Công ty vận tải hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam giá rẻ

Ngành vận tải hàng đường sắt đang có nhiều lợi thế hơn so với các phương thức vận tải khác như đường bộ, đường hàng không hay đường biển, thế nên hiện có không ít doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh tư nhân đã lựa chọn những Công ty vận chuyển đường sắt uy tín để hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ chuyển hàng vào Nam ra Bắc và ngược lại.

Một trong số đó là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận tải trọn gói chuyên nghiệp Ratraco Solutions – với bề dày kinh nghiệm nhiều năm liền, cộng với cung cách, quy trình thực hiện nhiệm vụ tải hàng một cách bài bản đâu ra đó, ngoài ra còn có thêm nhiều mức ưu đãi quyền lợi dành tặng khách hàng lâu năm,…Tất cả đã góp phần tạo nên một mô hình vận tải hàng nội địa xuyên suốt các tỉnh thành với thời gian nhanh chóng, lộ trình luôn đảm bảo, đúng tiến độ theo yêu cầu. Nếu quan tâm, hãy cùng chúng tôi tham khảo tìm đọc bài viết bên dưới.

Xem thêm: Vận chuyển xe máyvận chuyển ô tô bắc namvận chuyển container đường sắt

Khái niệm vận tải đường sắt

Đường sắt (hay vận tải đường sắt) được hiểu là loại hình vận chuyển/vận tải hành khách và hàng hóa bằng phương tiện có bánh. Đặc điểm của loại phương tiện này là được thiết kế để chạy trên một loại đường đặc biệt (đường ray). Cấu trúc của đường ray bao gồm: hai thanh thép chạy song song được đặt cố định xuống nền là các thanh chịu lực bằng gỗ, bê tông hay sắt thép với khoảng cách giữa hai thanh ray (gọi là khổ đường) luôn được duy trì một cách cố định.

Công ty vận tải hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam giá rẻ
Vận tải đường sắt đang có nhiều ưu thế hơn về thời gian lẫn chi phí so với các hình thức vận tải khác.

Chính vì được kết cấu khá đặc biệt nên các thanh ray và tà vẹt đặt trên nền có khả năng chịu lực nén lớn, kể cả các lực như nền rải đá, nền bê tông,…Đoàn tàu chạy trên đường ray là một chuỗi các phương tiện tự vận hành. Các toa tàu di chuyển trên đường ray với lực ma sát ít hơn rất nhiều so với các phương tiện dùng bánh cao su trên đường thông thường và do đó đầu tàu dùng kéo các toa tàu sử dụng năng lượng hiệu quả tốt hơn.

Đánh giá ưu nhược điểm của ngành vận tải đường sắt

Ưu điểm của vận tải đường sắt

 • Xét về mặt giá cả, chi phí vận chuyển đường sắt sẽ thấp hơn nhiều so với vận tải bằng đường bộ. Đặc biệt, đối với một số khung khối lượng hoặc với nhiều chủng loại hàng hóa chuyên dụng khác thì hình thức vận tải này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn đường bộ
 • Nhờ tính ổn định của đường ray mà vận tải hàng đường sắt được xem là an toàn hơn nên rất ít khi bị mất mát hay hư hỏng trong suốt quá trình vận tải
 • Vận tải bằng đường sắt cũng có khả năng chuyên chở được những loại hàng hóa nặng nề, cồng kềnh trên những tuyến đường xa với khả năng thông hành lớn
 • Rất ít khi chịu ảnh hưởng của điều kiện khí hậu, thời tiết
 • Một trong những ưu điểm lớn về giá nữa đó là nó ít biến động trong một thời gian dài và thường có khung giá cố định nên khách hàng có thể chủ động lên kế hoạch cho phù hợp.
Công ty vận tải hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam giá rẻ
Vận tải hàng bằng tàu hỏa với nhiều ưu điểm nổi bật có lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Nhược điểm của vận tải đường sắt

 • Vì đường sắt là hình thức vận tải trên 1 trục đường ray cố định nên tuyến đường của nó không thể linh động như các loại hình khác => đây được xem là một nhược điểm lớn nhất
 • Bên cạnh đó, so với đường biển/đường hàng không, vận tải đường sắt hiện tại mới có thể đáp ứng được nhu cầu vận tải trong nước chứ chưa thể có những đường sắt quốc tế => đây cũng được xem là một nhược điểm không thể không nhắc tới.

Ratraco Solutions – Công ty vận tải hàng bằng đường sắt Bắc Nam giá rẻ uy tín chất lượng

Lựa chọn Dịch vụ vận tải hàng đường sắt uy tín Ratraco Solutions

Trong suốt hơn 100 năm qua, đường sắt vẫn là một hình thức di chuyển phổ biến tại Việt Nam và hiện tại vẫn là một hình thức di chuyển rất được ưa chuộng. Công ty vận tải hàng hóa Ratraco Solutions đã xác định rõ nhu cầu thiết yêu về vận tải hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam nên đã triển khai dịch vụ tương ứng để đáp ứng, phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng trong nước.

Ratraco Solutions hiện đang là một Công ty vận tải đường sắt giá rẻ có uy tín trên phạm vi cả nước với các loại hình dịch vụ vận tải tiết kiệm, nhanh chóng và hiện đại. Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam được khá nhiều doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân lựa chọn chính bởi CHI PHÍ THẤP, GIÁ CẢ BÌNH ỔN, VẬN TẢI AN TOÀN và đặc biệt là có thể vận tải hàng có trọng lượng, kích thước lớn. Ngoài ra, đường sắt vận hành và hoạt động theo thời lượng có sẵn, do đó luôn có độ chuẩn xác về thời gian cao hơn các hình thức di chuyển thông thường. Hiện nay, chúng tôi nhận chuyển mọi hàng hóa, thư từ, văn bản…của khách hàng trên mọi miền đất nước bằng tàu hỏa và không có sự giới hạn về trọng lượng cũng như kích thước. Đặc biệt, chúng tôi còn nhận chuyển từ những mặt hàng tiêu dùng cho đến hàng siêu trường với trọng lượng và kích thước lớn, quá tải quá khổ.

Công ty vận tải hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam giá rẻ
Công ty vận tải đường sắt Bắc Nam giá rẻ uy tín nhiều năm liền Ratraco Solutions.

Công ty vận chuyển đường sắt Bắc Nam RatracoSolutions Logistics bao gồm các gói dịch vụ sẵn có như:

 • Vận tải hàng từ nhà (khách hàng) tới kho hoặc từ kho tới ga nhà ga, door to door
 • Vận tải và giao hàng theo hình thức mua hộ thanh toán COD
 • Có toa chuyên dụng để vận tải hàng siêu trường và chuyển nhà an toàn
 • Lưu kho và phân phối hàng
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trọn gói mọi khâu từ A-Z,…

Quy trình chung vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng

Trước tiên, phía cung cấp dịch vụ của chúng tôi sẽ tiếp nhận những thông tin liên quan của khách hàng. Khách hàng sẽ cần cung cấp đầy đủ các thông tin về loại hàng, số lượng hàng hóa, địa điểm cần chuyển một cách rõ ràng cụ thể để tránh sự nhầm lẫn không đáng có khi giao nhận vận tải.

Bước 2: Khảo sát và báo giá

Bên cung cấp dịch vụ sẽ phải thực hiện việc khảo sát lại số lượng hàng hóa để chuẩn bị đúng lịch trình vận tải. Nhất là phải thông qua đó để có thể định giá cụ thể cho các lần chuyển hàng hóa của bạn. Tiếp sau đó, phía cung cấp dịch vụ sẽ thông báo cụ thể lịch vận tải hàng hóa bằng đường sắt như thế nào để bạn biết trước ngày chuyển hàng và nhận hàng nhanh chóng, chuẩn xác.

Công ty vận tải hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam giá rẻ
Ratraco Solutions tiến hành khảo sát và báo giá trực tiếp cho khách hàng khi có yêu cầu.

Bước 3: Tiến hành vận tải hàng bằng đường sắt

Sau cùng, khi đã hoàn tất hết mọi thủ tục trên thì bên cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện vận tải hàng đường sắt theo như những cam kết thỏa thuận trước đó trong hợp đồng ký kết vận tải. Và ngay khi khách hàng nhận được hàng sẽ kiểm tra lại một cách cẩn thận và hoàn thành mọi chi phí chuyển hàng theo quy định.

Những lưu ý chung khi vận tải hàng hóa Bắc Nam theo đường sắt

Quy định về nguồn gốc, giấy tờ hàng hóa

 • Hàng vận tải phải có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hoặc phiếu xuất kho (hóa đơn có thể photo và đóng dấu mộc của công ty)
 • Không vận tải hàng gia súc, gia cầm, động vật quý hiếm…
 • Không vận tải hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
 • Hàng hóa phải được đóng gói thật gọn gàng và cẩn thận
 • Không vận tải các loại mặt hàng bị pháp luật nghiêm cấm như pháo, súng, đạn, thuốc phiện…;
Công ty vận tải hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam giá rẻ
Vận tải đường sắt cần tuân thủ đúng các quy định an toàn và luôn sẵn sàng các giấy tờ, thủ tục, chứng từ hàng hóa quan trọng.

Thời gian nhận và giao hàng

 • Nếu đơn vị Ratraco Solutions tới kho của khách để nhận hàng thì chúng tôi sẽ thông báo thời gian cụ thể khi lấy hàng (trường hợp chở hàng ra ga từ 08h sáng – 17h chiều hàng ngày)
 • Hàng hóa lưu kho không được quá lâu (chỉ tối đa từ 3-5 ngày)
 • Cung cấp đầy đủ thông tin người giao hàng và người nhận hàng
 • Quý khách cần chuẩn bị hàng trước khi chúng tôi tới lấy hàng
 • Thời gian vận tải hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội là từ 3-5 ngày (không kể ngày nhận hàng, thiên tai, hỏa hoạn,…)

Những thông tin đầy đủ mới nhất liên quan tới Công ty vận chuyển đường sắt giá rẻ Ratraco Solutions đã vừa gửi tới bạn về các gói dịch vụ, về những ưu đãi, những thế mạnh sẵn có của phương thức vận tải bằng tàu hỏa, nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn lựa chọn một địa chỉ đáng tin cậy thì hãy tham khảo trước bài viết này để đưa ra quyết định đúng đắn phù hợp ở thời điểm hiện tại nhé.

RatracoSolutions Logistics tự hào mang tới cho khách hàng những gói dịch vụ tốt và hoàn hảo nhất, song song đó là một mức phí cạnh tranh tối ưu được đưa ra để phù hợp với tiêu chí, với yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp, các công ty sản xuất kinh doanh hàng hóa sản phẩm quy mô lớn nhỏ tại Việt Nam hiện nay. Mọi vấn đề bạn thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với Công ty vận tải đường sắt uy tín chúng tôi theo số điện thoại và email đính kèm bên dưới nhé.

Xem Bảng giá vận chuyển, vận tải Container bằng đường sắt:

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ