Kho vận là gì? Đơn vị kho vận nào uy tín nhất hiện nay?

Trong lĩnh vực vận tải, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ “kho vận”. Tuy nhiên, với người ngoài ngành thì đây là lĩnh vực khá mơ hồ. Thậm chí có nhiều Doanh nghiệp chưa hiểu đúng khái niệm cũng chưa có nhiều kinh nghiệm về Kho vận là gì nên đã chọn sai các đơn vị cung cấp Dịch vụ kho vận không đảm bảo uy tín mà chất lượng dịch vụ lại không tương xứng với khoản chi phí bỏ ra. Trong bài chia sẻ sau, Ratraco Solutions sẽ cập nhật chi tiết, đầy đủ nhất những kiến thức liên quan đến kho vận là gì, xu hướng phát triển dịch vụ kho vận nội địa, quy trình giao nhận hàng cũng như thông tin hữu ích về Đơn vị kho vận uy tín tốt nhất bạn nên tìm đến.

Khái niệm kho vận là gì?

Kho vận là gì? Kho vận được biết tới là Dịch vụ vận tải – lưu kho, đây là ngành khá phổ biến trong các ngành dịch vụ trong những năm gần đây. Kho vận là hình thức vận chuyển hàng hóa từ nơi gửi hàng đến địa điểm nhận hàng bằng các phương tiện khác nhau.

Thông thường dịch vụ này được một số Công ty vận chuyển lớn đứng ra làm trung gian cho các cá nhân với các doanh nghiệp. Vậy nên dịch vụ này hiện đang thúc đẩy doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ. Dịch vụ này bao gồm nhiều nhóm đối tượng khác nhau tạo nên hệ thống vận chuyển giữa bên mua và bên bán cũng như bên gửi và bên nhận. Nó đóng vai trò quan trọng trong hoạt động lưu thông và phân phối hàng hóa.

Kho vận là gì? Đơn vị kho vận nào uy tín nhất hiện nay?
Kho vận được hiểu như là hình thức vận tải hàng hóa từ nơi gửi tới nơi nhận bằng các phương tiện như xe tải, container đường bộ, đường sắt,…

Xu hướng phát triển Dịch vụ kho vận nội địa 2023 ra sao?

Hiện nay, ngành Dịch vụ kho vận đang ngày một phát triển, tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người sử dụng chưa am hiểu chính xác về loại hình dịch vụ này. Dịch vụ kho vận đang phát triển khá nở rộ bởi nhu cầu phân phối hàng hóa ngày càng cao. Cùng với sự tăng trưởng mạnh của ngành dịch vụ này thì mặt trái của nó chính là nảy sinh sự cạnh tranh khốc liệt với sự ra đời của nhiều Doanh nghiệp vận tải.

Thêm vào đó, các tác động trực tiếp như lượng phương tiện vận chuyển, giá xăng dầu, giá thuế, các chính sách quản lý của nước,…cũng có tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp vận tải. Theo thống kê, dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa có sự thay đổi cơ cấu: Đường bộ chỉ còn đảm nhận 54,4% thị phần, đường sắt 4,3%, đường thủy nội địa và hàng không tăng lên nhanh chóng với 32,4%. Đây chính là những tín hiệu đáng mừng đối với lĩnh vực vận chuyển hàng hóa nội địa nói riêng và dự báo một năm đầy triển vọng với ngành dịch vụ kho vận nói chung.

Kho vận là gì? Đơn vị kho vận nào uy tín nhất hiện nay?
Xu hướng dịch vụ kho vận nội địa đang có chiều hướng thay đổi rõ rệt về cơ cấu với những dự báo đầy triển vọng phát triển trong năm 2022.

Thông thường, Dịch vụ kho vận được thực hiện bởi Công ty vận chuyển làm trung gian cho các Doanh nghiệp hoặc cá nhân với các Doanh nghiệp hoặc cá nhân khác. Có thể thấy, Dịch vụ kho vận đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động phân phối và lưu thông hàng hóa. Và trong dịch vụ này có rất nhiều nhóm đối tượng khác nhau, góp phần cấu thành nên hệ thống dịch vụ như: Bên mua (Buyer), Bên bán (Seller), Bên gửi hàng (Consignor), Bên nhận hàng (Consignee), Shipper, Carrier,…

>>Xem thêm: Chi phí lưu kho bến bãi khi vận chuyển hàng nguyên xe

Các bước quy trình giao nhận hàng hóa trong kho vận cần biết

Rất nhiều người thắc mắc quy trình giao nhận hàng hóa trong kho vận ra sao? Hoạt động theo cách thức nào? Để giúp bạn hiểu rõ hơn, hãy tìm đọc những thông tin dưới đây:

 • Bước 1 – Gửi yêu cầu hàng hóa: Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Công ty cung cấp Dịch vụ kho vận để được tư vấn cách tạo đơn hàng. Trong quá trình tạo đơn hàng nên ghi rõ bên nào trả phí để thuận tiện cho việc vận chuyển;
 • Bước 2 – Gửi hàng tại nhà: Công ty kho vận sau khi tiếp nhận thông tin đơn hàng sẽ điều nhân viên đến Nhà xác nhận. Khách hàng cần đóng gói hàng trước khi nhân viên kho vận tới lấy;
 • Bước 3 – Giao hàng cho người nhận: Hàng được vận chuyển và giao tới tay người nhận theo đúng địa chỉ và thời gian người gửi đã ghi.

Tuy Dịch vụ kho vận hiện là hình thức vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, thuận tiện nhưng để đảm bảo an toàn bạn cần tìm kiếm các đơn vị thực sự chất lượng và uy tín.

Đơn vị kho vận nào uy tín tốt nhất nên lựa chọn hiện nay?

Tiêu chí lựa chọn kho vận an toàn uy tín

 • Chi phí vận chuyển: Công ty kho vận càng lớn thì dịch vụ và chi phí vận chuyển càng tốt nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kỹ vì không phải kho vận nào cũng đáp ứng được tiêu chí này;
 • Chăm sóc khách hàng: Tác phong làm việc và thái độ chăm sóc khách hàng của nhân viên sẽ cho thấy được sự chuyên nghiệp của kho vận đó. Vì thế bạn có thể dựa vào tiêu chí này để lựa chọn đơn vị mình muốn. Mặt khác, Công ty kho vận uy tín sẽ luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước mọi rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa;
 • Thời gian giao hàng: Một yếu tố khác bạn không thể bỏ qua khi tìm kiếm kho vận uy tín đó là thời gian giao hàng cùng chế độ bảo hiểm, nó sẽ giúp khách hàng an tâm hơn khi gửi hàng.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng bằng container và kho vận uy tín chất lượng, hoàn toàn có thể đáp ứng hết thảy mọi tiêu chí mà thị trường đặt ra ở trên. Chúng tôi luôn sẵn sàng đối đầu với những thách thức và cạnh tranh trên thị trường với tiêu chí “làm hết sức và phục vụ khách hàng hết mình”. Đơn vị sẽ luôn hoạch định những chiến lược mới nhằm tạo ra một dịch vụ ngày càng chuyên nghiệp và hoàn thiện hơn. Công ty tự tin đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực kho vận hàng hóa, cụ thể đó là:

 • Cho thuê kho nội địa, kho tổng hợp;
 • Quản lý, kiểm đếm, báo cáo hàng hóa;
 • Đóng gói, sang bao, cân tịnh, dán nhãn và phân loại hàng hóa;
 • Xếp dỡ hàng thông thường, hàng bao, hàng pallet,…

Với đội ngũ nhân sự được đào tạo và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn thường xuyên nhằm phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng, đồng thời vững vàng trước sự cạnh tranh gay gắt của thị trường vận tải nội địa hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi còn đẩy mạnh việc cộng tác với các hãng tàu, đồng thời liên tục mở rộng và nâng cấp hệ thống kho bãi để tối ưu hóa tiện ích đối với khách hàng.

Hệ thống kho hàng, bến bãi của Ratraco Solutions luôn đảm bảo tình trạng an ninh an toàn 24/7. Điều này cũng đồng nghĩa với việc là các hoạt động vận chuyển hay lưu kho hàng đều được theo dõi cẩn mật nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Hiện chúng tôi phục vụ vận chuyển – lưu kho các mặt hàng như linh kiện, đồ điện tử, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, vỏ xe, đồ gỗ nội thất, tã giấy, hàng nông sản, thủy hải sản,…

Ngoài ra, Công ty cũng đầu tư các phương tiện từ xe tải chở hàng 500kg, 1.5 tấn, 2.5 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn đến xe kéo Container 20’- DC, 20’ – RF, 40’ – DC, 40’ – HC, 45’, 45’ – HC, 50’, 50 – HC, Container bách hóa, Container hàng rời, Container mặt phẳng, Container bồn, Container mở nóc,…Các phương tiện vận chuyển đều được kiểm tra – bảo dưỡng thường xuyên giúp việc chuyển tải hàng hóa diễn ra nhanh chóng, an toàn hơn.

Đặc biệt với phương thức vận tải đường sắt, chúng tôi đem đến giải pháp vận chuyển giảm 20 – 30% chi phí cho Doanh nghiệp so với đường bộ với thời gian tối ưu nhanh hơn hẳn so với đường biển. Chính vì vậy, Quý khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tại đây có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng.

Kho vận là gì? Đơn vị kho vận nào uy tín nhất hiện nay?
Công ty RatracoSolutions Logistics tự hào là một trong những nhà cung cấp Dịch vụ vận tải – lưu kho chuyên nghiệp, đáng tin cậy, an toàn tốt nhất thị trường.

*** Lưu ý: Trong mọi tình huống vận chuyển – giao nhận hàng, quý khách nên báo trước về lượng hàng, kế hoạch vận chuyển để đảm bảo việc giao nhận diễn ra một cách nhanh chóng và đúng tiến độ. Nhận giao hàng tại 1 điểm, 2 điểm hoặc đa điểm, chỉ cần bạn yêu cầu sẽ được đáp ứng trong khả năng cho phép.

Các dịch vụ vận tải – lưu kho cụ thể đang cung cấp

 • Đại lý khai báo hải quan;
 • Dịch vụ vận chuyển Container lạnh, container khô;
 • Vận chuyển container đường sắt liên vận quốc tế;
 • Dịch vụ vận chuyển Container nội địa (đường bộ, đường sắt, đường biển,…);
 • Xếp dỡ, đóng gói, bảo quản, lưu kho hàng hóa;
 • Dịch vụ vận chuyển bằng các toa xe chuyên dùng (P,NR),…và một số dịch vụ liên quan khác.

Nhận giao hàng tận nơi tại các tỉnh thành Bắc – Nam

 • Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn; Ascendas – Protrade, ITAHAN, Ông Kèo, Long Khánh, Dầu Giây,…và các KCN khác từ Bắc chí Nam.

Các mặt hàng vận chuyển nguyên chuyến, nguyên container đi liên tỉnh

 • Hàng sản xuất, thực phẩm, mì tôm, nước ngọt, gạo, đường…;
 • Vận chuyển Container lạnh thủy hải sản tươi sống, thịt, cá, sò ốc,…;
 • Các loại hàng thiết bị y tế, thuốc, dược phẩm;
 • Vận chuyển hàng quần áo, vải, phụ kiện may mặc, giày da…;
 • Vận chuyển máy móc công trình như máy xúc, máy ủi, xe lu…;
 • Hàng nội thất, bàn ghế, gỗ, giường, tủ, kệ, sàng, pallet…;
 • Các mặt hàng điện máy như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, tủ mát…;
 • Hàng hóa chất các loại, dầu, sơn, ống nhựa, sản phẩm nhựa…;
 • Hàng xe máy, xe ga, xe moto, phụ tùng ô tô, xe máy;
 • Hàng kim loại, sắt thép, inox, phụ kiện công nghiệp…;
 • Hàng cồng kềnh, hàng quá khổ quá tải…

Lợi ích khách hàng khi chọn Dịch vụ vận tải, kho vận tại Ratraco

 • Khách hàng sẽ làm việc trực tiếp với chúng tôi, không qua Công ty trung gian;
 • Hệ thống quản lý thông tin, xử lý chứng từ hiện đại, liên tục cập nhật, tính bảo mật thông tin cao;
 • Hệ thống kho nằm ở những vị trí đắc địa, trung tâm và nằm ngay trong cảng xếp dỡ;
 • Hệ thống kho hàng rộng rãi, thoáng khí, an ninh để lưu kho chờ vận chuyển;
 • Luôn nỗ lực lắng nghe ý kiến khách hàng và liên tục cải thiện chất lượng dịch vụ;
 • Ban lãnh đạo, nhân sự có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực cảng và logistics;
 • Đội ngũ giám sát chuyên nghiệp, chặt chẽ sẽ hạn chế sự hao hụt khối lượng,…;
 • Cơ sở vật chất hiện đại và công nghệ tiên tiến;
 • Quy trình chuyển gửi hàng hóa về các Huyện, Xã, KCN Bắc – Nam nhanh đơn giản;
 • Hợp đồng minh bạch, chi tiết, quy định rõ trách nhiệm của người vận chuyển hàng hóa;
 • Giá cả vận tải – lưu kho hợp lý, niêm yết rõ ràng, cam kết không phát sinh thêm chi phí;
 • Năng lực vận tải hàng khá lớn, đa dạng các mặt hàng khác nhau;
 • Có đội xe tải, Container đa tải trọng đáp ứng nhu cầu vận chuyển cố định và gia tăng;
 • Có các gói bảo hiểm đảm bảo việc vận chuyển an toàn và chất lượng;
 • Luôn biết cách điều phối để đảm bảo thời gian giao hàng chuẩn xác nhất;
 • Luôn sẵn sàng phục vụ những lô hàng gấp khi khách có yêu cầu;
 • Cam kết bồi thường 100% giá trị hàng hóa nếu xảy ra mất, hư hỏng do lỗi vận chuyển;
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng luôn hỗ trợ khách theo dõi tình trạng đơn hàng toàn tuyến;
 • Linh hoạt trong phương thức thanh toán dịch vụ (tiền mặt/chuyển khoản,…).

Các phương thức vận chuyển, giao nhận hàng hóa

 • Nhận và giao hàng tại kho Ratraco Solutions hoặc địa điểm được chỉ định;
 • Nhận và giao hàng tại kho khách hàng hoặc địa điểm cụ thể do khách chỉ định;
 • Nhận hàng tại kho khách hàng và giao hàng tại kho Ratraco Solutions;
 • Nhận hàng tại kho Ratraco Solutions và giao hàng tại kho khách hàng.

Qua bài chia sẻ hữu ích trên của Ratraco Solutions, hi vọng các cá nhân/cơ sở kinh doanh/Doanh nghiệp quan tâm đã hiểu rõ khái niệm chuẩn đầy đủ nhất về kho vận là gì. Ratraco hiện đang cung cấp chuỗi giải pháp Logistics cho khách hàng bằng hệ thống xe tải/Container để vận chuyển hàng hóa theo yêu cầu chỉ định. Với các giải pháp lưu kho theo nhu cầu: Kho chung, kho ngắn hạn, kho hàng phân phối,…giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho Doanh nghiệp. Vậy nên, bất cứ khi nào đơn vị có nhu cầu sử dụng Dịch vụ vận tải – kho vận với chi phí trọn gói tốt nhất kèm các cam kết về lợi ích nhận lại, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo Hotline bên dưới nhé!

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ