Tìm hiểu thủ tục xuất khẩu thủy sản đông lạnh năm 2024

Theo ghi nhận, sau thời gian dài ứng phó với đại dịch Covid-19, ngành thủy sản Việt Nam trở về bình thường mới và nhanh chóng tăng tốc để phục hồi sản xuất, chế biến, xuất khẩu. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam kinh doanh thủy sản muốn xuất khẩu mặt hàng này ra thị trường quốc tế nhưng không hiểu rõ thủ tục, hồ sơ cần những gì mới có thể xuất khẩu sản phẩm của Doanh nghiệp. Căn cứ vào các hướng dẫn và quy định của Cơ quan hải quan về chính sách và thủ tục xuất khẩu thủy sản đông lạnh, RatracoSolutions Logistics xin tóm tắt và trích dẫn nội dung vấn đề liên quan trong bài viết dưới đây để Quý Doanh nghiệp, cá nhân tiện tham khảo.

Nhu cầu xuất khẩu mặt hàng thủy sản đông lạnh tăng cao, tại sao?

Tình hình xuất khẩu thủy sản đông lạnh 2022

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), dù tăng trưởng đang chững lại nhưng xuất khẩu thuỷ sản trong tháng 6/2022 vẫn mang về lượng ngoại tệ trên 1 tỷ USD, tương đương so với tháng 5/2022 và tăng 23% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, quý II/2022, xuất khẩu thuỷ sản của cả nước đã ghi nhận doanh số trên 3,2 tỷ USD, cao hơn gần 36% so với 2,4 tỷ USD cùng kỳ năm 2021.

Với kết quả trên, hết nửa đầu năm nay, xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam ước đạt gần 5,8 tỷ USD, tăng 40% so với nửa đầu năm 2021. Theo VASEP, thiếu nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu nên doanh số xuất tôm trong tháng 6/2022 chỉ duy trì mức tăng trưởng khiêm tốn 7% đạt 450 triệu USD. Lũy kế nửa đầu năm 2022, xuất khẩu tôm đạt 2,3 tỷ USD, tăng 33% so với cùng kỳ và chiếm 40% tổng xuất khẩu thuỷ sản.

Xuất khẩu tôm chân trắng chế biến nửa đầu năm tăng 17%, trong khi xuất khẩu tôm tươi/đông lạnh tăng 21%. Đáng lưu ý là xuất khẩu tôm hùm tăng trưởng kỷ lục với gần 130 triệu USD trong nửa đầu năm, tăng gấp 30 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Dù lạm phát nhưng xuất khẩu tôm sú nửa đầu năm vẫn tăng 20% đạt hơn 300 triệu USD. Trong tháng 6/2022, xuất khẩu cá tra vẫn giữ được mức tăng trưởng cao 54% so với cùng kỳ, đạt gần 220 triệu USD. Tính chung 6 tháng đầu năm, xuất khẩu cá tra của cả nước đạt trên 1,4 tỷ USD, tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 25% doanh số xuất khẩu thuỷ sản. Đáng chú ý, xuất khẩu cá tra sang Anh nửa đầu năm nay tăng đột phá gấp 6 lần cùng kỳ; xuất khẩu sang TBN tăng gấp gần 3 lần; xuất khẩu sang Pháp, Hà Lan, Đức, Bỉ tăng 45-90%.

Xuất khẩu cá ngừ trong tháng 6/2022 đạt trên 91 triệu USD, tăng 43%. Tổng xuất khẩu cá ngừ nửa đầu năm tăng 56% đạt 553 triệu USD, chiếm gần 10% xuất khẩu thuỷ sản. Sản phẩm chủ lực vẫn là cá ngừ loin (phần thịt thăn dọc sống lưng của cá ngừ), cắt khúc đông lạnh, mang về 377 triệu USD, tăng 122%.

Tìm hiểu thủ tục xuất khẩu thủy sản đông lạnh năm 2022
Thủy sản các loại (bao gồm tươi sống, đông lạnh) luôn có nhu cầu xuất khẩu sang thị trường các nước Trung Quốc, Mông Cổ, Châu Âu rất lớn.

Hơn một nửa xuất khẩu cá ngừ dành cho thị trường Hoa Kỳ có sức tiêu thụ lớn, tăng trưởng cao. Trong khi xuất khẩu cá ngừ sang Hoa Kỳ tăng gần gấp đôi thì xuất khẩu sang EU chỉ tăng 9%, mức tăng khiêm tốn hơn nhiều so với các thị trường khác, chủ yếu tăng nhờ giá trung bình xuất khẩu tăng. Thẻ vàng IUU vẫn đang khiến cho cánh cửa xuất khẩu cá ngừ cũng như các mặt hàng hải sản khai thác sang thị trường này bị thu hẹp.

Xuất khẩu mực, bạch tuộc trong tháng 6/2022 đạt trên 68 triệu USD, tăng 34% so với cùng kỳ. Tính đến hết nửa đầu năm, sản phẩm nhuyễn thể chân đầu mang về kim ngạch 344 triệu USD, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 6% doanh số xuất khẩu thuỷ sản. Trong đó xuất khẩu mực đạt 197 triệu USD, tăng 45%, xuất khẩu bạch tuộc đạt 147 triệu USD, tăng 12%. Xuất khẩu các nhuyễn thể hai mảnh vỏ, cua ghẹ và các loại cá khác 6 tháng đầu năm nay đều đạt tăng trưởng 11-54% so với cùng kỳ.

Nhu cầu vận chuyển hàng thủy sản đông lạnh xuất khẩu

Bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, ngành thủy sản Việt Nam vẫn phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu. Ngành thủy sản Việt Nam ngày càng nâng cao cả về số lượng và chất lượng sản phẩm. Thủy sản là sản phẩm được ưa chuộng và chú trọng phát triển trong cuộc sống mọi người. Thực tế, đây chính là mặt hàng cần phải bảo quản cẩn thận và chuyển gửi trong khoảng thời gian ngắn nên quá trình vận chuyển cũng là một vấn đề rất nan giải.

Khi nhu cầu vận chuyển và xuất khẩu hàng thủy sản đông lạnh, tươi sống ngày càng tăng cao thì để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện có rất nhiều Công ty tăng cường đầu tư phát triển Dịch vụ vận chuyển thủy sản trong cả nước và xuất khẩu sang nhiều nước. Để giảm ùn tắc giao thông đường bộ, đường biển thì khách hàng ưu tiên lựa chọn đường sắt bởi điểm cộng nổi bật của phương thức vận tải này là ít chịu tác động môi trường, tiết kiệm chi phí. Chính vì vậy, phương thức vận chuyển container đường sắt các loại thủy sản đông lạnh gia tăng nhanh theo nhu cầu người dùng.

Nhận thấy đây chính là thế mạnh, Ratraco Solutions mang đến Dịch vụ vận chuyển Thủy sản xuất khẩu bằng Container lạnh theo quy trình xuyên suốt, nhanh chóng, chuyên nghiệp qua từng khâu giúp lô hàng đi đến nơi – về đến chốn an toàn nhất có thể. Cam kết:

 • Vận chuyển thủy sản nguyên Container Rẻ nhất;
 • Vận chuyển hàng nguyên chuyến An toàn nhất;
 • Vận chuyển hàng thủy sản nguyên Container đường sắt Nhanh nhất;
 • Thực hiện đúng hợp đồng và đền bù mọi thiệt hại do quá trình vận chuyển gây ra.

Tìm hiểu thủ tục xuất khẩu thủy sản đông lạnh chi tiết nhất năm 2023

Xuất khẩu thủy sản tính đến quý II/2022 đạt hơn 3,6 tỷ USD (tăng 47,3% so với cùng kỳ năm 2021). Điều này cho thấy thị trường xuất khẩu thủy sản ở nước ta đang phục hồi và bắt đầu tăng trưởng trở lại. Với các Doanh nghiệp đang có kế hoạch xuất khẩu mặt hàng này thì cùng tìm hiểu rõ hơn về thủ tục xuất khẩu thủy sản đông lạnh mới nhất 2022 trong bài viết dưới đây:

Chính sách hàng hóa xuất khẩu hàng thủy sản đông lạnh

Căn cứ khoản 2 Điều 31 Thông tư 04/2015/TT-BTC ngày 12/02/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về việc xuất khẩu không phải xin phép:

a) Các loài thuỷ sản không có tên trong Danh mục thuỷ sản cấm xuất khẩu tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này, khi xuất khẩu, thương nhân thực hiện thủ tục tại hải quan. Đối với loài thủy sản thuộc CITES quản lý thì thực hiện theo quy định của CITES Việt Nam.

b) Các loài thủy sản có tên trong Danh mục các loài thuỷ sản xuất khẩu có điều kiện tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này nếu đáp ứng đủ các điều kiện nêu tại Phụ lục này, khi xuất khẩu, thương nhân thực hiện thủ tục tại hải quan. Đối với các loài thủy sản thuộc CITES quản lý thì thực hiện theo quy định của CITES Việt Nam”.

Đối chiếu Phụ lục 1 và Phụ lục 2 ban hành kèm Thông tư 04/2015/TT-BNNPTNT ngày 12/02/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì mặt hàng hải sâm khô không thuộc Danh mục những loài thủy sản cấm xuất khẩu hay xuất khẩu có điều kiện. Do đó, Công ty làm thủ tục xuất khẩu như hàng hóa thông thường.

Căn cứ khoản 1 Điều 4 Thông tư 04/2015/TT-BTC ngày 12/02/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định:

“1. Hàng hóa có tên trong Danh mục động vật, sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch; Danh mục thủy sản, sản phẩm thủy sản thuộc diện phải kiểm dịch; Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật phải được kiểm dịch trước khi thông quan theo quy định của pháp luật”.

Căn cứ Thông tư số 32/2012/TT-BNNPTNT ngày 20/07/2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tthì một số loài cua nước ngọt và cua biển thuộc Danh mục đối tượng kiểm dịch thủy sản, sản phẩm thủy sản.

Căn cứ vào những hướng dẫn trên để xác định hàng xuất khẩu thủy sản đông lạnh có nằm trong danh mục hàng không phải xin phép hay không và có phải xin kiểm dịch hay không.

Thủ tục hải quan xuất khẩu thủy sản đông lạnh

Thủ tục xuất khẩu thủy sản đông lạnh và hàng thủy sản tươi sống bao gồm trình tự các bước như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra mặt hàng thủy sản xuất khẩu

Trước khi tiến hành xuất khẩu, doanh nghiệp cần kiểm tra mặt hàng thủy sản của mình có nằm trong danh mục được cho phép xuất khẩu hay không dựa vào khoản 2 Điều 31 Thông tư 04/2015/TT-BTC ngày 12/02/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Loại thủy sản không có tên trong danh mục thuỷ sản cấm xuất khẩu tại Phụ lục 1 của thông tư, khi xuất khẩu, doanh nghiệp làm thủ tục tại hải quan (với thủy sản do CITES quản lý sẽ thực hiện theo quy định của CITES Việt Nam).

Loại thủy sản có tên trong danh mục thuỷ sản xuất khẩu có điều kiện tại Phụ lục 2 của thông tư,  nếu đáp ứng được các điều kiện các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ làm thủ tục tại hải quan (với thủy sản do CITES quản lý sẽ thực hiện theo quy định của CITES Việt Nam).

Tìm hiểu thủ tục xuất khẩu thủy sản đông lạnh năm 2022
Muốn xuất khẩu mặt hàng thủy sản các loại từ Việt Nam sang nước ngoài (và ngược lại) cần phải hoàn tất mọi thủ tục xin giấy phép, giấy khai báo kiểm dịch,…cần thiết.
 • Bước 2: Xác định mã HS của thủy sản

Tiếp theo doanh nghiệp cần xác định mã HS của mặt hàng thủy sản. Điều này giúp phân loại hàng hóa và Cơ quan hải quan dựa vào đó để áp mức thuế suất phù hợp. Ví dụ mã HS của cá tra là 0302.89.19, cá ba sa 0302.72.90, tôm hùm đá 0306.31.10, cua biển 0306.24.10, ếch đồng 0106.90.00, cá mú vàng nước ngọt 0301.11.99,…

Để tra mã HS nhanh chóng, doanh nghiệp có thể sử dụng website chính thức của Hải quan Việt Nam để xác định mã HS chính xác.

 • Bước 3: Đăng ký kiểm dịch động vật

Khi xuất khẩu thủy sản đông lạnh hay tươi sống đều cần phải có chứng nhận kiểm dịch Health Certificate (HC). Cách đăng ký kiểm dịch như sau:

* Chuẩn bị hồ sơ:

Thủy sản đông lạnh:

 • Đơn đăng ký kiểm dịch.
 • Yêu cầu kiểm dịch của nước nhập khẩu (nếu có).
 • Mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch từ cơ quan có thẩm quyền của nước nhập khẩu (nếu có).

Thủy sản tươi sống:

 • Đơn đăng ký kiểm dịch.
 • Giấy phép của cơ quan có thẩm quyền nuôi trồng thủy sản với loài có tên trong danh mục loại thủy sản xuất khẩu có điều kiện hoặc thủy sản cấm xuất khẩu.
 • Giấy phép của cơ quan CITES Việt Nam với thủy sản/sản phẩm thủy sản thuộc  danh mục động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm theo quy định của Việt Nam hoặc tại Phụ lục của CITES.
 • Yêu cầu về chỉ tiêu kiểm dịch của cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu (nếu có).
 • Mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu (nếu có).
 • Tài liệu khác như giấy chứng nhận vùng, chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh nơi nuôi thủy sản (nếu có),…

* Nộp hồ sơ:

Doanh nghiệp nộp hồ sơ lên Cục Thú y. Các cán bộ sẽ tiến hành kiểm tra cẩn thận hàng hóa bằng cách kiểm tra số lượng, chủng loại, lấy mẫu sản phẩm xét nghiệm,…

* Nhận hồ sơ và trả kết quả:

Các cán bộ của Cục Thú y sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, cán bộ sẽ thông báo kết quả và gửi giấy hẹn lấy giấy chứng nhận kiểm dịch. Nếu hồ sơ còn thiếu, doanh nghiệp cần phải bổ sung thêm các giấy tờ được yêu cầu.

 • Bước 4: Làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu/cảng/sân bay

Các giấy tờ cần thiết khi khai báo hải quan gồm:

 • Hóa đơn (Invoice);
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing list);
 • Chứng nhận xuất xứ (CO);
 • Chứng nhận kiểm dịch (HC);
 • Tờ cân;
 • Tờ khai báo hải quan.

>>Xem thêm: Thủ tục xuất khẩu than củi

Tại sao nên chọn Dịch vụ chuyển gửi thủy sản bằng Container lạnh xuất khẩu Quốc tế tại Ratraco Solutions?

Với sự ưu ái của thiên nhiên, là quốc gia ven biển, hằng năm Việt Nam đánh bắt và nuôi trồng khá nhiều thủy hải sản có giá trị kinh tế cao như tôm, cua, mực, tôm hùm, cá ba sa, sò điệp, nghêu, ốc, ghẹ,…Bên cạnh các loại thủy hải sản thường gặp, Việt Nam còn phát triển thêm những mặt hàng hải sản khô, rong biển, nước mắm các loại, các sản phẩm dẫn xuất từ hải sản,…và ngày càng có nhiều tiếng tăm trên thị trường giao thương quốc tế.

Nhận thấy nhu cầu chuyển gửi mặt hàng này không ngừng tăng cao, CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO cung cấp ra thị trường Dịch vụ làm thủ tục xuất khẩu thủy sản tươi sống và đông lạnh đáng tin cậy, được nhiều Doanh nghiệp tin chọn. Với đặc thù hàng thủy sản đông lạnh là dễ biến đổi chất và hư hại thì phương án sử dụng container lạnh để bảo quản và vận chuyển được xem là tối ưu nhất. Khi vận chuyển hàng thủy sản bằng Container lạnh sẽ giúp sản phẩm được bảo quản trong môi trường lạnh, tránh được các vi khuẩn gây hại và giữ chất lượng sản phẩm không bị biến đổi, ngay cả khi phải di chuyển xa trong nhiều ngày liền.

Đặc biệt, Container lạnh của chúng tôi luôn có đầy đủ kích thước, đa tải trọng phù hợp với số lượng hàng hóa tùy theo nhu cầu của khách hàng giúp tối thiểu hóa chi phí lưu kho và vận chuyển. Với đội ngũ nhân viên tư vấn thủ tục hải quan chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, am hiểu quy trình giúp Doanh nghiệp hoàn tất các loại giấy tờ, chứng từ cần thiết để thông quan nhanh chóng. Cùng với đó, Công ty cung cấp giải pháp lưu kho bãi uy tín, hỗ trợ doanh nghiệp lưu trữ, vận chuyển và phân phối hàng hóa chất lượng đến từng đối tác/khách hàng.

Tìm hiểu thủ tục xuất khẩu thủy sản đông lạnh năm 2022
Ratraco Solutions sử dụng các loại Container chuyên dụng để vận chuyển thủy sản đông lạnh số lượng lớn nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng tươi ngon khi giao nhận.

Bên cạnh đó, Công ty vận chuyển Container RatracoSolutions Logistics còn có kinh nghiệm trong vận chuyển thủy sản tươi sống và đông lạnh nhờ vào mối quan hệ hợp tác với nhiều đơn vị liên quan, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam giúp mang lại mức giá cước cạnh tranh cho Doanh nghiệp. Áp dụng giải pháp vận chuyển hàng từ Ga Yên Viên, Ga Đông Anh tới Ga đường sắt Quốc tế, Châu Âu giảm 25 – 30% chi phí Logistics trong chuỗi cung ứng lạnh của Doanh nghiệp.

Ratraco tự hào là đơn vị tiên phong ứng dụng container lạnh tự phát tại Việt Nam và chuyên trách kinh doanh vận chuyển cont lạnh, khô bằng đường sắt đi Liên vận Quốc tế phục vụ cho Quý Doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Đơn vị đã và đang triển khai thực hiện các chuyến hàng xuất khẩu thủy hải sản từ Việt Nam sang các nước như Trung Quốc, Mông Cổ, Kazakhstan, Uzbekistan, Nga, Tajikistan, Ý, Bỉ, Đức Hà Lan, Anh,…

Lưu ý khi vận chuyển hàng đông lạnh

 • Nhiệt độ: Mỗi thiết bị làm lạnh đều có rải nhiệt độ khác nhau. Do đó, khách hàng cần cung cấp nhiệt độ yêu cầu chính xác để chúng tôi có thể set up nhiệt độ phù hợp, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho hàng hóa;
 • Độ thông gió: Đảm bảo không khí trong thiết bị làm lạnh được lưu thông tốt nhất. Qua đó loại bỏ những mùi khó chịu từ hàng hóa, điều hòa độ ẩm, ngăn ngưng tụ hơi nước trên bề mặt hàng hóa và thiết bị làm lạnh;
 • Tuân thủ kỹ thuật và tư vấn của đội ngũ chuyên viên Công ty để đảm bảo thiết bị làm lạnh có thể hoạt động tốt và hiệu quả nhất.

Các mặt hàng thủy sản đông lạnh nhận xuất khẩu

 • Cá: Cá Thu (câu, lưới), Cá Bớp ,Cá Chim, Cá Nâu, Cá Sòng, Cá Hố, Cá Mú, Cá Hường, Cá Đục, Cá Khoai, Cá Đối, Cá Bã Trầu (cá mắt đỏ),…;
 • Mực: Mực Lá ( Sống, Két), Mực Ống (Sống, Két), Mực Nang( Sống, Két), Mực ống lọng (ống loại nhỏ),…;
 • Tôm: Sú, Thẻ (lớn, nhỏ), Sắt,…;
 • Bạch Tuộc: Các loại lớn nhỏ;
 • Ghẹ: Các loại lớn nhỏ;
 • Nghêu, sò, ốc: Các loại đầy đủ;
 • Cua biển: Các loại lớn nhỏ.

Nhận gom hàng thủy sản đông lạnh tại các tỉnh, thành, KCN Việt Nam

 • Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn; Ascendas – Protrade, ITAHAN, Ông Kèo, Long Khánh, Dầu Giây,…

Các phương thức vận chuyển, giao nhận hàng thủy sản bằng đường sắt

 • Vận chuyển Container lạnh Thủy sản từ Ga đến Ga;
 • Vận chuyển nguyên Container Hàng Thủy sản từ Ga đến Kho;
 • Vận chuyển số lượng lớn Thủy sản từ Kho đến Kho;
 • Các dịch vụ đi kèm khác nếu quý khách có yêu cầu.

Đối tượng khách hàng chúng tôi muốn hướng đến

 • Đại lý giao nhận hàng Forwarding;
 • Đơn vị nhập hàng;
 • Đơn vị cung cấp hàng.

Lợi ích khách hàng khi chọn Dịch vụ vận tải hàng thủy sản đông lạnh tại Ratraco

 • Hàng thủy sản được vận chuyển bằng 100% container lạnh, giúp bảo quản hàng hóa giữ nguyên chất lượng và vệ sinh an toàn;
 • Nhận vận chuyển hàng thủy sản với mọi số lượng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng;
 • Cập nhật chính sách và các yêu cầu mới của Cơ quan hải quan, Cơ quan thuế,…cho khách được biết;
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, cố định theo đúng cam kết;
 • Vận tải đường sắt Liên vận Quốc tế gồm nhiều bộ phận có sự liên kết chặt chẽ và ăn khớp với nhau;
 • Lịch tàu chạy cố định, ít xê dịch giúp khách hàng chủ động sắp xếp thời gian gửi hàng Thủy sản xuất khẩu;
 • Thủ tục hải quan thuận tiện, khai báo hàng xuất khẩu một lần từ điểm xuất phát đến điểm kết thúc;
 • Có hệ thống kho lạnh rộng lớn, hỗ trợ quá trình bốc xếp và thích hợp cho việc nâng hạ Container lạnh;
 • Nhân sự chuyên nghiệp tư vấn tận tình về chứng từ, quy trình làm thủ tục xuất khẩu thủy sản đông lạnh, áp mã HS code, C/O,…cho khách;
 • Dịch vụ Door to Door, hàng Thủy sản đông lạnh được chuyển tận tay người nhận tại nước ngoài;
 • Có đội bốc xếp, đóng gói, gia cố hàng hóa trước khi chuyển gửi hàng Thủy sản đi xuất khẩu;
 • Phương tiện vận chuyển thủy hải sản xuất khẩu và cơ sở hạ tầng đường sắt chuyên dùng, riêng biệt;
 • Container đa tải trọng (40HC, 40DC, 45FT, 45RF,…), thiết bị nâng dỡ, gắp hàng Container đầy đủ;
 • Đảm bảo tiến độ thông quan xuất khẩu số lượng lớn Thủy sản nhanh kịp thời, đúng quy định;
 • Chúng tôi có nhiều hình thức giao nhận tại ga đích đến để khách hàng dễ dàng lựa chọn;
 • Có chính sách bảo hiểm hàng hóa phù hợp với từng loại Thủy sản khác nhau;
 • Hợp đồng vận chuyển Thủy sản xuất khẩu rõ ràng, hóa đơn VAT, giấy tờ biên nhận đầy đủ;
 • Cam kết bồi thường nếu hàng bị thất thoát/hư hỏng trong quá trình xuất khẩu Thủy sản;
 • Lộ trình hoàn toàn minh bạch, khách được theo dõi tình tình đơn hàng, lịch trình vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt toàn tuyến.

Các dịch vụ tiện ích cung cấp khi vận chuyển Thủy sản xuất khẩu

 • Dịch vụ vận chuyển Thủy sản bằng Container lạnh nguyên chuyến;
 • Bảo hiểm hàng hóa;
 • Làm thủ tục hải quan;
 • Ủy thác xuất nhập khẩu;
 • Hỗ trợ tư vấn đóng gói hàng,…và các dịch vụ khác liên quan.

Quy trình các bước chuyển gửi thủy sản đông lạnh nguyên container đường sắt

 • Bước 1: Liên hệ Hotline hoặc Email cung cấp thông tin cần vận chuyển Thủy sản xuất khẩu số lượng lớn;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên khảo sát số lượng, trọng lượng, loại thủy sản giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký kết “Hợp đồng vận chuyển Thủy sản đông lạnh xuất khẩu”, lên phương án tối ưu hiệu quả nhất để thực hiện chuyển hàng bằng Container lạnh;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến Ga Yên Viên, Đông Anh, Ga Sóng Thần;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận hoàn thành Dịch vụ vận chuyển Thủy hải sản xuất khẩu nguyên Container lạnh đường sắt và kết thúc hợp đồng.

Như vậy, với những chia sẻ đầy đủ chi tiết trên đây về thủ tục xuất khẩu thủy sản đông lạnh, Quý Doanh nghiệp nào đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục hành chính có thể dựa trên căn cứ này để sớm hoàn thành theo đúng yêu cầu của Cơ quan hải quan tại cửa khẩu nước đến giao thương. Nhu cầu vận chuyển số lượng lớn các loại thủy sản (bao gồm cả tươi sống và đông lạnh) ngày càng nhiều nên khi cần sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ ngay Hotline Ratraco Solutions bên dưới để được hỗ trợ từ A-Z về vận chuyển, gom hàng, giao hàng tận nơi cũng như hoàn tất mọi thủ tục khai báo hải quan hàng hóa cần thiết.

Xem bảng giá vận chuyển hàng Đông Lạnh Bắc Nam của Ratraco Solutions

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Liên hệ Vận chuyển hàng Đông Lạnh Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

#Đồng Nai:

Ms Kim Linh: 0909 986 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Kim Linh: 0909 986 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ