Tìm hiểu những cách đóng gói hàng chất lỏng vận chuyển hiệu quả

Nhiều người cho rằng, đóng gói hàng hóa chỉ đơn giản là cho sản phẩm vào hộp, dán kín và gửi cho phía vận chuyển song thực tế lại không hề đơn giản như vậy. Với những loại hàng là chất lỏng, nếu bạn đóng gói ẩu thì sản phẩm bên trong sẽ dễ bị tràn, bị đổ, bị móp méo, thậm chí hư hỏng không sử dụng được. Vậy nên, muốn biết cách đóng gói hàng chất lỏng sao cho chuẩn nhất thì mời tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Ratraco Solutions để áp dụng theo cũng như có thêm kinh nghiệm chọn được một Đơn vị vận chuyển chất lỏng các loại thực sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy, đảm bảo hàng khi giao nhận còn nguyên vẹn như ban đầu.

Tổng quan nhu cầu chuyển gửi hàng chất lỏng đi Bắc Nam hiện nay

Chúng ta cũng đã biết rằng, chất lỏng là một dạng chất rất dễ bay hơi,chất lỏng có rất nhiều loại, chẳng hạn như:

 • Chất lỏng trong thực phẩm: Dầu ăn, sữa tươi, mật mía, mỡ cá, mạch nha, rượu bia, nước giải khát, muối, nước….
 • Chất lỏng trong Công nghiệp: Mủ cao su, bùn vi sinh, bùn lỏng, cồn, sút…

Đa phần vận chuyển hàng chất lỏng là điều không hề dễ, việc chất lỏng có thể bay hơi trong quá trình vận chuyển gây thiệt hại và chất lỏng không được bảo quản đúng cách, xe không chuyên dụng, không đạt chuẩn. Sẽ gây hư hỏng, biến chất, không đảm bảo vệ sinh,…cho chất lỏng, làm giảm sút giá thành của chất lỏng, gây thiệt hại cho Quý khách hàng. Bởi vậy, chúng ta cần lựa chọn một Nhà cung cấp vận chuyển phải đạt chuẩn, đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu trên.

Để đáp ứng được thì trước tiên xe chở phải là xe chuyên dụng, bồn phải được làm từ Inox nhằm bảo quản chất lỏng được sạch sẽ và luôn giữ nhiệt độ phù hợp, tránh được tình trạng chất lỏng bị bay hơi. Và phải có đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, am hiểu về đặc điểm vật lý, hóa học của chất lỏng đang chuyên chở. Một trong những Công ty đứng đầu trong Dịch vụ vận chuyển chất lỏng uy tín nhất hiện nay phải kể đến là Ratraco Solutions.

Chúng tôi tự tin sẽ vận chuyển chất lỏng một cách an toàn, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Sử dụng xe chuyên dụng cho vận chuyển thực phẩm, đặc biệt là chất lỏng, với thiết kế bồn xe chất liệu là Inox số hiệu 304, SUS 316 và 316 L có độ dày 4 ly, đây là loại Inox không bị bám bẩn hay gỉ sét, và dễ dàng hơn khi vệ sinh sau sử dụng. Khi bạn sử dụng Dịch vụ vận chuyển tại đây, giá thành luôn rẻ và tiết kiệm được khá nhiều thời gian lẫn công sức…

Các sự cố thường gặp khi vận chuyển hàng chất lỏng bạn cần biết

Vận chuyển hàng chất lỏng cũng giống như nhiều loại hàng hóa khác, khó có thể tránh được những rủi ro khi giao nhận. Bởi hoạt động này chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi nhiều yếu tố từ chủ quan cho đến khách quan. Do đó, không ai có thể đảm bảo 100% tất cả các đơn hàng khi vận chuyển không gặp phải sự cố.

Tìm hiểu những cách đóng gói hàng chất lỏng vận chuyển hiệu quả
Đóng gói hàng chất lỏng nếu sai cách sẽ xảy ra những sự cố không mong muốn trên đường đi làm ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng sản phẩm của chủ hàng.

So với các sản phẩm thông thường thì vận chuyển hàng chất lỏng có những điểm khá khác. Thứ nhất, đây là sản phẩm dễ bị hư hỏng khi vận chuyển nếu không được đóng gói đúng cách. Thứ hai, nếu để hàng hóa gặp sự cố thì mức tổn thất gây ra khá lớn. Vì vậy, nếu bạn không chú ý đóng gói hàng chất lỏng đúng cách thì đơn hàng có thể gặp phải một số sự cố như:

 • Chất lỏng bên trong bị tràn ra ngoài;
 • Sản phẩm bị móp méo, hỏng form dáng ban đầu do ngoại lực bên ngoài tác động;
 • Nắp hộp, chai không được đậy kín khiến nhiệt độ, yếu tố thời tiết tác động dẫn đến hư hỏng.

Tìm hiểu cách đóng gói hàng chất lỏng vận chuyển an toàn, hiệu quả

Nếu bạn chưa biết cách đóng gói hàng chất lỏng như thế nào thì nên tham khảo thực hiện theo 4 bước được Đơn vị vận chuyển container đường sắt RatracoSolutions Logistics chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn hộp carton phù hợp để đóng gói

Đầu tiên, để có thể đóng gói được hàng chất lỏng thì chắc chắn bạn phải lựa chọn các loại hộp carton phù hợp với sản phẩm. Tùy thuộc vào kích thước của sản phẩm gửi đi và số lượng cần vận chuyển, bạn có thể chọn đóng gói trong cùng một hộp hoặc nhiều hộp. Nhưng, dù lựa chọn cách đóng gói nào thì bạn cũng nên chọn loại hộp carton dày, có kích thước vừa vặn với sản phẩm, không nên dùng hộp quá nhỏ hoặc quá to.

Trường hợp bạn cần gửi nhiều món hàng cùng lúc và muốn đóng gói trong một thùng carton thì nên chọn những hộp có kích thước lớn. Trong hộp lớn, bạn có thể chia ra thành nhiều ngăn nhỏ để vừa với từng sản phẩm. Việc chia nhỏ ra thành từng ô sẽ giúp cố định từng sản phẩm và hạn chế chai lọ va chạm với nhau dẫn đến hư hỏng.

Bước 2: Bịt kín chai lọ chứa chất lỏng

Sau khi đã chuẩn bị được hộp đựng vừa vặn, bạn tiếp tục tiến hành khâu đóng gói từng sản phẩm trước khi cho vào thùng. Đầu tiên, bạn cần lấy băng dính dán kín nắp hoặc phần nối nắp với miệng sản phẩm lại. Tiếp đó, bạn sử dụng giấy bóng khí cuốn kín sản phẩm, nên cuốn từ 2 – 3 lớp rồi dùng băng dính cố định chặt lại. Khi thực hiện bước này, bạn nên lưu ý đóng gói riêng từng sản phẩm và hạn chế đóng gói nhiều sản phẩm cùng lúc. Bởi vì, nếu gói nhiều sản phẩm cùng nhau sẽ dễ dẫn đến va đập gây hư hỏng khi vận chuyển.

Tìm hiểu những cách đóng gói hàng chất lỏng vận chuyển hiệu quả
Các Đơn vị vận chuyển nên bịt kín chai lọ, chọn hộp carton phù hợp, đóng gói bao bọc cẩn thận để đảm bảo an toàn tuyệt đối suốt quá trình vận chuyển đường xa.

Bước 3: Đặt hàng chất lỏng vào hộp

Hàng chất lỏng sau khi được đóng gói riêng từng sản phẩm thì bạn chỉ cần đặt sản phẩm vào thùng carton. Nếu vận chuyển nhiều sản phẩm cùng lúc thì bạn nên đặt từng loại vào đúng ô đã chia nhỏ theo đúng cách thước. Bạn nên cho mặt hàng chính ở giữa và các sản phẩm nhỏ hơn ở xung quanh.

Để đảm bảo không gian trong thùng kín và cố định sản phẩm tốt nhất, bạn có thể cho thêm giấy báo, xốp hoặc các vật dụng chống va đập vào hộp. Sử dụng vật liệu mềm lấp đầy chỗ trống sẽ tạo thêm một lớp đệm để bảo vệ hàng hóa bên trong khỏi ngoại lực bên ngoài tác động lên.

Bước 4: Dán kín hộp hàng và ghi chú

Bước cuối cùng trong cách gói hàng chất lỏng khi vận chuyển đó chính là cố định hộp bằng băng dính và ghi chú đầy đủ thông tin người gửi, người nhận cho bên vận chuyển. Với những loại hàng dễ vỡ hoặc dễ gặp sự cố, bạn nên ghi chú kỹ bên ngoài hộp để Đơn vị vận chuyển có thể lưu ý hơn khi giao nhận.

>>Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu hóa chất

Ratraco Solutions nhận chuyển gửi hàng chất lỏng bằng xe chuyên dụng ĐẢM BẢO AN TOÀN, CHUYÊN NGHIỆP, GIÁ CẢ HỢP LÝ NHẤT

Ngày nay, việc phát triển kinh tế mạnh mẽ cùng với các ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghiệp đặc thù đòi hỏi đi đôi với sự phát triển về cơ sở hạ tầng và vận tải giao thương hàng hóa. Trong đó, Ngành vận tải chất lỏng đòi hỏi phải có phương tiện đặc thù và sự an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình vận chuyển hàng đường xa.

Công ty vận chuyển container RatracoSolutions Logistics là một trong những đơn vị chuyên nghiệp chuyên cung cấp giải pháp cho việc vận chuyển hàng chất lỏng từ cảng biển, ga tàu đường sắt,…đến người tiêu dùng cuối cùng. Các phương tiện (xe bồn chuyên dụng) sử dụng để chuyển tải hàng chất lỏng đều được đầu tư mới, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình luân chuyển đường xa.

Đặc biệt, chúng tôi luôn tuân thủ cách đóng gói hàng chất lỏng theo đúng quy cách, sử dụng các loại vật dụng, nguyên vật liệu đóng hàng đạt chuẩn yêu cầu để hạn chế tối đa mọi sự cố có thể xảy ra trong lúc vận chuyển. Tiêu chí làm việc của chúng tôi vẫn luôn là: “Uy tín – Nhanh chóng – Giá rẻ – An toàn – Chuyên nghiệp” với mục tiêu phục vụ ngày một tốt hơn và luôn xứng đáng là “người bạn đồng hành” đáng tin cậy của mọi Doanh nghiệp.

Tại đây, Doanh nghiệp bạn còn được hưởng Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Khách hàng sẽ được đền bù giá trị đơn hàng theo thỏa thuận nếu có sự cố không mong muốn xảy ra. Cùng với đó, khách hàng cũng dễ dàng theo dõi đơn hàng thông qua hệ thống quản lý chặt chẽ trên toàn tuyến vận chuyển đi Bắc Nam.

Tìm hiểu những cách đóng gói hàng chất lỏng vận chuyển hiệu quả
Dịch vụ vận chuyển hàng chất lỏng bằng xe chuyên dụng Ratraco Solutions được nhiều khách hàng tin tưởng, đánh giá cao về chất lượng, giá cả, tính an toàn và chuyên nghiệp.

Các mặt hàng chất lỏng chúng tôi nhận vận chuyển

 • Các sản phẩm là chất lỏng đặc như sữa chua, các loại kem,…;
 • Các loại nước và đồ uống như nước đóng chai, nước ngọt, sữa, rượu, nước hoa quả,…;
 • Các sản phẩm là thực phẩm dạng lỏng như nước mắm, nước tương, xì dầu,…;
 • Các loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, kem body, dầu gội đầu, sữa tắm,..;
 • Các loại thuốc dạng lỏng như siro, bình xịt mũi, bình xịt côn trùng, dầu,…

Các loại túi sử dụng để bao bọc hàng chất lỏng

 • RHINOBULK: Là loại túi dùng để vận chuyển chất lỏng thực phẩm, chất lỏng nhân tạo hay chất lỏng dùng trong công nghiệp;
 • HEATBULK: Là loại túi dùng cho túi RHINOBULK, có gắn thêm bộ phận làm nóng dùng dể vận chuyển các chất lỏng dạng sệt;
 • VINBULK: Là loại túi dùng để vận chuyển các chất lỏng dễ hư hỏng hay oxy hóa trong quá trình vận chuyển như rượu…;
 • STOREBULK: Là loại túi dùng cho mục đích dự trữ chất lỏng tạm thời chưa sử dụng đến.

Nhận giao hàng chất lỏng tận nơi tại các tỉnh thành Bắc Nam

 • Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Hoặc các KCN lớn: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn; Ascendas – Protrade, ITAHAN, Ông Kèo, Long Khánh, Dầu Giây,…

Lợi ích khách hàng nhận lại từ Dịch vụ vận chuyển chất lỏng tại Ratraco

 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và nhiệt tình với khách hàng, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất;
 • Kiểm định và giám định hàng chất lỏng một cách minh bạch, chính xác và rõ ràng;
 • Lịch xe/tàu hàng chạy cố định, ít xê dịch giúp khách chủ động sắp xếp thời gian gửi hàng đi liên tỉnh;
 • Cam kết bảo mật thông tin khách hàng cũng như thông tin hàng hóa khách cung cấp;
 • Năng lực vận chuyển mặt hàng chất lỏng lớn, không hạn chế, gửi càng nhiều càng tiết kiệm chi phí;
 • Đảm bảo quy cách đóng gói, phân loại các mặt hàng chất lỏng cẩn thận và an toàn;
 • Giá cả ổn định, cạnh tranh giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển chất lỏng cho chủ hàng;
 • Có hệ thống kho bãi rộng lớn, hỗ trợ bốc xếp, nâng hạ hàng hóa tại 2 đầu (đi và đến);
 • Chúng tôi có nhiều hình thức giao nhận để khách hàng dễ dàng lựa chọn;
 • Có đầy đủ chính sách bảo hiểm vận chuyển phù hợp với từng loại hàng chất lỏng;
 • Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đảm bảo sự hài lòng tối đa cho mọi Doanh nghiệp;
 • Có hợp đồng, biên nhận vận chuyển hàng chất lỏng bằng xe chuyên dụng đầy đủ, rõ ràng;
 • Dịch vụ Door to Door, toàn bộ hàng chất lỏng được chuyển tận tay người nhận;
 • Lộ trình hoàn toàn minh bạch, khách được theo dõi tình tình đơn hàng, lịch trình vận chuyển;
 • Cam kết bồi thường hàng hóa nếu thất lạc, hư hỏng, rơi vỡ trong quá trình vận chuyển đường xa.

Quy trình chuyển gửi hàng chất lỏng bằng Container

 • Bước 1: Liên hệ Hotline/Email cung cấp thông tin cần vận chuyển hàng chất lỏng đi liên tỉnh, Bắc Nam;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh, điều phối nhân viên thực hiện việc khảo sát số lượng, trọng lượng, loại chất lỏng cần vận chuyển về tận nơi;
 • Bước 3: Sau khi thống nhất giá, 2 bên ký hợp đồng, lên phương án chuyển gửi hàng chất lỏng tối ưu nhất;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions tại Hà Nội/TPHCM/Đà Nẵng hoặc nhận tận nơi, sau đó bốc xếp lên xe chuyên chở chất lỏng và trung chuyển đến ga tàu đường sắt;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng hoặc tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận quá trình vận chuyển số lượng lớn hàng chất lỏng đi Bắc Nam thành công và kết thúc hợp đồng gửi hàng tại đây.

Qua những cách đóng gói hàng chất lỏng an toàn và hiệu quả mà RatracoSolutions Logistics đã chia sẻ chi tiết trên đây, các Đơn vị vận chuyển hoặc chủ hàng nào chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này thì nên tham khảo để biết mình cần chuẩn bị vật dụng đóng gói, áp dụng quy cách đóng gói ra sao,…Chất lỏng là mặt hàng không dễ vận chuyển đi đường xa dài ngày, vậy nên rất cần một Nhà vận chuyển chuyên nghiệp, xử lý nhanh-gọn-lẹ mọi sự cố phát sinh, và hơn hết là sử dụng các phương tiện chuyên dụng để chuyển hàng, có như vậy mới đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho bất kỳ mặt hàng chất lỏng nào. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline bên dưới để được tư vấn hỗ trợ, cung cấp cũng như báo giá dịch vụ tốt nhất đến Quý Doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom