Tìm hiểu nhu cầu vận tải hàng hóa Việt Nam hiện nay

Nhu cầu vận tải nội địa Việt Nam hiện nay đang ngày càng tăng cao, kéo theo đó là các Công ty Dịch vụ vận tải chuyên nghiệp cũng “mọc lên như nấm”, cùng với đó là mức độ canh tranh cao về chi phí, giá cả khiến không ít Doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước đắn đo không biết nên chọn địa chỉ nào đáng tin cậy để toàn bộ kiện hàng luôn bảo đảm an toàn suốt hành trình di chuyển đường xa.

RatracoSolutions Logistics là một trong những đơn vị dịch vụ vận tải giàu kinh nghiệm với việc sở hữu nhiều thế mạnh sẵn có về trang thiết bị bốc dỡ hàng hóa, có đội ngũ nhân viên lành nghề thạo việc cùng nhiều đội xe, tàu, Container chuyên dụng hiện đại,…tất cả nhằm đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu từ phía khách hàng. Nếu bạn đã từng nghe qua về Ratraco Solutions và muốn gắn kết lâu dài hơn để cùng phát triển kế hoạch kinh doanh, hỗ trợ vận tải lâu dài thì trước tiên hãy tham khảo tìm đọc bài viết sau.
Xem thêm: vận chuyển xe máy đường sắtvận chuyển ô tô Bắc Trung Namvận chuyển container đường sắt

Nhu cầu vận tải hàng hóa trên thị trường hiện nay như thế nào?

Ngày nay, khi nhu cầu vận tải hàng hóa trong nước không ngừng gia tăng vì con người quá bận rộn với công việc, lại không có thời gian, không đủ phương tiện để tự vận tải hàng đến tận nơi nhận. Trước tình hình đó, các Dịch vụ vận tải hàng hoá trong nước ra đời và ngày càng phổ biến nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vận tải các loại hàng hóa phục vụ nhu cầu kinh doanh, giao thương, mua bán, trao đổi hàng hóa của các cá nhân, Doanh nghiệp hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Hiện nay, nhu cầu vận tải hàng hóa trong nước không còn hạn chế về phương tiện vận tải mà các nhà cung cấp Dịch vụ luôn sẵn sàng đáp ứng tối đa mọi nhu cầu thông qua các loại hình vận tải khác nhau như: vận tải đường bộ, vận tải đường sắt, vận tải đường biển và đường hàng không. Mỗi loại hình vận tải sẽ tương thích với từng nhóm hàng hóa mà khách hàng sẽ được nhà cung cấp Dịch vụ vận tải hàng trong nước tư vấn và hướng dẫn một cách chi tiết, rõ ràng nhất.

Tìm hiểu nhu cầu vận tải hàng hóa hiện nay
Nhu cầu vận tải hàng đang ngày một gia tăng bằng nhiều phương thức, loại hình khác nhau.

Thêm nữa là chi phí vận tải hàng hóa trong nước chắc chắn sẽ không cao như vận tải hàng hóa đi nước ngoài mà nó phụ thuộc phần nhiều vào phương tiện vận tải, khối lượng, số lượng hàng hóa và thời gian vận tải khách hàng yêu cầu. Thời gian vận tải càng nhanh, đồng nghĩa với chi phí càng cao hơn so với các gói cước vận tải hàng hóa trong nước thông thường là những gói cước đi chậm, siêu tiết kiệm. Có khá nhiều các hình thức vận tải hàng hóa Bắc Nam mà khách hàng có thể lựa chọn so cho phù hợp như:

  • Vận tải hàng hóa Bắc – Nam bằng xe tải: Sử dụng phương tiện xe ô tô ở các trọng tải khác nhau để vận tải hàng hóa theo đường bộ từ Bắc và Nam (ngược lại)
  • Vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt: Sử dụng tàu hỏa để vận tải hàng hóa xuyên suốt vào Nam ra Bắc
  • Vận tải bằng đường biển nội địa (tàu biển), trong đó có vận tải bằng Container đang ngày càng trở nên phổ biến và tạo nên sự thuận tiện tối đa

Khi nào nên sử dụng phương thức vận tải bằng đường sắt?

Vận tải đường sắt phù hợp cho nhu cầu vận tải hàng khối lượng lớn. Tức vận tải đường sắt sử dụng các toa tàu để chở người và hàng hóa, bên cạnh đó nó còn có thể kéo theo các Container kiện hàng lớn. Tương tự như vận tải bằng đường biển có thể chở một lần khối lượng hàng lớn cho một tuyến vận tải, trong một lần di chuyển, mỗi tuyến tàu lửa cũng có khả năng vận tải nhiều Container hàng của nhiều người gửi.

Tìm hiểu nhu cầu vận tải hàng hóa hiện nay
Khi vận tải hàng khối lượng nhiều, doanh nghiệp nên chọn hình thức vận tải đường sắt của Ratraco Solutions.

Hiện nay, hệ thống đường sắt trong nước đã hoàn thiện với nhiều ga tàu trên khắp các tỉnh thành của cả nước vì thế vận tải đường sắt trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Nếu cần lựa chọn một phương thức vận tải hàng hóa nặng số lượng lớn cho Doanh nghiệp trong nước thì vận tải đường sắt vẫn luôn là sự lựa chọn hợp lý nhất. Hiện nay, hệ thống đường sắt Việt Nam có tổng chiều dài 2652 km, trong đó tuyến đường chính Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh dài 1726km (đường sắt Bắc Nam), góp phần quan trọng giảm tải vận tải nội địa. Khi sử dụng Dịch vụ vận tải hàng hóa đường sắt, đơn vị vận tải chuyên nghiệp sẽ đảm bảo tất cả hàng hóa của bạn đều được an toàn, nguyên vẹn và giao nhận đúng thời hạn mong muốn.

Ratraco Solutions – Công ty nhận vận tải hàng hóa trong nước uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, Ratraco Solutions là một trong những đơn vận tải có uy tín trong lĩnh vực vận tải hàng hóa nội địa, đã tạo dựng được uy tín trên khắp cả nước với cách phục vụ chuyên nghiệp, đúng thời gian và có mức giá cạnh tranh cao nhất. Công ty chúng tôi hiện tại là Công ty chuyên nhận chuyển tải hàng hóa nội địa với đầy đủ các loại mặt hàng, không giới hạn về kích thước lẫn trọng lượng. Dịch vụ vận tải hàng trong nước của Công ty sẽ giúp hàng của quý khách được đến nơi nhanh chóng với chi phí thấp nhất trên thị trường, mở rộng phạm vi rộng khắp 63 tỉnh thành với các hình thức vận tải đa dạng, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của bạn:

1. Nhận vận tải hàng hóa nội địa bằng đường sắt

Tại Việt Nam, tuyến đường sắt đã được vận hành gần 100 năm nay. Đây cũng được xem là một hình thức vận tải đảm bảo được được tính an toàn tuyệt đối của hàng hóa. Bên cạnh đó, hệ thống đường sắt cũng trang bị thêm những toa tàu dành riêng cho việc chở hàng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi được vận tải bằng hình thức phổ biến này.

Tìm hiểu nhu cầu vận tải hàng hóa hiện nay
Vận tải hàng hóa đường sắt là một trong những loại hình Dịch vụ đang phát triển mạnh mẽ của đơn vị RatracoSolutions Logistics.

2. Nhận vận tải hàng nội địa bằng đường bộ

Hiện nay đường bộ của Việt Nam đang từng bước được rộng mở và hoàn thiện. Công ty vận tải hàng hóa Bắc Nam, chúng tôi nhận chuyển hàng hóa nội địa thông qua hệ thống vận tải đường bộ giúp tiết kiệm chi phí và phù hợp với từng đơn hàng của từng địa phương. Nếu trong điều kiện khoảng cách vận tải ngắn và độ cần thiết của hàng hóa ở mức trung bình thì bạn có thể chọn lựa hình thức vận tải này. Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm vì chúng tôi sử dụng những phương tiện vận tải rất hiện đại và thông dụng như: xe tải chở hàng, vận tải Container,…

3. Nhận vận tải hàng hóa nội địa bằng đường biển

Ngày nay, với đường bờ biển dài, chạy dọc khắp 3 miền đất nước, giao thông hàng hải chính là một trong những cách vận tải tối ưu nhất. Tuy thời gian có thể chậm hơn các hình thức vận tải khác nhưng độ an toàn của hàng hóa lại được đảm bảo tối đa do hệ thống khoang chứa lớn và ít xảy ra rủi ro vì đoạn đường vận tải là gần bờ.

Tìm hiểu nhu cầu vận tải hàng hóa hiện nay
Phương thức vận tải hàng đường biển cũng được Ratraco Solutions mở rộng và phát triển theo hướng tích cực.

4. Nhận vận tải hàng nội địa bằng đường hàng không

Các tuyến bay của Việt Nam đang ngày càng được nâng lên giúp tạo điều kiện vận tải hàng hóa nội địa được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ. Vận tải hàng không được ví như “ông vua về tốc độ” trong tất cả các hình thức vận tải hàng nội địa.

Lợi ích khi lựa chọn hình thức vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa Ratraco Solutions

Thời gian gần đây, vận tải hàng hóa bằng tuyến đường sắt đang dần trở nên phổ biến, theo định hướng giảm tải sức ép cũng như sự quá tải cho giao đường bộ. Theo đó, vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa cũng phát triển mạnh mẽ hơn, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Hình thức vận tải hàng hóa nội địa này đang trở nên rất thịnh hành và mang tính cạnh tranh cao hơn so với 2 phương án chuyển tải còn lại. Những lợi ích của vận tải hàng hóa bằng đường sắt có thể kể đến như là:

  • Công ty vận chuyển hàng hóa Ratraco Solutions cam kết giá cước phí vận tải rẻ hơn nhiều so với các hình thức vận tải khác
  • Vận tải hàng hóa trong nước hay quốc tế đều đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về chất lượng hàng, không gây thất thoát hay xảy ra sự cố hư hỏng không đáng có
  • Cam kết về thời gian vận tải hàng đường xa rất nhanh chóng và tiện lợi….và còn nhiều những lợi ích và ưu điểm tuyệt vời khác nữa dành tặng cho khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng.
Tìm hiểu nhu cầu vận tải hàng hóa hiện nay
Vận tải hàng khối lượng lớn bằng tàu hỏa giúp Doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí di chuyển.

Bên cạnh những thế mạnh sẵn có thì vận tải hàng hóa bằng tàu hỏa cũng có mặt hạn chế là không có nhiều lợi thế về quy mô hàng hóa. Đó là chưa kể, nếu không ở gần các điểm ga thì nhiều khả năng sẽ phát sinh thêm chi phí vận tải hàng hóa không mong đợi. Nhưng với RatracoSolutions Logistics – một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải hàng hóa nội, ngoại địa, đã xây dựng được thương hiệu vững mạnh dựa trên sự tin tưởng tuyệt đối nơi khách hàng.

Đặc biệt, với đội ngũ nhân sự cùng hệ thống Logistics chuyên nghiệp, hứa hẹn mang đến cho quý khách hàng sự tiện dụng về vận tải hàng hóa nhanh chóng gọn lẹ. Không những nhanh mà toàn bộ kiện hàng của bạn còn được bảo đảm an toàn và không thất thoát. Cộng thêm đội ngũ nhân viên đều được huấn luyện, đào tạo nghiệp vụ vận tải chuyên sâu cho lĩnh vực vận tải hàng hóa Bắc Nam cùng trách nhiệm trong công việc sẽ tư vấn cụ thể, đàm phán, kí kết hợp đồng và triển khai dịch vụ cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.

Như vậy là Ratraco Solutions đã vừa chia sẻ thông tin về nhu cầu vận tải hàng hóa tại Việt Nam hiện nay, theo đó các Doanh nghiệp hay đơn vị kinh doanh trong nước đang muốn thực hiện kế hoạch chuyển tải hàng vào Nam ra Bắc thì nên tham khảo tìm đọc trước để dự trù kinh phí, để có sự so sánh với các Công ty dịch vụ vận tải khác, từ đó sớm đưa ra quyết định đúng đắn giúp lộ trình vận tải diễn ra suôn sẻ thành công như mong đợi.

Hiện tại, do việc mở rộng các tuyến đường giao nhận hàng hóa đang ngày càng gia tăng, kéo theo đó là nhu cầu tải hàng của nhiều Doanh nghiệp cá nhân vừa và nhỏ nên rất nhiều Công ty vận tải, gửi hàng tuyến đường xa ra đời, một trong số đó là Ratraco Solutions. Đến với Công ty chúng tôi, quý khách sẽ được đáp ứng đầy đủ và hiệu quả về nhu cầu vận tải chuyên nghiệp với chi phí tiết kiệm tối đa. Đặc biệt hơn nữa là việc sở hữu một đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, sẵn sàng giải đáp hỗ trợ bạn một cách tận tình và chu đáo. Để biết thêm thông tin và các gói dịch vụ được cung cấp, xin vui lòng liên hệ ngay qua số điện thoại & email bên dưới.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

  • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

  • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
  • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ