Những tuyến vận tải đường sắt quan trọng của Ratraco Solutions

Hiện nay, tại Việt Nam ngành vận tải đường sắt Bắc Nam đang rất phổ biến và gặt hái nhiều thành tựu nổi bật, Ratraco Solutions đã nắm bắt được điều này và không ngừng khai thác, mở rộng hơn về các tuyến vận chuyển hàng hóa quan trọng. Trong số đó phải kể đến 3 tuyến vận chuyển đường sắt chính đóng vai trò then chốt là tuyến Ga Đông Anh – Ga Đà Nẵng, tuyến Ga Sóng Thần – Ga Đà Nẵng và tuyến Đông Anh Bát – Ga Sóng Thần (và ngược lại).

Đặc biệt, khi lựa chọn sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa trọng lượng lớn của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm gói dịch vụ ưu đãi hấp dẫn nhất với phương thức chuyển hàng vô cùng tiện lợi, tiết kiệm thời gian lẫn chi phí, hàng hóa luôn cam kết “đi đến nơi về đến chốn” cực kỳ an toàn. Vậy nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm đến Công ty chúng tôi và thuê Dịch vụ trọn gói vận tải hàng bằng tàu hỏa thì trước tiên hãy tìm đọc bài viết sau nhé.

Xem thêm: vận chuyển xe máy đường sắtvận chuyển ô tô Bắc Trung Namvận chuyển container đường sắt

Đường sắt Bắc Nam và tình hình phát triển hiện tại

Vận tải đường sắt là loại hình giao thông, tuy ra đời muộn hơn so với đường thủy, đường bộ nhưng nó đã nhanh chóng trở thành phương tiện CHỦ LỰC trong vận tải và phát triển kinh tế – xã hội của các quốc gia. Vận tải đường sắt đóng vai trò như cầu nối giữa các vùng dân cư lãnh thổ, là phương tiện chuyên chở hàng tốt nhất nguyên vật liệu cho sản xuất công nghiệp, phục vụ giao lưu giữa các địa phương, phục vụ quốc phòng, vận tải ứng cứu các vùng bị lũ lụt, vận tải hành khách nội đô, đồng thời là phương tiện vận tải liên quốc gia rất hiệu quả, an toàn và thuận lợi.

Từ cuối thế kỷ thứ 19, ngành vận tải đường sắt Việt Nam được hình thành và hoàn thiện như nguyên trạng hiện nay. Đường sắt Bắc Nam hiện đang là trục đường sắt trọng yếu của vận tải đường sắt. Đồng thời, nó cũng là một mắt xích cực kỳ quan trọng của hệ thống tuyến đường sắt xuyên lục địa Á – Âu. Sau ngày thống nhất đất nước, tuyến đường sắt Bắc Nam bắt đầu từ ga Hàng Cỏ – Hà Nội và kết thúc tại ga Hòa Hưng – Thành phố Hồ Chí Minh với tổng chiều dài là 1730km, khổ rộng 1m. Đường sắt Bắc Nam chạy gần song song với quốc lộ 1A, có nhiều đoạn gặp nhau, nhất là tại các tỉnh lỵ.

Những tuyến vận tải đường sắt quan trọng của Ratraco Solutions
Ngành vận tải hàng bằng đường sắt tại Việt Nam đang có những bước phát triển nhảy vọt.

Đường sắt hướng Bắc Nam hiện đi qua các tỉnh và thành phố sau: Hà Nội, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hoà, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh. Giao thông đường sắt Bắc Nam hiện nay đang chiếm tỷ trọng từ 25% – 30% về tấn và tấn – km, 20% – 25% về hành khách và hành khách – km trong tổng khối lượng vận tải của toàn ngành giao thông vận tải.

Trong chiến lược phát triển về lâu về dài, ngành vận tải đường sắt sẽ đổi mới sức kéo và sức chở theo hướng hiện đại, từ đó góp phần giảm thiểu chi phí, hạ giá thành, chú trọng phát triển các đoàn tàu tốc độ cao, tàu tự hành, tàu chở container…áp dụng mô hình công nghệ tiên tiến trong vận tải và đóng mới phương tiện, giúp tăng tốc độ tàu chạy để đến năm 2020, tốc độ tàu hàng đạt 80 km/h và tốc độ tàu khách đạt 120 km/h trở lên.

Những tuyến đường sắt quan trọng của Ratraco Solutions

Cùng với sự phát triển của thị trường, các hình thức vận tải hàng hóa Bắc-Trung-Nam ngày càng được rộng mở, phát triển đa dạng hơn trước. Và hiện tại, các tuyến đường sắt Bắc Nam với 3 ga chính quan trọng, bao gồm:

 • Ga Đông Anh: Tổ 13, Thị Trấn Đông Anh, Hà Nội
 • Ga Đà Nẵng: Số 91 Trần Cao Vân, TP Đà Nẵng
 • Ga Sóng Thần: Chân cầu vượt Sóng Thần, Km số 2, thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

1. Tuyến Ga Đông Anh – Ga Đà Nẵng

Đây được xem là một tuyến vận tải hàng vào các tỉnh thành thuộc khu vực Miền Trung nước ta. Một tuần, tuyến này sẽ có khoảng từ 2-3 chuyến vào Ga Đà Nẵng, tùy thuộc vào số lượng hàng hóa mà sẽ lịch vận tải sẽ khác nhau. Từ Ga Đà Nẵng, chúng tôi sẽ sử dụng loại xe tải trung chuyển hàng hóa về TP Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận như Thừa Thiên Huế, Quảng Nam,…

Những tuyến vận tải đường sắt quan trọng của Ratraco Solutions
Tuyến đường sắt từ ga Đông Anh đến ga Đà Nẵng thuộc khu vực miền Trung nước ta.

2. Tuyến Ga Sóng Thần – Ga Đà Nẵng

Tuyến hàng này sẽ được vận tải nhanh chóng từ Miền Nam ra Miền Trung. Tương tự như tuyến Đông Anh – Đà Nẵng, sẽ có  khoảng từ 2-3 chuyến một tuần di chuyển hàng hóa. Và loại xe được chúng tôi sử dụng là xe tải luân chuyển hàng ở cả hai đầu ga.

Những tuyến vận tải đường sắt quan trọng của Ratraco Solutions
Tuyến đường sắt từ ga Sóng thần đến ga Đà Nẵng là tuyến đường sắt chính của Ratraco Solutions.

3. Tuyến chính Ga Đông Anh – Ga Sóng Thần và ngược lại

Tất cả hàng hóa thuộc khu vực các tỉnh thành phía Bắc sẽ được tập kết tại ga Đông Anh. Tuyến này vào tất cả các ngày trong tuần đều có tàu chạy xuyên suốt ổn định. Vì thường thì lộ trình tàu chạy sẽ vào buổi đêm nên rất thuận tiện cho việc xếp hàng lên toa vào ban ngày. Hàng hóa xếp đi thẳng vào Sóng Thần, không bốc dỡ hàng tại các Ga lẻ. Ngay tại ga Sóng Thần, toàn bộ hàng của quý khách sẽ được trung chuyển về nội thành TP.HCM và các tỉnh thành lân cận khác.

Những tuyến vận tải đường sắt quan trọng của Ratraco Solutions
Tuyến đường sắt vận tải hàng từ ga Đông Anh đến ga Sóng Thần ngày càng được rộng mở.

Các phương thức vận tải hàng hóa bằng đường sắt của Ratraco Solutions

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam sẽ bao gồm rất nhiều phương thức khác nhau. Trong số đó, phải kể đến các phương thức chính yếu như là:

 • Dịch vụ vận tải hàng door to door hoặc từ GA tới GA
 • Có toa xe chuyên dụng sẽ được tận dụng để vận tải ô tô và chuyển nhà an toàn, chuyên nghiệp
 • Dịch vụ vận tải hàng hóa trọn gói từ địa chỉ yêu cầu tới địa chỉ yêu cầu
 • Vận tải các kiện hàng bằng những toa tàu chuyên dụng, phù hợp với hàng siêu trường siêu trọng và hàng rời
 • Kết hợp với phương thức lưu kho và phân phối hàng hóa nhanh chóng, chuẩn xác.

Quy trình vận tải hàng đường sắt Bắc Nam của RatracoSolutions Logistics

Vận tải hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam của RatracoSolutions Logistics được thực hiện dựa trên một quy trình vô cùng bài bản và chuyên nghiệp với các bước rõ ràng chi tiết như sau:

 • Bước 1: Đơn vị vận tải hàng chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng về mặt hàng, về khối lượng hàng cần vận tải. Sau đó, phía đơn vị còn tính toán chi tiết và thực hiện việc báo giá nhanh đến quý khách
 • Bước 2: Nhân viên đơn vị sẽ trực tiếp đến tận địa chỉ của khách hàng để yêu cầu khảo sát lượng hàng hóa cần vận tải rồi tiến hành cho xe vào nhận hàng khi đã ký hợp đồng
 • Bước 3: Tiếp theo đó, chúng tôi sẽ tiến hành bốc dỡ và vận tải hàng đến tận địa chỉ mà quý khách đã yêu cầu trước đó
 • Bước 4: Khách hàng cũng cần phải có sự kết hợp với nhân viên đơn vị kiểm tra hàng hóa và bốc dỡ hàng ra khỏi tàu, từ đó hợp đồng giữa bên phía chủ hàng với phía cung cấp dịch vụ vận tải sẽ kết thúc.

Doanh nghiệp được lợi gì khi lựa chọn Dịch vụ vận tải đường sắt trọn gói Ratraco Solutions?

1. Tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể

Khi một đơn hàng bị giao trễ hẹn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của doanh nghiệp với đối tác, bạn hàng. Thậm chí, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, lợi nhuận theo đó cũng giảm theo. Bởi thế cho nên, việc lựa chọn Dịch vụ vận tải đường sắt trọn gói sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản phí.

Hàng hóa của khách sẽ được Công ty vận tải chuyển đến tận nơi doanh nghiệp yêu cầu tiện lợi nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian lưu lại kho bãi. Theo đó, đơn hàng của bạn sẽ được chuyển nhanh, kịp thời để doanh nghiệp kịp giao cho phía đối tác, từ đó đảm bảo kế hoạch kinh doanh và chi phí lợi nhuận.

2. Quá trình vận tải hàng hóa nhanh chóng tiện lợi

Trước đây, hàng hóa của doanh nghiệp phải trải qua nhiều bước trung gian như: vận chuyển từ kho đến ga, từ kho đến kho, từ ga đến địa chỉ yêu cầu,…mất nhiều thời gian chờ đợi và đẩy chi phí, giá cả hàng lên cao. Nhưng với dịch vụ vận tải đường sắt trọn gói, các doanh nghiệp sẽ không còn phải lo lắng, lăn tăn nhiều về vấn đề này vì phía Công ty chúng tôi sẽ đảm nhận toàn bộ quá trình, bao gồm lấy hàng tại địa chỉ của khách – vận chuyển từ ga đến ga – từ kho đến kho – từ kho đến địa chỉ khách hàng – từ ga đến địa chỉ khách hàng. Các kiện hàng hóa luôn được chuyển nhanh tới tận nơi doanh nghiệp yêu cầu với mức phí vận chuyển đường sắt cực kỳ hợp lý.

Những tuyến vận tải đường sắt quan trọng của Ratraco Solutions
Quy trình vận tải hàng bằng đường sắt Bắc Nam cực tiện lợi của đơn vị RatracoSolutions Logistics.

3. Đảm bảo hàng hóa “đi đến nơi về đến chốn” tuyệt đối an toàn

Dịch vụ vận tải đường sắt trọn gói của chúng tôi cho phép chuyển tất cả các loại hàng hóa của doanh nghiệp “đi đến nơi về đến chốn” rất an toàn. Chúng tôi sẽ sử dụng các toa tàu chuyên dụng, chắc chắn nên rất hiếm khi bị va chạm, tai nạn giao thông hay tác động từ thời tiết, khí hậu. Từ đó, các doanh nghiệp có thể tính toán dự trù, giảm thiểu được chi phí do thiệt hại, mất mát, hư hỏng hay đổ vỡ hàng hóa. Ngoài ra, chúng tôi còn cam kết có kèm theo chính sách bảo hiểm hàng hóa giúp doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam có thể hoàn toàn an tâm.

Như vậy là chúng tôi đã vừa cung cấp thông tin về các tuyến vận chuyển đường sắt chính quan trọng của Ratraco Solutions, nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào liên quan tới lộ trình đường đi, kế hoạch di chuyển hay mức chi phí vận tải hàng hóa Bắc Nam thì hãy nhấc máy liên lạc ngay với chúng tôi theo số điện thoại đính kèm bên dưới nhé.

Những tuyến đường sắt trọng yếu trên đây góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy, điều hướng nhanh lộ trình chuyển hàng của RatracoSolutions Logistics, từ đó giúp hàng hóa của quý khách luôn đến đúng thời gian, đúng địa điểm giao nhận, đảm bảo kế hoạch kinh doanh không bị gián đoạn trong mọi trường hợp. Nếu tin tưởng và muốn đồng hành cùng chúng tôi trong việc đưa hàng vào Nam ra Bắc & ngược lại, nhân viên tư vấn giải đáp thắc mắc sẽ hỗ trợ bạn thật nhiệt tình, tận tâm và chu đáo nhất.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom