Những lưu ý trong quá trình vận chuyển hàng hóa dễ vỡ

Nhiều năm qua, vận chuyển hàng dễ vỡ là một trong những dịch vụ khá phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt, Ratraco Solutions với gói dịch vụ trọn gói sẽ giúp hàng hóa được vận chuyển đến tận nơi giao nhận và bảo đảm tình trạng hàng luôn được nguyên vẹn. Với các mặt hàng dễ vỡ như đồ thủy tinh, kiếng,…thì thao tác đóng gói có vai trò rất quan trọng, muốn vậy đòi hỏi cần phải có một công ty vận tải giàu kinh nghiệm trong vận chuyển hàng hóa cũng như đồ dễ vỡ, bên cạnh đó cũng cần phải có sẵn các thiết bị bảo vệ tối ưu thì các cá nhân, doanh nghiệp công ty mới tin tưởng giao hết toàn bộ hàng hóa, tài sản của họ.

Dưới đây là những thông tin liên quan tới vận chuyển hàng dễ vỡ tuyến đường xa, bao gồm các lưu ý, hướng dẫn cách đóng gói và nguyên tắc sắp xếp hàng dễ vỡ một cách khoa học hiệu quả nhất mà bạn đọc nên tham khảo.

Nhu cầu vận chuyển hàng dễ vỡ tại Việt Nam như thế nào?

Hàng hóa dễ vỡ là những món hàng rất dễ vỡ với khả năng hư hại rất cao trong suốt quá trình vận chuyển, đó là chưa kể điều kiện vận chuyển bằng đường bộ tại Việt Nam còn nhiều mặt hạn chế. Những mặt hàng này bao gồm các món đồ đồ điện tử có màn hình bằng thủy tinh, rượu bia và đồ dùng cá nhân, đồ lưu niệm làm bằng thủy tinh, sành sứ…

Tuy là những mặt hàng với phương thức khó vận chuyển nhưng lại chiếm số lượng lớn trong danh sách những loại hàng hóa đang có mặt trên thị trường Việt Nam. Mỗi ngày, các đơn vị vận chuyển đã tiến hành vận chuyển hàng dễ vỡ với số lượng khá lớn, chính bởi khả năng chống trọi với các dạng địa hình phức tạp tại kém nên khâu đóng gói lại đóng vai trò khá quan trọng.

Những lưu ý trong quá trình vận chuyển hàng hóa dễ vỡ
Nhu cầu chuyển hàng dễ vỡ hiện nay ngày càng nhiều với số lượng khá lớn.

Hiện nay để đảm bảo được độ an toàn của hàng dễ vỡ thì các phương tiện như đường sắt, đường hàng không và đường biển vẫn là những hình thức được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn cả nhưng các loại hình này thường có tuyến cố định, ít linh động nên đa phần lại chọn cách vận tải bằng xe ô tô. Trong điều kiện vận tải hàng dễ vỡ bằng ô tô thì quy trình đóng gói phải được đảm bảo tuyệt đối an toàn chắc chắn.

Chính vì vậy mà việc đóng gói những mặt hàng dễ vỡ sao cho đúng cách luôn được đơn vị vận chuyển hàng hóa Ratraco Solutions cực kỳ coi trọng. Nếu trường hợp đóng gói hàng sai cách thì chẳng những không mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn khiến cho hàng hóa rất dễ bị vỡ, hư hại.

Những lưu ý khi vận chuyển các loại hàng hóa dễ vỡ

Có những điều cần phải lưu ý trong quá trình vận chuyển hàng hóa dễ vỡ để đảm bảo an toàn cho sản phẩm, đó chính là:

  • Khi đóng gói vận chuyển những mặt hàng dễ vỡ thì nhân viên thực hiện đóng gói cần lưu ý gói hàng phải có một bề mặt nhẵn, phẳng để làm sao có thể dán được bill gửi lên trên. Ngoài ra, nếu là loại hàng có hóa đơn và các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ chúng vào bên trong thùng trước khi đóng gói, không nên dán bên ngoài thùng
  • Khi vận chuyển hàng, tốt nhất không nên sử dụng vải, giấy để đóng gói những mặt hàng dễ vỡ vì như vậy sẽ khiến cho hàng hóa càng dễ vỡ hơn. Tốt hơn cả là nên dùng băng dính dán ngoài thùng và không nên dùng dây thừng hoặc dây vải để buộc hàng. Bạn có thể dùng giấy gói Bubble (giấy bọt khí) – một loại giấy có khả năng chống lại sự va đập cao sẽ bảo đảm độ an toàn tuyệt đối cho kiện hàng hóa của bạn.
Những lưu ý trong quá trình vận chuyển hàng hóa dễ vỡ
Những mặt hàng dễ vỡ cần được đóng gói, bao bọc cẩn thận trong túi bọt khí.
  • Bạn có thể tham khảo cách đóng gói như sau: Trước tiên hãy sử dụng giấy bọt để bọc bên ngoài toàn bộ sản phẩm. Khi bọc, cần chú ý là tất cả các góc cạnh đều phải được bọc kín. Nếu xếp nhiều hàng trong cùng một thùng thì nên tách riêng từng mặt hàng rồi sau đó mới xếp chúng vào trong cùng một thùng. Sau cùng là bạn nên lấy băng dính dán kín miệng hộp. Tốt nhất nên áp dụng theo cách này để hoàn toàn an tâm là mặt hàng sản phẩm của mình không có bất cứ vấn đề nào xảy ra suốt quá trình vận chuyển đường xa.

Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ hiệu quả nhất

Dưới đây là hướng dẫn 3 cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ rất an toàn hiệu quả và được đơn vị vận tải hàng chuyên nghiệp Ratraco Solutions áp dụng:

1. Dùng giấy bọt khí để cuộn kín sản phẩm đúng cách

Tấm bọt khí (hay giấy gói Bubble) nên là chất liệu được sử dụng để cuộn kín sản phẩm, vì nó có chức năng đàn hồi, chống va đập cực tốt. Giấy gói Bubble được làm từ các bóng khí cao 1/2 inch (1,27 cm) giữa hai tấm nilon khi chúng được gắn vào nhau. Việc gắn như này cho phép nilon xốp tạo đệm để hạn chế tối đa mọi khả năng va đập.

Đặc biệt, giấy gói bubble ô lớn lại có khả năng như miếng lót đệm êm ái, có thể gói ngoài hầu hết các sản phẩm, không kể nó có kích thước hoặc hình dạng ra sao. Nếu sử dụng giấy gói bubble ô lớn thì nên dùng vài lớp để toàn bộ sản phẩm luôn được lót đệm, và đặc biệt là cần phải chú ý đến việc bảo vệ các góc, cạnh sản phẩm. Khi gói nhiều hàng hóa thì cách hiệu quả nhất là nên bọc riêng từng mặt hàng.

Những lưu ý trong quá trình vận chuyển hàng hóa dễ vỡ
Hàng hóa là tô sứ, chén dĩa,…nên được cuộn kín trong tấm bọt khí để đảm bảo không bị rơi vỡ khi vận chuyển.

Những mặt hàng dễ vỡ cần phải đặt cách nhau và cách các góc, các cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng. Mỗi mặt hàng như thế cần được bọc bằng tấm bọt có kích thước ít nhất là 2 inch (5,08cm) và đặt cách vách thùng 2 inch (5,08cm). Chính điều này sẽ giúp cho sản phẩm không bị hư hỏng khi va chạm vào nhau và đồng thời cũng bảo vệ sản phẩm không bị rung do lực truyền vào từ bên ngoài thùng. Để bảo đảm không di chuyển mặt hàng bên trong khi lắc thùng thì nên sử dụng bọc đủ các tấm bọt.

2. Cách đóng gói chai lọ chứa chất lỏng

Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bịt kín để chất lỏng không chảy ra ngoài cho dù để dốc ngược. Các bình, lọ chứa chất lỏng này cũng phải được đặt trong thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc, ở giữa có khoảng trống để lèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa), đảm bảo chất lỏng được hút hết trong trường hợp bình, lọ bên trong bị bể vỡ. Trong một thùng, nếu để nhiều chai lọ, cần phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoản trống để sản phẩm không bị xê dịch. Tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở,…là các vật liệu chèn có thể được dùng bổ sung thêm.

3. Sử dụng hộp kép

Đóng hộp kép hoặc đóng nhiều hộp – đây cũng là một phương pháp khá hiệu quả để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ tại những nơi mà việc đóng gói không phù hợp để vận chuyển qua các hãng vận tải như UPS sử dụng hệ thống phân phối thủ công và tự động.

Muốn đảm bảo gói hàng ban đầu luôn ở tình trạng tốt và nguyên vẹn thì nên thay thế hoặc sửa chữa các miếng bọt bị nứt hoặc gãy để đảm bảo mặt hàng không thể di chuyển trong gói hàng ban đầu. Nên chọn một hộp chứa hàng vận chuyển mới có độ bền được khuyến nghị lớn hơn ít nhất 6 inch (15,24cm) so với kích thước của thùng ban đầu.

Hãy thực hiện đóng gói hàng bằng cách, lót xuống đáy của hộp chứa hàng vận chuyển bằng 2 hoặc 3 inch (5,08cm đến 7,62cm) vật liệu ép lỏng (với hàng hóa có khối lượng khoảng 10 lbs/4,54kg), giấy gói bubble (với hàng hoá có khối lượng lên đến 50lbs/22,68kg), bọt phủ, tấm phủ polyetylen hoặc các vật liệu lót khác.

Những lưu ý trong quá trình vận chuyển hàng hóa dễ vỡ
Sử dụng hộp kép để đóng gói hàng cũng là một giải pháp hữu hiệu để hàng dễ vỡ luôn được an toàn. 

Tiếp sau đó, hãy đặt thùng của nhà sản xuất ban đầu ở trên vật liệu lót và ở giữa hộp chứa hàng vận chuyển rồi đặt tấm lót xung quanh 5 cạnh còn lại. Sau cùng là dán kín các nắp hộp bằng vật liệu tốt theo các phương pháp tối ưu được khuyên dùng.

Xem thêm

3 nguyên tắc xếp hàng dễ vỡ lên xe vận chuyển hàng hóa

Nguyên tắc 1: Phân loại hàng hoá

Nếu bạn muốn thực hiện việc vận chuyển một sản phẩm hàng hóa nào đó, việc phân loại hàng trước là thực sự cần thiết nhưng nếu vận chuyển nhiều hàng hoá có kích thước và khối lượng khác nhau thì đây là nguyên tắc quan trọng cần cân nhắc nghĩ tới trước tiên.

Giải pháp được đưa ra cho bạn là nên phân loại hàng hoá dựa theo kích thước trước khi thực hiện việc xếp hàng lên xe. Trong số đó, các kiện hàng lớn sẽ bố trí sắp xếp ở một khu vực khác và các kiện hàng nhỏ hơn sẽ để ở khu vực khác.

Nguyên tắc 2: Xếp hàng lên xe một cách khoa học

Nếu thực hiện vận chuyển hàng dễ vỡ với các thùng giống nhau thì chỉ cần xếp chúng lên xe theo từng hàng một cách cố định và ngay ngắn. Tiếp sau đó, hãy xếp chồng lên theo chiều cao của thùng xe song nếu vận chuyển nhiều loại hàng hoá thì cần chú ý sắp xếp các kiện hàng sao cho hợp lý. Để đảm bảo an toàn thì nên xếp hàng hoá cồng kềnh trước rồi sau đó là hàng hoá nặng và cuối cùng là các loại hàng hóa nhẹ.

Những lưu ý trong quá trình vận chuyển hàng hóa dễ vỡ
Sắp xếp hàng hóa lên xe vận chuyển một cách khoa học sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm khi giao nhận.

Nguyên tắc 3: Bảo quản hàng dễ vỡ

Nếu hàng của bạn là hàng thủy tinh, hàng bằng sành sứ hay những loại hàng dễ vỡ thì phải dùng thùng xốp, giấy và các công cụ khác để đảm bảo an toàn cho loại hàng hóa này. Hàng dễ vỡ khi xếp lên xe phải được đặt để ở một vị trí bằng phẳng, tránh bị vật nặng đè lên và đặc biệt tránh rơi vỡ trong khi vận tải hàng.

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm, những lưu ý quan trọng về cách vận chuyển hàng dễ vỡ như chai lọ thủy tinh, đồ gốm sứ, chén tách,…theo tuyến đường xa cũng đã được Ratraco Solutions cập nhật thông tin đến các cá nhân, các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, quý khách hàng khi đến với Công ty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói vận chuyển hàng dễ vỡ Bắc Nam của chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn an tâm vì toàn bộ quy trình đều được thực hiện nghiêm chỉnh, nhất là khâu đóng gói bao bọc trước khi vận tải đường xa.

Tất cả đều được thực hiện và tuân thủ theo đúng một quy trình bài bản, đảm bảo khi hàng cập bến sẽ luôn an toàn về chất lượng lẫn số lượng. Đó cũng là phương châm phục vụ uy tín chất lượng và giàu kinh nghiệm của Công ty để xây dựng niềm tin tuyệt đối nơi khách hàng. Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào liên quan với dịch vụ vận chuyển hàng hóa dễ vỡ, xin vui lòng liên hệ với RatracoSolutions Logistics để được tư vấn tận tình chu đáo nhất nhé.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

  • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

  • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
  • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom