nên không ít Dịch vụ vận chuyển ra đời để đáp ứng tốt nhất cho thị trường.

Trung Quốc hiện đang là quốc gia đông dân nhất thế giới với hơn 1,4 tỷ người và đang không ngừng tăng lên. Bởi vậy mà nguồn nông sản trong nước khó lòng có thể đáp ứng nhu cầu và nhập khẩu từ các nước bên ngoài là một phương pháp hiệu quả. Đây là điều hết sức cần thiết và Việt Nam với vị trí địa lý thuận lợi là cái tên hàng tốt nhất. Theo thống kê, tình hình xuất khẩu nông sản hiện đang chiếm tới 27% trong tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản, thủy sản của nước ta với các loại mặt hàng chủ yếu như cà phê, rau quả, sắn, gạo…

Hơn nữa, nông sản Việt Nam hiện cũng đang được áp dụng những phương pháp chăm sóc, công nghệ tiên tiến trên thế giới để chăm sóc nông thủy sản, qua đó, góp phần bảo vệ sức khỏe người dùng. Việc Trung Quốc áp dụng các quy tắc nhập khẩu sẽ góp phần không nhỏ tác động trực tiếp đến một số loại nông sản của Việt Nam. Điều này khiến cho những người nông dân chú trọng đến các hình thức đầu tư để tránh rủi ro, đảm bảo mang đến lợi nhuận khi đầu tư góp phần nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu ra nước ngoài.

Thủ tục xuất khẩu hàng nông sản sang Trung Quốc cập nhật mới nhất năm 2023

Dưới đây là nội dung chi tiết về điều kiện, thuế, mã HS, thủ tục xuất khẩu hàng nông sản đi Trung Quốc,…mà các thương buôn, Doanh nghiệp lớn nhỏ cần nắm rõ:

Về điều kiện tham gia hoạt động xuất khẩu

 • Theo Điều 3 Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ “Quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài” về Quyền kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu, thì trừ hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu quy định tại Nghị định này và các văn bản pháp luật khác, thương nhân (gồm các tổ chức, cá nhân) được xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh;
 • Căn cứ Khoản 1 Điều 6 Luật Thương mại số 36/2005/QH11 thì: “Thương nhân bao gồm tổ chức kinh tế được thành lập hợp pháp, cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên và có đăng ký kinh doanh”;
 • Căn cứ Nghị định số 43/2010/NĐ-CP và Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT thì cá nhân có thể tham gia hoạt động xuất nhập khẩu tại cơ quan Hải quan nếu đã có Mã số thuế, đồng thời trạng thái hoạt động của Mã số thuế là bình thường.

Như vậy, để có thể tham gia hoạt động xuất khẩu, bạn đọc phải đăng ký kinh doanh theo quy định tại Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT. Sau khi đăng ký kinh doanh, bạn đọc có thể vào địa chỉ http://gdt.gov.vn/wps/portal mục tra cứu thông tin người nộp thuế để kiểm tra trạng thái hoạt động của Mã số thuế.

Về thuế xuất khẩu

Để biết mức thuế xuất khẩu phải nộp, trước hết cần xác định được mã số HS chi tiết của hàng hóa. Bạn đọc có thể tham khảo gợi ý về mã số HS như sau:

 • Nghệ: Tham khảo nhóm 09.10 “Gừng, nghệ tây, nghệ (curcuma), lá húng tây, cỏ xạ hương, lá nguyệt quế, ca-ri (curry) và các loại gia vị khác”;
 • Hạt tiêu: Tham khảo nhóm 09.04 “Hạt tiêu thuộc chi Piper; quả ớt thuộc chi Capsicum hoặc chi Pimenta,khô, xay hoặc nghiền.”;
 • Hành, tỏi: Tham khảo nhóm 07.03 “Hành tây, hành, hẹ, tỏi, tỏi tây và các loại rau họ hành, tỏi khác, tươi hoặc ướp lạnh.” (ở dạng tươi hoặc ướp lạnh) hoặc nhóm 07.12 “Rau khô, ở dạng nguyên, cắt, thái lát, vụn hoặc ở dạng bột, nhưng chưa chế biến thêm” (ở dạng khô);
 • Quế: Tham khảo nhóm 09.06 “Quế và hoa quế.”;
 • Hạt điều: Tham khảo nhóm 08.01 “Dừa, quả hạch Brazil và hạt điều, tươi hoặc khô, đã hoặc chưa bóc vỏ hoặc lột vỏ.” (chưa qua chế biến) hoặc nhóm 20.08 “Quả, quả hạch và các phần khác ăn được của cây, đã chế biến hoặc bảo quản bằng cách khác, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọt khác hoặc rượu, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác.” (đã qua chế biến).

Căn cứ Biểu thuế xuất khẩu theo Danh mục mặt hàng chịu thuế ban hành kèm theo Thông tư số 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính thì:

 • Các mặt hàng thuộc nhóm 08.01 có thuế suất thuế xuất khẩu là 0%;
 • Các mặt hàng thuộc các nhóm 09.04, 09.06, 09.10, 07.03, 07.12, 20.08 không được quy định cụ thể trong Biểu thuế xuất khẩu. Căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 2 Thông tư số 164/2013/TT-BTC thì: “Trường hợp mặt hàng xuất khẩu không được quy định cụ thể tên trong Biểu thuế xuất khẩu thì khi làm thủ tục hải quan, người khai hải quan vẫn phải kê khai mã hàng của mặt hàng xuất khẩu tương ứng với mã hàng 08 chữ số của mặt hàng đó trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi quy định tại Mục I Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư này và ghi mức thuế suất thuế xuất khẩu là 0% (không phần trăm)”.

Đề nghị căn cứ vào thực tế tính chất, cấu tạo hàng hóa mà công ty mình xuất khẩu và áp dụng 06 (sáu) quy tắc phân loại  tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư số 156/2011/TT-BTC để xác định mã HS chi tiết và thuế suất thuế xuất khẩu phù hợp với thực tế hàng hóa.

Thủ tục xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc ra sao năm 2022?
Khi xuất khẩu hàng nông sản sang Trung Quốc thì việc chuẩn bị giấy tờ liên quan để hoàn tất mọi quy trình, thủ tục xuất khẩu đúng quy định là rất cần thiết.

Thủ tục xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Xuất khẩu nông sản sảng Trung Quốc hiện đang là một trong những ngành hàng quan trọng trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa của nước ta. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình này được diễn ra một cách thuận lợi mọi người cần nắm được các thủ tục để xuất khẩu nông sản ở dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra nông sản

Bước đầu tiên cũng là bước rất quan trọng mà mọi người cần thực hiện. Kiểm tra sản phẩm nông sản. Đây là một bước rất quan trọng bởi không phải sản phẩm nào cũng được phép xuất khẩu. Mọi người cần xem xét kỹ cả 2 phía, bên nhập hàng và bên cung cấp các mặt hàng nông sản.

Bước 2: Thủ tục xuất khẩu và kiểm định

Các sản phẩm trước khi xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc cần đáp ứng được đầy đủ các yếu tố sau:

 • Kiểm dịch thực phẩm;
 • Có khả năng phản được chiếu xạ;
 • Được thu hoạch từ các vùng đạt tiêu chuẩn;
 • Được đóng gói một cách cẩn thận;
 • Kiểm tra chất lượng, hàng lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Bước 3: Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

 • Hóa đơn hàng hóa;
 • Bảng kế hàng hóa được xuất khẩu sang Trung Quốc;
 • Giấy xác nhận kiểm dịch thực phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn;
 • Giấy xác nhận xuất khẩu.

* Shipping mark khi xuất khẩu trái cây:

Đối với hàng xuất khẩu, khi đảm bảo việc vận chuyển, làm thủ tục hải quan được thuận lợi, Doanh nghiệp nên dán shipping mark trên các kiện hàng.

* Tiến hành kí kết hợp đồng mua bán và chuẩn bị hàng hóa xuất khẩu:

Đối với nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc, Quý Doanh nghiệp cần kiểm tra kĩ hàng hóa xem đã đạt các tiêu chuẩn nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc hay chưa, mẫu mã, hình thức đã đạt mức yêu cầu. Ngoài ra nông sản trước khi xuất khẩu cần được:

 • Đảm bảo sản phẩm phải được chiếu xạ;
 • Kiểm dịch thực vật;
 • Sản phẩm nông sản được trồng và thu hoạch từ vùng trồng đạt chuẩn;
 • Kiểm tra chất lượng nông sản xem có đạt tiêu chuẩn không, hàm lượng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật có trong thực vật;
 • Đảm bảo tiêu chuẩn về cách đóng hàng vào thùng, bao bì để tránh bị hư hàng hóa.

Ngoài ra, nếu là hàng nông sản cần bảo quản lạnh thì phải chú ý thêm các điều sau:

 • Thời gian thu hoạch nông sản đủ;
 • Thời gian đóng hàng;
 • Thời gian làm kiểm dịch thực vật;
 • Thời gian làm thủ tục hải quan, kiểm tra chiếu xạ, làm c/o, hun trùng,..
 • Thời gian vận chuyển.

Làm thủ tục kiểm dịch thực vật

Kiểm dịch thực vật là bước quan trọng để xác định hàng xuất khẩu nông sản có đạt chất lượng hay không và là giấy tờ cần thiết giúp Nhà nhập khẩu bên Trung Quốc làm thủ tục nhập khẩu nông sản bên nước họ được thuận lợi. Hiện nay, khi kiểm dịch, cơ quan kiểm dịch không chỉ kiểm tra hồ sơ mà còn đưa sản phẩm nông sản về cơ quan để làm kiểm nghiệm chuyên môn. Vì thế, Quý Doanh nghiệp cần chuẩn bị sản phẩm đúng chất lượng. Để cơ quan cấp chứng thư kiểm dịch thực vật nhanh nhất. Hồ sơ kiểm dịch bao gồm:

 • Giấy giới thiệu;
 • Đơn đăng ký kiểm dịch;
 • Invoice;
 • Packing list;
 • Hợp đồng thương mại;
 • Các giấy tờ chứng nhận tiêu chuẩn vùng trồng, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm (nếu có);
 • Mẫu hàng hóa cần kiểm dịch (nếu cần).

Đây là bước rất quan trọng trong thủ tục xuất khẩu nông sản đi Trung Quốc. Bước này không nặng về thủ tục nhưng phải rất cẩn thận để đảm bảo chất lượng sản phẩm nông sản, không bị trả về.

Ngoài ra, căn cứ vào Điều 1 Thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 của Bộ Nông Nghiệp và phát triển nông thôn. Các loại mặt hàng như rau củ quả thuộc vào doanh mục cần được kiểm định thực vật, Bên nhập khẩu ở Trung Quốc còn phải yêu cầu còn phải đảm bảo đủ điều kiện người xuất khẩu phải làm thêm C/O.

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc nên chọn hình thức nào?

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc có 2 hình thức chính, với những đặc trưng riêng và từng yêu cầu cụ thể:

Xuất khẩu chính ngạch

Thực tế cho thấy, trong một vài năm trở lại đây, xuất khẩu nông sản đã có những bước phát triển đáng kể. Nước ta trở thành trung tâm cung ứng hàng hóa nông sản, thực phẩm dồi dào với nhiều sản phẩm chất lượng tốt, hình thức đẹp và giá cả cạnh tranh. Trong đó, thị trường xuất khẩu hàng đầu của hàng hóa nông sản đến nay vẫn là “người khổng lồ” Trung Quốc.

Xuất khẩu nông sản chính ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa số lượng lớn qua biên giới thông qua các cửa khẩu. Hàng hóa xuất khẩu chính ngạch phải đạt các kỳ kiểm duyệt kỹ lưỡng về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và các quy định đã có trong luật của các cơ quan chức năng như cục hải quan, cũng như hoàn thành mọi thủ tục và trách nhiệm như đóng thuế đầy đủ thì mới được thông quan.

Xuất khẩu nông sản chính ngạch luôn có các hợp đồng mua bán đầy đủ, ràng buộc giữa người mua và người bán theo quy định và luật pháp quốc tế. Vì vậy, hình thức này luôn được sử dụng phổ biến trong mua bán quốc tế với các hợp đồng mua bán lớn.

Xuất khẩu nông sản tiểu ngạch

Ưu điểm của hình thức này đó là thủ tục đơn giản, dễ dàng, chi phí vận chuyển thấp. Đây cũng chính là lý do các thương lái lựa chọn hình thức này để mua, bán, kinh doanh hàng hóa. Tuy nhiên, họ vẫn phải đóng thuế và chịu sự kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, kiểm dịch động thực vật, an toàn vệ sinh thực phẩm và các tiêu chuẩn khác đã được quy định trong luật xuất nhập khẩu được thực hiện bởi các Cơ quan quản lý có liên quan như cục xuất nhập cảnh, hải quan nhà nước để được thông quan.

Những hạn chế của hình thức xuất khẩu tiểu ngạch là tính ổn định tương đối thấp, dễ bị ép giá vì khi hàng hóa đến cửa khẩu làm thủ tục hải quan sẽ không thể mang về, cộng với đó là chi phí bến bãi khi hàng bị ứ đọng mà không làm được thủ tục.

>>> Xem thêm: Thủ tục xuất khẩu Cà phê

RatracoSolutions Logistics nhận vận tải số lượng lớn hàng nông sản Việt Nam – Trung Quốc nguyên Container đường sắt trọn gói GIÁ TỐT – AN TOÀN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO

Hiện nay, việc xuất khẩu nông sản đang trong giai đoạn bùng nổ do chất lượng nông sản Việt Nam ngày càng được nâng cao và nhiều thị trường thế giới đã chấp nhận nhập khẩu nông sản Việt. RatracoSolutions Logistics hiện là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ container lạnh tự hành, cấp container lạnh chờ thu hoạch nông sản, vận chuyển Container khô, container lạnh tự hành Trong nước và Quốc tế.

Ratraco thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc và mang lại sự tin tưởng cho đông đảo khách hàng, minh chứng ở quy trình làm việc rất khoa học và khép kín. Tất cả các đơn hàng xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc khi gửi đến đây đều được đội ngũ nhân viên có năng lực, nhiệt tình, có kiến thức chuyên sâu về pháp luật giúp khách hàng xử lý một cách “Nhanh chóng – Gọn lẹ – Dễ dàng – Hiệu quả” nhất.

Nhằm nâng cao năng lực vận tải hàng liên vận, Công ty có trang bị sẵn các phương tiện Container 20 feet, Container 40HC, Container 40DC; Container 45FT, Container 45RF,…Lưu ý, có thể những nhân tố khách quan có thể ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển như đặc điểm hàng hóa, số lượng hàng hóa, địa điểm nhận và giao hàng, điều kiện thời tiết; tiến trình làm thủ tục ở Cơ quan hải quan,…Với những trường hợp như vậy, phía chúng tôi sẽ kịp thời thông báo cho quý khách được biết để chủ động hơn về kế hoạch giao thương của đơn vị mình.

Đặc biệt, Công ty còn ứng dụng giải pháp vận chuyển giảm 25 – 30% chi phí Logistics trong chuỗi cung ứng lạnh của Doanh nghiệp nên khá tiện ích và góp phần phục hồi hoạt động kinh doanh hiệu quả sau dịch Covid-19. Không chỉ thông thạo tiếng Trung, hiểu biết về các thủ tục thông quan hải quan mà chúng tôi còn có sẵn một đội xe Container trung chuyển từ kho đến ga để vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt (hàng nông sản Việt số lượng lớn) sang Trung Quốc đáp ứng mong muốn của quý khách mà không phải thông qua bất kỳ đơn vị trung gian nào khác.

Thủ tục xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc ra sao năm 2022?
Với tuyến đường sắt liên vận Quốc tế, Ratraco Solutions sẽ thực hiện kế hoạch vận chuyển nông sản số lượng lớn đi xuyên suốt, đảm bảo an toàn và chuẩn xác về thời gian giao – nhận.

Đối tượng khách hàng chúng tôi muốn hướng đến

 • Đại lý giao nhận hàng Forwarding;
 • Đơn vị nhập hàng;
 • Đơn vị cung cấp hàng.

Các mặt hàng nông sản nhận xuất khẩu đi Trung Quốc

 • Sản phẩm là: Lúa, gạo, sắn, mì, đậu, ngũ cốc,…;
 • Hoa quả đặc sản như: Vải, nhãn, bưởi, vú sữa, dưa hấu, mít, chuối,…;
 • Rau củ quả: Khoai lang, khoai tây, bắp cải, sắn, hành khô, tỏi, ớt, rau xanh, su hào,…;
 • Gỗ và các loại sản phẩm làm từ gỗ, sợi đay, bông,…;
 • Cà phê, hồ tiêu, bột mì, mủ cao su,…và còn nhiều những mặt hàng nông sản khác nữa.

Nhận gom hàng tại Việt Nam và giao hàng tận nơi tại Trung Quốc

* Các tỉnh, thành, KCN tại Việt Nam nhận gom hàng nông sản tận nơi:

 • Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Các khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp,…

* Các địa điểm nhận giao hàng nông sản tại Trung Quốc:

 • Hồ Bắc (Hubei), Hồ Nam (Hunan), Liêu Ninh (Liaoning), Phúc Kiến (Fujian), Quảng Đông (Guangdong);
 • Thiên Tân (Tianjin), Thượng Hải (Shanghai), Trùng Khánh (Chongqing),…
 • Quý Châu (Guizhou), Sơn Đông (Shandong), Sơn Tây (Shanxi), Thanh Hải (Qinghai), Thiểm Tây (Shanxi);
 • Quảng Tây (Guangxi), Tân Cương (Xinjiang), Tây Tạng (Xizang), Bắc Kinh (Beijing);
 • Tứ Xuyên (Sichuan), Vân Nam (Yunnan), Đài Loan (Taiwan), Ninh Hạ (Ningxia), Nội Mông Cổ (Neimenggu);
 • An Huy (Anhui), Cam Túc (Gansu), Cát Lâm (Jilin), Chiết Giang (Zhejiang), Giang Tô (Jiangsu);
 • Giang Tây (Jiangxi), Hà Bắc (Hebei), Hà Nam (Henan), Hải Nam (Hainan), Hắc Long Giang (Heilongjiang).

Các phương thức giao nhận, vận chuyển Nông sản đi Trung Quốc

 • Vận chuyển Nông sản xuất khẩu Trung Quốc từ Ga đến Ga;
 • Vận chuyển Container lạnh, khô (hàng Nông sản) từ Ga đến Kho;
 • Vận chuyển số lượng lớn Nông sản từ Kho đến Kho;
 • Các dịch vụ đi kèm khác nếu quý khách có yêu cầu.

Lợi ích nhận lại từ Dịch vụ vận chuyển nông sản nguyên container Ratraco

 • Giá cước vận chuyển nông sản Việt Nam – Trung Quốc rẻ cạnh tranh và ít biến động so với giá thị trường;
 • Năng lực vận chuyển hàng nông sản đi Trung Quốc với khối lượng lớn và đa dạng các loại mặt hàng;
 • Có đầy đủ chính sách bảo hiểm hàng hóa phù hợp với từng loại hàng nông sản đi xuất khẩu;
 • Có Hợp đồng vận chuyển nông sản xuất khẩu rõ ràng, hóa đơn VAT, giấy tờ biên nhận đầy đủ;
 • Cam kết bảo mật thông tin hàng hóa cũng như thông tin khách hàng;
 • Lộ trình hoàn toàn minh bạch, khách được theo dõi tình tình đơn hàng, lịch trình vận chuyển;
 • Có hệ thống kho bãi rộng lớn, hỗ trợ bốc xếp, thích hợp cho việc nâng hạ kiện hàng;
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp tư vấn tận tình về chứng từ, quy trình làm thủ tục xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, áp mã HS code, C/O,…cho khách;
 • Cập nhật chính sách và các yêu cầu mới của Cơ quan hải quan, Cơ quan thuế,…cho khách được biết;
 • Có đội bốc xếp, đóng gói, gia cố hàng hóa trước khi chuyển gửi nông sản Việt Nam – Trung Quốc;
 • Đóng hàng theo các tiêu chuẩn xuất khẩu Quốc tế (hút chân không với các loại thực phẩm);
 • Thuần thục trong việc khai báo hải quan, làm chứng từ cần thiết để hàng nhanh đến tận tay người nhận;
 • Cont 40HC, 40DC, 45FT, 45RF,…đáp ứng nhu cầu chuyển gửi nông sản sang Trung Quốc nguyên Container;
 • Phương tiện vận chuyển hàng nông sản xuất khẩu và cơ sở hạ tầng đường sắt chuyên dùng, riêng biệt;
 • Dịch vụ Door to Door, Nông sản Việt Nam được chuyển đến tận nơi cho người nhận tại Trung Quốc;
 • Chúng tôi có nhiều hình thức giao nhận tại ga đích đến để khách hàng dễ dàng lựa chọn;
 • Cam kết bồi thường nếu hàng bị thất lạc/hư hỏng trong quá trình xuất khẩu nông sản bằng đường sắt.

Quy trình các bước chuyển gửi nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc bằng đường sắt

 • Bước 1: Liên hệ Hotline/Email cung cấp thông tin cần vận chuyển Nông sản đi Trung Quốc bằng đường sắt;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên tiến hành khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký kết hợp đồng và lên phương án tối ưu hiệu quả nhất để vận chuyển Nông sản đi Trung Quốc bằng đường sắt;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến Ga Yên Viên/Ga Đông Anh/Ga Sóng Thần;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận hoàn thành Dịch vụ vận chuyển Nông sản bằng Container đường sắt nguyên chuyến và kết thúc hợp đồng gửi hàng xuất khẩu.

Qua những chia sẻ về thủ tục xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc chi tiết mới nhất áp dụng cho năm 2022 mà Ratraco Solutions đã cập nhật, nếu Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nào đang thực sự có nhu cầu tìm hiểu để rút ngắn tiến trình, thời gian thông quan hàng hóa thì nên tham khảo qua xem mình cần chuẩn bị giấy tờ, thủ tục ra sao, khai báo với cơ quan nào, xuất trình các loại chứng từ, hóa đơn nào,…

Có thể nói, nhu cầu xuất khẩu nông sản đi các nước (không riêng gì Trung Quốc) luôn tăng cao cho những mặt hàng như Gạo, Cà phê, Hạt tiêu, Sắn, trái cây tươi các loại nên việc nắm rõ tất tần tật mọi thủ tục xuất khẩu hàng nông sản như trên là thực sự cần thiết. Liên hệ Hotline Ratraco Solutions bên dưới khi bạn có nhu cầu thuê Dịch vụ vận chuyển kiêm tư vấn hỗ trợ làm thủ tục xuất hàng sang Trung trọn gói giá tốt nhất nhé!

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom