Tìm hiểu hàng siêu trường siêu trọng là gì, được hiểu như thế nào là đúng?

Trong vận tải hàng hóa tuyến đường xa, sẽ có những định nghĩa, những khái niệm, những cụm từ liên quan tới hàng siêu trường siêu trọng nhưng không phải ai cũng biết nó được hiểu theo cách như thế nào. Về cơ bản thì hàng siêu trường hay hàng siêu trọng đều là những loại mặt hàng có trọng lượng lớn, kích thước quá khổ quá tải và tất nhiên việc chuyên chở thứ hàng như vậy sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Bởi thế cho nên, việc tính toán, cân nhắc thật kỹ về một phương tiện phù hợp để vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đảm bảo an toàn, hàng luôn được giao đúng thời hạn là thực sự rất cần thiết trong mọi trường hợp. Ngay bây giờ, để giúp các bạn có cái nhìn chuẩn mực chuẩn xác về hàng siêu trường, siêu trọng là gì? hãy cùng Ratraco Solutions tham khảo tìm đọc qua bài viết sau.

>> Xem thêm: Vận chuyển hàng hoá bằng đường sắt

Hàng siêu trường siêu trọng được hiểu như thế nào là đúng: Thì hàng siêu trường siêu trọng là hàng không thể tháo rời hay chia nhỏ. Và khi xếp lên phương tiện vận chuyển thì hàng có chiều dài lớn hơn 20m, chiều rộng hơn 2.5m và chiều cao hơn 4.2m. Trọng lượng của hàng siêu trường siêu trọng có thể lên tới hơn 32 tấn và tối thiểu là 20 tấn.

Hàng siêu trường siêu trọng là gì, được hiểu như thế nào là đúng?

Hàng siêu trường, siêu trọng là hàng không thể tháo rời (chia nhỏ), khi xếp lên phương tiện vận tải có một trong các kích thước bao ngoài (của phương tiện và hàng xếp trên phương tiện) đo được như sau: Chiều dài lớn hơn 20 mét; chiều rộng lớn hơn 2,5 mét; chiều cao (tính từ mặt đường bộ trở lên) lớn hơn 4,2 mét (trừ Container).

Hàng siêu trọng là gì?

Đặc biệt, hàng siêu trường, siêu trọng là hàng không thể tháo rời (chia nhỏ) có trọng lượng trên 32 tấn. Vậy nên, khi xếp lên phương tiện đường bộ, đường sông, trọng lượng thực tế mỗi kiện hàng không tháo rời được từ 20 tấn trở lên, gọi là HÀNG SIÊU TRỌNG.

Tìm hiểu hàng siêu trường siêu trọng là gì?
Cách thức vận tải hàng siêu trọng trọng tải lớn quá khổ chuyên nghiệp.

Hàng siêu trường là gì?

Khi xếp lên phương tiện đường bộ, hàng có kích thước thực tế mỗi kiện hàng không tháo rời ra được có chiều dài của mỗi kiện hàng từ 12 mét trở lên hoặc chiều rộng của kiện hàng từ 2,5 mét trở lên hoặc chiều cao của kiện hàng từ 2,7 mét trở lên, gọi là HÀNG SIÊU TRƯỜNG. Ngoài ra, mỗi kiện hàng thực tế không tháo rời được khi xếp lên phương tiện đường sông, có kích thước chiều dài của kiện hàng từ 12 mét trở lên hoặc chiều rộng của kiện hàng trên 4 mét hoặc chiều cao của kiện hàng trên 3,5 mét cũng gọi là hàng SIÊU TRƯỜNG.

Tìm hiểu hàng siêu trường siêu trọng là gì?
Hàng siêu trường là loại hàng có chiều dài và trọng lượng khá nặng cần có thiết bị chuyên dụng hỗ trợ nâng.

Ratraco Solutions – Công ty Dịch vụ vận tải hàng siêu trường, siêu trọng uy tín

Hàng siêu trường, siêu trọng là những mặt hàng có trọng tải lớn, quá khổ nên việc vận tải nó là khá khó khăn. Bởi thế, việc lựa chọn phương tiện cũng như phương án phù hợp là thực sự cần thiết. Nắm bắt hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, công ty vận tải Ratraco Solutions đã và đang cung cấp dịch vụ tốt nhất giúp vận tải hàng siêu trường siêu trọng đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với toàn bộ quy trình vận tải hàng của chúng tôi.

Đặc biệt, với kinh nghiệm vận tải hàng siêu trọng, siêu trường cho các dự án lớn với dữ liệu cung đường, kinh nghiệm nhập khẩu máy móc thiết bị cùng cách sắp xếp khi vận tải hợp lý, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng gần xa.

Nhận vận tải các mặt loại hàng siêu trường siêu trọng

Chúng tôi nhận vận tải các mặt hàng quá tải quá khổ cụ thể như sau:

 • Vận tải Container Opentop, vận tải Container Flatrack, vận tải Container Platform
 • Vận tải thiết bị công nghiệp, máy móc xuất nhập khẩu, cấu kiện sắt thép, tubin cánh quạt nhà máy điện, máy biến thế MBA
 • Vận tải bồn công nghiệp, lò hơi, buồng đốt, silo trạm trộn, dầm trục cẩu, máy nghiền đá, cối xay đá, máy cán tôn
 • Vận tải xe cơ giới như: xe máy đào, máy xúc, xe lu, xúc lật, xà lan, xe ủi, xe cẩu, máy ép cọc, robot, cẩu tháp
 • Vận tải thép cuộn, dầm thép, thép tấm, thép định hình, khung nhà tiền chế, khung nhà xưởng, vận tải kết cấu bê tông, kết cấu thép, dầm cầu vượt,…
Tìm hiểu hàng siêu trường siêu trọng là gì?
Ratraco Solutions nhận vận chuyển những kiện hàng quá tải quá khổ-siêu trường siêu trọng.

Quy trình vận tải hàng quá khổ quá tải, hàng siêu trường siêu trọng của Ratraco Solutions

Dưới đây là toàn bộ quy trình thực hiện việc vận tải hàng siêu trọng siêu trường:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin của quý khách hàng khi có nhu cầu vận tải để hiểu rõ về mặt hàng mà bạn muốn vận tải (bao gồm mặt hàng, địa điểm lấy/dỡ hàng, thông tin hàng hóa về kích thước dài/ chiều rộng/ chiều cao – trọng lượng)
 • Bước 2: Lên kế hoạch khảo sát hàng hóa trực tiếp, cung đường đi và kế hoạch làm hàng để đưa ra phương án tối ưu nhất giúp tiết kiệm thời gian & chi phí cho khách hàng
 • Bước 3: Sau khi thống nhất về giá cả lẫn phương án phù hợp sẽ tiến hành làm hợp đồng vận chuyển/vận tải giữa khách hàng với phía Công ty
 • Bước 4: Tiến hành hỗ trợ mua bảo hiểm hàng hóa vận tải
 • Bước 5: Bắt đầu xếp hàng lên xe siêu trường siêu trọng và tiến hành vận chuyển. Khách hàng có thể theo dõi kỹ càng lô hàng, đồng thời luôn cập nhật tình hình hàng hóa trực tiếp cho khách để xử lý những phát sinh trong quá trình làm hàng (nếu có)
 • Bước 6: Khi giao hàng xong, lập biên bản giao nhận hàng tại nơi giao (2 bên cùng ký xác nhận), sau đó tiến hành nghĩa vụ của các bên.
Tìm hiểu hàng siêu trường siêu trọng là gì?
Toàn bộ quy trình vận tải hàng hóa siêu trọng siêu trường chuyên nghiệp của đơn vị dịch vụ Ratraco Solutions.

Xem thêm

Cách quy đổi trọng lượng tính cước vận tải hàng siêu trường siêu trọng

Dưới đây là cách quy đổi trọng lượng để tính toán mức cước phí vận tải hàng siêu trọng siêu trường CHUẨN NHẤT:

 • Đối với hàng hóa có thể tích từ 1,5 mtrở xuống: Trọng lượng tính cước vận chuyển là trọng lượng thực tế chuyên chở kể cả bao bì
 • Đối với hàng hóa có thể tích từ 1,5mtrở lên: Trọng lượng tính cước vận chuyển là trọng lượng tính đổi: cứ 1,5 m3 thành 1 tấn.

* Lưu ý:

 • Đơn vị trọng lượng tính cước là “Tấn” (Nếu nhỏ hơn 0,5 tấn thì bỏ qua, nếu từ 0,5 tấn trở lên tính là 1 tấn)
 • Đơn vị khoảng cách tính cước là “km” (Nếu nhỏ hơn 0,5 km thì bỏ qua, nếu từ 0,5km trở lên tính là 1km).

Như vậy là Ratraco Solutions đã vừa cung cấp những kiến thức căn bản nhất để bạn hiểu rõ định nghĩa hàng siêu trường siêu trọng là gì để từ đó hiểu hơn về mô hình vận tải hàng chuyên nghiệp xuyên tỉnh của đơn vị chúng tôi. RatracoSolutions Logistics tự hào sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên trách giàu kinh nghiệm trong mọi khâu, mọi bước quy trình tư vấn khách hàng, bốc dỡ giao nhận hàng hóa cùng sự liên kết chặt chẽ với các hãng tàu biển, tàu hỏa, xe tải lớn,…có khả năng chuyên chở được rất nhiều loại hàng có trọng tải, khối lượng lớn với chi phí cực kỳ phải chăng.

Đó cũng là những lý do vì sao Công ty dịch vụ vận tải hàng hóa uy tín hàng đầu của chúng tôi lại nhận được sự tín nhiệm của đông đảo doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức kinh doanh vừa và nhỏ tại Việt Nam nhiều năm liền. Mọi chi tiết thắc mắc thêm về hàng siêu trọng là gì, hàng siêu trường là gì, xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới nhé.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom