Quy định và thủ tục gửi hàng ga Giáp Bát năm 2024

Ga Giáp Bát là ga tàu hỏa lớn nhất Hà Nội và khu vực phía Bắc nhưng đối với những người mới lần đầu tiên sử dụng Dịch vụ gửi, vận chuyển hàng hóa Ga Giáp Bát thì không phải ai cũng biết rõ thông tin cũng như thủ tục chuyển gửi hàng tại ga tàu đường sắt này như thế nào, cước phí ra sao, có quy định gì hay không? Vậy nên bài chia sẻ sau đây của RatracoSolutions Logistics sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan, nêu rõ quy trình thủ tục gửi hàng ga Giáp Bát cũng như chỉ ra các điểm mạnh nổi bật của đơn vị mình khi vận chuyển hàng số lượng lớn từ Ga – Ga để khách hàng quan tâm theo dõi và chọn đúng nơi gửi hàng đáng tin cậy.

Nhu cầu, hoạt động gửi hàng hóa Ga Giáp Bát hiện nay như thế nào?

Ga Giáp Bát là một ga trọng điểm quan trọng trong việc luân chuyển sản phẩm và hàng hóa của Tổng Công ty đường tàu nước ta. Nhiệm vụ chính của Ga Giáp Bát là luân chuyển hàng từ Hà Nội vào TPHCM, các tỉnh phía Nam bằng đường tàu. Có thể nói, Ga Giáp Bát cùng với Ga Sóng Thần là 2 điểm tập trung hàng và xuất hàng đi của 2 miền Bắc Nam lớn nhất trong Ngành vận tải đường bộ đường tàu.

Theo thống kê của các Chuyên gia, hằng ngày số lượng hàng được gửi đi từ ga Giáp Bát lên đến hơn 3000 tấn hàng, hơn 25 đôi tàu hàng chuyến tuyến. Có thể nói đây là Ga tàu hoạt động với công suất cực lớn tại khu vực miền Bắc. Thời gian hoạt động làm việc văn phòng của ga Giáp Bát trong ngày là khoảng từ 7h30 – 17h30, từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, nghỉ Chủ nhật và nhận hàng thì từ 8h sáng đến 18h. Tuy nhiên vào những ngày lễ, tết, hàng cao điểm, nhiều đổ dồn về thì thời gian có thể cao hơn đến 22 – 23h. Nhiều năm qua, tuy cơ sở vật chất vẫn còn nhiều điểm chưa ổn do đặc trưng của Ngành vận tải đường bộ đường tàu là truyền kiếp nhưng công tác làm việc bảo đảm an toàn cho suốt quy trình luân chuyển sản phẩm và hàng hóa luôn được bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng container tàu hỏa từ Ga Giáp Bát đến Ga Sóng Thần và ngược lại từ ga Sóng Thần đi đến ga Giáp Bát cho tất cả các loại hàng hóa chỉ rẻ từ 600đ/kg đối với hàng hóa nặng và chỉ từ 190.000đ/m3 đối với hàng hóa nhẹ. Nhưng bên cạnh đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các Doanh nghiệp không chỉ dừng lại từ ga đến ga mà còn vận chuyển từ ga đến kho, kho đến ga, kho đến kho,…Chính vì thế, cước phí được tính theo công thức như sau: Cước tàu + Cước xe lấy + Cước xe giao. Trong đó, cước tàu là bắt buộc còn cước xe lấy và cước xe giao thì tùy thuộc địa điểm giao hàng theo yêu cầu của khách hàng sẽ khác nhau.

Quy định và thủ tục gửi hàng ga Giáp Bát năm 2023
Nhu cầu gửi hàng hóa từ ga Giáp Bát đi các ga khác không ngừng tăng cao nên nhiều Nhà vận chuyển cũng ra đời để phục vụ người dân cả nước.

Ga Giáp Bát hiện kinh doanh vận chuyển tất cả các loại hàng hóa theo yêu cầu của mọi đối tượng khách hàng, gồm hàng nông sản, tiêu dùng, đồ dùng gia đình, văn phòng phẩm, máy móc thiết bị, hàng hóa quá khổ cho doanh nghiệp, cá nhân. Đặc biệt, ga Giáp Bát đảm nhận việc vận chuyển hàng bằng container 20 feet, 40 feet; hàng siêu trường, siêu trọng máy móc thiết bị; ôtô con dưới 16 chỗ ngồi trên toa chuyên dùng của Đường sắt Việt Nam, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa của khách hàng. Vận tải Container Ratraco Solutions chuyên cung cấp Dịch vụ vận chuyển đường sắt với các chuyến chạy tất cả các ngày trong tuần. Đảm bảo hàng hóa của quý khách trong quá trình vận chuyển từ Bắc vào Nam luôn nhanh nhất trong các Công ty vận tải Bắc Nam trên thị trường hiện nay.

Quy định, thủ tục gửi hàng Ga Giáp Bát chi tiết mới nhất 2023

Địa chỉ ga Giáp Bát nằm ở số 366 – Đường Giải Phóng – Quận Hoàng Mai – Hà Nội. Ga Giáp Bát là nhà ga tàu hỏa chuyên vận chuyển hàng hóa Bắc Nam lớn nhất tại Hà Nội và khu vực miền Bắc. Hoạt động vận chuyển hàng hóa ga Giáp Bát đã diễn ra gần hàng chục năm qua và là nơi xuất phát và tập trung hầu hết các tàu hỏa chở hàng từ Nam ra Bắc và ngược lại từ Bắc vào Nam. Với những ưu điểm vượt trội như khối lượng vận chuyển linh hoạt từ vài trăm kg đến vài trăm tấn, an toàn, tin cậy, cước phí thấp, dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Ga Giáp Bát trở thành điểm trung chuyển hàng hóa quan trọng với hơn 500 chuyến hàng tác nghiệp dồn dịch mỗi ngày.

Nhà ga Giáp Bát tiếp nhận vận chuyển các loại hàng hóa với các phương thức sau:

 • Vận chuyển hàng hóa trọn gói với tác nghiệp hai đầu: Từ nơi nhận đến nơi đến;
 • Vận chuyển từ ga đến ga (kể cả đi Liên vận Quốc tế);
 • Vận chuyển hàng hóa bằng ôtô từ ga Giáp Bát đến kho của khách hàng (và ngược lại).

Quy trình, thủ tục gửi hàng ga Giáp Bát bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Chủ hàng đem hàng đến phòng kí gửi hàng hóa của ga Giáp Bát;
 • Bước 2: Nhân viên phòng hóa vận sẽ tiến hành kiểm tra trạng thái bao, kiện, xăng còn trong xe…;
 • Bước 3: Cân đo hàng để xác định trong lượng và tính giá;
 • Bước 4: Khách hàng thanh toán tiền công, tiền bốc xếp, cước vận chuyển;
 • Bước 5: Nếu hàng được gửi cùng hành khách trên chuyến tàu khởi hành từ ga Giáp Bát thì chủ hàng nhận vé gửi hành lý, bao gửi. Nếu hàng được gửi riêng thì chủ hàng nhận biên lai.
Quy định và thủ tục gửi hàng ga Giáp Bát năm 2023
Thủ tục gửi hàng ga Giáp Bát rất nhanh chóng và đơn giản, nếu bạn thuê trọn gói Dịch vụ vận chuyển hàng số lượng lớn bằng container đường sắt.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các Doanh nghiệp, cá nhân, Công ty vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt tuyến Hà Nội – Sài Gòn, RatracoSolutions Logistics với chất lượng dịch vụ tốt nhất, là đối tác của ga Giáp Bát và giàu kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, chúng tôi luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy cho mọi khách hàng. Hoạt động với phương châm “Chuyên nghiệp – An toàn – Nhanh chóng – Chính xác”, Ratraco tự tin sẽ trở thành người bạn đồng hành thân thiết và luôn song hành cùng sự phát triển của mọi Doanh nghiệp từ Bắc chí Nam. Tham khảo thông tin chi tiết dịch vụ bên dưới để hiểu thêm về cách thức hoạt động vận tải của chúng tôi nhé.

>>Xem thêm: Thủ tục gửi hàng ga Sài Gòn

Tại sao nên chọn Dịch vụ chuyển gửi hàng đường sắt Ga – Ga nguyên container tại Ratraco Solutions?

Vận chuyển hàng hóa đường sắt cũng là một phương thức vận chuyển có từ lâu đời và phổ biến ở Việt Nam, với giá thành vận chuyển rẻ, nhanh chóng, đảm bảo an toàn nên rất được các Doanh nghiệp tin tưởng và chọn lựa. Chính vì thế, CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO đã triển khai Dịch vụ vận chuyển, gửi hàng ga Giáp Bát đi đến các ga khác (và ngược lại) để đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa lớn của mọi khách hàng ở tại 2 miền Nam Bắc.

Công ty vận chuyển container đường sắt Ratraco Solutions cũng đã và đang cung cấp đến khách hàng loại hình vận chuyển xe máy bằng container, xe tải lồng đường bộ và đường sắt giúp khách hàng có nhiều phương án lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Tùy từng loại xe và loại hình vận chuyển sẽ có mức giá khác nhau (liên hệ Ratraco để được báo giá chính xác). Đối với xe ô tô, ngoài vận chuyển bằng các toa chuyên dụng bằng đường sắt, Công ty chúng tôi còn cung cấp Dịch vụ vận chuyển ô tô bằng xe chuyên dụng, xe container, xe lồng nhằm cải thiện thời gian vận chuyển nhanh chóng hơn.

Đối với Dịch vụ vận chuyển hàng lạnh số lượng lớn rau củ quả, trái cây, thủy hải sản sẽ áp dụng giải pháp vận chuyển hàng từ Ga – Ga giảm 25 – 30% chi phí Logistics trong chuỗi cung ứng lạnh của Doanh nghiệp giúp nâng cao hơn nữa về tính chuyên nghiệp, hỗ trợ tốt nhất cho chính khách hàng của mình. Dưới đây là những lý do khách hàng nên chọn Ratraco để gửi hàng từ Ga – Ga, đó là:

 • Lịch trình tàu cố định, xuyên suốt và rõ ràng;
 • Giá cước ít biến động so với giá xăng dầu;
 • Cơ sở hạ tầng đầy đủ, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại;
 • Năng lực vận tải hàng lớn, hàng hóa đa dạng, linh hoạt;
 • Hỗ trợ khách đóng hàng, kiểm hàng theo yêu cầu;
 • Đội ngũ nhân viên hùng hậu, giàu kinh nghiệm và tận tâm;
 • Hợp đồng vận chuyển minh bạch, quy định trách nhiệm người vận chuyển;
 • Hệ thống kho bãi chứa hàng rộng rãi, thuận tiện lưu kho chờ vận chuyển;
 • Hệ thống giám sát thời gian thực chuẩn xác 24/7;
 • Hàng hóa được vận chuyển tới ga giao nhận an toàn tuyệt đối;
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo;
 • Chịu trách nhiệm hoàn toàn mọi mất mát, rủi ro (nếu có)…
Quy định và thủ tục gửi hàng ga Giáp Bát năm 2023
Dịch vụ chuyển gửi hàng bưu kiện, ô tô, xe máy,…bằng container đường sắt Ratraco Solutions đảm bảo an toàn, tiết kiệm và tốc độ giao nhận hàng nhanh chuẩn xác.

Các Dịch vụ vận chuyển tàu hỏa Bắc Nam tại Ga Giáp Bát

 • Vận chuyển từ Ga đến Ga: Vận chuyển từ Ga Giáp Bát đến Ga Sóng Thần;
 • Vận chuyển từ Kho đến Ga: Vận chuyển từ kho khách hàng tại Hà Nội, các tỉnh phía bắc như: Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Nam Định…đến Ga Sóng Thần;
 • Vận chuyển từ Ga đến Kho: Vận chuyển hàng hóa từ Ga Giáp Bát Hà Nội đến kho khách hàng tại Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, Cần Thơ….;
 • Vận chuyển từ Kho đến Kho (hay còn gọi từ nhà đến nhà): Vận chuyển hàng hóa từ kho khách hàng tại Hà Nội, các tỉnh phía bắc như: Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Nam Định…đến kho khách hàng tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, Cần Thơ…

Các loại hàng hóa chúng tôi nhận chuyển gửi từ Ga Giáp Bát

 • Hàng tiêu dùng: Bánh kẹo, rượu bia, nước ngọt, các mặt hàng nông sản,…;
 • Vận chuyển đồ dùng gia đình, văn phòng phẩm trọn gói;
 • Vận chuyển hàng máy móc thiết bị;
 • Vận chuyển hàng hoá quá khổ bằng xe chuyên dùng.

Các phương thức vận chuyển, giao nhận hàng số lượng lớn

 • Vận chuyển hàng nguyên container từ Ga đến Ga;
 • Vận chuyển hàng hóa từ Ga đến Kho;
 • Vận chuyển Container hàng hóa từ Kho đến Kho;
 • Các dịch vụ đi kèm khác nếu quý khách có yêu cầu.

Các yếu tố quyết định giá cước phí gửi hàng Ga – Ga

 • Hàng cần vận chuyển: Loại hàng cần vận chuyển là gì, đặc điểm từng loại hàng?
 • Kích thước hàng vận chuyển: Bao gồm Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao?
 • Số lượng hàng cần vận chuyển: Bao nhiêu kiện, bao nhiêu tấn và bao nhiêu khối?
 • Nơi nhận và gửi hàng: Quý khách cung cấp địa chỉ nhận và giao hàng ở đâu, có yêu cầu giao tận nơi không?
 • Thời gian vận chuyển: Cung cấp thời gian dự kiến vận chuyển hàng hóa Ga – Ga?
 • Một số thông tin khác: Phí bốc xếp hai đầu đi và đến, phí cẩu, gắp hàng, VAT,…

Cách thức chuyển gửi hàng hóa nguyên chuyến đường sắt Ga – Ga

 • Bước 1: Liên hệ Hotline/Email cung cấp thông tin cần chuyển gửi hàng hóa bằng đường sắt;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân sự đi khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký kết hợp đồng và lên phương án tối ưu hiệu quả nhất để vận chuyển hàng hóa đi Nam Bắc bằng đường sắt;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến Ga Giáp Bát/Ga Đông Anh/Ga Yên Viên/Ga Sóng Thần/Ga Sài Gòn;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận hoàn thành Dịch vụ chuyển gửi hàng bằng Container đường sắt và kết thúc hợp đồng gửi hàng.

Với những chia sẻ đầy đủ về thủ tục gửi hàng ga Giáp Bát chi tiết mới nhất 2023 trên đây, Ratraco Solutions hi vọng đã cung cấp thông tin cần thiết cho các cá nhân, đơn vị kinh doanh đang có nhu cầu muốn chuyển gửi hàng hóa nông sản, máy móc, phương tiện xe máy, xe ô tô,…theo phương thức từ Ga – Ga. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp vận tải đường sắt nguyên chuyến, nguyên container đường sắt đa dạng mặt hàng và không giới hạn số lượng hàng, gửi càng nhiều càng tiết kiệm chi phí. Liên hệ Hotline/Email bên dưới khi bạn cần sử dụng Dịch vụ chuyển gửi hàng đường sắt trọn gói giá tốt với quy trình gửi hàng nhanh chuyên nghiệp, an toàn.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ