Thủ tục nhập khẩu bia ngoại về Việt Nam thế nào năm 2024?

Bia là thức uống không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết hoặc dịp tụ họp cùng người thân bạn bè, gia đình. Có rất nhiều loại bia sản xuất tại Việt Nam, bia được sản xuất ở nước ngoài rồi sau đó nhập khẩu về Việt Nam. Song, quá trình nhập khẩu mặt hàng này đòi hỏi rất nhiều chứng từ, giấy tờ, thủ tục,…mà nếu chủ hàng tự thực hiện sẽ mất rất nhiều công sức, thời giờ. Để hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu bia ngoại áp dụng mới nhất cho năm 2022, Ratraco Solutions mời bạn tham khảo bài chia sẻ tất tần tật mọi vấn đề được đông đảo Doanh nghiệp quan tâm hiện nay.

Tình hình nhập khẩu, tiêu thụ bia ngoại về Việt Nam hiện nay ra sao?

Nhắc đến bia nhập khẩu, người tiêu dùng chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với những thương hiệu nổi tiếng. Bia nhập khẩu với nhiều dòng bia thơm ngon hảo hạng. Đây là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè cuối tuần nóng bức. Ngày nay, người Việt cũng dần có thói quen thưởng thức và tìm kiếm hương vị bia mới lạ. Bia nhập khẩu có nhiều sự lựa chọn từ nhiều quốc gia khác nhau (bia Bỉ, bia Đức, bia Úc, bia Pháp,…). Mỗi loại bia của mỗi quốc gia có những mùi vị riêng và ấn tượng, giúp người thưởng thức có những trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Trong khi các hãng bia nội chững lại thì các hãng bia ngoại tăng cường mở rộng đầu tư. Nhiều hãng bia mới tìm đến thị trường Việt Nam để mở Nhà máy sản xuất bia. Heineken với các thương hiệu bia ngoại (Heineken, Tiger…) gia tăng thị phần đáng kể. Ngoài ra, một vài thương hiệu bia Việt cũng được các hãng bia ngoại mua lại cổ phần.

Đơn cử như hãng bia Carlsberg (Đan Mạch) đang nắm nhiều cổ phần tại nhà máy sản xuất  bia ở BRVT. Tổng Công ty Habeco cũng chia sẽ 30% cổ phần cho liên doanh Nhà máy Bia Đông Nam Á (Halida) và Công ty Bia Hạ Long.  Ngoài ra, hãng Anheuser – Busch InBev – một trong những hãng bia hàng đầu hàng đầu thế giới  vừa khánh thành nhà máy sản xuất bia tại Bình Dương. Nhà máy có công suất 50 triệu lít bia mỗi năm và dự kiến công suất sẽ tăng lên trong những năm tiếp theo.

Thủ tục nhập khẩu bia ngoại về Việt Nam thế nào năm 2022?
Bia ngoại từ các hãng nổi tiếng thế giới luôn có sức hút với thị trường tiêu thụ Việt Nam nên nhu cầu vận chuyển đi Bắc Nam cung cấp cho các đại lý, nhà phân phối rất lớn.

Heineken là một trong bốn thị trường lớn nhất của hãng trên thế giới cũng có chiến lược để cạnh tranh với các hãng bia nội địa. Gần đây,Heineken đã giới thiệu hai loại bia mới đánh thẳng vào phân khúc cao cấp. Tốc độ tăng trưởng của Heineken lên đến 71%. Sắp tới, Việt Nam ngày càng hội nhập, tham gia vào TPP, thị trường sẽ mở cửa, thuế nhập khẩu bia từ 35% sẽ giảm dần dần xuống 0%, vì vậy tương lai bia ngoại vào thị trường sẽ càng gia tăng.

Thực tế “Các Nhà đầu tư ngoại hiện nay đang “phong tỏa” thị trường bia Việt”. Những Nhà máy sản xuất bia trên đất Việt sẽ trở nên phổ biến hơn. Đây là một trong những thuận lợi đồng thời là thách thức với nền kinh tế Việt Nam. Hy vọng, Chính phủ có những chiến lược phù hợp để cân đối giữa Nhà đầu tư nội và Nhà đầu tư ngoại.

Chính bởi nhu cầu sử dụng lớn khiến hoạt động vận chuyển hàng bia ngoại cũng được đà tăng trưởng mạnh mẽ trên phạm vi cả nước, đặc biệt là tuyến chuyển hàng Bắc Nam huyết mạch. Công ty vận chuyển hàng bằng container Ratraco Solutions chúng tôi là đối tác chuyển gửi hàng bia ngoại chuyên nghiệp, đáng tin cậy mà Quý khách hàng có nhu cầu nên tìm đến để được đáp ứng mọi yêu cầu từ chất lượng dịch vụ tới giá cả hợp lý…

>>> Xem thêm: Thủ tục xuất khẩu nhôm thỏi

Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu bia ngoại về Việt Nam chi tiết mới nhất 2023

Quy định về chính sách nhập khẩu Bia

Theo quy định hiện hành, bia là mặt hàng không thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu về Việt Nam. Do đó, cá nhân, Công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu bia về nước theo quy định. Tuy nhiên, bia lại là hàng hóa thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Công thương. Căn cứ vào Quyết định số 4755/QĐ-BCT ngày 21 tháng 12 năm 2017 của Bộ Công thương thì khi nhập khẩu bia về Việt Nam, doanh nghiệp phải đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm trước khi thông quan.

Ngoài ra, mặt hàng này còn phải được công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm nếu bia nhập khẩu đã có quy chuẩn kỹ thuật. Ngược lại, nếu bia nhập khẩu chưa có quy chuẩn kỹ thuật thì Doanh nghiệp phải tiến hành công bố phù hợp với quy định an toàn thực phẩm khi nhập khẩu.

Có thể thấy, so với hàng hóa thông thường, thủ tục nhập khẩu bia tương đối phức tạp. Với các doanh nghiệp không có kinh nghiệm, việc tự thực hiện hoạt động nhập khẩu thường rất dễ gặp phải sai sót. Vì vậy, thay vì tự làm thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan do một số Đơn vị Logistics cung cấp hiện nay.

Mã HS của mặt hàng Bia ngoại

Bất cứ loại hàng nào khi nhập khẩu cũng cần xác định được mã HS. Bởi thông qua mã HS, cá nhân, doanh nghiệp có thể nắm được chính sách thuế và quy định nhập khẩu cụ thể của mặt hàng đó. Và đối với mặt hàng bia cũng vậy. Căn cứ vào Nghị định 125/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 của Chính Phủ, có thể xác định mặt hàng bia thuộc Chương 22: Đồ uống, rượu và giấm. Mã HS cụ thể thuộc nhóm:

Mã HS Mô tả hàng hóa
2203 Bia sản xuất từ maltBia sản xuất từ malt
Bia đen hoặc bia nâu
22030011 Có nồng độ cồn không quá 5,8% tính theo thể tích
22030019 Loại khác
Loại khác, kể cả bia ale:
848320 Có nồng độ cồn không quá 5,8% tính theo thể tích
22030099 Loại khác

Quy định về các loại thuế phải nộp khi nhập khẩu Bia

Đối với mặt hàng bia, khi nhập khẩu, doanh nghiệp sẽ phải nộp 3 loại thuế là thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt. Đây là các loại thuế được áp dụng cho mặt hàng bia khi nhập khẩu vào Việt Nam. Mức thu cụ thể như sau:

 • Thuế VAT của bia là 10%;
 • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của bia hiện hành là 35%;
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt của bia hiện hành là 65%.

* Trường hợp nhập khẩu từ các nước có ký kết Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam, lô hàng có thể được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Tuy nhiên, lô hàng bắt buộc phải đạt được tất cả các yêu cầu trong Hiệp định đề ra.

Thủ tục nhập khẩu bia ngoại về Việt Nam thế nào năm 2022?
Thủ tục nhập khẩu bia Chính Hãng từ nước ngoài về Việt Nam đòi hỏi phải có các giấy tờ cần thiết thì quá trình thông quan lô hàng mới diễn ra nhanh thuận lợi.

Thủ tục nhập khẩu Bia chi tiết

Thủ tục nhập khẩu bia rượu sẽ phức tạp hơn so với hàng hóa thông thường rất nhiều. Theo đó, ngoài những thủ tục cơ bản khi nhập khẩu, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện nhiều bước và chuẩn bị nhiều giấy tờ, chứng từ khác. Về cơ bản, để nhập khẩu được bia về nước, bạn cần thực hiện một số công việc sau:

Chuẩn bị hồ sơ hải quan:

Thông thường, hồ sơ hải quan sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ, chứng từ theo quy định tại Khoản 2, Điều 16 Thông tư số 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính gồm:

 • Tờ khai hải quan hàng nhập khẩu;
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice);
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List);
 • Vận đơn (Bill of lading);
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (Certificate of origin) nộp trong trường hợp đơn vị nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt;
 • Các chứng từ khác (nếu có).

Do phải tiến hành kiểm tra chất lượng hàng hóa khi nhập khẩu nên ngoài những giấy tờ cơ bản này thì doanh nghiệp nhập khẩu cần có giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng theo quy định. Đây là giấy tờ bắt buộc phải có khi làm thủ tục nhập khẩu bia mà Doanh nghiệp cần chuẩn bị.

Làm thủ tục kê khai thuế tiêu thụ đặc biệt cho hàng nhập khẩu:

Bia hiện là mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt khi nhập khẩu về nước. Do đó, để khai thuế tiêu thụ đặc biệt khi nhập khẩu bia, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ khai thuế. Hồ sơ sẽ gồm có:

 • Tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt;
 • Bảng kê hóa đơn;
 • Bảng kê thuế tiêu thụ đặc biệt được khấu trừ (nếu có).

Tiến hành đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm:

Đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm là thủ tục bắt buộc cần thực hiện khi nhập khẩu bia. Theo đó, để hoàn tất thủ tục này thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kiểm tra theo quy định. Thông thường, hồ sơ sẽ gồm có:

 • Giấy đăng ký kiểm tra thực phẩm nhập khẩu theo quy định;
 • Bản tự công bố sản phẩm;
 • 03 Thông báo kết quả xác nhận thực phẩm đạt yêu cầu nhập khẩu liên tiếp theo phương thức kiểm tra chặt đối với các lô hàng, mặt hàng được chuyển đổi phương thức từ kiểm tra chặt sang kiểm tra thông thường (bản chính);
 • Bản sao Danh mục hàng hóa (Packing list).

Công bố hợp quy cho mặt hàng bia nhập khẩu:

Trường hợp bia nhập khẩu đã có quy chuẩn kỹ thuật, doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký bản công bố hợp quy cho sản phẩm. Nhưng nếu bia nhập khẩu chưa có quy chuẩn kỹ thuật, doanh nghiệp phải tiến hành công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Về chứng từ, giấy tờ cần có khi công bố hợp quy, Doanh nghiệp cần thực hiện:

 • Mẫu sản phẩm (3 mẫu);
 • Bản sao chứng chỉ HACCP (Hazard Analysis And Critical Points) hoặc ISO 22000 (nếu có);
 • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh mặt hàng bia (bản sao công chứng);
 • Nhãn sản phẩm (có đóng dấu của thương nhân);
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bia;
 • Giấy phép CoA (Certificate of Analysis) – Bảng phân tích thành phần của Nhà sản xuất;
 • Giấy phép lưu hành tự do (Free Sales Certificate) hoặc Chứng nhận sức khỏe (Health Certificate);
 • Hợp đồng mua bán (Sale Contract).

>>> Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa

RatracoSolutions Logistics nhận chuyển gửi số lượng lớn bia ngoại đi Bắc Nam nguyên container đường bộ, đường sắt CHUYÊN NGHIỆP, NHANH CHÓNG, GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp Dịch vụ vận chuyển bia ngoại bằng đường hàng không nhanh chóng và an toàn. Ngày trước, việc vận chuyển rượu cho khách hàng thường thông qua các Nhà xe hoặc xe tải chuyên dụng. Với những hình thức di chuyển này thường không đảm bảo về sự an toàn trên các tuyến đường nguy hiểm cũng như không mang tính chuyên nghiệp, chính xác về thời gian giao hàng.

Do đó, RatracoSolutions Logistics chúng tôi đã cân nhắc lựa chọn kết hợp linh hoạt các phương thức vận tải đường bộ, đường sắt,…với nhau nhằm đẩy nhanh quá trình giao nhận tại các tỉnh thành, KCN Bắc Nam. Phương châm hoạt động: “Chuyên nghiệp – Chất lượng – Giá phải chăng – An toàn trên hết” nên quý vị có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng khi lựa chọn Dịch vụ vận chuyển Bia ngoại nhập số lượng lớn vào Việt Nam tại đây.

Công ty chúng tôi đã vận chuyển Bia ngoại đi trong nước mà không giới hạn về số lượng, kích thước, trọng lượng. Nhận chuyển phát nhanh Bia nhập khẩu đi khắp mọi miền đất nước, cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu, ở biên giới hải đảo xa xôi hay khu đô thị sầm uất,…chỉ cần liên hệ sẽ được đáp ứng. Các phương tiện vận tải hàng đều được đầu tư mới, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình luân chuyển đường xa.

Trường hợp nếu gặp phải bất cứ vướng mắc hoặc khó khăn nào trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu hàng Bia ngoại, quý khách có thể chọn Ratraco làm người bạn đồng hành đáng tin cậy. Bởi chúng tôi có sẵn đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm về thủ tục hành chính, trung thực, tận tâm với từng lô hàng giá trị cao và hơn hết là luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu…

Thủ tục nhập khẩu bia ngoại về Việt Nam thế nào năm 2022?
Dịch vụ vận chuyển bia ngoại số lượng lớn về Việt Nam đi khắp các tỉnh thành được Ratraco Solutions cung cấp trọn gói, hỗ trợ làm các thủ tục cần thiết nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nhận vận chuyển các loại bia ngoại nhập sau đi Bắc Nam

 • Bia Chimay – Bia nhập khẩu từ Bỉ;
 • Bia Leffe – Bia ngoại nhập khẩu từ Bỉ;
 • Bia Budweiser;
 • Bia Duvel;
 • Bia Corona – Bia nhập khẩu từ Mexico;
 • Bia Beck’s;
 • Bia Saint Omer 8%;
 • Bia thầy tu Apostel Brau 7,9%,…và nhiều loại bia, hãng bia ngoại khác.

Các tỉnh thành nhận giao bia ngoại nhập tận nơi

 • Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn; Ascendas – Protrade, ITAHAN, Ông Kèo, Long Khánh, Dầu Giây,…và các KCN khác từ Bắc chí Nam.

Lợi thế của Dịch vụ vận chuyển bia ngoại nhập nguyên Container Ratraco

 • Dịch vụ Door to Door, Bia ngoại nhập sẽ được chuyển đến tận tay người nhận (Đại lý, Nhà phân phối,…) tại các tỉnh thành Việt Nam;
 • Có Hợp đồng vận chuyển Bia nhập khẩu rõ ràng, hóa đơn VAT, giấy tờ biên nhận đầy đủ;
 • Có chính sách bảo hiểm hàng hóa phù hợp với từng loại hàng khác nhau;
 • Giá cả ổn định, cạnh tranh giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển cho chủ hàng;
 • Tuân thủ những nguyên tắc bảo quản Bia ngoại an toàn, nguyên vẹn suốt quá trình di chuyển đường xa;
 • Lịch tàu chạy cố định, ít xê dịch giúp khách chủ động sắp xếp thời gian gửi hàng Bia ngoại về Việt Nam;
 • Thông tin khách hàng cũng như thông tin hàng hóa được bảo mật tuyệt đối;
 • Xe tải, Container đa tải trọng (20 feet, 40 feet, 45 feet,…), thiết bị nâng dỡ, gắp hàng Container đầy đủ;
 • Năng lực vận chuyển Bia nhập khẩu vào Việt Nam khá lớn và đa dạng các loại bia từ các nước;
 • Hệ thống kho bãi rộng rãi, đáp ứng nhu cầu lưu kho khi chưa kịp chuyển giao cho đối tác, bạn hàng;
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tư vấn tận tình về chứng từ, quy trình thủ tục nhập khẩu các loại bia ngoại, áp mã HS code, C/O,…cho khách;
 • Luôn cập nhật chính sách và các yêu cầu mới của Cơ quan hải quan, Cơ quan chuyên ngành và Cơ quan thuế cho khách được biết;
 • Lộ trình hoàn toàn minh bạch, khách được theo dõi tình tình đơn hàng, lịch trình vận chuyển;
 • Cam kết bồi thường hàng hóa nếu có thất lạc hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển…

Các hình thức giao nhận – vận chuyển Bia ngoại

 • Nhận tận nơi, giao tận nơi (Door to Door);
 • Nhận tận nơi, giao tại kho;
 • Nhận tại kho, giao tận nơi;
 • Nhận tại kho, giao tại kho.

Cách thức vận chuyển lô hàng bia ngoại nhập bằng đường sắt Bắc Nam

 • Bước 1: Liên hệ Hotline hoặc Email cung cấp thông tin cần vận chuyển Bia nhập khẩu đi liên tỉnh;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh, điều phối nhân viên thực hiện việc khảo sát số lượng, trọng lượng, loại Bia ngoại cần vận chuyển về tận nơi;
 • Bước 3: Sau khi thống nhất giá, 2 bên ký hợp đồng, lên phương án chuyển gửi Bia ngoại nguyên Container;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions tại Hà Nội/TPHCM/Đà Nẵng hoặc nhận tận nơi, sau đó bốc xếp lên Container chuyên chở Bia ngoại và trung chuyển đến ga tàu đường sắt;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng hoặc tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận quá trình vận chuyển Bia ngoại đi Bắc Nam thành công và kết thúc Hợp đồng nhập khẩu Bia rượu tại đây.

Thông qua những nội dung chia sẻ mới nhất về quy trình, thủ tục nhập khẩu bia ngoại về Việt Nam chi tiết trên đây, RatracoSolutions Logistics hi vọng sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các cá nhân, đơn vị kinh doanh, đại lý phân phối trong nước nắm bắt chuẩn xác về mọi thủ tục hành chính cần thiết. Có thể thấy, thủ tục nhập khẩu số lượng lớn bia về Việt Nam tương đối phức tạp với nhiều quy định khá khắt khe. Vậy nên, để đảm bảo hoạt động nhập khẩu diễn ra thông suốt, nhanh chính xác thì đa phần các Doanh nghiệp đều sử dụng Dịch vụ làm thủ tục hải quan do một số đơn vị cung cấp. Liên hệ ngay theo Hotline bên dưới để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc cũng như cung cấp trọn gói Dịch vụ vận chuyển bia nhập khẩu đi liên tỉnh, Bắc Nam giá cạnh tranh tốt nhất.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ